|
หัวข้อ: Appserv ทำให้เสียความรู้สึกอย่างหาที่สุดมิได้ในชีวิต เริ่มหัวข้อโดย: masterdmty ที่ 27 ตุลาคม 2012, 23:15:53 วันนี้รู้สึกรักคอมมากอุตส่าตื่นมาทำงานตอน 3 ทุ่มแต่เจ้าโปรแกรม Appserv ที่ผมใช้เป็น Server ตั้งแต่ผมเรียนเขียนเว็บไซต์ครั้งแรกและรักมันมากๆๆ มันทำให้ผมเสียความรู้สึกอย่างหามิได้มาก่อนเลยอุตส่านั่งเขียนระบบอดหลับอดนอนมาหลายวันแล้วมันดันมาขึ้น Erro Server ไม่ตอบสนองทั้งทีผมยังไม่ได้ทำอะไรในตัวมันเลย เมื่อก่อนก็เคยเป็นแต่ก็ยังทำใจใช้มันอีกแต่รอบนี้ขนาดลงโปรแกรมใหม่แล้วมันก็ยังเป็นถ้าแบบนี้คงเปลี่ยนใจแหละจะไม่แตะมันต่อไป มันเสียความรู้สึกมากเลย เสียแฟนยังไม่เสียใจเท่าหมอนี่เสียเลยครับ ใครมีโปรแกรมทำ Server จำลองบนเครื่องที่ดีกว่าหมอนี่ไหม (Appserv)อ่ะครับแนะนำหน่อย (ผมไม่อยากใช้มันแล้วห่วยมาก ขอใช้คำหยาบนิดหนึ่ง) อารมณ์เสียมากๆๆครับ
หัวข้อ: Re: Appserv ทำให้เสียความรู้สึกอย่างหาที่สุดมิได้ในชีวิต เริ่มหัวข้อโดย: tdelphi ที่ 27 ตุลาคม 2012, 23:48:42 port 80 โดนโปรแกรมยึดไปหรือเปล่าครับ เช่น skype
หัวข้อ: Re: Appserv ทำให้เสียความรู้สึกอย่างหาที่สุดมิได้ในชีวิต เริ่มหัวข้อโดย: masterdmty ที่ 28 ตุลาคม 2012, 00:01:33 มันขึ้นแบบนี้ครับ
(http://www.thaicreate.com/upload/stock/20120809114101.jpg) ผมไม่ได้ใช้ skype ครับผม หัวข้อ: Re: Appserv ทำให้เสียความรู้สึกอย่างหาที่สุดมิได้ในชีวิต เริ่มหัวข้อโดย: icez ที่ 28 ตุลาคม 2012, 00:06:08 mysql ค้างรึเปล่าฮะ? ลองดูสถานะ service mysql ดูนะครับ
หัวข้อ: Re: Appserv ทำให้เสียความรู้สึกอย่างหาที่สุดมิได้ในชีวิต เริ่มหัวข้อโดย: masterdmty ที่ 28 ตุลาคม 2012, 00:13:00 ดูแล้วครับไม่มีครับ ปกติครับผม
ผมลองหาวิธีตามเน็ต ก็ยังหาวิธีแก้ยังไม่เจอเลยครับ หัวข้อ: Re: Appserv ทำให้เสียความรู้สึกอย่างหาที่สุดมิได้ในชีวิต เริ่มหัวข้อโดย: @HostGator ที่ 28 ตุลาคม 2012, 02:27:54 Xampp !!
หัวข้อ: Re: Appserv ทำให้เสียความรู้สึกอย่างหาที่สุดมิได้ในชีวิต เริ่มหัวข้อโดย: @Roverpost ที่ 28 ตุลาคม 2012, 08:18:41 wamp
หัวข้อ: Re: Appserv ทำให้เสียความรู้สึกอย่างหาที่สุดมิได้ในชีวิต เริ่มหัวข้อโดย: VadiForte ที่ 28 ตุลาคม 2012, 08:54:40 ตายๆๆๆ ถ้าพี่เปิ้ลเจ้าของ Appserv มาเห็นกระทู้นี้ เค้าจะว่ายังไงนะ
:wanwan004: ขำๆ นะครับ หัวข้อ: Re: Appserv ทำให้เสียความรู้สึกอย่างหาที่สุดมิได้ในชีวิต เริ่มหัวข้อโดย: mocyc ที่ 28 ตุลาคม 2012, 09:20:49 :wanwan019:
จริงๆโปรแกรมพวกนี้มันมีองค์ประกอบอื่นๆที่เกี่ยวข้องครับ เพราะไม่ใช่ลงบนระบบปฏิบัติการที่เป็นเฉพาะ Server ในคอมเรายังมีโปรแกรมอีกมากมาย อีกทั้งไวรัสอะไรอีกเพียบ ซึ่งโปรแกรมปัจจุบันมันไปยุ่งกะพวก port พวกนี้ เยอะครับ เราจะรู้ได้อย่างไรว่าโปรแกรมตัวไหนไปตีตัวไหน ขนาดสแกนไวรัสบางทีลงสองตัวยังตีกันทำเอาเครื่อง เข้าใช้งานไม่ได้ก็มีครับ โปรแกรมเขาก็บอกแล้วว่าเป็นโปรแกรมจำลอง server นะครับ ยังไงซะมันก็ดีไม่เท่าของจริงแน่นอน ขนาดของจริง บางครั้งก็ยังเอ๋อๆเลยครับ ขนาดตอนนี้ผมใช้ wamp มันก็ยังมีเอ๋อๆในบางครั้งเลย ของฟรีบางทีก็ต้องทำใจครับ หัวข้อ: Re: Appserv ทำให้เสียความรู้สึกอย่างหาที่สุดมิได้ในชีวิต เริ่มหัวข้อโดย: adidog ที่ 28 ตุลาคม 2012, 09:26:38 WAMP ครับ เจ๋งมาก เลิกใช้มันนานแล้ว appserv ช้ามากมาย
หัวข้อ: Re: Appserv ทำให้เสียความรู้สึกอย่างหาที่สุดมิได้ในชีวิต เริ่มหัวข้อโดย: SAY YES ที่ 28 ตุลาคม 2012, 11:29:14 Xampp !! Appserv ใช้อยู่ก็ปกติ จะลองของฝรั่งดูก็ตามนี้เลยครับ Xampp เมื่อก่อนก็เคยใช้ พอดีซื้อคอมใหม่ร้านลงAppservมาให้ก็เลยตามเลย หัวข้อ: Re: Appserv ทำให้เสียความรู้สึกอย่างหาที่สุดมิได้ในชีวิต เริ่มหัวข้อโดย: CiCoz ที่ 28 ตุลาคม 2012, 11:35:21 Xampp ก็ดีนะ
หัวข้อ: Re: Appserv ทำให้เสียความรู้สึกอย่างหาที่สุดมิได้ในชีวิต เริ่มหัวข้อโดย: เกมส์ ที่ 28 ตุลาคม 2012, 12:06:27 Appservนี่แหละ ง่ายสุดๆแล้วครับ ง่ายยิ่งกว่าปอกกล้วยเข้าปาก แถมใช้ดีมากๆ :wanwan013:
คนที่ไม่รู้เรื่องคอม ก็สามารถใช้ได้ง่ายๆเลย ปัญหานี้ลองลงใหม่แล้วตั้งportใหม่เป็น 8080 ลองดูครับ เผื่อพอร์ตชนIIS หรือชนอะไรซักอย่าง :wanwan019: เวลาเข้าก็ระบุพอร์ตแบบนี้ http://localhost:8080/ เมื่อรู้ปัญหาแล้ว จะใช้แบบนี้ต่อไปก็ได้ หรือจะลบโปรแกรมที่ชนกันออก หรือลบโปรแกรมที่ลงหลังๆออกให้หมด เพราะพอร์ตชนกัน หัวข้อ: Re: Appserv ทำให้เสียความรู้สึกอย่างหาที่สุดมิได้ในชีวิต เริ่มหัวข้อโดย: imworker ที่ 28 ตุลาคม 2012, 17:44:41 เข้ามาเก็บความรู้คับ :wanwan017:
หัวข้อ: Re: Appserv ทำให้เสียความรู้สึกอย่างหาที่สุดมิได้ในชีวิต เริ่มหัวข้อโดย: masterdmty ที่ 28 ตุลาคม 2012, 22:33:13 ตอนนี้มันทำเอาข้อมูลใน PHPmyadmin ของผมไปเกลี้ยงหมดเรียบร้อยหลังจาก ดาวน์โหลดมันมาลงใหม่เพื่อความแน่ใจ
มันก็ใช้ไม่ได้เหมือนเดิม ดันใจร้อนไปลบมันก็เอาฐษนข้อมูลของผมไปด้วย ระบบเกรดที่อดหลับอดนอนมาหลายวันพังในพริบตา ส่วน พอร์ต 8080 ผมเข้ามันบอกว่า Could not connect to remote server ตอนนี้นั่งกู้ข้อมูลกลับ แต่ยังไม่ร่องรอยการกลับมาของ ฐานข้อมูล GPA ของผมเลย :wanwan022: :wanwan011: หัวข้อ: Re: Appserv ทำให้เสียความรู้สึกอย่างหาที่สุดมิได้ในชีวิต เริ่มหัวข้อโดย: spalner ที่ 29 ตุลาคม 2012, 01:34:39 ขอตอบเเบบตรงๆนะครับ (ความเห็นส่วนตัว ผิดพลาดขออภัยครับ)
- ถ้าโปรเเกรมเดี๊ยงมันจะไม่เเสดงผลใดๆ เหมือนไม่ได้ต่อเน็ต (เรียกใช้งานผ่านเว็บ) - ถ้ายังใช้งานมันอีกครั้งเเนะนำเช็ตค่าใหม่เช่น พื้นที่เก็บไฟล์ระบบเอาไว้ไดร์ดี ฐานข้อมูลไว้ไดร์ดี ไงงี๊! - คุณใจร้อนเกินไป ต่อให้มันเดี้ยงคุณก็เข้าไปเอาฐานข้อมูลในโฟเดอที่เก็บไฟล์ได้ (ดันใจร้อน หรือ เย็น ก็ตามสถาณการณ์ครับ) - ลบถูกวิธีรึป่าวก่อนติดตั้ง (ลบให้เหี้ยนชนิดถอนราก) - พอร์ทชนกันต้องไปตั้งค่ามันใหม่ (ลงโปรเเกรมเเนวๆเดียวกัน หรือ โปรเเกรมที่มีสิทธิพอร์ทชนกัน) - ไวรัสหรือเปล่าเป็นสาเหตุ - สุดท้ายใช้ตัวใหนก็ดีหมดละครับ เลือกใช้ให้ตรงกับงานที่ทำเเล้วจะถนัดไปเอง สู้ๆครับไม่ตายก็สู้ต่อได้ :wanwan003: |