หัวข้อ: PHP เพิ่มข้อมูลลง database อันอื่นยังไง เริ่มหัวข้อโดย: affsom ที่ 01 กรกฎาคม 2015, 22:55:47 คือเพิ่งลองหัด PHP กับ sql งงไปหมดครับ :P :P
คือผมมี2เว็บ ต้องการให้เวลาสมัครที่นึงแต่สามารถใช้userกับpassได้2เว็บอ่ะครับ แต่เวลาจะสมัครให้สมัครได้แค่ที่เว็บเดียวครับ ไปแกะๆแงะๆมา ที่เว็บที่จะให้สมัครมีโค๊ดตัวนี้ ซึ่งจะดึงข้อมูลการใช้งานDatabaseมาจาก config โค๊ด: $this->db->query("INSERT INTO " . DB_PREFIX . "customer SET email = '" . $this->db->escape($data['email']) . "',password = '" . $this->db->escape(sha1($salt . sha1($salt . sha1($data['password'])))) . "'; คือจะเอา user กับ pass ที่สมัครจากเวบแรกไปลงที่ Table = ac_users row = user_login row = user_email ของ Database ชื่อ acsite แต่ข้อมูลการใช้งาน Database อีกอัน เป็นแบบนี้ โค๊ด: define('DB_NAME', 'acsite'); แล้วที่เวบที่จะให้สมัครเวลามีการเปลี่ยน Password จะอัพเดทข้อมูลแบบนี้ โค๊ด: public function editPassword($email, $password) { ต้องการให้อีกเวบอัพเดทด้วยครับ ต้องเขียนโคดยังไงครับ หัวข้อ: Re: PHP เพิ่มข้อมูลลง database อันอื่นยังไง เริ่มหัวข้อโดย: narincr ที่ 02 กรกฎาคม 2015, 08:20:33 สร้างตัว Connection อีกตัวไปยังเว็บใหม่
แต่เว็บอีกตัวต้องรองรับการ Connect ไปยังนอกเว็บ ที่ไม่ใช่มาจาก localhost ภายในตัวเองด้วยนะครับ โดยส่วนมากเว็บ hosting ทั่วไปที่เป็นแบบธรรมดา จะไม่อนุญาติ Connect Database จากภายนอกเซิฟเวอร์ตัวเองครับ หรือบางเจ้าก็รองรับครับ อีกอันนึงก็ใช้ วิธีการส่งค่าแบบ GET ไปยัง URL แล้วเขียนให้รับเฉพาะ IP ของเว็บแรกที่เราจะติดต่อค่าส่งไป อาจจะมี Username + Password ส่งเข้าไปด้วยยิ่งดีครับ แต่ต้องเข้ารหัส base64 และเพิ่มตัวอักษรบางตัวเข้าไป และ Decode ก็ได้ครับ และเก็บ URL นี้เป็นความลับครับ ถึงรู้ว่า URL ไหน ถ้าเขียนดัก IP ไว้ก็เข้าไม่ได้อยู่ดีครับ หัวข้อ: Re: PHP เพิ่มข้อมูลลง database อันอื่นยังไง เริ่มหัวข้อโดย: affsom ที่ 02 กรกฎาคม 2015, 08:25:39 สร้างตัว Connection อีกตัวไปยังเว็บใหม่ แต่เว็บอีกตัวต้องรองรับการ Connect ไปยังนอกเว็บ ที่ไม่ใช่มาจาก localhost ภายในตัวเองด้วยนะครับ โดยส่วนมากเว็บ hosting ทั่วไปที่เป็นแบบธรรมดา จะไม่อนุญาติ Connect Database จากภายนอกเซิฟเวอร์ตัวเองครับ หรือบางเจ้าก็รองรับครับ อีกอันนึงก็ใช้ วิธีการส่งค่าแบบ GET ไปยัง URL แล้วเขียนให้รับเฉพาะ IP ของเว็บแรกที่เราจะติดต่อค่าส่งไป อาจจะมี Username + Password ส่งเข้าไปด้วยยิ่งดีครับ แต่ต้องเข้ารหัส base64 และเพิ่มตัวอักษรบางตัวเข้าไป และ Decode ก็ได้ครับ และเก็บ URL นี้เป็นความลับครับ ถึงรู้ว่า URL ไหน ถ้าเขียนดัก IP ไว้ก็เข้าไม่ได้อยู่ดีครับ อยู่ในโฮสเดียวกันครับ ต่างแค่คนละDB ครับ ลองทำไม่ได้เลยครับ :wanwan017: :wanwan017: หัวข้อ: Re: PHP เพิ่มข้อมูลลง database อันอื่นยังไง เริ่มหัวข้อโดย: narincr ที่ 02 กรกฎาคม 2015, 08:31:20 Account เดียวกันด้วยหรือเปล่าครับ ใน DirectAdmin Domain เดียวกันด้วยไหม
ถ้าใช้ User เดียวไม่น่าจะเป็นปัญหาเท่าไรนะครับ แค่เปลี่ยนชื่อ Database เองครับ หัวข้อ: Re: PHP เพิ่มข้อมูลลง database อันอื่นยังไง เริ่มหัวข้อโดย: affsom ที่ 02 กรกฎาคม 2015, 08:37:55 account pass เดียวกันครับ คือจะใช้เวลาคนมาสมัครที่opencart แล้ว User กับ pass จะไปสมัครที่ wordpress ด้วยครับ
แต่opencart มันจะแยกเป็นออกมาเป็น model , controller ประมาณนี้ครับ ลองทำแบบปกติที่ไม่ทำผ่านOpencartก็ได้นะครับ แต่ผมงงกับโค๊ดของระบบOpencart :wanwan017: :wanwan017: หัวข้อ: Re: PHP เพิ่มข้อมูลลง database อันอื่นยังไง เริ่มหัวข้อโดย: amazegu ที่ 02 กรกฎาคม 2015, 09:12:15 ก็ hard code หลัง $this->db->query(); มันเลยซิครับ
เปิด connection db ใหม่เลย เพราะ Opencart มันไม่รองรับการเชื่อมต่อแบบหลายๆฐานข้อมูลครับ ที่จริงมันรองรับแหละ แต่ต้องไปตั้งค่าตั้งแต่แรก hardcode เอาง่ายกว่าครับ :wanwan004: :wanwan004: :wanwan004: หัวข้อ: Re: PHP เพิ่มข้อมูลลง database อันอื่นยังไง เริ่มหัวข้อโดย: affsom ที่ 02 กรกฎาคม 2015, 09:28:00 :wanwan017: :wanwan017:
เผื่อว่าอาจเก็บ session ของuserครับ ถ้าไม่ได้คงต้องเปิดconnectอีกอัน เพิ่งรู้ครับว่าOPC ไม่รับหลายฐาน แล้วถ้าจะให้รับทำยังไงครับ หัวข้อ: Re: PHP เพิ่มข้อมูลลง database อันอื่นยังไง เริ่มหัวข้อโดย: talkit ที่ 02 กรกฎาคม 2015, 14:22:13 ปกติถ้าใน host เดียวกัน ก็ได้นะครับ
:wanwan011: |