หัวข้อ: พวกเว็บที่เป็น เว็บบอร์ด ตอนนี้ยังน่าทำอยู่มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: pakakal01 ที่ 19 กรกฎาคม 2024, 13:06:05 พวกเว็บที่เป็น เว็บบอร์ด ตอนนี้ยังน่าทำอยู่มั้ยครับ แล้วใช้ตัวสำเร็จรูปตัวไหนทำได้บ้างครับ :wanwan044:
หัวข้อ: Re: พวกเว็บที่เป็น เว็บบอร์ด ตอนนี้ยังน่าทำอยู่มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: Cyberwp ที่ 19 กรกฎาคม 2024, 16:59:19 ไม่รู้ว่าน่าทำไหม แต่จะสู้เจ้าอื่นๆที่มีอยู่แล้วได้หรือป่าวแค่นั้นเลย แต่ของแบบนี้ต้องลอง เปิดบอรืด ถ้ามีกระแส น่าจะมีโอากาส
หัวข้อ: Re: พวกเว็บที่เป็น เว็บบอร์ด ตอนนี้ยังน่าทำอยู่มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: pay-skn ที่ 20 กรกฎาคม 2024, 09:39:43 คนไม่เข้ากันแล้ว ไม่มีคนเข้า ไม่มีคนใช้งาน เพราะถามตอบที่เฟซบุ๊กได้คำตอบเร็วกว่าเว็บบอร์ด
หัวข้อ: Re: พวกเว็บที่เป็น เว็บบอร์ด ตอนนี้ยังน่าทำอยู่มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: mahoran ที่ 20 กรกฎาคม 2024, 10:27:17 ❌ อย่าทำ ถ้าทำเพื่อให้คนมาใช้งาน แบบสมัยก่อน
เว็บบอร์ดไทย เหลืออยู่ไม่กี่เว็บ และจำนวนผู้ใช้ลดลงเรื่อยๆ :wanwan031: หัวข้อ: Re: พวกเว็บที่เป็น เว็บบอร์ด ตอนนี้ยังน่าทำอยู่มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: suriyan2538 ที่ 20 กรกฎาคม 2024, 12:06:51 คนนิยมน้อยลงครับ แต่ถ้าทำเจาะกลุ่มคนสนใจเฉพาะทางก็ยังไปได้ครับ
แต่หากทำแบบเจาะคนวงกว้างอย่าง Pantip ตอนนี้ไปได้ค่อนข้างยากถ้าไม่มีแอป ส่วนหนึ่งที่ Pantip ยังอยู่ได้เพราะอยู่มานาน อีกส่วนหนึ่งคือมีแอปพลิเคชันนี่แหละครับ ส่วนเว็บบอร์ดทั่วไป หากจะทำแนะนำเจาะเฉพาะกลุ่มไปเลย อย่าง SS ก็ยังมีคนเล่นค่อนข้างหนาแน่น เช่นคนสายบอลทั้งหลาย หรืออย่างเด็กดีก็เป็นกลุ่มนักเขียน เรื่องการเรียน หรือกลุ่มเด็กๆ ไม่ก็กลุ่มคนที่โตมากับบอร์ดนี้ ส่วน ocz ก็ยังมีคนเล่นอยู่บ้าง ส่วนใหญ่ก็จะเป็นคนที่เขาประกอบคอมใช้เอง ที่เว็บบอร์ดยังคงอยู่ได้ ส่วนหนึ่งเพราะคนในเว็บโซเชียลมักจะตอบอะไรกันไม่ค่อยยาว แบบตอบผ่านๆ แล้วก็ไป แต่ในเว็บบอร์ดคำตอบที่ได้มันค่อนข้างละเอียด เพราะรวมกลุมคนที่ชอบเรื่องนั้นๆ เอาไว้อย่างแท้จริงมันเลยยินดีแบ่งปันกัน ต่างจาก FB ที่ใครจะขอเข้ากลุ่มก็ได้ แต่สิ่งสำคัญคือเราจะทำยังไงให้เว็บบอร์ดมันเกิดเป็นชุมชนที่คนเข้าประจำขึ้นมา อันนี้เป็นปัญหาใหญ่สำหรับเว็บแนวนี้มาก ไม่อย่างงั้นมันจะเป็นเว็บเงียบมีแต่คนมาโพสต์ทำ SEO ครับ หัวข้อ: Re: พวกเว็บที่เป็น เว็บบอร์ด ตอนนี้ยังน่าทำอยู่มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: tamuraki ที่ 20 กรกฎาคม 2024, 17:54:43 ขอตามข้อมูลด้วยครับ :wanwan017:
หัวข้อ: Re: พวกเว็บที่เป็น เว็บบอร์ด ตอนนี้ยังน่าทำอยู่มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: kososcv24 ที่ 22 กรกฎาคม 2024, 08:46:08 เดียวนี้กลุ่มfacebook มาแทนเว็บบอร์ดแล้วครับ
ถ้าจะทำจริงๆ ต้องเป็นกลุ่มลูกค้าเฉพาะเลยครับ เช่นพันทิป ถึงดึงคนเข้าเว็บได้ น้อยคนมากที่จะมาโพสเว็บเว็บบอร์ดเหมือนยุคก่อนๆ หัวข้อ: Re: พวกเว็บที่เป็น เว็บบอร์ด ตอนนี้ยังน่าทำอยู่มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: makoto ที่ 22 กรกฎาคม 2024, 09:48:21 เว็บบอร์ดผมมีแต่คนมาลงโฆษณา จะหาคนคุยสาระไม่มีแล้ว
หัวข้อ: Re: พวกเว็บที่เป็น เว็บบอร์ด ตอนนี้ยังน่าทำอยู่มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: ivar ที่ 22 กรกฎาคม 2024, 10:56:52 เหลือแต่ pantip dek-d อย่างอื่น ไม่ค่อยมีคนเล่นละคะ แต่ถ้าทำเพื่อ seo ก็โอเคอยู่นะคะ
หัวข้อ: Re: พวกเว็บที่เป็น เว็บบอร์ด ตอนนี้ยังน่าทำอยู่มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: hamong ที่ 22 กรกฎาคม 2024, 11:23:52 ยากมากเลยครับยุคนี้ อาจต้องเจาะจงไปเลย เช่น เว็บบอล เว็บดาราเกาหลี
หัวข้อ: Re: พวกเว็บที่เป็น เว็บบอร์ด ตอนนี้ยังน่าทำอยู่มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: suriyan2538 ที่ 23 กรกฎาคม 2024, 09:05:40 เว็บบอร์ดผมมีแต่คนมาลงโฆษณา จะหาคนคุยสาระไม่มีแล้ว ของผมก็เหมือนกันครับ สุดท้ายเลยต้องทำห้องสำหรับลงโฆษณาเอาไว้ให้ต่างหาก ไม่อย่างงั้นก็ลงมั่วไปหมด ครั้นจะลบไปเลยไม่ให้ลง จะรอแต่คนมาคุยกันเป็นเรื่องเป็นราว บอร์ดก็จะร้างอีก อีกอย่างหลายกระทู้ที่มาตั้ง แม้ว่าจะแฝง SEO แต่ถ้าไม่คิดมาก มันก็มีสาระอยู่ด้วย เลยถือว่าช่วยๆ กันไป หัวข้อ: Re: พวกเว็บที่เป็น เว็บบอร์ด ตอนนี้ยังน่าทำอยู่มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: buy high pr domain ที่ 23 กรกฎาคม 2024, 11:43:08 จำนวนผู้ใช้ลดลงไปเล่นเฟซบุ๊กกันส่วนใหญ่
หัวข้อ: Re: พวกเว็บที่เป็น เว็บบอร์ด ตอนนี้ยังน่าทำอยู่มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: Thanan ที่ 25 กรกฎาคม 2024, 15:39:46 ไม่น่าทำครับ กับระบบ search ตอนนี้
หัวข้อ: Re: พวกเว็บที่เป็น เว็บบอร์ด ตอนนี้ยังน่าทำอยู่มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: thfc ที่ 27 กรกฎาคม 2024, 07:07:54 ผู้ใช้ตอนนี้หนีไปเฟซบุ๊กกันเกือบหมดแล้วครับ
หัวข้อ: Re: พวกเว็บที่เป็น เว็บบอร์ด ตอนนี้ยังน่าทำอยู่มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: nutapol_air ที่ 27 กรกฎาคม 2024, 10:50:18 ผู้ใช้ไป Tiktok facebook และโซเชียลต่างๆหมดแล้วครับ นอกจากจะเป็นบอร์ดที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะกลุ่มจริงๆ
หัวข้อ: Re: พวกเว็บที่เป็น เว็บบอร์ด ตอนนี้ยังน่าทำอยู่มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: littleprince ที่ 31 กรกฎาคม 2024, 13:37:10 ไม่น่าทำ แต่นี่เสียดายความเป็นเวบบอร์ดนะ มันสามารถค้นหาอะไรได้ง่ายกว่าเฟสบุ๊ค แต่คนก็ไปเล่นเฟสบุ๊คกันหมด
หัวข้อ: Re: พวกเว็บที่เป็น เว็บบอร์ด ตอนนี้ยังน่าทำอยู่มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: tenzamak ที่ 31 กรกฎาคม 2024, 15:45:42 คนนิยมน้อยลงมากครับ ลูกค้ากลุ่มนี้ของผมหายเรื่อยๆ ปล่อยโดเมนหมดอายุไปเฉยๆเลย แม้กระทั่วคลับรถใหญ่ๆในยุคก่อนก็ปิดกันหมด
ถามตอบในกลุ่มFBมีคนตอบไวกว่า ง่ายกว่า หัวข้อ: Re: พวกเว็บที่เป็น เว็บบอร์ด ตอนนี้ยังน่าทำอยู่มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: watyai ที่ 22 สิงหาคม 2024, 11:18:27 ต้องมีระบบเสริม ลูกเล่นของบอร์ดเพิ่มเติมครับ
- ทำเป็นเฉพาะกลุ่ม - ใช้ทำระบบเสริมอื่นๆ ที่พวก social ไม่มี หัวข้อ: Re: พวกเว็บที่เป็น เว็บบอร์ด ตอนนี้ยังน่าทำอยู่มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: whale123 ที่ 22 สิงหาคม 2024, 22:35:00 โดยส่วนตัวทำเว็บบอร์ดมา10กว่าปีแล้ว
ทำเว็บบอร์ดแนวเฉพาะกลุ่ม เลยยังพออยู่ได้ หัวข้อ: Re: พวกเว็บที่เป็น เว็บบอร์ด ตอนนี้ยังน่าทำอยู่มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: mikeyx ที่ 23 สิงหาคม 2024, 07:22:08 ต้องเฉพาะทาง จริง ๆ เว็บบอร์ดอยู่รอดครับ
จ่ายค่าสมาชิกด้วย เห็นไม่กี่ที่ หัวข้อ: Re: พวกเว็บที่เป็น เว็บบอร์ด ตอนนี้ยังน่าทำอยู่มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: ballmdr ที่ 23 สิงหาคม 2024, 11:11:38 โซเชียลเจ้าใหญ่ๆ มีกลุ่มให้เล่นกัน คนก็ไม่ไปไหน :P
หัวข้อ: Re: พวกเว็บที่เป็น เว็บบอร์ด ตอนนี้ยังน่าทำอยู่มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: bts10th ที่ 23 สิงหาคม 2024, 17:09:22 ต้องเฉพาะทางจริงๆ ถึงจะอยู่รอดนะผมว่าเหมือนบอร์ดนี้ละ :P
หัวข้อ: Re: พวกเว็บที่เป็น เว็บบอร์ด ตอนนี้ยังน่าทำอยู่มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: scccharcoal ที่ 25 สิงหาคม 2024, 10:33:29 คนเข้าน้อยมากค่ะ เฟสบุ๊คกลุ่ม ดูคนจะเข้าเยอะกว่า
หัวข้อ: Re: พวกเว็บที่เป็น เว็บบอร์ด ตอนนี้ยังน่าทำอยู่มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: victory ที่ 25 สิงหาคม 2024, 16:42:50 เว็บบอร์ด ดังๆคนเข้าน้อยลงครับ คนไปกลุ่ม Facebook กันหมด
หัวข้อ: Re: พวกเว็บที่เป็น เว็บบอร์ด ตอนนี้ยังน่าทำอยู่มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: porutcc ที่ 25 สิงหาคม 2024, 22:21:44 ทำได้แต่ต้แงเฉพาะกลุ่มไปเลย :wanwan003:
หัวข้อ: Re: พวกเว็บที่เป็น เว็บบอร์ด ตอนนี้ยังน่าทำอยู่มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: plengii ที่ 11 มิถุนายน 2025, 15:34:53 ไม่น่าทำค่ะ ใน facebook ไวกว่า
หัวข้อ: Re: พวกเว็บที่เป็น เว็บบอร์ด ตอนนี้ยังน่าทำอยู่มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: NATDAM ที่ 13 มิถุนายน 2025, 11:07:37 ถ้าเป็นบอร์ดที่เน้นเนื้อหาเฉพาะทาง สร้างชุมชนที่สนใจเรื่องเดียวกัน ส่วนตัวผมว่ายังน่าสนใจ รู้สึกอยากใช้งานอยู่ เหมือนบอร์ดนี้แหละ ยังเข้ามาเรื่อยๆอยู่ครับ อีกอย่างการอ่านเว็บบอร์ด การตั้ง/ตอบกระทู้ มันคงละฟีลกับเลื่อนฟีดโซเชียลครับ
หัวข้อ: Re: พวกเว็บที่เป็น เว็บบอร์ด ตอนนี้ยังน่าทำอยู่มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: yatard ที่ 13 มิถุนายน 2025, 22:41:33 ศึกษาข้อมูลขอบคุณครับ :wanwan017:
หัวข้อ: Re: พวกเว็บที่เป็น เว็บบอร์ด ตอนนี้ยังน่าทำอยู่มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: iammee ที่ 16 มิถุนายน 2025, 11:35:46 ส่วนตัวคิดว่าหน้าทำอยู่ เพราะต่างประเทศก็ยังนิยมใช้ บอร์ด เพราะการเก็บและการค้นหามันง่ายกว่า facebook
หัวข้อ: Re: พวกเว็บที่เป็น เว็บบอร์ด ตอนนี้ยังน่าทำอยู่มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: iwama ที่ 16 มิถุนายน 2025, 14:23:50 ไทย เรา
facebook group มันแทนที่ไปละ หัวข้อ: Re: พวกเว็บที่เป็น เว็บบอร์ด ตอนนี้ยังน่าทำอยู่มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: Appman ที่ 16 มิถุนายน 2025, 15:06:13 ยากพอควรเลยครับ มีกลุ่ม Facebook สะดวกมากๆ อีกอันสายดูคอนเทนท์ก็เจอ Lemon8
หัวข้อ: Re: พวกเว็บที่เป็น เว็บบอร์ด ตอนนี้ยังน่าทำอยู่มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: TonyKeeHark ที่ 16 มิถุนายน 2025, 16:06:39 ผมชอบ facebook group มากกว่าครับ
หัวข้อ: Re: พวกเว็บที่เป็น เว็บบอร์ด ตอนนี้ยังน่าทำอยู่มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: TG_Min ที่ 20 มิถุนายน 2025, 15:23:03 ตลาดเว็บบอร์ด มันตายมาหลายปีแล้วครับ ดูใน tsb นี่ก็ไม่ค่อยมีคนแล้ว
ถ้าคุณจะทำ ก็น่าจะมีแต่พวก spam ขายของ พวกนี้ไม่ได้เข้าเว็บหรอก auto post ทั้งนั้น บทความของมันเองมันยังไม่เข้ามาดูเลย แต่ละวันยิงส่งอย่างเดียว หัวข้อ: Re: พวกเว็บที่เป็น เว็บบอร์ด ตอนนี้ยังน่าทำอยู่มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: surasak99111 ที่ 23 มิถุนายน 2025, 18:38:16 หากมีทราฟฟิค เหมือนพันทิปน่าทำครับ :wanwan003: :wanwan003: :wanwan003: :wanwan003: :wanwan003: :wanwan003: :wanwan003: :wanwan003: :wanwan003: :wanwan003: :wanwan003: :wanwan003: :wanwan003: :wanwan003: :wanwan003: :wanwan003: :wanwan003: :wanwan003: :wanwan003: :wanwan003: :wanwan003:
หัวข้อ: Re: พวกเว็บที่เป็น เว็บบอร์ด ตอนนี้ยังน่าทำอยู่มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: helloweentz ที่ 23 มิถุนายน 2025, 21:37:34 ตอนนี้ ทำเป็น กลุ่ม ใน facebook แล้วครับ
หัวข้อ: Re: พวกเว็บที่เป็น เว็บบอร์ด ตอนนี้ยังน่าทำอยู่มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: seowiki ที่ 24 มิถุนายน 2025, 07:26:35 เว็บบอร์ด ต้องเฉพาะทางแจกของดาวน์โหลด หาเงินแต่กว่าจะปั้นได้ เดี่ยวนี้อาจต้องใช้เวลานานกว่าเมื่อก่อนเยอะ เน้นทราฟฟิก จาก tiktok fb ไม่เน้นจาก google อย่างเดียว เดี่ยวนี้การค้นหาลดลงเยอะ
หัวข้อ: Re: พวกเว็บที่เป็น เว็บบอร์ด ตอนนี้ยังน่าทำอยู่มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: siamseo ที่ 24 มิถุนายน 2025, 08:56:13 เเค่คิดจะทำ ก็เสียเวลาเเล้วครับ พันทิพ + Facebook กลุ่ม ก็เพียงพอเเล้ว จะให้ผมเข้าเว็บบอร์ด เเล้วต้องไปสมัครสมาชิก หลายขั้นตอน ปวดหัวครับ
หัวข้อ: Re: พวกเว็บที่เป็น เว็บบอร์ด ตอนนี้ยังน่าทำอยู่มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: thaimakemoney ที่ 24 มิถุนายน 2025, 10:46:13 ยุคนี้คนหาเงินออนไลน์เก่งๆ
จะต้องฉลาดเรื่อง AI สุดๆ สมัยนี้ยุค AEO (Answer Engine Optimization) AI จะชอบเว็บที่มีคำถาม-คำตอบ Webboard สมัยใหม่ หาเงินอย่างไง ??? Long Tail Question ไง พอมีคนมาโพสถาม admin ก็จะมาขยายความคำถามให้กว้างขึ้น เรียก AI ให้เข้ามาดู >:( ที่สำคัญ admin ต้องสรุปคำตอบเป็น รูปภาพเท่านั้น :] เพราะ AI ไหนๆ ยังไม่ฉลาดที่จะตีความจากรูปภาพได้ มันจึงจะทำลิงค์มา webboard เรา ;D หัวข้อ: Re: พวกเว็บที่เป็น เว็บบอร์ด ตอนนี้ยังน่าทำอยู่มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: programmer3 ที่ 27 มิถุนายน 2025, 09:03:53 เว็บบรอดจบเลยครับแบบนี้ :-X
|