หัวข้อ: ชาว SEO ช่วยที่ครับ เริ่มหัวข้อโดย: Kabinhacker ที่ 02 ตุลาคม 2012, 18:02:39 ฟังเรื่องเล่าก่อนนะครับ
ผมเป็นคนคนหนึ่งที่อยากหารายได้บน Internet ในทางที่ตัวเองชอบทำคือ สร้างเว็บด้วย CMS ที่ชอบๆ ก็ Discuz แต่ WP ก็พอได้ ผมเริมทำมาเมื่อเดือน เมษาที่แล้ว สร้างอยู่ 3 เว็บ คือ www.siam-share.com (http://www.siam-share.com) www.backtrackcorner.com (http://www.backtrackcorner.com) www.noslia.com (http://www.noslia.com) สร้างมาเพื่อหวังว่าจะ หารายได้จากการติด โฆษณา หรือ อื่นๆ แต่ตอนนี้รู้ศึกนิ่งๆ ไม่มีไรดีขึ้นเลย ก็เลยอยากถามพวกพี่ๆ ว่ามันเกิดจากอะไร ส่วน Keyword มันหายังไงก็ยังไม่รู้ แต่สนใจเกี่ยวกับ ข่าว IT เห็นพี่ 9tana.com เค้าืำทำติด Adsense ด้วย ผมก็เลยว่าจะลองดูอีกสักเว็บ ตอนนี้ก็กำลังคิดชื่อ Domain ใหม่อยู่ครับ เกี่ยวกับข่าว IT หวัง จะติด Adsense แต่ไม่รู้จะเหมือน 3 เว็บที่เคยทำ รึป่าว หัวข้อ: Re: ชาว SEO ช่วยที่ครับ เริ่มหัวข้อโดย: top18753 ที่ 02 ตุลาคม 2012, 19:19:39 ใช้facebookช่วยหาลูกค้าสิคับ :wanwan016:
หัวข้อ: Re: ชาว SEO ช่วยที่ครับ เริ่มหัวข้อโดย: catnung ที่ 02 ตุลาคม 2012, 20:02:13 ทำการตลาดด้วยครับ ช่วยได้เยอะ :wanwan016:
หัวข้อ: Re: ชาว SEO ช่วยที่ครับ เริ่มหัวข้อโดย: FDN ที่ 02 ตุลาคม 2012, 20:14:22 หาความต่างให้เว็บด้วยครับ
หัวข้อ: Re: ชาว SEO ช่วยที่ครับ เริ่มหัวข้อโดย: dearzakub ที่ 02 ตุลาคม 2012, 20:18:27 ถ้าหามันจำเป็นต้องเหมือนกันจริง ๆ ข้อมูลเราต้องแน่นกว่าเค้าครับ เหนื่อยมาก
หัวข้อ: Re: ชาว SEO ช่วยที่ครับ เริ่มหัวข้อโดย: Kabinhacker ที่ 02 ตุลาคม 2012, 21:09:00 ทำการตลาด คือเปิด Market หรอครับ เป็นเว็บบอร์ดเปิด Market เหมือน Overclock.com หนะหรอ แล้วจะมีใครมาขายอะไรรึป่าวหละ
ตอนนี้ผมก็เลยว่าจะทำ เป็นเว็บให้ข้อมูลก่อน พอคนรู้จักสัก UIP 500+ ถึงจะทำ Market พี่ๆชาว SEO ว่าไงครับ โดเมนมันเป็นแค่หนึ่งในหลายปัจจัยหรอครับ เพราะผมอยากให้ NosLia เนี่ยคนรู้จัก[แบนคิดเอง] ตอนนี้ก็เลยว่าจะ ทำโดเมนใหม่อีกอัน เกี่ยวกับ Keyword[ยังหาไม่ได้] ด้วย แล้วก็กำลัง ฝึกฝนภาษา ENG ให้แน่นจะได้หาบทความเป็นของตัวเองด้วย หัวข้อ: Re: ชาว SEO ช่วยที่ครับ เริ่มหัวข้อโดย: Kabinhacker ที่ 02 ตุลาคม 2012, 23:01:06 :wanwan011:ช่วยทีครับ กูรูผู้รอบรู้
หัวข้อ: Re: ชาว SEO ช่วยที่ครับ เริ่มหัวข้อโดย: maiiake ที่ 03 ตุลาคม 2012, 00:02:50 หาจุดเด่นของเว็บ แต่ละเว็บ แล้วก็ทำการตลาดให้คนเข้ามาครับ
ในนี้น่าจะมีหลายวิธีครับ ลอง search ดูครับ หัวข้อ: Re: ชาว SEO ช่วยที่ครับ เริ่มหัวข้อโดย: Udonthanitimes ที่ 03 ตุลาคม 2012, 00:11:50 ต้องทำงานหนักกว่านี้ .... ข่าวไอที ส่วนมากก็จะคล้ายๆกัน
ถ้าไม่เขียนบทความเอง หรือ รีวิวสินค้าเอง ก็ต้องแปลจากต้นฉบับก่อนคนอื่น (ไม่ใช่ไปก๊อปใครมา) หัวข้อ: Re: ชาว SEO ช่วยที่ครับ เริ่มหัวข้อโดย: pink-roof ที่ 03 ตุลาคม 2012, 00:17:53 backtrackcorner เหมือนรูปยังไม่ค่อยมี แต่ยังไงก็สวยงามดีค่ะ สู้ ๆ นะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ
หัวข้อ: Re: ชาว SEO ช่วยที่ครับ เริ่มหัวข้อโดย: yakuza7 ที่ 03 ตุลาคม 2012, 00:18:35 ก็ต้องคิดก่อนนะครับว่าจะหาทราฟฟิคจากทางไหนบ้าง 1.Search Engine 2.Facebook 3.Twitter 4.อีกมากมายก่ายกอง แล้วก็ค่อยแตกข้อย่อยออกมาเช่น 1.Search Engine ก็ต้องวิเคราะห์คีย์เวิร์ด วิเคราะห์ตลาด อะไรก็ว่าไปครับ ทำให้ดีตั้งใจทำ เสร็จแล้วก็ไปทำข้อต่อๆไปตาม Step สำคัญที่สุดคือวางแผนให้ดีครับ อย่างมมั่วๆถ้ารู้สึกว่าเริ่มมืดๆคิดอะไรไม่ออกให้หยุดพัก แล้วลองคิดใหม่ก่อนนะครับ อย่ามั่วไปไม่งั้นแผนจะพังไม่เป็นท่า แนะนำประมาณนี้แหละครับ
หัวข้อ: Re: ชาว SEO ช่วยที่ครับ เริ่มหัวข้อโดย: webbaby ที่ 03 ตุลาคม 2012, 01:25:31 เว็บท่านเป็นเว็บอะไรครับ เว็บเฉพาะกลุ่ม ใช่ไหมครับ ผมไม่เข้าใจว่าเป็นเว็บเกี่ยยวกับอาไร ช่วยแถลงไข ที :-[
หัวข้อ: Re: ชาว SEO ช่วยที่ครับ เริ่มหัวข้อโดย: Kabinhacker ที่ 03 ตุลาคม 2012, 06:33:47 ตอนนี้ทำอยู่ที่ www.noslia.com (http://www.noslia.com) เป็นหลักครับ ก็วาสจะทำเกี่ยวกับบอร์ดหลายๆ บอร์ดครับ
ยังหาเจาะจงไม่ได้ [ไม่รู้จะเอาอะไร] ตอนนี้ก็เลยว่าจะทำไปเรื่อยๆ เว็บบอร์ด Discuz เนี่ยมันทำ SEO ยากไหม ผมดูจากข้างล่าง Google bot นานๆ ทีเข้ามาเก็บข้อมูล หัวข้อ: Re: ชาว SEO ช่วยที่ครับ เริ่มหัวข้อโดย: meuudon ที่ 03 ตุลาคม 2012, 06:46:00 หาความต่างให้เว็บด้วยครับ เห็นด้วยครับ เป็นตัวของตัวเราเอง "ความแตกต่าง" หัวข้อ: Re: ชาว SEO ช่วยที่ครับ เริ่มหัวข้อโดย: ultrahack ที่ 03 ตุลาคม 2012, 08:23:11 หาจุดยืนของเว็บตัวเอง ใช้ social media มาช่วย :wanwan004:
หัวข้อ: Re: ชาว SEO ช่วยที่ครับ เริ่มหัวข้อโดย: oPeTero ที่ 03 ตุลาคม 2012, 08:30:22 ผมว่าเน้นเนื้อหาในเว็บบอร์ดอีกหน่อยนะครับ มันยังโล่งๆอยู่เลย ถ้ามีเนื้อหาเยอะๆ คนก็จะเยอะแล้วเงินมันจะมาเองครับ
หัวข้อ: Re: ชาว SEO ช่วยที่ครับ เริ่มหัวข้อโดย: Kabinhacker ที่ 03 ตุลาคม 2012, 17:51:41 :wanwan044: ต้องทำเนื้อหาเพิ่มอีกใช่ไหม ที่เหลือ OK แล้วนะครับ :wanwan013:
หัวข้อ: Re: ชาว SEO ช่วยที่ครับ เริ่มหัวข้อโดย: InwAekza ที่ 03 ตุลาคม 2012, 18:53:37 ใช้ Discuz ดีครับลูกเล่นสีสันคนใช้ติดใจ แต่ผมว่าเนื้อหาควรจะเป็นไปในทิศทางเดียวกัน ความเห็นผมว่ามันเยอะๆ ยังไงไม่รู้ คนใช้เข้าใหม่ มามึน เริ่มจากน้อยๆก่อนน่าจะดีกว่า ความเห็นส่วนตัวนะครับ
หัวข้อ: Re: ชาว SEO ช่วยที่ครับ เริ่มหัวข้อโดย: wear428 ที่ 03 ตุลาคม 2012, 18:59:51 ก็ต้องคิดก่อนนะครับว่าจะหาทราฟฟิคจากทางไหนบ้าง 1.Search Engine 2.Facebook 3.Twitter 4.อีกมากมายก่ายกอง แล้วก็ค่อยแตกข้อย่อยออกมาเช่น 1.Search Engine ก็ต้องวิเคราะห์คีย์เวิร์ด วิเคราะห์ตลาด อะไรก็ว่าไปครับ ทำให้ดีตั้งใจทำ เสร็จแล้วก็ไปทำข้อต่อๆไปตาม Step สำคัญที่สุดคือวางแผนให้ดีครับ อย่างมมั่วๆถ้ารู้สึกว่าเริ่มมืดๆคิดอะไรไม่ออกให้หยุดพัก แล้วลองคิดใหม่ก่อนนะครับ อย่ามั่วไปไม่งั้นแผนจะพังไม่เป็นท่า แนะนำประมาณนี้แหละครับ หาทราฟฟิคคือคำตอบของคนทำเว็บเพื่อรายได้ครับ หัวข้อ: Re: ชาว SEO ช่วยที่ครับ เริ่มหัวข้อโดย: Kabinhacker ที่ 03 ตุลาคม 2012, 19:05:03 ก็ต้องคิดก่อนนะครับว่าจะหาทราฟฟิคจากทางไหนบ้าง 1.Search Engine 2.Facebook 3.Twitter 4.อีกมากมายก่ายกอง แล้วก็ค่อยแตกข้อย่อยออกมาเช่น 1.Search Engine ก็ต้องวิเคราะห์คีย์เวิร์ด วิเคราะห์ตลาด อะไรก็ว่าไปครับ ทำให้ดีตั้งใจทำ เสร็จแล้วก็ไปทำข้อต่อๆไปตาม Step สำคัญที่สุดคือวางแผนให้ดีครับ อย่างมมั่วๆถ้ารู้สึกว่าเริ่มมืดๆคิดอะไรไม่ออกให้หยุดพัก แล้วลองคิดใหม่ก่อนนะครับ อย่ามั่วไปไม่งั้นแผนจะพังไม่เป็นท่า แนะนำประมาณนี้แหละครับ หาทราฟฟิคคือคำตอบของคนทำเว็บเพื่อรายได้ครับ กูรูบอกที่ Traffic คือขอคำตอบเกี่ยวกับ SEO นะ :wanwan044: |