|
หัวข้อ: อยากทราบว่านี่งูอะไร มีพิษไหม ควรทำไงกับมันดี เริ่มหัวข้อโดย: ManyMoney ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2013, 18:26:14 (http://image.free.in.th/z/iv/90photo1.jpg)
(http://image.free.in.th/z/if/65photo2.jpg) (http://image.free.in.th/z/ie/144photo.jpg) ถ้ามีพิษ กลัวว่าถ้าปล่อยไปมันจะมากัดคนตายได้ แต่ไม่อยากฆ่ามัน จะไปปล่อยที่ไหนดีหรือทำไงดีครับ หัวข้อ: Re: อยากทราบว่านี่งูอะไร มีพิษไหม ควรทำไงกับมันดี เริ่มหัวข้อโดย: BrainFreeze ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2013, 19:00:57 ไป search ดูให้ครับ แป้ะเลยยยยย
(http://topicstock.pantip.com/wahkor/topicstock/2011/02/X10229082/X10229082-33.jpg) งูปี่แก้วลายแต้ม - Oligodon fasciolatus (Banded Kukri Snake) เป็นงูเล็ก หัวแบน และส่วนของหัวกว้างกว่าลำคอ ปลายของหัวจะมีลักษณะมนๆ มีแผ่นเกล็ดจมูก (Rostral Scale) เป็นแผ่นใหญ่ และ หนา ... เป็นงูที่ออกหากินเวลากลางวันบนพื้นดิน แต่สามารถเลื้อยขึ้นต้นไม้ได้เหมือนกัน.. งูปี่แก้ว เป็นงูที่กิน ไข่ของสัตว์เลื้อยคลาน ซี่งงูปี่แก้วเป็นงูที่มีฟันลักษณะพิเศษ แบน และโค้งมีรูปร่างคล้ายกับใบมีดที่เป็น อาวุธประจำตัวของทหาร กรูข่า (เป็นที่มาของ ชื่อ "Kukri Snake") และกินสัตว์อื่นๆ ด้วยเหมือนกันเช่น หนู และ กิ้งก่า เป็นงูตัวเล็ก อุปนิสัย ดุ สามารถ พุ่งฉกกัด ได้ทันทีเมื่อถูกรบกวน ... งูปี่แก้ว เป็นงู พิษอ่อนนน(มากกก)โดยพิษจะอยู่ที่น้ำลาย โดยจะทำให้เลือดแข็งตัวช้า..ณ.บริเวณบาดแผลที่ถูกกัด และ งูปี่แก้ว สามารถ ที่จะง้าว ปาก มา งับ มือ ของเราได้ถ้าเกิดว่า เราจับบริเวณคอ ของมัน..... ปล. งูปี่แก้ว ถือว่า เป็นงูที่ดุมากพอสมควร ถึงแม้ว่า พิษของมันจะไม่สามารถทำอันตราย มนุษย์ ได้ แต่เขี้ยวของมันนั้น สามารถ ก่อให้เกิด การบาดเจ็บ ขั้นรุนแรงได้ ถ้าถูกกัด บริเวณ ส่วนสำคัญ เช่น เส้นเลือดใหญ่ หรือว่า ตามเส้นเอ็นต่างๆ ทางที่ดีผู้ที่สนใจศึกษา โปรดระมัดระวัง. สำหรับผม ปี่แก้ว ถือว่าเป็นงูครูให้ผม เลย ผมโดนเปิดซิง เลือดกระจาย ก็เจ้าปี่แก้วนั่นแหละ ... ตัวนี้เป็นตัวที่ สาม ที่ผ่านเข้ามาในครอบครองผม.... เชิญติดตาม หัวข้อ: Re: อยากทราบว่านี่งูอะไร มีพิษไหม ควรทำไงกับมันดี เริ่มหัวข้อโดย: BrainFreeze ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2013, 19:02:04 เบิ้ล :'(
หัวข้อ: Re: อยากทราบว่านี่งูอะไร มีพิษไหม ควรทำไงกับมันดี เริ่มหัวข้อโดย: kingkong701 ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2013, 19:05:02 งูปี่แก้ว พิษไม่เป็นอันตรายกับคน แต่ฟันคม ทำให้เกิดแผลได้ ปกติไม่ดุ
หัวข้อ: Re: อยากทราบว่านี่งูอะไร มีพิษไหม ควรทำไงกับมันดี เริ่มหัวข้อโดย: Memolove ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2013, 19:06:22 ปะคลิปฟังเพลงเพราะๆ ดุเหมือนกันนะเจ้านี่
http://www.youtube.com/watch?v=_SSN7ng-PBM หัวข้อ: Re: อยากทราบว่านี่งูอะไร มีพิษไหม ควรทำไงกับมันดี เริ่มหัวข้อโดย: pooh20240 ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2013, 19:10:27 บ้านผม
แรกๆเจอ งูเห่า ตัว เล็กๆ 1ตัว เข้าบ้าน ต่อมาเจอ งูหลาม ลูกๆ ยาว 2ฟุต 6 ตัว หน้าบ้านติดกำแพง :wanwan035: ต่อมาเจองูสิง ยาว 3ฟุด 1 ตัว ต่อมาเจอตะขาบยักเข้าบ้าน 1ตัว แล้วตู๋จะเจออะไรอีก :P หัวข้อ: Re: อยากทราบว่านี่งูอะไร มีพิษไหม ควรทำไงกับมันดี เริ่มหัวข้อโดย: ManyMoney ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2013, 19:16:45 ดุมากจริงๆครับ มันชูคอ สบัดหาง และพุ่งตัวใหญ่เลย กว่าจะจับได้
ไม่ทราบว่าสนใจรับไปเลี้ยงอีกตัวไหมครับ แต่ต้องมารับเองนะ ผมอยู่แถวตลิ่งชัน ถ้าสนใจpmมาครับ ถ้าไม่มีคนเอา จะเอาไปปล่อยแหล่ะ หัวข้อ: Re: อยากทราบว่านี่งูอะไร มีพิษไหม ควรทำไงกับมันดี เริ่มหัวข้อโดย: BrainFreeze ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2013, 19:49:11 วิธีทำ ผัดเผ็ดงู
เครื่องปรุง 1. เนื้องู ½ ถ้วย 2. พริกแห้ง 7-9 เม็ด 3. ตะไตร้ 1 ต้น 4. รากผักซี 1-2 ราก 5. เกลือป่น ½ ช้อน 6. หอมแดง 1 หัว 7. กระเทียม 1 หัว 8. ข่า 1 แว่น 9. พริกไทย 2-3 เม็ด 10. เครื่องเทศ 1 ถุง 11. น้ำมันพืช 1 ช้อน 12. น้ำปลา 1 ½ ช้อน 13. พริกชี้ฟ้าแดงซอย 2-3 เม็ด 14. น้ำปลา 1 ½ ช้อน 15. รสดี 1/2 ช้อน 16. น้ำเปล่า ¼ ถ้วย 17. ชะอม 8-10 ยอด 18. กระเพรา 5 ยอด วิธีทำ 1. สับเนื้องูให้แหลกละเอียด นำไปรวนในน้ำมันจนสุกและแห้งใส่ถ้วยพักไว้ 2. ตำเครื่องพริกแกงผัดเผีดตามข้างต้นพริกแห้ง ตะไคริ รากผักชี เกลือป่น หอมแดง กระเทียม ข่า พริกไทย เครื่องเทศ ให้ละเอียด 3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช พอร้อนก็ตักเครื่องที่ตำไว้ ผัดให้เหลืองก่อน แล้วค่อยใส่งูลงผัด เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย เพื่อให้เครื่องผัดเข้ากับเนื้องูมากขึ้น เมื่อน้ำเริ่มแห้งก็ปรุงรสด้วยน้ำปลา และรสดี ตักเสริฟ ใส่ชะอม กระเพรา หัวข้อ: Re: อยากทราบว่านี่งูอะไร มีพิษไหม ควรทำไงกับมันดี เริ่มหัวข้อโดย: jit_tiger ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2013, 13:19:19 สยอง งูเห่าเคยเข้าบ้านเหมือนกันค่ะ ดีที่กู้ภัยมาเอาออกไปให้ :wanwan009:
|