สวัสดีครับ
คืออยากถามครับว่าถ้าเราจดโดเมน ที่มีชื่อเว็บพวก sanook kapook hunsa เข้าไปร่วมอยู่ในชื่อเว็บเราผิดไหมครับ
อยา่งเช่นอาจจะจดว่า sanookmark (สนุ๊กมาก) อะไรประมาณนี้ครับ
พอดีว่าไปอ่านนโยบายแล้วเขียนไว้ประมาณนี้
อ้างถึงบริษัทขอแจ้งให้ผู้ใช้บริการทั่วไปทราบว่า บรรดาข้อความ ภาพ เสียง เนื้อหา ส่วนประกอบใด ๆ ทั้งหมดของเว็บไซด์ รวมถึงแต่ไม่จำกัดเฉพาะเครื่องหมายการค้า เครื่องหมายบริการ ชื่อ ชื่อทางการค้า สิทธิบัตร โนว์ฮาวส์ ฯลฯ ที่ปรากฎบนเว็บไซด์ของบริษัทนี้ เป็นงานอันได้รับ ความคุ้มครอง ตามกฎหมายทรัพย์สินทางปัญญา ของไทยโดยชอบด้วยกฎหมายของบริษัท แต่เพียงผู้เดียว
หากบุคคลใด ลอกเลียน ปลอมแปลง ทำซ้ำ ดัดแปลง เผยแพร่ต่อสาธารณชน จำหน่าย มีไว้ให้เช่าหรือกระทำการใด ๆ ในลักษณะที่เป็นการแสวงหาประโยชน์ ทางการค้าหรือ ประโยชน์โดยมิชอบ ไม่ว่าโดยประการใด ๆ จากทรัพย์สินทางปัญญาดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ได้รับอนุญาตจากบริษัท บริษัทจะดำเนินการตามกฎหมายกับผู้ละเมิดสิทธิดังกล่าวโดยทันที
จะออกแนว ๆ ว่าห้ามลอกเลียนแบบ ดัดแปลง อะไรประมาณนี้หรือเปล่า
:wanwan044: :wanwan044: :wanwan044:
ไม่ผิดครับ
เพราะเป็นสิทธิขั้นพื้นฐานของเรา ในการจดทะเบียนโดเมนเนมครับ
จะเป็น hxxp://www.sanook2.com หรือ hxxp://www.kap00k.com ก็ยังได้ครับ ^^
+1 ขอบคุณครับ บางทีก็กล้า ๆ กลัว ๆ
google2.com ยังได้เลย
ถ้าไม่ได้ทำให้เว็ยอื่นเสียหาย หรือลอกเลียนแบบมา
ถ้าเค๊าจดเป็นเครื่องหมายการค้า คนไปเสริมแต่งเพิ่มเติม เค๊าเอาผิดได้นะ ไม่เชื่อลองจดแบบ facebookja.com หรือ googlez.com , mysamsung.com ประมาณนี้ดูก็ได้
ไม่รู้ว่าเกี่ยวกันเปล่านะ ลองอ่านดู
http://www.thaiseoboard.com/index.php?topic=135649.0
ไม่ผิดหรอกครับ
ถ้าผิดนี้ พวกเราคงจะบ้ากันตายครับ
โดเมนคิดก็ไม่ค่อยออก ชื่อก็ซ่ำไม่ได้ ตายๆแน่ๆ ครับ :wanwan011: :wanwan011:
*-*
อ้างถึงจาก: Ramesh ใน 20 สิงหาคม 2012, 14:29:55
ถ้าเค๊าจดเป็นเครื่องหมายการค้า คนไปเสริมแต่งเพิ่มเติม เค๊าเอาผิดได้นะ ไม่เชื่อลองจดแบบ facebookja.com หรือ googlez.com , mysamsung.com ประมาณนี้ดูก็ได้
ยืนยันอีกเสียงว่าผิด ล้านเปอร์เซ็นครับ
เจตนา เป้าหมายการแข่งขัน ชื่อเสียง
อืมมม เอาเป้น facebo-ok.com :wanwan019: