|
หัวข้อ: ขอถามการตั้งค่าโดเมน เริ่มหัวข้อโดย: mini11 ที่ 22 เมษายน 2017, 16:49:20 มือใหม่คะ
เลยอยากทราบดังนี้คะ 1.ถ้าโดเมนชี้ไปโฮสต์ที่เราเช่าแล้ว จะชี้ไป blogspot ไม่ได้นอกจากใช้ซับโดเมน. ใช่หรือไม่คะ 2.ถ้าชี้ไปโฮสต์แล้ว เวลาจะตั้งค่าอะไร ต้องตั้งที่โฮสต์ ไม่ใช่ที่โดเมนแล้ว. ใช่หรือไม่คะ 3.จะชี้โดเมนไป blogspot สามารถ ตั้งค่าได้ทั้งที่โดเมน หรือ โฮสต์ ใช่หรือไม่คะ 4.อยากได้แบบ โดเมนหลัก ไปblogspot./ โดเมนย่อย หรือ ซับโดเมน ใช้กับโฮสต์ที่เช่า โดยแยกเป็น smf แบบนี้ทำได้มั๊ยคะ ต้องทำยังไงคะ หัวข้อ: Re: ขอถามการตั้งค่าโดเมน เริ่มหัวข้อโดย: musichost ที่ 22 เมษายน 2017, 18:42:58 ข้อ 4 น่าจะทำได้ครับ ถ้าโดเมนหลักใช้ที่ blogspot
แล้วสร้าง ซัพโดเมน ผ่าน เว็บจัดการโดเมนเลย วิธีทำ ที่เมนู DNS Management ก็ใช้ A Records IP เอาครับ --- แต่ถ้าเอา ซัพโดเมนมาใช้กับ blogspot อันนี้ไม่รู้ทำไงเหมือนกัน อย่าจะทำอยู่ หาวิธีมาหลายทางละ ทำไม่เคยจะได้ ^^ หัวข้อ: Re: ขอถามการตั้งค่าโดเมน เริ่มหัวข้อโดย: mini11 ที่ 22 เมษายน 2017, 22:40:53 :wanwan017: :wanwan019:
หัวข้อ: Re: ขอถามการตั้งค่าโดเมน เริ่มหัวข้อโดย: kondam ที่ 22 เมษายน 2017, 23:02:17 1.ไม่ใช่
2.ตั้งค่าได้ทั้งสอง (ว่าแต่จะตั้งค่าอะไรครับ ถ้าจะอัพโหลดไฟล์อัพโหลดได้ที่โฮสต์) 3.ตั้งค่าได้ทั้งสอง (ว่าแต่จะตั้งค่าอะไรครับ ถ้าจะเพิ่มเนื้อหา เพิ่มได้ที่ blogspot) 4.โดยปกติไม่น่าจะได้ครับ (ยังไม่เคยเห็นใครทำ) ตอบเท่าที่พอจะรู้นะครับ ผมเองก็ไม่เก่ง รอเทพมาตอบอีกทีนะ :wanwan017: หัวข้อ: Re: ขอถามการตั้งค่าโดเมน เริ่มหัวข้อโดย: darkknightza ที่ 24 เมษายน 2017, 12:54:18 1.ไม่ใช่ ขอบคุณครับ2.ตั้งค่าได้ทั้งสอง (ว่าแต่จะตั้งค่าอะไรครับ ถ้าจะอัพโหลดไฟล์อัพโหลดได้ที่โฮสต์) 3.ตั้งค่าได้ทั้งสอง (ว่าแต่จะตั้งค่าอะไรครับ ถ้าจะเพิ่มเนื้อหา เพิ่มได้ที่ blogspot) 4.โดยปกติไม่น่าจะได้ครับ (ยังไม่เคยเห็นใครทำ) ตอบเท่าที่พอจะรู้นะครับ ผมเองก็ไม่เก่ง รอเทพมาตอบอีกทีนะ :wanwan017: หัวข้อ: Re: ขอถามการตั้งค่าโดเมน เริ่มหัวข้อโดย: mini11 ที่ 24 เมษายน 2017, 17:58:39 1.ไม่ใช่ 2.ตั้งค่าได้ทั้งสอง (ว่าแต่จะตั้งค่าอะไรครับ ถ้าจะอัพโหลดไฟล์อัพโหลดได้ที่โฮสต์) 3.ตั้งค่าได้ทั้งสอง (ว่าแต่จะตั้งค่าอะไรครับ ถ้าจะเพิ่มเนื้อหา เพิ่มได้ที่ blogspot) 4.โดยปกติไม่น่าจะได้ครับ (ยังไม่เคยเห็นใครทำ) ตอบเท่าที่พอจะรู้นะครับ ผมเองก็ไม่เก่ง รอเทพมาตอบอีกทีนะ :wanwan017: ขอบคุณมากๆคะ กระจ่างเลย ขออีกนิดคะ แล้วถ้ากลับกัน โดเมนหลัก ใช้กับโฮสต์ แล้วโดเมนย่อย ใช้กับ blogspot ได้มั๊ยคะ (ถ้าได้ ตั้งค่าที่ไหนก็ได้ใช่มั๊ยคะ ) หัวข้อ: Re: ขอถามการตั้งค่าโดเมน เริ่มหัวข้อโดย: tcshutdown ที่ 24 เมษายน 2017, 18:31:08 ผมงงคำถามมากเลยครับ :wanwan011:
หัวข้อ: Re: ขอถามการตั้งค่าโดเมน เริ่มหัวข้อโดย: mini11 ที่ 24 เมษายน 2017, 20:15:28 ผมงงคำถามมากเลยครับ :wanwan011: เดิมถามไว้ว่า "4.อยากได้แบบ โดเมนหลัก ไปblogspot./ โดเมนย่อย หรือ ซับโดเมน ใช้กับโฮสต์ที่เช่า โดยแยกเป็น smf แบบนี้ทำได้มั๊ยคะ ต้องทำยังไงคะ" คราวนี้ถ้ากลับกัน โดเมนหลัก ใช้กับโฮสต์ที่เช่า แล้วสร้างซับโดเมนใช้กับ blogspot ได้มั๊ยคะ :wanwan020: :wanwan019: หัวข้อ: Re: ขอถามการตั้งค่าโดเมน เริ่มหัวข้อโดย: zazane ที่ 29 เมษายน 2017, 10:24:41 ผมงงคำถามมากเลยครับ :wanwan011: เดิมถามไว้ว่า "4.อยากได้แบบ โดเมนหลัก ไปblogspot./ โดเมนย่อย หรือ ซับโดเมน ใช้กับโฮสต์ที่เช่า โดยแยกเป็น smf แบบนี้ทำได้มั๊ยคะ ต้องทำยังไงคะ" คราวนี้ถ้ากลับกัน โดเมนหลัก ใช้กับโฮสต์ที่เช่า แล้วสร้างซับโดเมนใช้กับ blogspot ได้มั๊ยคะ :wanwan020: :wanwan019: |