เมนู

แสดงโพสต์

ส่วนนี้ให้คุณดูโพสต์ทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้ (เฉพาะโพสต์ในส่วนที่คุณมีสิทธิ์เข้าถึง)

เมนู แสดงโพสต์

หัวข้อ - *~เก้าคุง~*

#1
แนะนำค่ายดีๆ ครับ สำหรับใครที่กำลังศึกษาระดับปริญญาตรีอยู่
ภายในค่ายจะแบ่งเป็น 4 สาขา คือ Designer, Content, Programming, Marketing
ร่วมกันทำ workshop กันเป็นเวลา 4 วัน 3 คืน ที่ม.บูรพา
โดยจะมีวิทยากรจากหลายสาขา มาให้ความรู้เช่น พี่ปอน dek-d.com พี่ป้อม tarad.com พี่โก๋ รายการแบไต๋ ไฮเทค
ไปค่ายนี้แล้วรับรองที่จะได้กลับมานอกจากความรู้ คือ ได้เจอคนที่กลุ่มคนที่ชอบทำเว็บเหมือนกันกับตัวเอง
ใครอยากหาคนที่มีความชอบเหมือนกันอยู่ แนะนำอย่างยิ่งให้ลองสมัครดูครับ
ไม่จำเป็นต้องเก่งมากมาย ผมเคยไปมาแล้วได้อะไรกลับมาเยอะ เลยอยากลองมาแนะนำน้องๆ ทุกคนในบอร์ดนี้ครับ
เพราะมีแต่เก่งๆ ทั้งนั้น ลองสมัครดูเลยครับ  :wanwan017:
http://www.ywc.in.th/



สิ้นเดือนกันยาจะปิดรับสมัครแล้ว ไม่อยากให้พลาดโอกาส
รีบๆ สมัครกันนะครับ

http://www.ywc.in.th/
#2



ดูตรง table Patient_Address ที่ใช้สำหรับเก็บว่า user มีที่อยู่ตรงกับ address_id ไหนทีครับ

คือผมสงสัยหลายอันแล้วเวลาเราเก็บ user กับ address จะมีตารางอย่าง Patient_Address เพื่อใช้สำหรับจับคู่ที่อยู่
ที่นี้ผมสงสัยตรงคอลัม date_address_from กับ date_address_from ว่ามันคืออะไรครับ แล้วทำไมต้องใส่เป็น primary key ด้วย

แล้วถ้าคน 1 คน มีหลายที่อยู่ผมจะจัดเก็บตารางอย่างไรครับ

ขอบคุณครับ
#3
คือตอนนี้กำลังทำระบบคล้ายๆ CMS อยู่ แต่ติดตรงในส่วนที่ควบคุมว่า ให้ user group ไหนใช้งาน page ไหนได้บ้างอ่ะครับ ตัว database ก็พอจะได้แล้ว แต่ติดตรงที่ว่า เราจะเอาหน้าแต่ละหน้า มาเชื่อมกับ ID ระบุใน database อย่างไร
เช่น ระบบผมมี module หลายๆ อันแบบนี้
MainApplication
-Modules
--UserManagement [main module]
---sub_module1[แก้ไขข้อมูลของตัวเอง]
---sub_module2[สำหรับ admin ผู้ดูแลระบบ]
---sub_module3[จัดการกลุ่มผู้ใช้งาน]

ที่ยกตัวอย่างมาก็คือตัวเว็บหลักของผมประกอบไปด้วย module หลัก คือ Usermanagement ซึ่งใช้จัดการข้อมูลส่วนตัว กลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ในเว็บ ซึ่งแต่ละส่วนนั้น ผมก็จะแยกออกเป็น sub module ลงไป เช่น
user ทั่วไป สามารถเข้าใช้งานได้เฉพาะ sub_module แก้ไขข้อมูลตัวเองได้เท่านั้น
admin สามารถจัดการได้ทุกอย่างเลย รวมถึงจัดการ user อื่นที่มีในระบบด้วย

ทีนี้ผมตัดตอนตัว database มาเฉพาะตรงส่วนที่ว่า group ไหน เข้า module ไหนได้บ้าง



ผมไม่แน่ใจเรื่อง database ว่าออกแบบถูกหรือป่าว แต่มันก็แค่จับคู่กันเฉยๆ ว่ากลุ่มไหนเข้าใช้ module ไหนได้

แต่ปัญหามันก็คือ เวลาเราเข้าใช้งานในแต่ละหน้าอ่ะครับ อย่างผมเข้าไปใช้งานหน้าจัดการกลุ่มผู้ใช้งาน ตัวระบบมันจะรู้ได้ยังไงว่าหน้าที่ใช้งานอยู่ในขณะนี้ืคือ module ไหน แล้วก็ submoduleID เป็นอะไร เพื่อที่มันจะได้ไปตรวจสอบสิทธิในการเข้าใช้งานแต่ละหน้าอ่ะครับ ตอนนี้ติดเรื่องนี้อย่างเด๋วว่ามันจะเชื่อมกันอย่างไร
#4
คือปัจจุบันก็ยกแบบ งูๆ ปลาๆ ไปดูท่าในเน็ตก็เยอะเหลือเกินเป็นสิบๆ ท่า อยากรู้ว่าปกติเค้าใช้ท่าไหนยกกันบ้างครับ แล้วเวลายกเค้าไม่ให้ยืนตัวตรงยกใช่มั้ยอ่ะครับ เพราะรู้สึกว่าหลังมันจะเสียใช่หรือป่าว

ใครพอมี ebook หรือวิธีเล่นกล้ามส่วนอื่นแบบไม่ต้องใช้บาเบลมั้ยครับ คือหอพักผมมันเล็กนิดเดียวจะซื้อมาเพิ่มก็ไม่ได้ ทุกวันนี้ วิดพื้นซิตอัพ อย่างเดียว
#5
คือสมมุติผมใช้ date('W') แล้วมันจะได้ค่าออกมาว่า เป็นสัปดาห์ที่เท่าไหร่ของเดือน
สมมุติได้เป็นสัปดาห์ที่ 37 ผมสามารถหาได้มั้ยครับว่าในสัปดาห์ที่ 37 เนี่ย มันประกอบด้วยวันที่เท่าไหร่ถึงเท่าไหร่บ่าง :P
#6
ไม่รู้มีใครอาศัยอยู่แถวนั้นมั้ย พอดีต้องไปฝึกงานแถวรัชดา 26 เลยจะไปเดินหาหอพักแถวสี่แยกสุทธิสาร ไม่รู้มีใครพอจะแนะนำได้มั้ย  :P
#7
คือตรง start>>run เวลาผมพิมพ์คำสั่งลงไปมันจะชอบปิดไปเลย ดูไม่ทัน
อย่าง ping sanook.com
มันแสดงค่าปุ๊บปิดปั๊บเลย ยังไม่ทันมองเห็น ใครรู้มั้งให้มันขึ้นค้างเอาไว้ โดยทีเดียวใน หน้าต่าง run เลยนะครับ
#8
คือว่านิ้วที่มือมันลอกอ่ะครับ ไม่ใช่ด้านเล็บนะครับ เป็นด้านใน เริ่มลอกตรงกลางอ่ะครับ ตอนนี้เป็น 7 นิ้วแล้ว ไม่มีอาการคัน หรือเจ็บครับ ผมขาดวิตามินอะไรหรือป่าว คือไม่มีตังไปหาหมออ่ะครับ  วันนี้พึ่งกันข้าวกะปลากะป๋องไปเอง :'(
#9
คือผมลง appserve ไว้ในเครื่อง แล้วก็มีไฟล์ดาต้าเบสของเว็บที่ทำอยู่ ตอนแรกนึกว่าเข้าไปหาดูในโฟลเดอร์มันจะมีเป็นไฟล์ก้อนๆ ดาต้าเบส เก็บไว้ให้เลย ปรากฎว่าต้องไป export ซึ่งมันมีแต่เป็น .sql มีวิธีทำให้กลายเป็น .mdf มั้ยครับ พอดีเพื่อนจะเอาไปเปิดกับ VB สงสัยอยู่เหมือนกันว่า VB มันเปิด .sql ไม่ได้เหรอ ใครทำเป็นมั้งครับ
#10
อยากรู้ว่า account เรากิน cpu ไปกี่เปอร์เซ็นแล้ว กดดูตรงไหนครับ ไม่อยากโดนเตะ
#11
ตอนแรกว่าจะลงธรรมดาซะแล้ว ทำยากทำเย็น ทำไม่ได้ซักที ลองเอาอีกครั้งดีกว่า อยากถามว่าไฟล์ สำหรับทำ 16DB หรือ 256DB ก็ได้ ตอนนี้ใช้ไฟล์ไหนทำกันเหรอครับ สำหรับเวอร์ชั่น 3.0.x ขึ้นไป พอดีกระทู้เก่าๆ มีแต่ไฟล์เก่าอ่ะครับ ใครลงแล้วไม่มีปัญหา ผมอยากขอไฟล์หน่อยครับ
ขอบคุณครับ
#12
คือว่าผมกำลังจะปั่นบล๊อค หลังจากสร้างไปเรื่อยๆ พอถึงอันสุดท้าย มันก็เกิด error แบบนี้อ่ะครับ บล๊อคนี้ทำ 16 DB มาอ่ะครับ หลังจากนั้น ผมก็ไม่สามารถสร้างบล๊อคเพิ่มได้อีกเลย  ใครมีวิธีแก้มั้งครับ เซ็งจริงๆ เลย


พอผมเข้าไปบล๊อคที่ error มันก็ขึ้นหน้าเปล่าๆ มีข้อความ

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/censor/public_html/wp-content/db.php on line 164

Fatal error: Call to undefined method m_wpdb::handle_error_connecting() in /home/censor/public_html/wp-content/db.php on line 223

ไม่รู้จะแก้ไงอ่ะครับ สร้างไปหลายบล๊อคแล้วด้วย
#13
ปกติใช้ dreamweaver เขียน ก็เลยอยากจะลองมั้ง เพราะรู้สึกว่า มันช้าๆ ยังไงไม่รู้ เหมาะกะการออกแบบมากกว่า แล้วก็รู้สึกว่า debug ไม่ได้ editplus ก็ตัดทิ้งไปเพราะมันเอาไว้เขียนอย่างเดียว ไม่มี auto complete อะไรพวกนี้ที่ทำให้ทำงานได้เร็วขึ้น ถึงมันจะเขียนได้เหมือนกันก็เถอะ
ตอนนี้มีอยู่ในดวงใจ 3 ตัว
1.aptana
ลองโหลดมาใช้ดู ปรากฎว่า version 2.xxx เลิกสนับสนุน php แล้ว ถ้าอยากใช้ต้อง 1.5.x แล้วงี้จะรุ่งมั้ยหว่าไม่พัฒนาต่อแล้ว ตอนนี้กำลังโหลดตัวใหม่อยู่ แต่ก็หน้าตาถูกใจดี
2.eclipse PDT
ลองใช้ดูไปแป๊ปนึงก็ยังไม่ได้รู้สึกอะไร ต้องลองใช้ต่อไปหน่อย
3.netbean
ยังไม่ได้ลองใช้ แต่ก็ว่าจะลองโหลดมาเล่นดู
4.phpDesigner
ชื่อมันดูเจาะจงกับ php โดยเฉพาะ สามารถเชื่อมโยง fucntion ต่างๆ ได้ มี tree ให้ดูพวกตัวแปร เมธอดต่างๆ โอเค กำลังว่าจะลงเอยกับตัวนี้ แต่ว่าไม่ซัพพอตภาษาไทย จบกัน เปลี่ยนฟ้อนก็ไม่ได้ ลบทิ้งเลย แอบเสียดายนิดๆ

เพื่อนๆ ว่าตัวไหนดีครับ
#14
คือว่าเวลาเราสร้างบล๊อคลูกมันจะโพสข้อความเองขึ้นมา 1 โพสอ่ะครับ คือ Hello World! ผมต้องการที่จะไม่ให้มันโพสอะไรเลยอ่ะครับ มีวิธีมั้ย
#15
มีเรื่องนึงในชีวิตที่ผมกลุ้มใจและลำบากใจมาตลอด อยากจะระบายให้ใครฟังก็ไม่เข้าใจ แล้วมันก็เกิดขึ้นทุกวันที่นึกถึง มันก็คือเรื่องที่ผมเลือกเรียนเข้าผิดที่ครับ
ผมเรียนอยู่คณะ com-sci ครับ มหาลัยแห่งหนึ่งครับ ตอนที่เลือกเข้าที่นี่เพราะว่าสอบติดที่แรก + ใกล้บ้าน + ได้เรียนกับแฟน
ผมจินตนาการภาพไว้เลยครับ ว่าต้องเจอเพื่อนที่ชอบคอมเหมือนกัน จะได้จับกลุ่มคุยกัน ทำโปรเจ็คร่วมกัน อยากไปแข่งขันที่ต่างๆ เอาถ้วย
แต่แล้วความฝันมันพังทลายครับ เพื่อนคณะผม 90% ไม่ชอบคอม ไม่รู้สอบเข้ามาคณะนี้ทำไม อาจเห็นว่าเกี่ยวกับคอมใครๆก็เรียนได้ เขียนโปรแกรมง่ายๆ if else ยังไม่เป็น
เวลาว่างเหรอครับ ทำอย่างอื่นที่ไม่ได้เกี่ยวกับอนาคต หรือสาขาที่ตัวเองเรียนเลยครับ ผมพยายามหาคนที่มีความฝันเหมือนผม ชอบคอม อยากเป็นโปรแกรมเมอร์ เอาง่ายๆ ไม่ต้องเขียนโปรแกรม แค่ให้มีชอบแนว IT แค่เนี้ย ไม่มีเลยครับ ผมอยากจะบ้าตาย
เวลาเรียนหนังสือในห้องนะ วิชาที่มันเป็นวิชาเจอร์ของคอมไซ จะมีแต่คนบ่นไม่ชอบ ไม่อยากเรียน โอ๊ยจารเรียนไปทำไม ยากจังเลย (มันจะไม่ยากได้ไงก็มิงไม่อยากเรียนแล้วสอบเข้ามาทำหอกอะไร) ผมก็ใช้ชีวิตไปวันๆ ทำเว็บของผม หลักสูตรที่เรียนก็ผิดหวังมาก เข้าแลปอาทิตย์ละ 2 ชั่วโมง ทฤษฎีเยอะเหลือเกิน ผมรู้เลยว่าเรียนไปถ้ามันไม่ได้ทำ workshop ก็ไม่ได้เกิดประโยชน์ ผมเป็นคนชอบลงมือทำครับ ไม่ค่อยชอบทฤษฎี
เพื่อนๆ อาจจะคิดว่ามันอยู่ที่ตัวเรา มหาลัยหรือคนรอบข้างไม่มีผล ผมว่าไม่จริงครับ งั้นผมนอนอ่านหนังสืออยู่บ้านก็ได้ ไม่ต้องมาเรียนให้เปลืองค่าเทอมและเวลา
การเรียนคือการเปิดหูเปิดตา เปิดสังคม ให้เราออกจากกรอบ เจออะไรใหม่ๆ ที่เราไม่สามารถเรียนเองได้
ผมเห็นเพื่อนที่เรียนอยู่ ม. อื่น แล้วเค้าเขียนโปรแกรม มีการทำงานร่วมกัน ผมอิจฉาครับ อยากทำกับเค้าบ้าง ทำไมงานผมต้องทำคนเดียวตลอด ไม่มีคนอื่นทำเป็นเลย เวลาผมไปเปิดหลักสูตรที่เกี่ยวกับคอมที่ม. อื่นดู เช่น วิศวซอฟแวร์ ICT ผมเข้าไปดูแล้วจะอิจฉาครับ ทำไมหลักสูตรเค้าน่าเรียนจังเลย ได้ลงมือทำอะไรหลายๆ อย่าง คงได้ทำงานเป็นทีมสนุกแน่ๆ เฃบ
ผมเคยคิดจะซิ่วครับ แต่มันสายไปแล้ว พึ่งคิดได้ตอนปี 3  ก่อนหน้านี้เคยดูถูกคนอื่นที่ซิ่วครับ ว่าไม่ชอบแล้วเอ็นมาทำไม เสียเวลาป่าว ตอนนี้รู้แล้วว่าผมโง่เองครับ ถือว่าเค้าโชคดีที่ยังมีโอกาสเปลี่ยนไปหาสิ่งที่ชอบ
วันนี้ที่พึ่งมาระบายเพราะผมคิดอะไรไม่รู้ เปิดเข้าไปที่ดูหลักสูตรวิศวะคอม ม.ที่ผมเรียนอยู่ เศร้าอีกแล้วครับ หลักสูตรมีแต่น่าเรียนทั้งนั้นเลย ปฎิบัติเน้นๆ เอาไปใช้ได้จริงแน่ๆ ไปดูเว็บบอร์ดคนที่เค้าเรียน ก็ดูเค้าชอบคอมกัน มีการเข้าค่ายพัฒนาซอร์ฟแวร์ มีไปแข่งหุ่นยน แข่งภาษา C มีชมรมนวัตกรรมคอมพิวเตอร์ เค้ามีโปรเจ็คเจ๋งๆโชกัน รู้สึกว่านี้มันเป็นที่ของเรานี่นา ถ้าตอนแอดมิชชั่นเราเลือกวิศวะคอม ที่นี่คงจะดี ตอนนั้นคะแนนผมพอจะเลือกเอ็นคณะนี้ได้ครับ มันอยู่ใกล้ๆ แค่นิดเดียวแต่เราไม่เคยรู้

มาคิดดูว่าช่วงเวลาที่ผ่านมาจะปี 4 แล้ว ผมได้อะไรจากการที่ผมเลือกเรียนที่คณะนี้บ้าง.....
ผมตอบตัวเองไม่ได้เลยครับ มันไม่มีอะไรให้แก่ผมเลย ไม่มีอะไรจริงๆ ผมพยายามหาแล้วหาอีก
รู้สึกว่าเสียเวลาเหลือเกิน....... ถ้าคนเราย้อนเวลาได้คงจะดี

สรุปครับ
ผมเลือกเรียนผิดที่ รู้สึกเสียเวลา อยากทำงานกับคนที่ชอบคอมเหมือนกัน ผมไม่เหมาะกับคอมไซ

ขอบคุณเพื่อนๆ ที่ฟังผมระบายครับ  :wanwan017:

#16
วันนี้ผมลองมาตั้งแต่เย็นแล้วยังไม่ได้เลย ทำตามเว็บนี้อ่ะครับ

http://www.seosamutprakarn.com/%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%95%E0%B8%B4%E0%B8%94%E0%B8%95%E0%B8%B1%E0%B9%89%E0%B8%87-wpmu-multi-db-16-db/.html

รอบแรกผมรันไฟล์ move-blogs.php เสร็จเรียบร้อย พอเข้าเว็บแล้วมันติด redirect loop เข้าเว็บไม่ได้ซักที เลยลองลงใหม่แต่แรก
รอบสองรันเสร็จแล้วมันขึ้น wpdb, wptable error อะไรเนี่ยครับ ประมาณนี้ พอดีตอนลงอยู่ร้านเนตเลยจำไม่ค่อยได้

ผมก็ลองไปสังเกตุตารางใน phpmyadmin มันdb มันมี 16 อันใช่มั้ยครับ มันสร้าง DB ให้ผมไป 2 อันเลย รู้สึกจะสร้างไม่ครบ ถ้าติดตั้งสำเร็จมันจะต้องสร้างตารางให้ทุก db หรือป่าวครับ

ใครทำกับ wordpress version 3.0+ ได้ ช่วยแนะนำวิธีหรือเว็บติดตั้งทีครับ
ขอบคุณครับ

#17
ตอนนี้กำลังลองปั่น wordpress mu อยู่ครับ ทำเป็นแบบ subdomain keyword แต่ละตัวไม่ค่อยเกี่ยวข้องกันเท่าไหร่ ชื่อโดเมนก็ธรรมดาทั่วไปพึ่งจดมาใหม่ อยากรู้ความเห็นเพื่อนๆว่า แบบไหนมันจะดีกว่ากันอ่ะครับ ระหว่าง subdomain กับ directory  :-[

ขอถามอีกข้อนึงว่าทำไมต้องทำ 16DB อะไรเหรอครับ เห็นเค้าทำกันแล้วบอกว่าสร้าง sub ได้เยอะขึ้น ปกติมันก็สร้างได้อยู่แล้วไม่ใช่เหรอ
#18
ผมจะเข้าไปใน cpanel กดไปกดมา มันก็ให้ login ใหม่ตลอดเลยเนี่ย เป็นไรนัก :wanwan010: :wanwan010:
#19
เวลาจะเข้าไปโพสบทความใหม่ มันใช้ visual editor ไม่ได้ กลายเป็น tag html หมดเลย ตอนนี้เลยต้องไป disable visual editor ออกก่อน เขียน html ไปเลยง่ะ ใครรู้วิธีแก้มั้งครับ
#20
พอดีเมื่อก่อนใช้สคริปของคุณ tosakp ที่โมโดยคุณ powerpc อยู่ แต่พอวันนี้มาดูอีกที อ้าวมันใช้ไม่ได้แล้วนี่หว่า สงสัยเปลี่ยน api แน่เลย อยากรู้ว่ามันมีเครื่องมีที่สามารถ เช็ค keyword ได้หลายๆ อันมั้ยครับ ว่ามีผลการค้นหาเท่าไหร่
#21
Cafe / ปริ้นเตอราคา 3500 ค่าซ่อม 6000
18 พฤศจิกายน 2010, 15:06:32
งงครับ พึ่งได้รับโทรศัพท์จากศูนย์เมื่อกี้ พอดีเครื่องปริ้นเสีย มันไม่ยอมรับตลับหมึกใหม่เข้าไป เลยส่งซ่อม J4660 ค่าซ่อม 6000 ซื้อมา 3500 เอง บอกว่าเมนบอร์ดเสีย เอาไปเขวี้ยงหัวหมาเล่นดีกว่า จะไม่ซื้อปริ้นเตอร์ hp ตลอดชีวิตแล้ว ตั้งแต่ซื้อมามีปัญหาตลอด  :wanwan010:
#22
คือว่ามันลงพุงอ่ะครับ :-[อยากจะลดหน้าท้องหน่อย ถามว่าระหว่าง 1.sit up 2. วิ่งออกกำลังกาย อันไหนลดเร็วกว่ากันครับ มีวิธีลดท่าอื่นอีกมั้ย
#23
Cafe / tarad.com รับผมเข้าฝึกงาน แล้ว
10 พฤศจิกายน 2010, 18:59:02
คืออยากทำบริษัทนี้มากเลย ชอบพี่ป้อม สมัครไปแล้วเค้าไม่รับซักที ไอ้เราก็กังวล เด๋วมันจะหมดเขตต้องสมัครของทางมหาลัยซะก่อน เพราะวันนี้เป็นวันสุดท้าย

แล้วในที่สุดวันนี้เค้าก็ส่งเมลล์กลับมา ว่าได้ฝึกงานในตำแหน่ง programmer แล้ว เป็นเวลา 6 เดือน โครตดีใจเลย นึกว่าจะไม่ได้แล้ว  :'(
อาจจะไม่ใช่บริษัทที่ดังอะไรนะครับ แต่ก็ดีใจ ที่เค้าเห็นคุณค่าในตัวเราบ้าง  :wanwan003:

ต้องไปหัด php ต่อแล้วเรา
#24
Programming / sql injection ทำยังไงครับ
08 พฤศจิกายน 2010, 23:53:34
คือเค้าทำกันยังไงครับ ผมไปดูมีแต่วิธีป้องกัน แต่ไม่รู้ว่ามันใช้ยังไง แล้วมันทำอันตรายยังไงได้บ้าง
#25
พอดีเว็บขายของอันเก่าที่เคยใช้ Aom มันเจ๊ง ก็เลยจะเปลี่ยนสคริปดู ดูไปๆ มาๆ เยอะเหลือเกิน แถมมี ปรับ api อะไรอีก เด๋วก็ใช้ไม่ได้ อยากถามว่าถ้าจะเริ่มสร้างใหม่ตอนนี้ควรใช้สคริปอันไหนดีครับ :wanwan014: :wanwan011:
#26
คือหลังจากผมอัพโหลดขึ้นโฮส ก็มีปัญหาหลายอย่างเกิดขึ้น ตอนนี้มันไม่สามารถเข้าลิ้งที่เป็น www.xxx.com/aaa ได้แล้วอ่ะครับ มันต้องเป็น www.xxx.com/aaa.php ปกติ ผมลองในเครื่องมันก็ได้อ่ะ  :'(
ขอบคุณครับ
#27
จะอัพเว็บตัวเองที่เขียนด้วยphp ขึ้นเว็บ ปรากฎว่าใช้ไม่ได้ซะงั้น ปัญหาคือหน้าที่ใช้ ?ตัวแปร=xxx มันไม่รับค่าอ่ะครับ
อย่างเช่น www.mysite.com/test.php?id=111;
พอผมลอง echo $id ดูปรากฎว่าไม่มีค่าโผล่เลย
ทำให้ตัว mysql_query ที่ทำการ select โดยใช้ $id แสดงไม่ได้เลยอ่ะครับ :'(
#28
คือเว็บผมในโฮสทั้งหมดไม่รู้เป็นไรครับ พอเข้า phpmyadmin แล้วจะแสดงเว็บ magarena.com ขึ้นมาเฉยเลย มันมาจากไหนฟะไม่เคยรู้จัก ตัวอย่างเช่น
http://mysql.japanikuiku.com/  :'(
แล้วผมจะ import ข้อมูลเข้าไปยังไงเนี่ย
#29
เมื่อกี้ไปพรีเซ้นงานมา ยังใช้ได้อยู่เลย ปิดเครื่อง เอามาเปิดที่ห้องใหม่ อยู่ดีๆ มันก็ใช้ไม่ได้ซะงั้นอ่ะครับ จะ start service ก็ไม่ให้ เป็นไรไม่รู้อ่ะครับ




#30
คือว่าผมทำลิสอ่ะครับ แสดงรายชื่อหนังสือ แล้วทีนี้ถ้าเกิดบางแถวมันตัวหนังสือเยอะ มันจะทับกับแถวถัดไปอ่ะครับ ใครมีวิธีจัดการบ้างครับ T_T



ul.left_menu li.even a{
width:166px;height:25px;display:block; border-bottom:1px #e4e4e4 dashed; background-color:#f0f4f5;
text-decoration:none;color:#504b4b;padding:0 0 0 14px; line-height:25px;

}
#31
คือผมงงมากเลย ผมสร้าง ตารางชื่อ order มา คอลั่มต่างๆ ก็ปกติไม่มีไร พอผม query คำสั่ง ไม่ว่าจะ select, insert มันบอกว่า syntax ผิดตลอดเลย แต่ว่าผมก็เปลี่ยนไป query ตารางอันอื่นมันก็ไม่มี error นะ งงมากๆ พอผมลองเปลี่ยนชื่อตารางเท่านั้นแหละ หายเลย ไม่เข้าใจว่ามันเป็นอะไร

อันนี้ของ select * from order
You have an error in your SQL syntax; check the manual that corresponds to your MySQL server version for the right syntax to use near 'order' at line 1

insert into order(member_id,date,address)    values('$user_id',NOW(),'$ship_address')
You have an error in your SQL syntax; check the manual that corresponds to your MySQL server version for the right syntax to use near 'order(member_id,date,address) values('511',NOW(),'sadsa')' at line 1

ใครรู้ช่วยบอกที แค่เปลี่ยนชื่อมันก็หาย error แล้ว ผมไม่เข้าใจจริงๆ :wanwan031:
#32
$remove=isset($_REQUEST["remove"])?$_REQUEST["remove"]:array();

คือตัวแปร remove ที่รับค่ามาเป็น array อ่ะครับ คือถ้าตัดตรงสีแดงออก ก็ให้มันเช็คว่ามีค่าในตัวแปร $_REQUEST["remove"] หรือป่าว
แต่ว่าไอ้ตรงสีแดงๆ มันไว้ทำไรเหรอครับ ทั้งเครื่องหมาย ? เครื่องหมาย :
#33
คือผมจะให้มันแสดงข้อความเมื่อกดปุ่ม submit แล้ว มันถึงจะแสดงข้อมูลที่ซ่อนไว้อ่ะครับ ผมไม่รู้ว่าจะเขียนยังไงดี

////
echo "แสดงข้อความที่ซ่อนอยู่"
////
<form id="form1" name="form" method="post" action="<? echo $PHP_SELF ?>">
  <input type="submit" name="button" id="button" value="Submit" />
</form>

คือกดปุ่ม Submit แล้วมันถึงจะแสดงข้อความอ่ะครับ ผมจะตรวจได้ยังไงถึงรู้ว่ากดปุ่มแล้ว
#34
มูมู่เป็นกระต่าย ที่ดื้อแต่น่ารักมาก ผมเลี้ยงมันมาตลอด 3 ปีแล้ว ถึงมันจะดื้อจะซนแต่ก็รักมันนะ อยู่บ้านชอบทำตัวเป็นคุณนาย เหมือนเราเป็นลูกน้องมันเลย เวลาเอามือลูบนี่รีบวิ่งหนีเลยนะ แต่พอเอาเท้าลูบเมื่อไร รีบวิ่งเข้าหา เวลานั่งเล่นคอมอยู่มันชอบเอาหัวมันดันเท้า ให้ลูบหัวมัน พอไม่ลูบก็กัดอีกแน่ะ เอาแต่ใจริงๆเลย ลูบให้ทีไรทำเป็นเคลิ้มตลอด
แล้วมันก็ชอบมานอนสบายตรงชั้นวางปริ้นเตอร์ นอนพิงข้างๆเอา แล้วคิดดูนะ ตอนนั้นเอาเตารีดผ้ามาวางข้างๆ ชั้น แทนที่มันจะนอนหลบ ดันเอาตัวไปแทรกตรงกลางให้มันหนีบเล่น สงสัยจะชอบ ตอนเช้าๆ 6 โมงก็ชอบมาปลุกเราบนเตียง เราก็ลูบๆ มัน แล้วก็เอามือตบตูดมันลงเตียงเพราะรำคาญ ก็ยังไม่ใช่เวลาตื่นนี่ มูมู่จะชอบมาอ้อนเวลาเรานั่ง นั่งเมื่อไรจะต้องมาให้ลูบทุกที มูมู่จะเสือกกับของทุกอย่างที่เอามาวางใหม่ จะรีบมาดมตลอด เหมือนไม่เคยอยู่ในห้องตัวเอง เวลาเราเติมหมึกปริ้นเตอร์มันก็ชอบ มาดมๆ แล้วก็กัดกระดาษที่ใช้ทดลองปริ้น จนเราต้องแย่งไปจากปากมัน ยังจำตอนที่มันแย่งกระดาษ คาบเข้าไปใต้เตียงได้ ไม่รู้กระต่ายหรือหมา เป็นกระต่ายอะไรก็ไม่รู้ดื้อมากๆ เลย ชามข้าวจะวางแยกกับ กองหญ้า มันก็ชอบเอามาวางใกล้ๆ กันแล้วก็นอนกินเลย งับข้างซ้ายที ข้างขวาที สบายที่สุดในโลก

เหตุการณ์มันเกิดขึ้นวันพฤหัส มูมู่เริ่มมีอาการไม่ถ่ายมา 2 วันแล้ว เนื่องจากผมมีเรียนตั้งแต่ 8 โมงเช้าถึง 2 ทุ่ม จึงพาไปหาหมอตอนดึก ครั้งนี้จะแปลกกว่าครั้งก่อนคือ ครั้งที่แล้วให้น้ำมะขามกินไป ก็จะหาย แต่ครั้งนี้มันไม่เหมือนเดิม ผมเลยพาไปหาหมอเจ้าประจำที่เคยไป แต่ว่ามันดึกเกินไปร้านหมอปิดแล้ว จึงพาไปหาอีกร้านนึง หมอ x-ray บอกว่าท้องอืด มีลมในท้อง จึงให้ยากลับมากิน 3 ตัว หมอบอกว่าให้กินข้าวได้เหมือนเดิม ผมก็แปลกใจ ปรกติมันต้องงดอาหารเม็ดไม่ใช่เหรอ แต่ผมกลับมาบ้านก็ไม่ให้มันกินอาหารเม็ดนะ รอหมอจัดยานานมากเกือบครึ่งชั่วโมง หมอบอกว่า อีก 2 วันมาหาใหม่ เราก็กังวลว่าอีก 2 วันมันนานไปหรือป่าว เพราะการไม่ถ่ายในกระต่ายถือเป็นขั้นร้ายแรง เราก็หวังว่ายาที่หมอให้มาจะช่วยได้ เราก็ให้กินยา จนกระทั้งวันเสาร์มัน อาการมูมู่เริ่มไม่ค่อยดี ปกติเวลาเราให้ยา ผ่านทางเข็มฉีดยา(แบบไม่มีเข็ม) ลูกจะคอยเอาลิ้นมาเลียตลอด แต่ตอนนี้ เค้าปล่อยให้ยาไหลออกมาเอง เราเห็นแล้วก็สงสาร รู้สึกเค้าทรมาน ตอนนั้นประมาณเที่ยงคืน ซักพักเค้าก็ร้องเสียงดัง รู้สึกว่าเค้าเจ็บมาก เราจึงโทรไปหาคลีนิก แต่ปรากฎว่าเค้าปิดแล้ว ไม่มีคนรับโทรศัพท์ ว่าจะพาไปหาหมอคนเดิมพรุ่งนี้ เราก็พามูมู่ไปวางนอนข้างๆ ชั้นปริ้นเตอร์ แล้วเอากางเกงบ๊อกเซอร์ตัวโปรดที่เค้าชอบนอนปูทับไว้ให้เค้า เราก็เห็นเค้าอาการแย่ลง คือคอเค้าเอียงๆ เหมือนไม่มีแรง แล้วซักพักตัวเค้าก็กระตุก เราก็เข้าไปหาเค้าใกล้ๆ เรารู้แล้วล่ะว่าเค้าไม่ไหวแล้ว ซักพักมูมู่ก็นอนชัก เราก็พยายามปลอบเค้า มูมู่ร้องออกมาพร้อมกับชักไปด้วยความทรมาน เราก็ได้แต่ปลอบเค้า ด้วยความสงสาร เราไม่สามารถทำอะไรได้ ทั้งๆ ที่้ค่าอยู่ต่อหน้า แล้วเค้าก็จากเราไป มันคงไม่มีอีกแล้วสินะกระต่ายที่คอยมาไล่กัดเรา เวลาเราใส่ขายาว มันคงไม่มีแล้วที่มานอนเล่นให้เราลูก ถึงดูมันนอนเฉยๆ เราก็มีความสุข ต่อจากนี้จะไม่มีอีกแล้ว ห้องมันดูโล่งๆ พื้นที่ๆ ว่างกรงมูมู่ตั้งแต่ตอนเล็กๆ ตอนนี้มันถูกย้ายออกไปแล้ว เหลือแต่เศษอาหารที่ตกอยู่ เราเข้ามาในห้องนอนไปทางไหน ก็เจอแต่มุมที่เค้าชอบมานอนเล่น ภาพที่เค้าชักไปต่อหน้าต่อตายังติดอยู่ในใจเราเสมอ




บางครั้งเราก็โทษตัวเองนะ ถ้าไปหาหมอตั้งแต่วันเสาร์ไม่รอวันอาทิตย์เค้าคงจะรอด
ถ้าไม่ให้กินยาหมอ เค้าคงจะอยู่ยาวกว่านี้
ช่วงก่อนเค้าจากไป เราไม่ค่อยได้มีเวลาอยู่กะเค้าเลย เพราะเรามัวแต่ทำโปรเจ็ค
ก่อนหน้านั้นพึ่งเอาเค้าไปเดินเล่นที่สวนมาเอง
กะว่าสอบเสร็จจะพาเข้าไปวิ่งเล่นอีก
สุขาก็ซื้อมาให้เค้าใช้ ยังไม่ทันได้ฝึกให้เค้าฉี่เป็นที่ ก็ไปซะแล้ว
อาหารเม็ดก็ซื่อมาให้มูมู่ตั้ง 2 ถึง กะให้ยาวถึงปิดเทอม แต่ตอนนี้มันเหลืออีกถุงยังไม่ได้แกะ แล้วเราจะเอาไปให้ใคร

เมื่อวานไปทำบุญมาให้ลูกแล้วนะ ไม่รู้ว่าลูกจะรับรู้มั้ย แต่อยากบอกนะว่ารักมู่มากๆ เลย คิดถึงจัง
วันนี้ทำข้อสอบไปก็คิดถึงหน้าลูก ห้องมันโล่งนะ พอไม่มีมูมู่อีกแล้ว
อยากเปิดประตูเข้ามาก็เจอมูมู่นอนอยู่
อยากวิ่งไล่จับกับมู่อีก
แต่ตอนนี้มู่ก็ไม่อยู่แล้ว
คิดถึงมู่มู่ รักเด็กดื้อตัวน้อยๆ ที่สุดเลย




#35
พอดีแฟนผมฝันเห็นงูสีแดง หลายๆ ตัวมากเลย จะเป็นไรป่าว แต่ไม่ได้เข้ามากัด แล้วมีอยู่ตัวนึงใหญ่ๆ นอนอยู่ตัวนึง ไม่รู้หมายความว่าอะไร
#36
คือผมจะนำข้อมูลที่คีย์เสร็จแล้วใน excel อ่ะครับ มีเป็น 100 แถว ใส่ลงไปในตารางใน mysql ต้องไปนั่งพิมพ์ใน phpmyadmin มั้ยอ่ะครับ
ปล. มี Microsoft sql server อยู่แต่ใช้ไม่เป็น
ขอบคุณครับ
#37
คราวก่อนเสีย กว่าจะมาซ่อมให้ล่อไป 2-3 เดือน คราวนี้เสียอีกแล้ว ประมาณว่าสายมันเป็นของ tt&t อยู่ แล้วสายของ 3bb มันยังไม่มาเดินให้ เพราะว่ามันแยกบริษัทกันตั้งนานแล้ว ตอนนี้ tt&t เค้าไม่ให้ใช้สายเค้าแล้วมั้ง เลยตัดสัญญานไป เพราะว่าเนตที่บ้านผมอีกแห่งหนึ่ง เค้าก็มาเดินสายใหม่ให้แล้วเหมือนกัน เนตหอก็ช้า ติดๆหลุดๆ  เนต 3bb ห้องเพิ่อนที่มันเสียเหมือนกัน แต่เสียก่อนเรา รอมาสองเดือนแล้วก็ยังใช้ไม่ได้ เซงๆๆๆๆ :wanwan010:
#38
เห็นมีคนถามการบ้านภาษาซี ผมเลยเอามั้ง จะมีคนเขียนเป็นหรือป่าวก็ไม่รู้  :'(
คือง่ายๆ เลย ผมแค่อยากให้มันปริ้นตัวเลขตั้งแต่ 1-100 ออกมา แต่ผมทำเป็นแค่ 0-9 เอง เพราะ มันไม่มีรหัสแอสกี้สำหรับเลขอื่นๆ ไม่รู้มีวิธีง่ายกว่านี้มั้ย
MOV CX,10
MOV AH,02H
MOV DL,'0'
START: INC DL
            INT 21H
            LOOP START
ตอนนี้ทำเป็นแค่ประมาณนี้่อ่ะครับ จะให้มันรันเลขหลายๆ หลักทำไม่เป็นจริงๆ ไปดูเว็บฝรั่งมาก็ประมาณว่าเอา 10 ไปหาร เก็บเลขทีละหลักเอา
แค่จะปริ้นตัวเลขหลายหลัก ทำไมมันยากเย็นขนาดนี้  :'(
#41
คือว่าอาจารย์สั่งให้ทำโปรเจ็คเขียนเว็บ php แล้วมีการติดต่อกับฐานข้อมูลด้วย ผมเองกำลังศึกษา php อยู่ แต่ยังไม่เคยทำเว็บมาเป็นรูปเป็นร่างเลย กลัวเสร็จไม่ทัน อยากจะรบกวน ใครพอมีสคิปแนวนี้ผมขอหน่อยได้มั้ยครับ ไม่ได้เอาไปส่งอาจารย์นะครับ ผมจะเอาไปดูเป็นตัวอย่าง เพราะว่าผมไม่เคยทำเขียนเว็บเลย กลัวมันจะเสร็จไม่ทันน่ะครับ   
หรือสคิปแนวๆ นี้ก็ได้ครับ ไม่ต้องขายบ้าน ที่ดินหรอก

ขอบคุณมากครับ  :wanwan017:อ
#42
ดูโดเรมอนช่องเก้า ชิซูกะใส่ชุดว่ายน้ำ มันก็ยังเซ็นเซอร์ กลัวเด็กๆ ดูแล้วมีอารมณ์หรือไง :wanwan031:
#43
ไม่งั้นท่านอาจจะเจอกับมหกรรมคาเฟ่อินไทยเสียวได้

โปรดเลื่อนรูปไปด้านขวาแล้วจะเห็น >>>>>>>>>>>>>>

#44
คือพึ่งโหลด editplus 3 มาใช้ครับ ผมใช้ window 7 มีปัญหาคือ เวลาเอาเม้าคลิ๊กที่ตำแหน่งจะแก้ไขข้อความ แล้วพอจะพิมพ์มันดันไปพิมพ์ตำแหน่งอื่นซะงั้น ใครรู้วิธีแก้มั้งครับ
#45
คือปิดเทอมนี้ผมกำลังหัดเขียน php อยู่ แต่ว่ามันเหมือนหัดไปเรื่อยเปื่อยอ่ะครับ เพราะว่าก็อ่านตามหนังสือไปเรื่อยๆ ไม่ค่อยมีจุดหมาย ไม่เหมือนเรียนกับอาจารย์อ่ะครับ ที่จะมีการบ้าน มีโจทย์ให้ทำเรื่อยๆ

เพื่อนๆ คนไหนพอมีแบบฝึกหัด, โจทย์ อะไรแบบนี้มั้ยครับ คือผมอยากจะให้มันมีจุดหมายหน่อยอ่ะครับ :wanwan017: