คือได้มีการจ้าง ทาง TOT ทำเว๊บไซด์ ครับ มีการ ทำสัญญา จดทะเบียนกัน
(https://f.ptcdn.info/707/053/000/owixinnkqcSwOE07b10-o.jpg)
นี่คือ ค่าใช้จ่ายโดเมนเนมรายปี พร้อมโฮสติ้งที่ได้ชำระไปแล้ว ในส่วนของค่าจัดทำ
(https://f.ptcdn.info/707/053/000/owixka1hwfzSPrs79mK-o.jpg)
ก็ได้ชำระไปเรียบร้อยหมดแล้ว..
แต่กรณีนี้มีค่าดูแลรายเดือนอีกเดือนละ สามพันกว่าบาท โดยปกติวิสัย ค่า โทรเดือนสองเดือนก็ตัดแล้วแต่ทีนี้ค่าดูแลของเขา รวมมา 6 เดือนแถมเราจะเอาโดเมนก็ไม่ได้ด้วย ค่าจัดทำก็เสียเปล่า แบบนี้ ควรทำอย่างไรดีครับ
ถ้าไม่ติดขัดไรก็ย้ายโฮสต์ครับ เดวนี้โฮสต์ปลายทางทุกที่ย้ายให้ฟรีครับ :wanwan017:
ติดต่อทาง ทีมดูแลเขาได้ไหมครับ พอจะไกล่เกลี่ยย้ายโดเมนออกมาได้ไหมหรือไม่ได้ก็ต้องจ่ายยังไง พวกนี้ต้องมีคุยกันก่อนครับ อาจจะพอคุยกันได้ครับ
ผมติดต่อเข้าไปแล้วครับ ขนาด ขอโอน โดเมนยังไม่ได้เลย...ครับ เขาบอกว่า
ต้องชำระค่าดูแลรายเดือน อีกหมื่นแปด ครับ... คือปกติ ค่า ดูแลรายเดือนก็เหมือนกับ โทรศํทพ์ไม่ใช่เหรอ ครับ ถ้าไม่จ่ายไมได้ใช้งานก็ โดนตัด...
สมาคม กีฬาคนหูหนวกแห่งประเทศไทย ต้องชำระด้วยเหรอ.. แม้แต่ คนพิการยังหากินกัน... ผม หน่ะ แค่ ดำเนินการให้ กับทางสมาคม ครับเอาบุญ
ใช้โปรแกรมดูดข้อมูลออกมาให้ได้ทุกหน้าครับ
แล้วทำ wordpress ใหม่ จดโดเมนใหม่
ยังคุ้มกว่าไปจ่าย 180000 นะครับผมว่า
ขอบคุณ ครับ แต่ ..ที่เขาทำไว้ เป็น Joomla นะครับ...
ฟังจากชื่อเว็บคิดว่าน่าจะมีข้อมูลไม่มาก ถ้าเปลี่ยนชื่อโดเมนได้ก็ทำใหม่เลยน่าจะคุ้มกว่าไปเสียเป็นหมื่นนะครับ
ปัญหาคือ ตอน จดทะเบียน ครับ จดในนามนิติบุคคลสิครับ...
เพิ่งรู้ว่า tot รับทำเวปด้วย :P
(https://lh3.googleusercontent.com/-G_XG6jjyOXI/WcHKsySn95I/AAAAAAAAJCA/odSIXApnUmAaHPL1c53Nq1CXoC3KH2uZwCL0BGAs/w530-d-h707-n-rw/eieiei.jpg)
ค่าจัดทำที่ได้ชำระไปหมดแล้ว...
หรือผม ควรไป ตั้งกระทู้ บอร์ดสตรีม ของ เว๊บ ทรูคอเปอรท ดีครับว่า่ .. เขาพอจะมีแนวทางแก้ไขปัญหาหรือเปล่า?
อ้างถึงจาก: a2code ใน 20 กันยายน 2017, 08:58:32
หรือผม ควรไป ตั้งกระทู้ บอร์ดสตรีม ของ เว๊บ ทรูคอเปอรท ดีครับว่า่ .. เขาพอจะมีแนวทางแก้ไขปัญหาหรือเปล่า?
ลองดูก็ได้ครับ ขอให้หาทางออกได้ไวๆนะครับ :wanwan003:
ขอบคุณ ครับ คือ จริงๆ ทางออก ผม มีแล้วครับ ที มาตั้งกระทู้ นี่คือ เผื่อ มีวิธีอื่น เพิ่มเติม ครับ ตาม เงื่อนไข ใบสัญญาการว่าจ้าง นั้น ตกลงกันเป็นระยะ เวลารายปี ทั้งหมด ซึ่งทางเรา จะเสียค่าดูแลให้เป็นปีก็ได้ แต่ นี่ เขาปิด เว๊บของเราทิ้งไป ด้วย และ เรา ขอ โอน โดเมนเขาก็ไม่ให้ ทั้งๆ ที่ ทางเรา ชำระไป หมดแล้วค่าจดทำเบียนและค่าจัดทำ หน่ะครับ
สำหรับ ค่าจดทะเบียน และรค่าจัดทำ ควรดำเนินการ โอนให้กับทางเราถึงจะถูกต้อง ส่วน ค่า ดูแล บริการ ควรไป ว่าคุยกันในชั้น ศาล ดี กว่า ครับ เพราะทางเราก็เสีย หาย ปิด เว๊บไซด์ ทางเราไป โดยที่เรา ชำระค่าบริการไปแล้ว ครับ เขา คิดรายเดือน สามพันกว่า บาท ทางเรา เสีย หาย ขอ คิด ทุก ลมหายใจแล้วกัน ครับ บาทเดียวพอ ตั้งแต่เริ่ม ปิด มา ก็ คงไม่ ขอประณีประนอม ไม่ว่า กรณีใดๆ ทั้งสิ้นเหมือนกัน ครับ ถือว่า เป็น ถึง องกรณ์ ใหญ่ ไม่รู้ เรื่อ่ง ประเภท นี้ แล้วดันมารับ งาน อับอายเปล่าๆ... ฝ่าย ทนาย กฎหมายเขาก็มี ก็ ต้องคุยกันใน ชั้น ศาล จะสะดวกกว่า ครับ
ขอบคุณ ทุกๆ ท่าน ที่ ให้คำชี้แนะมาครับ...
สำหรับ ตรงนี้ผม รอ คำ ตอบ จาก TOT อีกรอบ นึงครับ
https://pantip.com/topic/36889980
(https://lh3.googleusercontent.com/-LkPM4Ty6n9M/WcHTjjWuikI/AAAAAAAAJDM/LOjo0-MfSh4pyIM1fvWXhaTqpUAjtJ9lACL0BGAs/w530-d-h301-n-rw/1505874686365.jpg)
:P คน 98% เพิ่งรู้ว่า TOT รับทำเว็บด้วย..... ผมก็หนึ่งในนั้น :wanwan004:
โฮสโดเมน ปีละ 5000 นี่ก็แพงไปป่าววว.... ในสัญญาก็ไม่เห็นระบุสเปคมาเลย
ผมก็เพิ่งรู้ ครับว่า TOT หน่ะรับทำ ด้วย ครับ.. แต่จากที่ผม คุย หน่ะครับ...เหมือนกะ ตั้งเป็น บริษัท ย่อย ออกมา ครับ แล้ว จอยงาน ออกไปอีกต่างหาก แต่ ในกรณีนี้ เขาพลาด ตอนทำสัญญา ไงครับ หัวกระดาษ TOT ตัว เบ้อเริ่ม สำหรับเรื่อง เสป็กนี่ไม่มั่นใจ ครับ แต่ ผม คาด ว่า พวกเขา ก็คง วางโคโล กันเองหน่ะครับ... ระหว่างนี้ผมก็รอ อยู่ เหมือนกัน ครับ.. ว่าจะเอายังไง ต่อ..
ธุรกิจนี้คงเงินเยอะน่าดู
อ้างถึงจาก: MD.18 ใน 20 กันยายน 2017, 10:50:38
:P คน 98% เพิ่งรู้ว่า TOT รับทำเว็บด้วย..... ผมก็หนึ่งในนั้น :wanwan004:
โฮสโดเมน ปีละ 5000 นี่ก็แพงไปป่าววว.... ในสัญญาก็ไม่เห็นระบุสเปคมาเลย
ผมก็เพิ่งรู้จากที่นี่ TOT มีบริการแบบนี้ด้วย แต่แพงมากเลย
หลังไมค์ มาใน พันทิพย์ ด้วยครับ...
ผม บอกไปชัดเจน เลยว่า.. รายเดือนไม่จ่าย ไปฟ้องเอาเอง.. แต่ที่จดทะเบียนไว้ กะโฮส และค่า จ้างทำ หน่ะ โอนมาด้วย ทางเขาบอกว่า... ไม่มีพนักงาน คนนั้น คน นี้... จริงๆ ผมสรุปให้ ตรงประเด็นไปแล้วนะครับ ว่า ขอ โอน เพราะถ้า ฟ้องร้องกันจริงๆ หน่ะ TOT เสียหายหนัก แน่ๆ ครับ... เขาจะมาบอกว่า มีคนอื่น ปลอม แปลงเอกสาร หน่ะครับ.. และทาง ทีโอทีไม่ได้รับ ตัง ครับ.. ตลก มั๊ย หล่ะ เสียเวลา ผม ด้วย..
ทีแรก โทรมา ผมนึกว่า จะเอาเงินมาฟาด หัว ครับ เงินหน่ะ อาจฟาดหัว คนอื่นๆ ได้ หลายคน ครับแต่สำหรับผม แล้ว... จะฟาด หน่ะ ขอ เยอะๆ หน่อย 555555
เมื่อกี้ไม่ทันครับ รอบนี้ถ้า โทรมาไม่เลิก ถือว่า คุยไม่รู้เรื่องผม จะบันทึกเสียง และ เอา ออกประจานและ แต่ ก่อนบันทึก ก็จะแจ้งเขา ก่อนไม่อยาก ละเมิดสิทธิ์ ส่วนบุคคล..
ผมก็เพิ่งรู้ ครับว่า TOT รับทำเว็บไซต์ด้วย
ค่าดูแลแพงเหมือนกันนะครับ พึ่งรู้ว่าเขารับทำเว็บไซต์ด้วย
คู่แข่งน่า กลัว นะครับ.. วันหน้า ใคร ใช้ ISP รายนี้แต่ ไม่ได้จ้างเขาทำเว๊บและดูแล อาจล่มหรือรมีไวรัส...
ผมเพียงแค่ มโน
เพิ่งรู้ว่า tot รับทำเว็บ
เพิ่งรู้เหมือนกันนะคะเนี่ย มันจะเก็บทุกเม็ดเลยหรือไง
น่าสงสาร พวก คนทำมาหากิน ที่ยังต้องใช้งาน Internet ครับ ก็ ยังคง ต้อง อยู่ ภาย ในวังวน นี้ต่อไป ครับ
สำหรับผม ก้าว ผ่าน พ้นมาแล้วครับ
ตอนนี้ผม ใช้ สัญญาณ wifi ของ Internet ข้างบ้านครับ ช้า หน่อย แต่ ผม รอ ได้ครับ...
พอดี ดูรูปแล้ว ตัวอักษรค่อนข้างเล็ก เลยไม่ได้อ่านรายละเอียดนะครับ
ผมแนะนำไปดูในส่วนของการจดโดเมนเนม ว่า ในใบเสร็จเค้าคิดค่าจดโดเมนเนม มาหรือไม่
ถ้าจด ถือว่าเรา เป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์โดยชอบ
ให้ถือใบเสร็จนั้นไปแจ้งความครับ ฐานยักยอกทรัพทย์สิน
เพราะโดเมนเนมถือเป็นทรัพย์สินอย่างหนึ่ง
เพิ่งรู้ว่า TOT ก็รับทำเว็บด้วย
แต่สงสัยว่าทำไมก่อนตกลงทำ ไม่สอบถามให้ละเอียดก่อนครับ ว่ามีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง เท่าไร..
อ้างถึงจาก: JeffyPluS ใน 20 กันยายน 2017, 15:35:34
พอดี ดูรูปแล้ว ตัวอักษรค่อนข้างเล็ก เลยไม่ได้อ่านรายละเอียดนะครับ
ผมแนะนำไปดูในส่วนของการจดโดเมนเนม ว่า ในใบเสร็จเค้าคิดค่าจดโดเมนเนม มาหรือไม่
ถ้าจด ถือว่าเรา เป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์โดยชอบ
ให้ถือใบเสร็จนั้นไปแจ้งความครับ ฐานยักยอกทรัพทย์สิน
เพราะโดเมนเนมถือเป็นทรัพย์สินอย่างหนึ่ง
ทำตามพี่ท่านนี้เลยครับ
TOT รับทำเว็บด้วยเหรอเนี่ย อยากรู้ TOT เขาไปจ้างที่ไหนทำต่อ ?
สวัสดีครับทุกท่าน
ผมขออนุญาตสักนิด เพิ่มเติมข้อมูลสักหน่อย เพื่อความถูกต้องในความเป็นจริง
สำหรับใบเสนอราคาที่ท่านเห็น มิใช่ใบเสร็จรับเงินค่าจัดทำเว็บจากทีโอทีครับ
ผมขออนุญาตปิดชื่อ เลขหมายและข้อมูลเลขที่บัญชีนะครับ
เอกสารอื่น ๆ กำลังตรวจสอบถึงที่มา-ที่ไปครับ
สำหรับรายละเอียดอื่น ๆ ยังอยู่ในระหว่างการตรวจสอบของทีโอทีและทางสมาคมฯ
ซึ่งมีการติดต่อเพื่อความถูกต้องกันต่อไปครับ
ผมเองในนามของพนักงานคนหนึ่งขอนำเรียนเพื่อความสมบูรณ์ของข้อมูลครับ
ขอบคุณครับ
(http://www.mx7.com/i/055/oz2MBq.jpg) (http://www.mx7.com/view2/A80hG7uquTosbMws)
อ้างถึงจาก: a2code ใน 20 กันยายน 2017, 14:50:28
น่าสงสาร พวก คนทำมาหากิน ที่ยังต้องใช้งาน Internet ครับ ก็ ยังคง ต้อง อยู่ ภาย ในวังวน นี้ต่อไป ครับ
สำหรับผม ก้าว ผ่าน พ้นมาแล้วครับ
ตอนนี้ผม ใช้ สัญญาณ wifi ของ Internet ข้างบ้านครับ ช้า หน่อย แต่ ผม รอ ได้ครับ...
เก่งมากครับ
TOT ทำเว็บด้วย :P :P
ขออนุญาตแสดงความเห็น นะครับ
ผมดูจากสัญญา ความเป็นไปได้ ความถูกต้อง โดยตัดเรื่อง มนุษยธรรม อะไรต่างๆ ออกไป เอาแบบกฏหมาย และสัญญา ล้วนๆนะครับ
พยายามอ่าน ภาพสัญญา ที่ส่งมาตัวเล็กมาก อ่านแค่พอจับใจความได้ ผมสรุปตามความเข้าใจให้ ดังนี้ครับ
1.สัญญานี้เป็นสัญญาขอใช้บริการ ไม่ได้เป็นสัญญาซื้อขาย นั่นหมายความว่า คุณ จขกท จะไม่มีสิทธิ์ขาดในความเป็นเจ้าของเว็บไซต์ โดเมน ฐานข้อมูล หรือ sourcecode ยกเว้นจะมีเอกสารแนบอื่นๆ ที่ระบุว่าจะมีการมอบกรรมสิทธิ์ดังกล่าวให้ กับผู้ใช้บริการ
2.ตัวสัญญา เขีึยนชัดเจนว่า บริษัทคู่กรณี เป็นผู้ให้บริการ และ ทาง จขกท เป็น ผู้ขอใช้บริการ ไม่ได้เป็น ผู้ว่าจ้าง ดังนั้น ชัดเจนว่า ไม่มีการจ้างเกิดขึ้น เป็นเพียงการขอใช้เป็นงวดๆ ตามสัญญา ครับ
3.กรณี ค่าบริการรายเดือนๆ ละ 3 พัน ผมไม่เห็นในสัญญา ดังนั้น จขกท ไม่จ่ายก็ต้องใช้บริการได้ เป็นระยะเวลา ตามที่กำหนด นะครับ
4.กรณี จขกท ขอโอนโดนเมน และข้อมูล ออกไป Host ที่อื่น ทาง ผู้ให้บริการ สามารถปฏิเสธ การร้องขอได้ เพราะ
4.1 จขกท ไม่ได้เป็นเจ้าของอะไรเลย ตามที่ได้อธิบายในข้อ 1 แต่จะใช้ระบบได้ ตามจำนวนระยะเวลาที่จ่ายเงินค่างวดไปครับ (ลักษณะคล้ายกับการเช่าใช้)
4.2 ในสัญญาที่ส่งมา ไม่ได้ระบุว่าต้อง ส่งโดเมน sourcecode database ให้ จขกท เมื่อร้องขอ
5. คำถามของ จขกท คือ "ทำอย่างไรดี?"
ขอแนะนำว่า ให้เจรจา ครับ ทางบริษัท คู่กรณี เป็น องค์กรรัฐวิสาหกิจ ผมเชื่อว่าย่อมมีธรรมาภิบาล อยู่แล้ว และยิ่ง จขกท เองได้เป็นผู้ขอใช้บริการ โดยขอใช้ในนาม องค์กรไม่แสวงหาผลกำไร น่าจะให้ทางผู้ใหญ่ของ
องค์กร คุยกัน ก็น่าจะสามารถจบเคสลงได้ด้วยดี ครับ
แต่ถ้า จขกท ตั้งใจจะชน แนะนำว่าให้ลองไต่ตรองดูอีกที เนื่องจากโอกาสชนะค่อนข้างน้อย อาจเจ็บตัวทั้ง 2 ฝ่าย และคงไม่คุ้มค่ากับจำนวนเงินเพียงเท่านี้ครับ
หวังว่าคงเป็นประโยชน์นะครับ
Devnow
ถูกต้องครับ.. นั่นคือ ประเด็นว่า จะทำอย่างไร ผม แค่ ปรึกษา หาคำ ตอบ ครับ
ขอ แนบไฟล์ ผลงาน ที่เขาได้ทำ ให้ ชมกัน ครับ
(https://lh3.googleusercontent.com/-g7w50d8sI4g/WcOIyvWQStI/AAAAAAAAJEA/0L611qwQx3kBzyxIwRhTTgqpQ8ZUAYNUgCL0BGAs/w530-d-h862-n-rw/index.png)
ที่ผมเอามาลงหน่ะ คือ เผื่อใครเจอปัญหา แบบนี้ ครับ เป็นกรณี ศึกษา ต้องให้ สังคม ตัดสิน ครับ.. จะ ปิดกั้นสื่อไม่ให้ ออกก็ไม่ได้ ผมติดต่อ คุณ โบว์ ของเอ็มไทย และ คุณปุย ของ สนุก ไว้แล้วครับ.. ก็คง ทำได้แค่เตือนไว้เป็นอุทาหรณ์ ครับ
อ้างถึงจาก: a2code ใน 21 กันยายน 2017, 16:41:21
ถูกต้องครับ.. นั่นคือ ประเด็นว่า จะทำอย่างไร ผม แค่ ปรึกษา หาคำ ตอบ ครับ
ขอ แนบไฟล์ ผลงาน ที่เขาได้ทำ ให้ ชมกัน ครับ
(https://lh3.googleusercontent.com/-g7w50d8sI4g/WcOIyvWQStI/AAAAAAAAJEA/0L611qwQx3kBzyxIwRhTTgqpQ8ZUAYNUgCL0BGAs/w530-d-h862-n-rw/index.png)
ที่ผมเอามาลงหน่ะ คือ เผื่อใครเจอปัญหา แบบนี้ ครับ เป็นกรณี ศึกษา ต้องให้ สังคม ตัดสิน ครับ.. จะ ปิดกั้นสื่อไม่ให้ ออกก็ไม่ได้ ผมติดต่อ คุณ โบว์ ของเอ็มไทย และ คุณปุย ของ สนุก ไว้แล้วครับ.. ก็คง ทำได้แค่เตือนไว้เป็นอุทาหรณ์ ครับ
ฝีมือการทำเว็บเหมือนสมัยผมฝึกเขียน HTML เลย
ความเห็นส่วนตัวครับ:
1. ดูจากฟอร์มใบเสนอราคาแล้ว ไม่เป็นมืออาชีพครับ ไม่มีการระบุที่อยู่ผู้ให้บริการ เลขทะเบียนผู้เสียภาษี ซึ่งโดยปรกติไม่ว่าจะเป็น freelance หรือบ. จะต้องแนบข้อมูลตรงนี้ให้ลูกค้าทราบด้วย
2. details ในเอกสารใบเสนอราคาทำเหมือนเด็กเล่นขายของ(ถ้าเทียบกับมาตรฐานที่ควรจะเป็น) ไม่มีระบุออปชั่น สเปค เงื่อนไข สิ่งที่ลูกค้าจะได้รับจากบริการ
3. สำหรับระบบเว็บไซต์ joomla แค่ค่าทำ 7000(ติดตั้งระบบ+ลงข้อมูลอีกเล็กน้อย) ผมยังถือว่าแพงครับ เพราะมันเป็น CMS พวกโมดูลต่างๆที่เป็น standard มันโหลดได้แบบฟรีเหมือน wp
เว็บ cms ไม่ควรเกิน 10K ครับ ถ้าไม่มีออปชั่นอะไรที่แปลกพิศดารจากระบบเดิมที่มีอยู่ wp ทั่วไปตามท้องตลาดก็ไม่เกินราคานี้ครับ
4. ผมไม่แน่ใจว่าทาง TOT มีแผนก web dev เลยหรือเปล่า(ผมเองทำเว็บมา 8-9 ปีก็เพิ่งเคยได้ยิน แต่บริการอื่นๆไม่เคยใช้ของเจ้านี้เลยครับ รู้ๆกันอยู่) หรือว่าไปจ้าง freelance นอกอีกที ถ้าจ้างนอกอีกที บานปลายครับ พอมีปัญหาจับมือใครดมไม่ได้
5. ถ้า จขกท มีหลักฐานและเอกสารชัดเจน ก็ควรทำอะไรให้มันชัดเจนครับ ถ้าผิดก็ว่าไปตามผิด ไม่เกี่ยวว่าเป็นองค์กร บริษัท หรือพระเจ้ามาจากไหน เพราะไม่เช่นนั้นแล้ว ความยุติธรรมก็ไม่มีในโลกครับ
ปอลิง art in house(เห็นในใบเสนอราคา) ใช่เจ้านี้หรือเปล่าครับ art-in-house dot com ถ้าใช่ผมบอกได้เลยครับว่า มาให้น้องสาวผม(โปรแกรมเมอร์ส่วนตัวของผม)ทำให้ดีกว่า คิดถูกๆแค่ 5-6 พันค่าเครื่องสำอางของมันก็พอ(ล้อเล่นนะครับ :wanwan004:)
ขอมองอย่างเป็นกลางก่อน เพราะยังไม่เห็นสัญญาที่ชัดเจน
ปกติหากเป็นบริษัท คงมีสัญญาชัดเจนถึงการขอโอนโดเมนหรือโฮสออก
มาต่อกันด้วยเรื่องสัญญารายเดือน คลอบคลุมเรื่องอะไรบ้าง ถ้าเราค้างจ่าย หมายถึงอะไรบ้างเช่น
จะไม่ดูแลเว็บให้
แต่ถ้าเราค้างจ่ายจริง ไม่จ่ายจริงผิดสัญญาจริง แล้วเกี่ยวอะไรกับ ค่าโฮสและโดเมน ซึ่งจ่ายล่วงหน้าครบถ้วนรายปีไปแล้ว ไม่ต้องมองว่ารายปีแพงกว่าชาวบ้านครับ
เพราะเราเลือกใช้เขาแล้ว จะมามองว่าจ่ายแพงกว่าคงไม่ได้เพราะก่อนเช่าเรามีโอกาสสอบราคาต่างๆ แล้ว แต่เมื่อเลือกแล้ว ประเด็นราคาแพงถือว่าตกไป ถ้าเราตกลงก้คือตกลง
มาย้อนถึงการค้างจ่าย รายเดือน แม้ว่าไม่ระบุในสัญญา แล้วเหตุใดถึงมาระงับการเข้าเว็บไซต์ มันถือว่าผิดวิสัยมากๆๆๆต้องดูในสัญญาย่อยของการว่าจ้างเลย
ได้ชื่อผู้จดคือ
Pimarn Apipattanamontre
[email protected]จากใบจ่ายเงินเข้าใจว่าน่าจะใช้เว็บนี้
http://www.art-in-house.com/
https://www.facebook.com/byartinhouse/
แต่ดูจากโลโก้ ตัว โอ ใน facebook เหมือนกัน น่าจะใช่ เว็บเดียวกันกับที่ จขกท แนบมา
ตกลงว่า จาก art in house ที่ห้ามย้าย หรือ tot ครับ
แล้วหลักฐานที่เขาแจ้งว่าไม่ให้ย้ายออกมีหรือไม่ครับ จากไหนส่งมา
เพราะจั่วหัวว่าจ้าง tot แต่ หน้าสองมี art in house เกี่ยวด้วย เลยสับสนว่าตกลงจ้างใคร จ่ายใคร ค้างจ่ายอะไรหรือไม่
เพิ่มเติมนะครับว่า
เรื่องโฮสโดเมน ถ้าไม่มีในสัญญาว่า เงื่อนไขเป็นอย่างไรที่ชัดเจน คุณอ้างต่อศาลได้ครับว่าโดยหลักทั่วไป มันต้องย้ายได้
และไม่ได้ค้างจ่ายค่าโฮสโดเมน ไม่มีสิทธิ์มาระงับหรือปิด แต่ตอนน้เข้าเว็บได้อยู่ จึงไม่แน่ใจว่าห้ามย้ายอย่างเดียวหรืออย่างไร
// ถ้าเป็นเว็บสำเร็จรูปเช่น tarad, welove,lnw ว่าอย่างที่ย้ายข้อมูลไม่ได้ แต่ก็ย้ายโดเมนได้ แม้ว่าจะโดเมนแพงก็ตาม ฉะนั้นเรื่องย้าย ย้ายได้แน่
แม้ว่าจะค้างจ่าย เพราะค่าดูแลไม่เกี่ยวกับ และถ้าเราไม่ได้จ่าย เขาจะทำส่วนนั้น(ดูแลไปแล้ว) เขาเสียหายอย่างไร เขาได้ดูแลอะไรบ้าง ให้เขาแจกแจงมา
ดูให้เว็บมันออนไลน์ ดูอัพเดตข้อมูล หรือดูอะไร
ทุกเรื่อง ครับ เรื่องเงิน ไม่ใช่ ปัญหา แต่ปัญหาที่ เขายอม ลำบากคือ มีการ ติดต่อติดตามไปแล้ว เงียบหาย
ขนาดผม ติดต่อ ไปเอง เริ่มตั้งแต่ เบอร์ คอเซ็นเตอร์ เขายังไล่ให้ไปทีละสาขา พอไปถึงสาขา ก็ให้ติดต่อไปยังสำนัขงานใหญ่ แจ้งวัฒนะ
ที่สำคัญ พอผมโทรไปคุยตอนแรก ก็บอกว่า ได้รับค่าจัดทำแล้วแต่ ค่าดูแล ยังไม่ได้รับ.. ก็เลย ไม่ยอมให้ โอนโดเมน
แต่พอผมไปลงพันทิพย์ กลับบอกว่า ทาง เขาไม่เคยได้รับค่าจัดทำ ได้แต่เก็บค่าบริการราายเดือน
ผมคิดว่า มันแปลกๆ...
ที่บอกทางคุณว่าไม่เคยได้รับค่าจัดทำได้แต่เรียกเก็บ
หมายถึงใครครับ tot หรือ art in
ถ้า tot ผมว่าอย่างน้อยเขาต้องมีเอกสารทางการจึงตะตรวจสอบจริงจังให้ ขนาดบางเรื่องที่เกี่ยวกับโทรศัพท์งานหลักเขายังขอข้อมูลตรวจสอบกันล่าช้า เพราะคนรับเรื่องกับคนสร้างเรื่องไม่ได้ประสานกัน อยู่ๆ เขาจะเข้าใจปัญหาเลยยาก ให้โทรไล่เองผมมองว่าปกคิสำหรับองค์กรขนาดนี้ เขาไม่อาจรู้ปัญหาคุณแท้จริง เพราะคนรับเรื่องคนละคนกับคนสร้างปัญหาไปสำนักงานใหญ่ชัวร์ๆ เพราะร้องเรียนได้ว่าเกิดอะไรขึ้น ถ้าเอาแต่โทรเขาไม่รับรู้ใดๆแน่
ถ้าเป็นเว็บโฮสเล็กๆ เค้าอาจสน แต่นีี tot เขาไม่สนการโทรตามหรอกครับ น่าจะต้องมีการร้องเรียนป็นลายลักษณ์อักษรตามกันไป เพราะไม่งั้นข้อมูลต่างๆที่คุณขอลงในพันทิพ ใครๆ ก็ไลน์หรือแชทไปขอ ผู้ให้โอนย้ายให้จบ ไม่น่าจะง่านขนาดนั้น ขนาดตามทั่วไปยังต้องใช้อีเมล์ยืนยันกันเลย
สุดท้าย###
คุณจ้างใครกันแน่ระหว่าง tot หรือ art หรือทั้งสอง ก็ตามคนนั้นเพราะตอนนี้เริ่มสับสนข้อมูลคุณเอง
ถ้า เขาอ้างว่าไม่ได้รับยอดเขาย่อมมีสิทธิ์ระงับหรือห้ามโอนย้ายเพราะเขามองว่าคุณค้าง แต่ค้างอะไรบ้าง แล้วจอสัญญาเขามาหีือกางสัญญากันว่าผิดข้อไหนทำไมย้ายไม่ได้
แต่ถ้า คุย A แล้ว A จ้าง B
B ทำงานจบ ยังไม่ได่เงิน
มันเรื่องของ A และ B
เราคือผู้จ้างก็ตามกันคนที่เราจ้าง แต่ถ้าพัวพันโดยตรงทั้ง AB ก็ตามทั้งคู่ เพราะอาจไม่ได้เงินจริงๆ ได้เหมือนกัน อาจจะล่าช้ากันเอง เครดิต 6 เดือนไรงี้
สำหรับผมนะ จ้างใคร ตามคนนั้น แล้วคุยให้ชัดว่าใครยังไม่ได้เงิน แล้วใครไม่ให้ย้าย สัญญาคือ ถ้าคุณค้างจ่ายแม้ว่าไม่เป็รตามสัญญา อย่าลืมว่า บริษัทพวกนี้อยู่ตอนเริ่มงาน ที่คนติดต่องานที่เป็นเอกสารจาก tot อาจมีระบุไว้หมดแล้ว และเซ็นไปแล้ว จะบอกว่าไม่เป็นตามสัญญาไม่ได้ครับ
ก็ งง ๆ อยู๋นะ ตอนแรกโพสรูปหัวกระดาษ TOT แต่มาเปลี่ยนเป็นหัวกระดาษ art in house สรุปยังไงครับ จขกท. คุยงานกับใคร :P
ผมโทรไป เขา บอกว่า ได้ค่า จัดทำแล้ว แต่ ค่าดูแล ทาง สมาคมไม่ได้ชำระเลย..ก็เลย ทำการปิดเว๊บ ไป ซะ
ดังนั้นทางเราต้องการโอน โดเมนเนม ออก
แต่ผม ไปตั้งกระทู้ในพันทิพย์เสร็จ ทาง พนักงาน เขาบอกว่า ทางเขาได้แค่ คิดค่าดูแล ส่วนค่าจัดทำไม่ได้คิด...
นี่สิ ยิ่ง งง เข้าไปใหญ่ และมีการ ขู่ ด้วย ว่า เอกสาร ใบเสร็จ หัว บิล TOT ไม่มี ตัวตนของผู้รับเงิน ด้วย..