หัวข้อ: [สอบถาม] พ่อค้าแม่ขายออนไลน์ ที่ขายของผ่าน Facebook และ Line (+1 ) เริ่มหัวข้อโดย: l3master ที่ 04 สิงหาคม 2019, 19:02:39 พอดีมีเรื่องอยากจะสอบถาม พ่อค้าแม่ขายออนไลน์ ที่ขายของผ่าน Facebook และ Line
หรือ ลูกค้าที่เคยมีประสบการณ์ซ์้อขายสินค้า ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย พอดีว่าตอนนี้ผมกำลังวางแพลนพัฒนาแพลตฟอร์มสำหรับการซื้อขายผ่านช่องโซเชียลเหล่านี้อยู่ครับ คำถามสำหรับแม่ค้า 1. เวลาที่ลูกค้าชำระเงินเรียบร้อยแล้ว ให้ลูกค้าแจ้งชื่อที่อยู่ในแชทเลยใช่ไหมครับ หรือใช้วิธีไหนอยู่ 2. เวลาจะเช็คว่าขายสินค้าอะไรไปบ้างกี่ชิ้น เหลือสินค้ากี่ชิ้น มีการจัดการสต็อกภายในอย่างไรบ้างครับ 3. มีความคิดเห็นอย่างไรบ้าง หากมีระบบจัดการสต็อก โดยเชื่อมเข้ากับแชทของเราได้เลย ถ้าสินค้าไหนขายไปก็ไปหักลบในระบบอัตโนมัติได้ คำถามสำหรับลูกค้า 1. สั่งสินค้าผ่านช่องทางแชท Facebook หรือ Line แค่ไหนบ้างครับ อาทิตย์ละอย่าง เดือนละอย่าง หรือนานๆครั้ง 2. เราจะรู้ได้อย่างไร ว่าปีๆนึง เราหมดเงินไปกับการช็อปปิ้งผ่านช่องทางนี้กี่บาท 3. รู้สึกอย่างไรบ้างครับ ที่ต้องเสียเวลานั่งพิมพ์ชื่อ ที่อยู่ใหม่ ในทุกๆรอบ ทุกๆร้านใหม่ที่สั่งซื้อ ขอบคุณสำหรับทุกๆความเห็นนะครับ หากความเห็นไหนเป็นประโยชน์ ยินดี +1 ให้กับทุกท่านครับ หัวข้อ: Re: [สอบถาม] พ่อค้าแม่ขายออนไลน์ ที่ขายของผ่าน Facebook และ Line (+1 ) เริ่มหัวข้อโดย: maridb204 ที่ 04 สิงหาคม 2019, 19:36:22 ตามด้วยคน
หัวข้อ: Re: [สอบถาม] พ่อค้าแม่ขายออนไลน์ ที่ขายของผ่าน Facebook และ Line (+1 ) เริ่มหัวข้อโดย: l3master ที่ 05 สิงหาคม 2019, 09:15:55 ดันๆ :wanwan020:
หัวข้อ: Re: [สอบถาม] พ่อค้าแม่ขายออนไลน์ ที่ขายของผ่าน Facebook และ Line (+1 ) เริ่มหัวข้อโดย: Twenty-One ที่ 05 สิงหาคม 2019, 09:57:03 ขายของทาง face กับ line อยู่ครับ ส่วนมากลูกค้าแจ้งข้อมูลในนั้นเลย
ถ้าจะทำตัดสต๊อกคงต้องแยกทำเว็บให้ลูกค้าคลิกลิงค์ใส่ชื่อที่อยู่ประมาณนี้มั๊งครับ พอดีผมขายแบบตัวแทนเลยไม่ต้องทำสต๊อก หัวข้อ: Re: [สอบถาม] พ่อค้าแม่ขายออนไลน์ ที่ขายของผ่าน Facebook และ Line (+1 ) เริ่มหัวข้อโดย: ลุงชาวสวน ที่ 05 สิงหาคม 2019, 12:22:51 คำถามสำหรับแม่ค้า
1. เวลาที่ลูกค้าชำระเงินเรียบร้อยแล้ว ให้ลูกค้าแจ้งชื่อที่อยู่ในแชทเลยใช่ไหมครับ หรือใช้วิธีไหนอยู่ 2. เวลาจะเช็คว่าขายสินค้าอะไรไปบ้างกี่ชิ้น เหลือสินค้ากี่ชิ้น มีการจัดการสต็อกภายในอย่างไรบ้างครับ 3. มีความคิดเห็นอย่างไรบ้าง หากมีระบบจัดการสต็อก โดยเชื่อมเข้ากับแชทของเราได้เลย ถ้าสินค้าไหนขายไปก็ไปหักลบในระบบอัตโนมัติได้ 1.แจ้งในแซทเลยครับ เพราะเคยแจ้งในฟอร์มแล้ว ไม่กดกัน 2.ใช้คีย์ไปหักลบหลังบ้านเอาครับ 3.น่าสนใจดีนะครับ คำถามสำหรับลูกค้า 1. สั่งสินค้าผ่านช่องทางแชท Facebook หรือ Line แค่ไหนบ้างครับ อาทิตย์ละอย่าง เดือนละอย่าง หรือนานๆครั้ง 2. เราจะรู้ได้อย่างไร ว่าปีๆนึง เราหมดเงินไปกับการช็อปปิ้งผ่านช่องทางนี้กี่บาท 3. รู้สึกอย่างไรบ้างครับ ที่ต้องเสียเวลานั่งพิมพ์ชื่อ ที่อยู่ใหม่ ในทุกๆรอบ ทุกๆร้านใหม่ที่สั่งซื้อ 1.ส่วนมากสั่งจาก FB จบที่นั่นเลย เดือนละ 3 ครั้ง โดยประมาณ 2.ทำบัญชีรายรับรายจ่ายส่วนตัวเก็บบิลไว้อยู่ครับ 3.ก็น่าเบื่อครับ หัวข้อ: Re: [สอบถาม] พ่อค้าแม่ขายออนไลน์ ที่ขายของผ่าน Facebook และ Line (+1 ) เริ่มหัวข้อโดย: l3master ที่ 05 สิงหาคม 2019, 14:33:11 คำถามสำหรับแม่ค้า 1. เวลาที่ลูกค้าชำระเงินเรียบร้อยแล้ว ให้ลูกค้าแจ้งชื่อที่อยู่ในแชทเลยใช่ไหมครับ หรือใช้วิธีไหนอยู่ 2. เวลาจะเช็คว่าขายสินค้าอะไรไปบ้างกี่ชิ้น เหลือสินค้ากี่ชิ้น มีการจัดการสต็อกภายในอย่างไรบ้างครับ 3. มีความคิดเห็นอย่างไรบ้าง หากมีระบบจัดการสต็อก โดยเชื่อมเข้ากับแชทของเราได้เลย ถ้าสินค้าไหนขายไปก็ไปหักลบในระบบอัตโนมัติได้ 1.แจ้งในแซทเลยครับ เพราะเคยแจ้งในฟอร์มแล้ว ไม่กดกัน 2.ใช้คีย์ไปหักลบหลังบ้านเอาครับ 3.น่าสนใจดีนะครับ คำถามสำหรับลูกค้า 1. สั่งสินค้าผ่านช่องทางแชท Facebook หรือ Line แค่ไหนบ้างครับ อาทิตย์ละอย่าง เดือนละอย่าง หรือนานๆครั้ง 2. เราจะรู้ได้อย่างไร ว่าปีๆนึง เราหมดเงินไปกับการช็อปปิ้งผ่านช่องทางนี้กี่บาท 3. รู้สึกอย่างไรบ้างครับ ที่ต้องเสียเวลานั่งพิมพ์ชื่อ ที่อยู่ใหม่ ในทุกๆรอบ ทุกๆร้านใหม่ที่สั่งซื้อ 1.ส่วนมากสั่งจาก FB จบที่นั่นเลย เดือนละ 3 ครั้ง โดยประมาณ 2.ทำบัญชีรายรับรายจ่ายส่วนตัวเก็บบิลไว้อยู่ครับ 3.ก็น่าเบื่อครับ ขอบคุณครับ +1 ให้ครับ :wanwan013: หัวข้อ: Re: [สอบถาม] พ่อค้าแม่ขายออนไลน์ ที่ขายของผ่าน Facebook และ Line (+1 ) เริ่มหัวข้อโดย: snookerpk ที่ 05 สิงหาคม 2019, 15:05:33 ขอบคุณผู้ที่เข้ามาตอบด้วยครับ ผมแท็กไม่เป็น ยังไงก็ขอบคุณมากนะครับ
หัวข้อ: Re: [สอบถาม] พ่อค้าแม่ขายออนไลน์ ที่ขายของผ่าน Facebook และ Line (+1 ) เริ่มหัวข้อโดย: wachirawit ที่ 08 สิงหาคม 2019, 00:07:28 ขอบคุุณมากครับผม อยากรู้อยู่เหมือนกันเลยครับ
หัวข้อ: Re: [สอบถาม] พ่อค้าแม่ขายออนไลน์ ที่ขายของผ่าน Facebook และ Line (+1 ) เริ่มหัวข้อโดย: darkknightza ที่ 08 สิงหาคม 2019, 00:28:04 แวะมาดูครับ :-[
หัวข้อ: Re: [สอบถาม] พ่อค้าแม่ขายออนไลน์ ที่ขายของผ่าน Facebook และ Line (+1 ) เริ่มหัวข้อโดย: kop109 ที่ 08 สิงหาคม 2019, 10:11:01 ขอบคุณมากครับ
หัวข้อ: Re: [สอบถาม] พ่อค้าแม่ขายออนไลน์ ที่ขายของผ่าน Facebook และ Line (+1 ) เริ่มหัวข้อโดย: kamengsaren ที่ 08 สิงหาคม 2019, 10:22:45 คำถามสำหรับแม่ค้า
1. เวลาที่ลูกค้าชำระเงินเรียบร้อยแล้ว ให้ลูกค้าแจ้งชื่อที่อยู่ในแชทเลยใช่ไหมครับ หรือใช้วิธีไหนอยู่ - แจ้งทางแชทได้เลยครับ 2. เวลาจะเช็คว่าขายสินค้าอะไรไปบ้างกี่ชิ้น เหลือสินค้ากี่ชิ้น มีการจัดการสต็อกภายในอย่างไรบ้างครับ - จัดการสต็อคภายในของร้านเอง ส่วนมากใช้ Excel 3. มีความคิดเห็นอย่างไรบ้าง หากมีระบบจัดการสต็อก โดยเชื่อมเข้ากับแชทของเราได้เลย ถ้าสินค้าไหนขายไปก็ไปหักลบในระบบอัตโนมัติได้ - ดีมากเลยครับ เพราะทุกวันเสียเวลามาไล่ตัดสต็อคเอง ถ้าขายสินค้าหลายแบบ เป็นอะไรที่วุ่นวายมาก แต่ก็จะเป็นต้องทำ ไม่งั้นไม่รู้สถานะสต็อคร้าน คำถามสำหรับลูกค้า 1. สั่งสินค้าผ่านช่องทางแชท Facebook หรือ Line แค่ไหนบ้างครับ อาทิตย์ละอย่าง เดือนละอย่าง หรือนานๆครั้ง - ส่วนมากทางเฟส ไม่ค่อยบ่อย (หลักๆคือไม่มีตังซื้อ 55+ **ไม่เกี่ยวกับช่องทางการสั่งซื้อ) 2. เราจะรู้ได้อย่างไร ว่าปีๆนึง เราหมดเงินไปกับการช็อปปิ้งผ่านช่องทางนี้กี่บาท - ไม่รู้ ไม่เคยเก็บข้อมูลเลย (ข้อมูลส่วนนี้ถ้ามีเป็นประโยชน์ต่อฝั่งผู้ซื้อ แต่ไม่เป็นผลดีต่อผู้ขาย เพราะรู้สึกว่าใช้จ่ายเกินตัว ไม่อยากซื้อเพิ่มอีก แต่ก็คิดว่าไม่น่าต้องมีฟังชั่นนี้เท่าไหร่ ไม่จำเป็นขนาดนั้น) 3. รู้สึกอย่างไรบ้างครับ ที่ต้องเสียเวลานั่งพิมพ์ชื่อ ที่อยู่ใหม่ ในทุกๆรอบ ทุกๆร้านใหม่ที่สั่งซื้อ - ถ้าคนเป็นงานหน่อย มันไม่ได้ยุ่งยากขนาดนั้นพิมพ์ที่อยู่ มือถือสมัยนี้มีโน๊ตสามารถพิมพ์ข้อมูลเก็บไว้ได้ เวลาจะใช้งานก็อปเลือกทั้งหมดวางใช้ได้เลย หรือก็อปจากที่ซื้อร้านเก่า - ถ้าคนไม่เป็น จะเป็นอะไรที่น่าเบื่อมาก ต้องมานั่งพิมพ์ใหม่หมด บางคนขี้เกียจก็ถ่ายรูปที่อยู่แล้วส่งให้ร้านเอา (บางร้านอินดี้ไม่รับด้วยนะเออ แบบนี้ ให้ลูกค้าพิมพ์มาให้ท่าเดียว) หัวข้อ: Re: [สอบถาม] พ่อค้าแม่ขายออนไลน์ ที่ขายของผ่าน Facebook และ Line (+1 ) เริ่มหัวข้อโดย: kosit ที่ 10 สิงหาคม 2019, 13:00:10 ขอบคุณครับ สำหรับข้อมูล พ่อค้า แม่ค้า ทีแต่ล่ะท่านแชร์ความรู้ให้ครับ
หัวข้อ: Re: [สอบถาม] พ่อค้าแม่ขายออนไลน์ ที่ขายของผ่าน Facebook และ Line (+1 ) เริ่มหัวข้อโดย: adverwild ที่ 11 กันยายน 2019, 08:44:26 ตามครับ
หัวข้อ: Re: [สอบถาม] พ่อค้าแม่ขายออนไลน์ ที่ขายของผ่าน Facebook และ Line (+1 ) เริ่มหัวข้อโดย: Takahara ที่ 12 กันยายน 2019, 08:45:13 คำถามสำหรับแม่ค้า
1. ให้แจ้งในแชทเลย 2. ไม่ได้สต๊อกของ บางทีขายออกไปก็ยังไม่ได้จดรายรับ รายจ่ายเลย 3. หากมีระบบจัดสต๊อกก็ดีเพราะขี้เกียจ |