ThaiSEOBoard.com

ความรู้ทั่วไป => Amazon => ข้อความที่เริ่มโดย: polopoo ที่ 06 สิงหาคม 2014, 16:45:30



หัวข้อ: มือใหม่ ขอสอบถามการทำลิ้งค์ Aff amazon ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: polopoo ที่ 06 สิงหาคม 2014, 16:45:30
ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะครับ ผมมือใหม่เพิ่งสมัครวันที่ 3 สิงหาที่ผ่านมา หลังจากได้อ่านในบอร์ดนี้มานานพอสมควร หาวิธีสมัครยังไงก็ไม่ได้ แต่ในที่สุดก็ได้สมัครกับเขาซะที  :wanwan019:

อยากสอบถามพี่ๆ ในบอร์ดบุกป่าอเมซอนหน่อยครับ ว่าผมทำถูกไหมกับการขอลิ้งค์ aff amazon แแบที่ผมทำ ตอนนี้ผมได้เช่าโฮส เช่าโดเมน ฝึกทำเว็บจนถึงขึ้นที่จะเอาลิ้งค์จาก amazon มาแปะในเว็บ ไม่รู้ว่าการเอาลิ้งค์ใน amazon มาแบบนี้ถูกต้องไหมครับ เพราะไม่มั่นใจว่าทำถูกไหมมือใหม่เริ่มทำอาจไม่เก่งนะครับ เริ่มจาก 0 เลยตอนนี้ อธิบายไม่ค่อยเป็นขอเอาเป็นรูปละกันนะครับ

ทำแบบนี้ถูกไหมครับ เริ่มแรกเข้าไปหน้าแรก login ของ https://affiliate-program.amazon.com/ ทำการค้นหาชื่อสินค้าที่จะขอลิ้งค์ จะมีรูปสินค้าขึ้นมาแล้วมีคำว่า Get link ตรงท้ายหัวข้อ ผมคลิกที่ลูกศรชี้ลงเพื่อขอลิ้งค์เลยจะได้ไหมครับ แล้วเอาไปแปะในเว็บเลยได้ไหมครับ

(http://image.ohozaa.com/i/31f/j98DOx.jpg) (http://image.ohozaa.com/view2/xLhDgYCyFiA8RO54)

หลักจากทำเสร็จผมได้ทำการเอา url ไปเช็คที่ link checker เรียบร้อย ได้รายละเอียดตามรูปด้านล่าง ไม่รู้ถูกต้องไหมครับ

(http://image.ohozaa.com/i/f64/o5g7iV.jpg) (http://image.ohozaa.com/view2/xLhDggFc5Uhbq0bI)

ที่สอบถามมานี้ผมมือใหม่จริงๆ เว็บที่ทำเป็นเว็บแรกที่ทำจริงๆ จังๆ ในชีวิตเลยก็ว่าได้ ขอคำแนะนำจากพี่ๆ ด้วยนะครับว่าในเว็บควรมี plugin อะไรบ้าง ควรใส่อะไรลงไปบ้าง ถึงจะได้ขึ้นหน้า google ได้รวดเร็ว ขอบคุณพี่ๆ รุ่นเก่า รุ่นเก๋าด้วยนะครับ มือใหม่ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะครับ :wanwan017:


หัวข้อ: Re: มือใหม่ ขอสอบถามการทำลิ้งค์ Aff amazon ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: MairaI ที่ 07 สิงหาคม 2014, 03:21:32
เอาลิ้งตรงๆมันมาเลยครับ ไม่ redirect link ก็พอ


หัวข้อ: Re: มือใหม่ ขอสอบถามการทำลิ้งค์ Aff amazon ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: etgsgroup ที่ 18 สิงหาคม 2014, 09:21:19
ตามความคิดเห็น และคำแนะนำของผมก็คือ ให้เอาแบนเนอร์เขามาติดดีกว่า ที่เราจะติด link เอง


หัวข้อ: Re: มือใหม่ ขอสอบถามการทำลิ้งค์ Aff amazon ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: aomaaaaa ที่ 18 สิงหาคม 2014, 09:58:40
ผมก็ทำแบบนี้เหมือนกันครับ  :wanwan003:


หัวข้อ: Re: มือใหม่ ขอสอบถามการทำลิ้งค์ Aff amazon ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: topsitemp4 ที่ 13 กันยายน 2014, 16:26:12
เริ่มต้นได้ดีมากครับ  :wanwan019:


หัวข้อ: Re: มือใหม่ ขอสอบถามการทำลิ้งค์ Aff amazon ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: seowork ที่ 13 กันยายน 2014, 16:57:00
ลิงค์ทำถูกแล้ว ถ้า get ลิงค์โดยตรงจาก amazon ไม่จำเป็นต้องมาเช็ค tag หรอก ส่วนการขึ้นหน้า google ถ้ายังเลือกสินค้าหลักแบบนี้ยากครับ เว็บใหญ่ๆ และกลางๆ คุมไว้หมด