|
หัวข้อ: ญาติผู้ใหญ่จะฝากงานราชการให้ เพื่อนๆพี่ๆว่าไปทำดีมั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: fozzilkung ที่ 12 สิงหาคม 2014, 16:01:41 ขอปรึกษาและคำแนะนำหน่อยครับ พอดีมีคนรู้จักของญาติผู้ใหญ่ ทำงานใน อบจ ของจังหวัดที่ผมอยู่ เค้าต้องการรับคนมาทำงาน
เลยจะหาญาติที่จบ ป.ตรี ไปทำ แต่ให้ทำปีกว่า ถึงจะบรรจุราชการให้ แต่เค้าขอค่าน้ำชาด้วย 4 หมื่น สตาร์ทเงินเดือนให้ 15000.- คือตอนนี้ผมอายุจะ 27 แล้ว ตั้งแต่จบมา ไม่เคยทำงานที่ไหนเลย เรียนจบก็มาอยู่บ้านรับงานฟรีแลนซ์ในเน็ต กับเปิดร้านเกม ร่วมกับแฟน รายได้ก็มากบ้างน้อยบ้าง แล้วแต่เดือน แต่ก็ได้มากกว่า 15000 ตลอด ญาติๆ กดดันอยากให้ผมรับงานนี้ไว้ เพราะเค้าเห็นว่าโอกาสมาถึงที่ ผมไม่รู้ว่ามันดีหรือไม่ดียังไง 2 จิต 2 ใจ ใจนึงก็อยากลอง แต่กลัวไม่ใช่แนวที่ชอบ ถ้าจะลาออก จะเสียชื่อคนฝากได้ ถ้าเป็นเพื่อนๆ พี่ๆ จะไปทำหรือไม่ครับ เพราะอะไรครับ :wanwan011: หัวข้อ: Re: ญาติผู้ใหญ่จะฝากงานราชการให้ เพื่อนๆพี่ๆว่าไปทำดีมั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: ru ที่ 12 สิงหาคม 2014, 16:06:13 ถ้าคิดว่าได้แน่นอน เป้นผมเอาไว้ก่อนนะ อย่างน้อยก็มั่นคง
หากว่าได้บรรจุจริงๆ ลูกเมียเบิกได้ก็โอเคอยู่ ส่วนร้านเน็ตให้แฟนท่านดูแลต่อก็ยังได้เลย หรือ ท่านมาช่วยดูหลังเลิกงานก็ยังไหว หัวข้อ: Re: ญาติผู้ใหญ่จะฝากงานราชการให้ เพื่อนๆพี่ๆว่าไปทำดีมั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: thaitanium ที่ 12 สิงหาคม 2014, 16:10:02 ทำครับ ถึงเงินน้อยกว่าเอกชนบ้าง แต่อยู่ยาวๆครับ สวัสดิการเพียบ สบายกว่า :wanwan011:
หัวข้อ: Re: ญาติผู้ใหญ่จะฝากงานราชการให้ เพื่อนๆพี่ๆว่าไปทำดีมั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: Zynesteri ที่ 12 สิงหาคม 2014, 16:10:31 ผมว่า ข้าราชการมันก็ดีนะครับ ทุกอย่างเบิกได้เกือบหมด ถ้าเป็นผม ผมว่าผมเอานะ
หัวข้อ: Re: ญาติผู้ใหญ่จะฝากงานราชการให้ เพื่อนๆพี่ๆว่าไปทำดีมั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: ซากุระไฮเปอร์ ที่ 12 สิงหาคม 2014, 16:12:37 ต้องดูปัจจัยประกอบหลายๆ อย่าง ทั้งตำแหน่งและโอกาสก้าวหน้าในตำแหน่งนั้นๆ
ส่วนตัวเราว่ามันก็ดีนะ เพราะสวัสดิการของราชการใครๆ ก็รู้ว่ามันดี รวมถึงครอบครัวของ จขกท ก็น่าจะเห็นชอบตรงนี้ ซึ่งแน่นอนว่า อาจะต้องปรับตัวหลายๆ อย่างเลย ทำฟรีแลนซ์มาตลอดตั้งแต่จบใหม่ๆ พอไปทำงานประจำมันจะแบบวุ่นวายมาก ทั้งการตื่นเช้า การตรงต่อเวลา เข้าใหม่ๆ ผู้ใหญ่ก็ใส่งานให้ตลอด สรุปโดยรวมมันอยู่ที่การตัดสินใจของ จขกท เลยนะ ว่าจะต้องการ "โอกาส" นี้ที่เข้ามาหรือเปล่า ถ้ามันยังไม่จำเป็นก็แค่ทิ้งโอกาสนั้นไป แค่นั้นค่ะจริงๆ ^_^ เพราะโอกาสมันมีมาตลอดอยู่แล้ว สู้ๆ เป็นกำลังใจให้ค่ะ หัวข้อ: Re: ญาติผู้ใหญ่จะฝากงานราชการให้ เพื่อนๆพี่ๆว่าไปทำดีมั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: tnt2524 ที่ 12 สิงหาคม 2014, 16:12:55 เอาไว้ก่อนดีกว่าครับ มันจะใช่แนวหรือไม่ใช่ค่อยตัดสินใจเมื่อได้ลองแล้วดีกว่าครับ ส่วนที่ทำร้านก็ทำต่อไปครับ มีรายได้หลายทางย่อมดีกว่าทางเดียว
หัวข้อ: Re: ญาติผู้ใหญ่จะฝากงานราชการให้ เพื่อนๆพี่ๆว่าไปทำดีมั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: kanokk ที่ 12 สิงหาคม 2014, 16:24:08 ค่าน้ำชาด้วย 4 หมื่น ทำงานฟรีเกือบ3เดือนเลยนะนั่น
แต่ให้ทำปีกว่า ถึงจะบรรจุราชการให้ แน่ใจเหรอ ว่าจะได้จริง หัวข้อ: Re: ญาติผู้ใหญ่จะฝากงานราชการให้ เพื่อนๆพี่ๆว่าไปทำดีมั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: newbie-pro ที่ 12 สิงหาคม 2014, 16:28:44 ระวังโดนหลอกค่าน้ำชานะครับ ทำงานปีกว่าแล้วจะบรรจุให้ บรรจุตำแหน่งอะไรครับ ปกติกงานราชการมันต้องสอบเข้านะครับ
ถ้าประเภทลูกจ้างชั่วคราวอันนี้จ้างโดยไม่ต้องสอบ ใช้เส้นสายเอา หัวข้อ: Re: ญาติผู้ใหญ่จะฝากงานราชการให้ เพื่อนๆพี่ๆว่าไปทำดีมั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: TOPz ที่ 12 สิงหาคม 2014, 16:52:19 ระวังไว้หน่อยก็ดีครับ ส่วนใหญ่ งานราชการเค้าจะเปิดสอบแข่งขันนะครับ
แต่จะมีอีกบางส่วน ที่เค้าจะใช้วิธี จ้างตามภาระกิจ ตำแหน่งงานนี้จะต่อสัญญาแบบปีต่อปี อบจ เป็นแหล่งอำนาจนักการเมือง มั่นใจได้ไหมว่า ขั้วอำนาจที่ฝากท่านไปทำงาน จะชนะเลือกตั้งสมัยหน้า อีกอย่างถ้าผู้หลักผู้ใหญ่ที่จะพึ่งพาอาศัยได้จริง จะเรียกทำไงเงินแค่สี่หมื่น อนาคตอยู่ในมือเราครับ งานราชการใช่ว่าจะมั่นคง ดีเด่นไปซะทุกเรื่อง เป็นนายตัวเองดีกว่าผมว่านะ หัวข้อ: Re: ญาติผู้ใหญ่จะฝากงานราชการให้ เพื่อนๆพี่ๆว่าไปทำดีมั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: kanokk ที่ 12 สิงหาคม 2014, 16:56:36 ตามนั้นครับ
ไม้ได้บรรจุเลยทันที ก็เสียเวลาเปล่า ไม่รู้จะได้บรรจุเมื่อไหร่ เวลาที่จะได้ไม่ได้บรรจุข้าราชการ มีเหตผลมา108 ข้อ แล้วเราจะไปทำอะไรได้ รออย่างเดียว ไม่พอใจ/คอยไม่ได้ ก็ลาออกไป หัวข้อ: Re: ญาติผู้ใหญ่จะฝากงานราชการให้ เพื่อนๆพี่ๆว่าไปทำดีมั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: Lost Way ที่ 12 สิงหาคม 2014, 16:58:17 ต้องคิดครับ
ขอโทษนะครับ แค่ความคิดเห็น หัวข้อ: Re: ญาติผู้ใหญ่จะฝากงานราชการให้ เพื่อนๆพี่ๆว่าไปทำดีมั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: nagis ที่ 12 สิงหาคม 2014, 16:59:54 ตำแหน่งนี้เรียกว่า พนักงานราชการ สิทธิ์อะไรก็คงไม่เหมือนราชการ ทำงานครบปีแล้วจะประเมินผล(บางที่อาจจะมากกว่า)
หัวข้อ: Re: ญาติผู้ใหญ่จะฝากงานราชการให้ เพื่อนๆพี่ๆว่าไปทำดีมั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: gutter ที่ 12 สิงหาคม 2014, 17:01:02 ความคิดผมนะครับ ชัดเจนครับ :wanwan004: :wanwan004: :wanwan004:คอรัปชั่นตั้งแต่วันเข้า เอาเปรียบชาวบ้าน ริดรอนสิทธิ์ของคนที่มีสิทธิ์จริงๆ ครับ ขอโทษนะครับ แค่ความคิดเห็น ทำงานที่แน่นอนดีกว่าครับ งานนั้นก็ไม่รู้จะให้บรรจุจริงมั้ย หัวข้อ: Re: ญาติผู้ใหญ่จะฝากงานราชการให้ เพื่อนๆพี่ๆว่าไปทำดีมั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: ptteppawong ที่ 12 สิงหาคม 2014, 17:04:20 ใช้ความสามารถของตัวคุณเอง แล้วคุณจะภูมิใจ..
หัวข้อ: Re: ญาติผู้ใหญ่จะฝากงานราชการให้ เพื่อนๆพี่ๆว่าไปทำดีมั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: tec ที่ 12 สิงหาคม 2014, 17:08:29 ผมว่ามันแหม่งๆนะครับค่าน้ำชาตั้ง 40,000 แต่ให้ทำปีกว่า ถึงจะบรรจุราชการให้ :wanwan004:
หัวข้อ: Re: ญาติผู้ใหญ่จะฝากงานราชการให้ เพื่อนๆพี่ๆว่าไปทำดีมั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: pongweb ที่ 12 สิงหาคม 2014, 17:13:08 อะไรคือหลักประกันว่าจะได้บรรจุ? แต่ราคามันถูกมากนะ
แถวบ้านผมขนาดแค่ลูกจ้างชั่วคราวการไฟฟ้าเงินเดือนไม่ถึงหมื่น เล่นไปเกือบ 4 แสน ทำสองปีกว่าถึงได้สอบบรรจุ ทำหลายปีเลยกว่าจะคืนทุน :P หัวข้อ: Re: ญาติผู้ใหญ่จะฝากงานราชการให้ เพื่อนๆพี่ๆว่าไปทำดีมั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: K99999999999 ที่ 12 สิงหาคม 2014, 17:22:05 งานอาจจะดี แต่ถ้าเป็นผมคงไม่ทำงานนี้ เพราะผมไม่ชอบเป็นเด็กฝากใคร ร้านเน็ต+เกม ขายเครื่องเขียน ของอย่างอื่นในร้านก็ทำมีกินมีเก็บอยู่สบายแล้ว
ไม่อยากไปเป็นเด็กฝากใครครับ ความเห็นส่วนตัวนะ หัวข้อ: Re: ญาติผู้ใหญ่จะฝากงานราชการให้ เพื่อนๆพี่ๆว่าไปทำดีมั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: ping1234 ที่ 12 สิงหาคม 2014, 17:29:08 โดนเหมือนกันเลย ตอนจบตรีใหม่ ๆ เข้ามาถึงบ้าน ยังไงก็เช็คดีๆ นะคะ ว่าแบ๊คเค้าดีจริงรึเปล่า เดี๋ยวจะเสียค่าน้ำชาฟรี ๆ
บรรจุราชการสมัยนี้มันก็แบบนี้แหล่ะ จะไปหาใสสะอาดที่ไหน อยากใสสะอาดไปสอบเลย สอบจนหัวแตก ถ้าไม่ได้ที่หนึ่งจริง ๆ ก็อย่าหวังจะได้บรรจุ ราชการไทย เด็กฝากเต็มไปหมด หัวข้อ: Re: ญาติผู้ใหญ่จะฝากงานราชการให้ เพื่อนๆพี่ๆว่าไปทำดีมั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: goldxp ที่ 12 สิงหาคม 2014, 17:34:50 งานอาจจะดี แต่ถ้าเป็นผมคงไม่ทำงานนี้ เพราะผมไม่ชอบเป็นเด็กฝากใคร ร้านเน็ต+เกม ขายเครื่องเขียน ของอย่างอื่นในร้านก็ทำมีกินมีเก็บอยู่สบายแล้ว ไม่อยากไปเป็นเด็กฝากใครครับ ความเห็นส่วนตัวนะ คิดเหมือนกันครับ แต่ถ้ามันดีจริงๆ ก็ควรไปทำนะ เพื่อครอบครัวครับ :wanwan003: หัวข้อ: Re: ญาติผู้ใหญ่จะฝากงานราชการให้ เพื่อนๆพี่ๆว่าไปทำดีมั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: teeyaishop ที่ 12 สิงหาคม 2014, 17:37:55 ไม่ได้ว่าท่านนะครับ ขอกล่าวรวมๆ
ถ้าประเทศไทย ระบบราชการใช้ฝากเอา ผมสงสารประชาชนมากครับ หัวข้อ: Re: ญาติผู้ใหญ่จะฝากงานราชการให้ เพื่อนๆพี่ๆว่าไปทำดีมั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: ping1234 ที่ 12 สิงหาคม 2014, 18:18:26 ไม่ได้ว่าท่านนะครับ ขอกล่าวรวมๆ ถ้าประเทศไทย ระบบราชการใช้ฝากเอา ผมสงสารประชาชนมากครับ ประเทศเราเป็นแบบนี้แหล่ะค่ะ น่าสงสารมานานแล้ว เน่าเฟะมานานแล้ว ปัจจุบันเราทำฟรีแลนซ์ เคยผ่านการสอบราชการมา 3 ครั้ง ติดลำดับสิบกว่า ๆ จากคนสอบสองพันคน ยังไม่ได้บรรจุเลย ข่าววงในบอกว่ามาอยากให้บรรจุให้เลย ต้องเอาเงินไปวางสามแสน อารมณ์ตอนนั้นแบบว่า ไม่เอาแล้ว ไม่สอบแล้ว ยอมแพ้ สี่ปีเกินพอ เสียเวลาอ่านหนังสือหลายเดือน หัวข้อ: Re: ญาติผู้ใหญ่จะฝากงานราชการให้ เพื่อนๆพี่ๆว่าไปทำดีมั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: chW4t4 ที่ 12 สิงหาคม 2014, 18:28:46 เสียค่าน้ำชา ไม่คุ้มครับ
เปอร์เซ็น เสี่ยงสูง :wanwan004: แต่ถ้าสอบได้เอง รึว่าไม่เสียค่าน้ำชา แนะนำให้ลองครับ พวก อบจ. แบบนี้อาจเปนสัญญาจ้างปีต่อปีก็ได้นะครับ หัวข้อ: Re: ญาติผู้ใหญ่จะฝากงานราชการให้ เพื่อนๆพี่ๆว่าไปทำดีมั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: SingThong ที่ 12 สิงหาคม 2014, 19:14:55 ขอปรึกษาและคำแนะนำหน่อยครับ พอดีมีคนรู้จักของญาติผู้ใหญ่ ทำงานใน อบจ ของจังหวัดที่ผมอยู่ เค้าต้องการรับคนมาทำงาน เลยจะหาญาติที่จบ ป.ตรี ไปทำ แต่ให้ทำปีกว่า ถึงจะบรรจุราชการให้ แต่เค้าขอค่าน้ำชาด้วย 4 หมื่น สตาร์ทเงินเดือนให้ 15000.- คือตอนนี้ผมอายุจะ 27 แล้ว ตั้งแต่จบมา ไม่เคยทำงานที่ไหนเลย เรียนจบก็มาอยู่บ้านรับงานฟรีแลนซ์ในเน็ต กับเปิดร้านเกม ร่วมกับแฟน รายได้ก็มากบ้างน้อยบ้าง แล้วแต่เดือน แต่ก็ได้มากกว่า 15000 ตลอด ญาติๆ กดดันอยากให้ผมรับงานนี้ไว้ เพราะเค้าเห็นว่าโอกาสมาถึงที่ ผมไม่รู้ว่ามันดีหรือไม่ดียังไง 2 จิต 2 ใจ ใจนึงก็อยากลอง แต่กลัวไม่ใช่แนวที่ชอบ ถ้าจะลาออก จะเสียชื่อคนฝากได้ ถ้าเป็นเพื่อนๆ พี่ๆ จะไปทำหรือไม่ครับ เพราะอะไรครับ :wanwan011: เหมาะสมครับ ค่าน้ำชา ไม่ถือว่าแพงครับ ตัดสินใจะเลยครับ หัวข้อ: Re: ญาติผู้ใหญ่จะฝากงานราชการให้ เพื่อนๆพี่ๆว่าไปทำดีมั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: บ่าวเสียงสุดสะแนน ที่ 12 สิงหาคม 2014, 19:21:31 ค่าน้ำชาแพงจังครับ ดีที่ผมดื่มแต่กาแฟ กับ ยาคูล :wanwan031:
หัวข้อ: Re: ญาติผู้ใหญ่จะฝากงานราชการให้ เพื่อนๆพี่ๆว่าไปทำดีมั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: สมถะมหาทรัพย์ ที่ 12 สิงหาคม 2014, 19:24:59 ไม่ลอง ไม่รู้ครับ
หัวข้อ: Re: ญาติผู้ใหญ่จะฝากงานราชการให้ เพื่อนๆพี่ๆว่าไปทำดีมั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: ThugzAffiliate ที่ 12 สิงหาคม 2014, 19:28:29 ช่วงนี้เป็นช่วงคืนความสุขครับ อย่าทำอะไรแบบนี้ เดี๋ยวลำบากไม่รู้ด้วยนะ :wanwan004:
หัวข้อ: Re: ญาติผู้ใหญ่จะฝากงานราชการให้ เพื่อนๆพี่ๆว่าไปทำดีมั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: deebedding ที่ 12 สิงหาคม 2014, 20:16:04 ระวังโดนหลอกเชิดเงินนะคะ
หัวข้อ: Re: ญาติผู้ใหญ่จะฝากงานราชการให้ เพื่อนๆพี่ๆว่าไปทำดีมั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: asnowman ที่ 12 สิงหาคม 2014, 20:21:43 ถือว่าถูกครับ แต่นี้แหละระบบราชการไทย เงินอย่างเดียวทุกทีเลย :P
หัวข้อ: Re: ญาติผู้ใหญ่จะฝากงานราชการให้ เพื่อนๆพี่ๆว่าไปทำดีมั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: WPDSign ที่ 12 สิงหาคม 2014, 20:26:15 นั้นสิ 4 หมื่น เล่นใต้โต๊ะแต่เนินๆเลย
ลองดูครับ ถ้าไม่สบายใจก็ไม่ต้อง ถ้าไม่ติดอะไรก็ลองเลย เล่นใต้โต๊ะตลอดก็ได้ เกิดไม่พอใจ เค้าหาใหม่ เพราะใต้โต๊ะมา ไม่รู้เป็นไรผมคิดแง่ลบตลอดเลยแนวนี้ :'( หัวข้อ: Re: ญาติผู้ใหญ่จะฝากงานราชการให้ เพื่อนๆพี่ๆว่าไปทำดีมั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: pongweb ที่ 12 สิงหาคม 2014, 20:54:12 มองอีกมุม ตอนเข้านะ 40,000 แต่ตอนบรรจุอาจจะอีก 400,000 :P
หัวข้อ: Re: ญาติผู้ใหญ่จะฝากงานราชการให้ เพื่อนๆũ เริ่มหัวข้อโดย: เซียนคอม ในตำนาน ที่ 12 สิงหาคม 2014, 20:57:45 ราชการก็ดีคับ เวลาว่างๆ นั่งทำแอดเชน
เงิน 40,000 ไม่ใช่ปัญหาหรอกคับ ขอแค่เรามีอนาคตให้ลูกหลานของเราต่อไปในอนาคต แต่ว่า 40,000 ถูกจังคับ ตำแหน่งไหน เงินเดือน 15,000 จริงๆ หรอ ผมดูแล้วไม่น่าจะใช่นะ ถ้า 40,000 น่าจะได้แค่ จ้างเหมาบริการ กับ ลูกจ้างประจำ ลูกจ้างตามภารกิจ น่าจะได้ประมาณนี้ 40,000 เงินเดือน 15,000 ไม่ใช่แแน่ๆ ครับ หัวข้อ: Re: ญาติผู้ใหญ่จะฝากงานราชการให้ เพื่อนๆพี่ๆว่าไปทำดีมั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: muupandy ที่ 12 สิงหาคม 2014, 21:08:23 อะไรคือหลักประกันว่าจะได้บรรจุจริง ๆ ครับ :P
ถ้าบรรจุไม่ได้ขอ 40k คืนได้ไหม ? :wanwan023: หัวข้อ: Re: ญาติผู้ใหญ่จะฝากงานราชการให้ เพื่อนๆพี่ๆว่าไปทำดีมั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: FastColian ที่ 12 สิงหาคม 2014, 21:11:37 ทำราชการก็ดีครับ กู้เงินออกมาทำธุรกิจ + หาเงินออนไลน์ ต่อยอดเอา
หัวข้อ: Re: ญาติผู้ใหญ่จะฝากงานราชการให้ เพื่อนๆพี่ๆว่าไปทำดีมั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: ad2002 ที่ 12 สิงหาคม 2014, 22:07:16 เอาไว้ก่อนครับ ดีที่สุด
งานราชการ พ่อแม่ภูมมิใจ และมั่นคง ส่วนเรื่องเส้นหรือเรื่องเหมาะสมไม่เหมาะสม ประเทศนี้ ก็เป็นแบบนี้ครับ ทุกที่ ทุกซอก ทุกมุม อย่าฟังเสียงอะไรมากครับ หัวข้อ: Re: ญาติผู้ใหญ่จะฝากงานราชการให้ เพื่อนๆพี่ๆว่าไปทำดีมั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: Twenty-One ที่ 12 สิงหาคม 2014, 22:10:59 เป็นผมไม่เอาครับ ค่าน้ำชาแพงไป แถมไม่รู้ด้วยว่าทำไปจะได้บรรจุจริงหรือเปล่า
หัวข้อ: Re: ญาติผู้ใหญ่จะฝากงานราชการให้ เพื่อนๆพี่ๆว่าไปทำดีมั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: ซาเล้ง ที่ 12 สิงหาคม 2014, 22:36:14 สำหรับผม ความเชื่อที่ว่าจ่ายใต้โต๊ะเพื่อได้งานที่มั่นคงพ่อแม่ภูมิใจมีหน้ามีตาในสังคม มันเป็นความเชื่อแบบผิดๆ
มันเป็นสิ่งควรละอายด้วยซ้ำ แต่บางคนกลับบอกว่าเป็นเรื่องธรรมดาของประเทศนี้ ถ้าท่านยังมองเรื่องแบบนี้เป็นเรื่องที่ยอมรับได้ งั้นก็อย่าไปด่า....... ให้เสียเวลาเลยครับ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมบ้านเรามันมีแต่เรื่อง "ทุจริตคอรัปชั่น" เพราะมันเริ่มกันตั้งแต่ระดับล่างๆนี่เอง ปล.ผมอาจจะโลกสวยไปหน่อย ขออภัยที่นอกเรื่อง หัวข้อ: Re: ญาติผู้ใหญ่จะฝากงานราชการให้ เพื่อนๆพี่ๆว่าไปทำดีมั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: yutiza ที่ 12 สิงหาคม 2014, 22:38:56 ความเห็นส่วนตัวนะครับ ถ้าคดตั้งแต่แรก ยอดปลายไม่มีทางตรงแน่นอน เป็นผมผมไม่รับครับแค่ฝากเข้าผมก็ไม่เอาแล้ว ไม่ต้องพูดถึงยังมาเรียกเก็บเงินจากญาติอีก พี่กลัวแต่ว่าตัวเองทำงานไม่ถึง 1 ปีจะทำให้เขาเสียหาย แล้วพี่ไม่กลัวว่าเขาจะทำพี่เสียหายเหรอครับ ความเห็นส่วนตัวนะครับ
หัวข้อ: Re: ญาติผู้ใหญ่จะฝากงานราชการให้ เพื่อนๆพี่ๆว่าไปทำดีมั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: gerrard007 ที่ 12 สิงหาคม 2014, 22:40:23 มีกันทุกที่จริงๆครับ ประเทศไทยเลย ไม่ก้าวหน้า ก็แบบนี้หละครับ
หัวข้อ: Re: ญาติผู้ใหญ่จะฝากงานราชการให้ เพื่อนๆพี่ๆว่าไปทำดีมั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: DePe ที่ 12 สิงหาคม 2014, 22:48:55 คุยกันเป็นเรื่องปกติเลยเนาะ ฝากโน่นนี่นั่น
หางานเองก็เข้าไม่ได้ต้องฝากต้องใช้เส้นเอา อ่ะโหหหหหหหหหหห ประเทศนี้ :wanwan004: หัวข้อ: Re: ญาติผู้ใหญ่จะฝากงานราชการให้ เพื่อนๆũ เริ่มหัวข้อโดย: khunpound ที่ 12 สิงหาคม 2014, 22:57:06 เงินเดือน start หมื่นห้าก็จริง แต่พอทำแล้วได้จริงๆเกินแน่นอน
ปล.อยู่ที่ว่าทำงานสายไหนได้กินมากกินน้อย แต่มีเงินนอกทุกสาย ขนาดตำรวจstart ที่ 9 พัน คนยังยอมจ่าย :wanwan004: คนฝากอะอยู่ได้ แต่คนที่สอบเข้าไปจริงๆกลับอยู่กันไม่ได้ เพราะพอเข้าไปมันจะมีระบบเส้น ว่าเด็กนี้เส้นใคร เอาง่ายๆถ้าเห็นคนทำไม่ถูกแล้วยอมรับไม่ได้ก็อย่าเข้าไปเลย อึดอัดใจเปล่าๆ หัวข้อ: Re: ญาติผู้ใหญ่จะฝากงานราชการให้ เพื่อนๆพี่ๆว่าไปทำดีมั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: บิ๊กเอียร์ ที่ 12 สิงหาคม 2014, 23:09:18 อบจ สถานที่เด็กเส้นอยู่แล้ว ข้างบ้านผมเคยเป็นผอ.เก่า ทุกวันนี้เกษียณแล้ว แต่ลูกหลานทำงานที่นั่นหมด
หัวข้อ: Re: ญาติผู้ใหญ่จะฝากงานราชการให้ เพื่อนๆพี่ๆว่าไปทำดีมั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: fozzilkung ที่ 12 สิงหาคม 2014, 23:31:29 ขอบคุณทุกความเห็นเลยนะครับ
สรุปว่าผมไม่เอาแล้วละครับ แม่ก็ไม่อยากให้ทำด้วย ไม่อยากให้ทิ้งงานตรงนี้ไป และกลัวผมจะเข้ากับคนในนั้นไม่ได้ (กลัวไปทำเสียชื่อคนฝาก) ผมชอบอะไรที่อิสระมากกว่า ไม่ชอบให้ใครมาบังคับ ล่าสุดที่ทราบ ผมบอกปฏิเสธไป สักพักเค้าก็ได้คนครบแล้วครับ ไม่งั้นญาติๆต้องมากดดันผมอีกแน่ๆ :P หัวข้อ: Re: ญาติผู้ใหญ่จะฝากงานราชการให้ เพื่อนๆพี่ๆว่าไปทำดีมั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: Lactacyd ที่ 12 สิงหาคม 2014, 23:42:40 เรท 40,000 บาท ได้บรรจุเป็นข้าราชการ อบจ. ในประเทศไทย บอกได้เลยไม่มีครับ
เรท 40,000 บาท ได้เป็นพนักงานจ้างตามภารกิจ (4 ปีต่อสัญญา) ต้องเส้นใหญ่จริงๆ ไม่นายก อบจ. ก็รองนายก อบจ. เส้นระดับ ผอ.ส่วนต่างๆ เรทนี้คงจ่ายน้อยไป เรท 40,000 บาท ระดับ อบต. ส่วนใหญ่ได้เป็นแค่ลูกจ้างรายปี (ต่อสัญญาปีต่อปี) ระดับ อบจ. เส้นระดับ ผอ.ส่วนต่างๆ พอช่วยให้เข้าไปทำงานได้ อบจ. คนใหญ่สุดคือ นายก อบจ. อบต. คนใหญ่สุดคือ นายก อบต. บอกได้เลยครับ แม้เป็นลูกนายก อบจ.ก็ดี ลูกนายก อบต.ก็ดี จะเข้าทำงาน(บรรจุเป็นข้าราชการ)ก็ต้องจ่ายไม่น้อยกว่า 200,000 บาท ซึ่งเเรททั่วไปอยู่ที่ 3-600,000 บาท (ส่วนใหญ่จะไปฝากที่ อบจ.หรือ อบต. อื่น) การบรรจุเป็นข้าราชการมันต้องสอบครับ ไม่ใช่อำนาจของนายกฯ ที่จะทำการบรรจุได้เลย จากประสบการณ์ที่คลุกคลีกับเรื่องพวกนี้มาหลายสิบเคส และกฎหมาย ระเบียบ ขั้นตอนเกี่ยวกับงานด้านบุคลากรของหน่วยงานท้องถิ่นพวกนี้แล้ว ฟันธง ได้เลยครับ เรท 40,000 บาท ไม่สามารถบรรจุเป็นข้าราชการใน อบจ. ได้แน่นอนครับ หัวข้อ: Re: ญาติผู้ใหญ่จะฝากงานราชการให้ เพื่อนๆพี่ๆว่าไปทำดีมั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: muupandy ที่ 13 สิงหาคม 2014, 00:41:02 ขอบคุณทุกความเห็นเลยนะครับ ผม +1 ให้เลย !!! :wanwan021:สรุปว่าผมไม่เอาแล้วละครับ แม่ก็ไม่อยากให้ทำด้วย ไม่อยากให้ทิ้งงานตรงนี้ไป และกลัวผมจะเข้ากับคนในนั้นไม่ได้ (กลัวไปทำเสียชื่อคนฝาก) ผมชอบอะไรที่อิสระมากกว่า ไม่ชอบให้ใครมาบังคับ ล่าสุดที่ทราบ ผมบอกปฏิเสธไป สักพักเค้าก็ได้คนครบแล้วครับ ไม่งั้นญาติๆต้องมากดดันผมอีกแน่ๆ :P หัวข้อ: Re: ญาติผู้ใหญ่จะฝากงานราชการให้ เพื่อนๆพี่ๆว่าไปทำดีมั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: kanokk ที่ 14 สิงหาคม 2014, 16:11:27 จากประสบการณ์ที่คลุกคลีกับเรื่องพวกนี้มาหลายสิบเคส และกฎหมาย ระเบียบ ขั้นตอนเกี่ยวกับงานด้านบุคลากรของหน่วยงานท้องถิ่นพวกนี้แล้ว ฟันธง ได้เลยครับ เรท 40,000 บาท ไม่สามารถบรรจุเป็นข้าราชการใน อบจ. ได้แน่นอนครับ
ชัดเจนครับ หัวข้อ: Re: ญาติผู้ใหญ่จะฝากงานราชการให้ เพื่อนๆพี่ๆว่าไปทำดีมั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: xky ที่ 14 สิงหาคม 2014, 19:33:53 ไม่รู้นะ ผมต่อต้านแนวนี้ตลอดเลยไม่แนะนำให้รับ ใช้ความสามารถดีกว่า ความคิดผมนะ บอกว่าทำงาน 1 ปีแล้วบรรจุ อาจจุบรรจุได้อยู่ แต่ต้องมีคนที่เสียเวลาแน่นอน เพราะการบรรจุต้องเปิดสอบ และก็ต้องมีคนสมัครไปสอบแข่ง แต่ที่ไหนได้ ตำแหน่งนั้น คุณได้ไป อะไรประมาณนี้
หัวข้อ: Re: ญาติผู้ใหญ่จะฝากงานราชการให้ เพื่อนๆพี่ๆว่าไปทำดีมั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: GoogleBot ที่ 15 สิงหาคม 2014, 10:31:19 ค่าน้ำชาด้วย 4 หมื่น ทำงานฟรีเกือบ3เดือนเลยนะนั่น แต่ให้ทำปีกว่า ถึงจะบรรจุราชการให้ แน่ใจเหรอ ว่าจะได้จริง แถวบ้าน ฝากทำงาน อบต. เค้าคิดหลักแสนนะครับ หลายแสนด้วย 555+ นี่ 40000 บาท ถูกมาก เงินเดือน หมื่นห้า ระดับ ป. ตรี ก็โอเครนะ งานราชการด้วย สวัสดิการดี โดนไล่ออกยาก ถ้าได้บรรจุนะ ถ้าชอบทำงานแนวนี้ก็ควรรับ แต่ถ้าไม่ชอบ ต่อให้เงินเดือนเยอะ ก็ไม่น่าทำ แต่ถ้าที่ทำงานไม่ไกลจากบ้าน ก็น่าทำนะ งานพวกนี้ไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ วัน ๆ หนึ่งตบยุง หรือไม่ก็แชท ทาง โซเซียลไปเรื่อยเปื่อย ก็เอาเวลานั้น มาทำงานฟรีแลนด์ หาเงินส่วนตัว ทำเวบไป ก็ได้ 555+ (นี่ผมแนะนำใช้เวลาราชการทำงานส่วนตัว ผิดหรือป่าว 555+) แต่ส่วนใหญ่มักจะเป็นแบบนั้นครับ เพื่อนผมทำงานหน่วยราชการหลายคน ปกติที่ถามงานมักจะยุ่งตอน ต้นเดือนกะปลายเดือน กลาง ๆ ว่าง นั่งตบยุง :wanwan009: |