หัวข้อ: ขายส่ง กับ ตัวแทนขาย เริ่มหัวข้อโดย: ID888 ที่ 19 มกราคม 2013, 12:24:40 ผมทำชิ้นงาน ขายส่งอยู่แล้ว แล้วทีนี้ มีคนมาสอบถาม เรื่องรับตัวแทนขาย รึป่าว(ส่วนมากที่มาถามคือ เด็กๆมัธยม) ถ้าอายุขึ้นมาหน่อยก็จะไม่ถาม เพราะว่ารู้ว่าผมทำขายส่งอยุ่แล้ว ทีนี้ ผม สงสัยว่า ขายส่ง กับ ตัวแทนขาย คำว่า ตัวแทนขาย มันแตกต่างกับ การซื้อมา ขายไปรึป่าวครับ หรือว่า มีรายละเอียดมาก กว่านี้ ผมจะได้ทำความเข้าใจ และขยายระบบให้ดีกว่านี้ครับ หัวข้อ: Re: ขายส่ง กับ ตัวแทนขาย เริ่มหัวข้อโดย: marketting ที่ 19 มกราคม 2013, 12:26:23 เหมือนว่า ไม่ต้อง stock ของครับ มี order ท่านก็ส่ง ตัดยอดกันเองครับ
แต่ขายส่ง ต้องมีของพร้อมที่จะส่งครับ หัวข้อ: Re: ขายส่ง กับ ตัวแทนขาย เริ่มหัวข้อโดย: marine ที่ 19 มกราคม 2013, 12:26:29 ตัวแทนขาย ตัวแทนจำหน่าย ก็ dropshipping นั้นแหล่ะ เรียกต่างกันเฉยๆ
หัวข้อ: Re: ขายส่ง กับ ตัวแทนขาย เริ่มหัวข้อโดย: ID888 ที่ 19 มกราคม 2013, 12:30:56 ผม +1 ให้นะครับ ทั้งสองท่าน ขอบคุณมากครับ หัวข้อ: Re: ขายส่ง กับ ตัวแทนขาย เริ่มหัวข้อโดย: at7thheaven ที่ 19 มกราคม 2013, 12:33:57 ท่านทำอะไรขายอยู่ค่ะ กระซิบมาบอกบ้าง :wanwan016:
หัวข้อ: Re: ขายส่ง กับ ตัวแทนขาย เริ่มหัวข้อโดย: nongnarak ที่ 19 มกราคม 2013, 12:42:02 ตัวแทนง่าย ซื้อไปขายมีทั้งแบบ ซื้อไปสต็อกพร้อมส่งกับ dropship (ผู้ขายส่งแทนไม่ต้องสต็อก)
ตัวแทนจำหน่าย มีวัตถุประสงค์อยู่ไม่มากคือ ซื้อราคาส่งกับ drop ship น่ะแหละค่ะ ส่วนความต้องการทั่วไปทีอยากเป็นตัวแทนจำหน่ายคือ อยากแสดงว่าตัวเองรับมาจากผู้ผลิตโดยตรงไม่ใช่ของปลอม หรือว่าถ้ามีคนมาซื้อตรงที่เราขายส่ง เราก็จะแจ้งลูกค้าว่ามีตัวแทนใกล้บ้านนะ แล้วบอกคนซื้อว่าไปซื้อกับคนนั้คนนี้ที่เป็นตัวแทนเรา กรณีขายปลีกไรทำนองนี้ค่ะ หัวข้อ: Re: ขายส่ง กับ ตัวแทนขาย เริ่มหัวข้อโดย: thaimakemoney ที่ 19 มกราคม 2013, 12:52:56 ขายส่งอะไรครับ
หัวข้อ: Re: ขายส่ง กับ ตัวแทนขาย (ขอปิดกระทู้เลยครับ) เริ่มหัวข้อโดย: ID888 ที่ 19 มกราคม 2013, 12:53:50 ตัวแทนง่าย ซื้อไปขายมีทั้งแบบ ซื้อไปสต็อกพร้อมส่งกับ dropship (ผู้ขายส่งแทนไม่ต้องสต็อก) ตัวแทนจำหน่าย มีวัตถุประสงค์อยู่ไม่มากคือ ซื้อราคาส่งกับ drop ship น่ะแหละค่ะ ส่วนความต้องการทั่วไปทีอยากเป็นตัวแทนจำหน่ายคือ อยากแสดงว่าตัวเองรับมาจากผู้ผลิตโดยตรงไม่ใช่ของปลอม หรือว่าถ้ามีคนมาซื้อตรงที่เราขายส่ง เราก็จะแจ้งลูกค้าว่ามีตัวแทนใกล้บ้านนะ แล้วบอกคนซื้อว่าไปซื้อกับคนนั้คนนี้ที่เป็นตัวแทนเรา กรณีขายปลีกไรทำนองนี้ค่ะ +1 ให้แล้วนะครับ ทำให้เข้าใจยิ่งขึ้นเลยครับ หัวข้อ: Re: ขายส่ง กับ ตัวแทนขาย เริ่มหัวข้อโดย: sTaRs_sTreaM ที่ 19 มกราคม 2013, 13:02:36 เอิ่ม :wanwan001:
|