คนที่ได้กำไร Bitcoin เดือนละ 1 ล้านบาท มีไม่ถึง 5 คนในไทย อาจไม่ถึงด้วย อ้างอิงจากเว็บเทรด BX.in.th และ Tdax ดูจาก Order ซื้อ-ขาย รายคน ในแต่ละวัน
แม้ Volume การซื้อขายจะมาก แต่กำไรรายบุคคล หากโฟกัสที่สายเทรด แล้ว กำไรจากการเทรด ที่แตะระดับ 1 ล้านบาท ไม่นับรวมกับต้นทุน นั้น น้อยมาก แทบเป็นไปไม่ได้ด้วยซ้ำ แต่ถ้าอ้างอิงจากยอดซื้อ-ขาย รายบุคคล แทบเป็นไปไม่ได้เลย
แม้เราจะเห็นมีคนซื้อ-ขาย วันเดียว ยอด 1 - 1.5 ล้านบาท และไม่ได้ฝาก-ถอน ทุกวัน และเราจะเห็นมีเพียงไม่กี่ราย ส่วนมากก็ยอดรวมกับต้นทุนที่เทรดครับ
และหากไปดูสายเทรด ในกลุ่ม Bitcoin Thai Club รายได้จากการทำเหมืองมากสุด ประมาณ 2 - 3 แสนบาท/เดือน แน่นอนก็ต้องลงทุนสูงด้วย ก็ต้องบริหารความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นกับราคาเหรียญที่ขึ้นลง กับค่า Diff ที่พุ่งขึ้น อาจทำให้รายได้ลดลง
จริงๆ เว็บอย่าง Coinbase , Bittrex , Bitfinex , Bithumb , Bitflyer , CEO.IO , Bitpay ก็สามารถโอนเงินเข้าบัตร MasterCard , VISA หรือผ่านบัญชีธนาคารได้
แล้วมันบอกอะไรกับเรา มันบอกว่า ตลาดนี้ มีคนรวยจากมันน้อยมากครับ คนที่ทำส่วนใหญ่ ไม่ได้ทำเป็นงานหลัก หรือ แม้แต่ทำเป็นงานหลัก ก็อยากที่จะไต่ไประดับกำไร เดือนละ 1 ล้านบาท
สิ่งที่ผมจะถามให้ท่านลองไปคิดกันเล่นๆ ว่าทำไมพวกเขาถึงทำไม่ได้ ทั้งๆ ที่พวกเขาก็มีความคิด มีสติปัญญา
:wanwan011:
พี่ป๋องพูดแบบนี้ บิทคอยน์เริ่มน่าสนใจแฮะ อาจจะมีคนทำเงินได้อย่างเงียบๆจริง ใครยังไม่เริ่มศึกษาก็เริ่มนะ โอกาสทำเงินมาแล้ว
กำไรเดือนละแสนก็หรูแล้วครับ ไม่ต้องถึงล้าน
คนเข้าช้า ที่สุดตกเป็นเหยือครับ
ผมว่าตอนนี้เพิ่งเป็นจุดเริ่มต้น ปีหน้าจะ bitcoin ทั้งปี และเป็นปีทอง เพราะหลายๆเวปจะจ่ายด้วย bitcoin ได้แล้ว alibaba น่าจะเป็นหัวนำ เพราะส่งเสริมการค้า ออนไลด์ ถ้ามีขาย ออนไลน์ มีอินเตอร์เน็ต อย่างไรก็ต้องมีการจ่ายเงินผ่านเน็ต ระบบนี้ครับที่กระจายกัน 100% เงินมืดยังหนุดบิตคอยไปได้อีกเยอะ และประเทศต่างๆเริ่มอยากหันมาทำการเงิน ออนไลด์ของตัวเอง ยิ่งสนับสนุนให้ bitcoin มาก่อนเพื่อนได้เปรียบ ผมว่ามันเพิ่งเริมครับ ในความคิดผมนะครับ ^^
สายเทรดจริงๆเค้าไม่ได้เล่นเว็บ bx ครับ จะเข้า bx ก็ต่อเมื่ออยากแลกเป็นเงินบาทเพื่อถอนออกมาใช้หรือ arbitrage เท่านั้น ดังนั้นเอาแค่โวลลุ่มของ bx มาวิเคราะห์อย่างเดียวไม่ได้ครับ
" สิ่งที่ผมจะถามให้ท่านลองไปคิดกันเล่นๆ ว่าทำไมพวกเขาถึงทำไม่ได้ ทั้งๆ ที่พวกเขาก็มีความคิด มีสติปัญญา " << คนที่ทำได้เขาไม่อวดครับ รวยเงียบๆคนเดียว ส่วนพวกที่อวดชอบโชว์รายได้ โชว์ริก คือพวกที่เพิ่งเข้ามาใหม่ๆ พอได้แล้วชอบเอามาอวดกัน
ภาษี
ครับ เป็นผม ได้จัง ๆ ผมก้เงียบ เหมือนโดนรางวัลที่หนึ่งละครับ รับรองผมเงียบจนไม่มีใครรู้แน่นอน :wanwan004:
อ้างถึงจาก: zapanlek ใน 01 มกราคม 2018, 23:11:05
อ้างถึงจาก: oil1979 ใน 01 มกราคม 2018, 21:40:48
อ้างถึงจาก: builderinfos.com ใน 01 มกราคม 2018, 12:29:39
ภาษี
:wanwan004: :wanwan004: :wanwan004:
ภาษีแทบไม่มีผลอะไรเลย เพราะไม่ได้อยู่ในระบบ
ผู้มีรายได้ทุกคนต้องเสียภาษี ข้อนี้ข้อเดียว ก็ครอบจักรวาลแล้วครับ
เปลี่ยน bitcoin เป็นเงินสดได้ ก็ถือว่ามีรายได้แล้ว
อ้างถึงจาก: builderinfos.com ใน 01 มกราคม 2018, 12:29:39
ภาษี
ถ้าไม่ได้เอาออกมาเป็นเงินบาท หรือเอาออกมาน้อย ภาษีก็มาเก็บเขาไม่ได้ครับ
:wanwan004: :wanwan004:
รอติดตามมีเยอะไหม :wanwan004:
มาแรงจริงๆเฮ้ยยย :-X
ใครเข้าก่อนได้เปรียบเลย
ค่อยๆทยอยออกมา ใครๆก็อยากใช้เงิน แต่เงินก้อนใหญ่มันก็หมุนเวียนอยุ่ในนั้น
นำเรียนพี่น้องทุกคนนะครับ BX ได้ส่งการเสียภาษีต่อรัฐและแสดงรายการชัดเจน และได้ทำการเชื่อมบัญชีธนาคาร ฉนั้น หนีไม่พ้นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาแน่นอน
ไม่มีวิธีหลีกเลี่ยงได้แน่นอนครับ
แม้ว่าจะถอนน้อยถอนมาก
เรื่องภาษี ถ้ารายได้หรือเงินที่เข้ามาถึงเกณฑ์ ยังไงก็ต้องเสียนะผมว่า หลบยาก สรรพากร จมูกไว กว่าพุดเดิ้ลอีก :wanwan035: