|
หัวข้อ: รู้ซึ้งแล้วว่าทำไม เว็บผมไม่มี PR สักที เริ่มหัวข้อโดย: porchn ที่ 10 สิงหาคม 2012, 09:05:20 หลังจากที่สงสัยอยู่นานว่าทำไมทำเว็บมา2-3 ปีแล้ว PR ไม่ขึ้นสักที keyword ก็แข่งกับใครไม่ได้(ถ้าเป็นเทพหลายๆคนคงรู้ไปนานแล้ว)
และก็พยายามถามเพื่อนๆใน thaiseoboard ก็ยังไม่ได้คำตอบสักที อาจเป็นเพราะบางคนรู้แล้วแต่ไม่อยากบอกกลัวว่าถ้ารู้แล้วจะท้อ 555 ในที่สุดผมก็รู้แล้วว่าทำไม!!!!! ก็เพราะว่า Domainname ที่ผมใช้นี่ละครับ ก่อนจะจดและเริ่มทำเว็บผมไม่รู้เรื่องพวกนี้มาก่อนเลย เห็นว่ามันว่างก็จด เพราะถูกใจ(และก็แปลกใจด้วยทำไมมันว่าง) ที่ไหนได้มันเป็นโดเมนเก่าที่เคยถูกใช้มาอย่างโชคโชนเลย จากการเข้าดูประวัติ wayback.archive.org ประมาณวันที่ 4 เมษายน 2548 โดเมนนี้มีลักษณะเข้าข่าย Keyword Farm และ link farm เพราะจากหน้าตาเว็บมีลิงค์จำนวนมหาศาล และ keyword ต่างๆมากมาย แต่พอหลังจากวันนั้น โดเมนนี้ก็ไม่สามารถเช็คประวัติได้อีกเลย จนวันนี้ที่ผมทำมาแล้วเกือบจะ 3 ปี จากเหตุการณ์นี้ ขอเตือนเพื่อนๆทุกคนนะครับ ก่อนจะจดโดเมนเนมก็ให้ตรวจสอบประวัติดูซะก่อนว่าเป็นมาอย่างไร ไม่งั้นจะเป็นเหมือนผม เหนื่อยมากๆ แต่ตอนนี้ Google ก็ใจดีให้ PR มาแล้ว 1 (ทำมาเกือบ 3 ปี) ผมก็กะว่าจะดูอีกจนถึงปลายปี ถ้าไม่มีอะไรดีขึ้น ผมคงต้องเริ่มนับหนึ่งกับโดเมนเนมใหม่ซะแล้ว และถ้าเป็นเพื่อนๆจะทำยังไงครับเมื่อเจอแบบนี้ แต่การเริ่มใหม่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลยนะครับ ถึงแม้ว่าจะมีฐานข้อมูลเดิมอยุ่แล้วแต่บทความที่เขียนไปไม่น้อย ก็ถูกเว็บอื่นๆก๊อปไปหมดแล้วด้วย ถ้าเปลี่ยน โดเมนใหม่แล้วเอาฐานข้อมูลเดิมไปใช้ ก็จะกลายเป็นว่าผม ก๊อบปี้เว็บพวกนั้นอีกที และพวกเขาจะกลายเป็นต้นฉบับไปโดยปริยาย แบบนี้จะโดนอีกไหมครับ หัวข้อ: Re: รู้ซึ้งแล้วว่าทำไม เว็บผมไม่มี PR สักที เริ่มหัวข้อโดย: arzusa ที่ 10 สิงหาคม 2012, 09:22:56 ปกติถ้าเปลี่ยนมือ(เปลี่ยนคนจด) แล้ว ยืนยันตนบน webmaster tools (ของ google) ก็น่าจะจบลงตรงนั้นแล้วหนิครับ ถ้าไงลองโพส domain คุณมาให้ดูหน่อยน่าจะดีครับ
หัวข้อ: Re: รู้ซึ้งแล้วว่าทำไม เว็บผมไม่มี PR สักที เริ่มหัวข้อโดย: mintclub ที่ 10 สิงหาคม 2012, 09:24:33 ถ้าจดใหม่ เรื่ีองเก่าน่าจะจบนี่ค่ะ
หัวข้อ: Re: รู้ซึ้งแล้วว่าทำไม เว็บผมไม่มี PR สักที เริ่มหัวข้อโดย: porchn ที่ 10 สิงหาคม 2012, 09:59:28 สำหรับ google เองผมว่า น่าจะพอได้แล้ว เพราะ Pr ขึ้นมาแล้ว 1 555
แต่สำหรับเว็บ wayback.archive.org (เว็บเก็บประวัติ) มันไม่ยอมเก็บเลยครับ อยากมีหน้าเว็บเวอร์ชั่นเก่าๆเก็บไว้บ้าง :P หัวข้อ: Re: รู้ซึ้งแล้วว่าทำไม เว็บผมไม่มี PR สักที เริ่มหัวข้อโดย: porchn ที่ 10 สิงหาคม 2012, 10:01:44 ปกติถ้าเปลี่ยนมือ(เปลี่ยนคนจด) แล้ว ยืนยันตนบน webmaster tools (ของ google) ก็น่าจะจบลงตรงนั้นแล้วหนิครับ ถ้าไงลองโพส domain คุณมาให้ดูหน่อยน่าจะดีครับ ผมก็อยากให้เป็นแบบนั้นครับ domain คงหาไม่ยากนะครับ ผมขอไม่โพสนะ :wanwan012: หัวข้อ: Re: รู้ซึ้งแล้วว่าทำไม เว็บผมไม่มี PR สักที เริ่มหัวข้อโดย: ThaiReference ที่ 10 สิงหาคม 2012, 10:24:05 ขอบคุณสำหรับความรู้ครับ
หัวข้อ: Re: รู้ซึ้งแล้วว่าทำไม เว็บผมไม่มี PR สักที เริ่มหัวข้อโดย: jokamaru ที่ 10 สิงหาคม 2012, 10:32:40 ขอดูชื่อ Domain หน่อยครับ เดี๋ยวช่วยดูให้ครับ
หัวข้อ: Re: รู้ซึ้งแล้วว่าทำไม เว็บผมไม่มี PR สักที เริ่มหัวข้อโดย: arzusa ที่ 10 สิงหาคม 2012, 11:16:15 ถ้าเป็น domain ตามลายเซ็น backlink น้อยไปหน่อยนะครับ ผลลัพธ์ประมาณนี้ก็น่าถูกต้องอยู่แล้วล่ะ
หัวข้อ: Re: รู้ซึ้งแล้วว่าทำไม เว็บผมไม่มี PR สักที เริ่มหัวข้อโดย: mymo ที่ 10 สิงหาคม 2012, 11:20:38 ขอบคุณครับที่บอก เพิ่งรู้เลย :wanwan017:
หัวข้อ: Re: รู้ซึ้งแล้วว่าทำไม เว็บผมไม่มี PR สักที เริ่มหัวข้อโดย: porchn ที่ 10 สิงหาคม 2012, 11:57:13 ถ้าเป็น domain ตามลายเซ็น backlink น้อยไปหน่อยนะครับ ผลลัพธ์ประมาณนี้ก็น่าถูกต้องอยู่แล้วล่ะ backlink นี่ผมพยายามอยู่นานครับ อันไหนว่าดีผมก็พยายามทำ แต่มาได้ไม่กี่วันก็หายไปเอง(ดูผ่าน SEO Quake) เคยได้ของ thaiseoboard ด้วยครับ แต่ไม่กี่วันก็โดนตัดไปเป็น 0 ถ้าหากว่ามีวิธีอื่นที่ตรวจสอบได้ดีกว่า SEO Quake แนะนำด้วยนะครับ อันนี้ผมก็ไม่ค่อยแน่ใจเท่าไหร :P หัวข้อ: Re: รู้ซึ้งแล้วว่าทำไม เว็บผมไม่มี PR สักที เริ่มหัวข้อโดย: patcharapong ที่ 10 สิงหาคม 2012, 12:43:08 ขอบคุณสำหรับความรู้ที่นำมาแชร์ครับ :wanwan017: :wanwan017:
หัวข้อ: Re: รู้ซึ้งแล้วว่าทำไม เว็บผมไม่มี PR สักที เริ่มหัวข้อโดย: porchn ที่ 10 สิงหาคม 2012, 13:05:19 ไม่ใช่ว่ามันจะใช้ไม่ได้นะครับ เพียงแต่มันอาจจะทำให้เราเหนื่อยและท้อเท่านั้นเอง
ยังไงก็ลองดูนะครับ อันนี้ผมเอามาแชร์ เผื่อจะมีประโยชน์บ้าง ถ้าหากผิดพลาดก็อย่างว่ากันเด้อ :P หัวข้อ: Re: รู้ซึ้งแล้วว่าทำไม เว็บผมไม่มี PR สักที เริ่มหัวข้อโดย: arzusa ที่ 10 สิงหาคม 2012, 14:59:05 key ทรงผมยาว ของคุณติด 1-5 นี่ก็ใช้ได้อยู่แล้วนะครับ เพราะ key ที่คุณทำ backlink ก็ คำนี้ล้วนๆอยู่แล้ว :P
หัวข้อ: Re: รู้ซึ้งแล้วว่าทำไม เว็บผมไม่มี PR สักที เริ่มหัวข้อโดย: hmu111 ที่ 11 สิงหาคม 2012, 16:27:35 เอาใจช่วยครับ :wanwan019:
หัวข้อ: Re: รู้ซึ้งแล้วว่าทำไม เว็บผมไม่มี PR สักที เริ่มหัวข้อโดย: thaimakemoney ที่ 11 สิงหาคม 2012, 16:50:04 ได้ PR กลับมาแล้วก็ถือว่าเป็นเรื่องดี
หัวข้อ: Re: รู้ซึ้งแล้วว่าทำไม เว็บผมไม่มี PR สักที เริ่มหัวข้อโดย: ghostbehead ที่ 11 สิงหาคม 2012, 16:55:08 ถ้าเป็น domain ตามลายเซ็น backlink น้อยไปหน่อยนะครับ ผลลัพธ์ประมาณนี้ก็น่าถูกต้องอยู่แล้วล่ะ backlink นี่ผมพยายามอยู่นานครับ อันไหนว่าดีผมก็พยายามทำ แต่มาได้ไม่กี่วันก็หายไปเอง(ดูผ่าน SEO Quake) เคยได้ของ thaiseoboard ด้วยครับ แต่ไม่กี่วันก็โดนตัดไปเป็น 0 ถ้าหากว่ามีวิธีอื่นที่ตรวจสอบได้ดีกว่า SEO Quake แนะนำด้วยนะครับ อันนี้ผมก็ไม่ค่อยแน่ใจเท่าไหร :P google.com/webmasters/tools หัวข้อ: Re: รู้ซึ้งแล้วว่าทำไม เว็บผมไม่มี PR สักที เริ่มหัวข้อโดย: cocojazz ที่ 11 สิงหาคม 2012, 18:18:31 ผมเพิ่งจดมา 1โดเมน(ฟรี dot info) ประมาณ1 เดือน โดยที่ไม่รู้มาก่อนว่า เป็นโดเมนที่เคยจดเมื่อปี2549
ประวัติก็ไม่มี ยังไม่รู้ว่าจะรอดหรือไม่ หัวข้อ: Re: รู้ซึ้งแล้วว่าทำไม เว็บผมไม่มี PR สักที เริ่มหัวข้อโดย: chanun ที่ 11 สิงหาคม 2012, 18:47:05 ผมเึคยครับ เกือบครึ่งปีถึงหาย แล้วก็แจ้งทาง google ด้วยอ่ะครับ แต่ไม่ค่อยได้อัพเดตเวบ เหมือนทิ้งๆ ไว้
ถ้าทำจริงๆ น่าจะแปปเดียวหาย หัวข้อ: Re: รู้ซึ้งแล้วว่าทำไม เว็บผมไม่มี PR สักที เริ่มหัวข้อโดย: PimonratC ที่ 11 สิงหาคม 2012, 19:53:45 เข้ามาอ่านเก็บเป็นความรู้อีกทางนึง
ยังไงอย่าลืมมองปัจจัยอื่นๆที่หลายๆท่านแนะนำเพิ่มเติมมานะคะ อาจเกิดจากปัจจัยหลายอย่างประกอบด้วยก็ได้ หัวข้อ: Re: รู้ซึ้งแล้วว่าทำไม เว็บผมไม่มี PR สักที เริ่มหัวข้อโดย: kathak85 ที่ 12 สิงหาคม 2012, 03:32:28 ความรู้ใหม่จริงๆ ครับ :o
หัวข้อ: Re: รู้ซึ้งแล้วว่าทำไม เว็บผมไม่มี PR สักที เริ่มหัวข้อโดย: surapan2521 ที่ 12 สิงหาคม 2012, 07:28:59 แต่แปลกเว็บผมสร้างทิ้งไว้ไม่กี่เดือนพอเข้าไปดู pr3 ครับ สงสัยอัด BL ไว้เยอะ :wanwan004:
หัวข้อ: Re: รู้ซึ้งแล้วว่าทำไม เว็บผมไม่มี PR สักที เริ่มหัวข้อโดย: psuriya ที่ 12 สิงหาคม 2012, 07:48:03 แต่แปลกเว็บผมสร้างทิ้งไว้ไม่กี่เดือนพอเข้าไปดู pr3 ครับ สงสัยอัด BL ไว้เยอะ :wanwan004: BL สำคัญต้องมีหัวข้อ: Re: รู้ซึ้งแล้วว่าทำไม เว็บผมไม่มี PR สักที เริ่มหัวข้อโดย: noomkung ที่ 12 สิงหาคม 2012, 08:46:34 ได้ความรู้ว่ามีเว็บเช็คประวัติย้อนหลัง แบบนี้ด้วย แจ๋วจริงๆ ได้โอกาศกลับไปดูเว็บตัวเองตั้งแต่ปี 1997 ไม่น่าเชื่อ กระปุก เอ็มไทย เคยมาลงโฆษณาในเว็บเราด้วย สมัยนั้นเว็บระดับเดียวกัน เลย ตอนนี้เราหยุด update เว็บ แต่เขาเหล่านั้นไม่เคยหยุด อยุ่คนละชั้นกันไปแล้ว :'(
หัวข้อ: Re: รู้ซึ้งแล้วว่าทำไม เว็บผมไม่มี PR สักที เริ่มหัวข้อโดย: madeks007 ที่ 16 สิงหาคม 2012, 13:07:42 ขอบคุณสำหรับความรู้ครับ แต่ไม่รู้เลยว่าจะแบนกันนาน 2-3 ปีขนาดนั้นเลยนะ แค้นฝังหุ่นจริงๆ :-X :-X
หัวข้อ: Re: รู้ซึ้งแล้วว่าทำไม เว็บผมไม่มี PR สักที เริ่มหัวข้อโดย: Meetoo ที่ 16 สิงหาคม 2012, 13:13:13 ขอบคุณสำหรับความรู้ :wanwan017:
หัวข้อ: Re: รู้ซึ้งแล้วว่าทำไม เว็บผมไม่มี PR สักที เริ่มหัวข้อโดย: MrHair ที่ 19 สิงหาคม 2012, 12:45:51 :wanwan017:ความรู้ใหม่ ขอบคุณครับ
หัวข้อ: Re: รู้ซึ้งแล้วว่าทำไม เว็บผมไม่มี PR สักที เริ่มหัวข้อโดย: 10kron ที่ 19 สิงหาคม 2012, 13:28:45 ขอบคุณสำหรับการนำความรู้มาแบ่งปันครับ
หัวข้อ: Re: รู้ซึ้งแล้วว่าทำไม เว็บผมไม่มี PR สักที เริ่มหัวข้อโดย: Natthanont ที่ 19 สิงหาคม 2012, 13:34:44 ขอบคุณครับ
ขอลองนำไป เช้คดูหน่อย หัวข้อ: Re: รู้ซึ้งแล้วว่าทำไม เว็บผมไม่มี PR สักที เริ่มหัวข้อโดย: arizonas ที่ 19 สิงหาคม 2012, 15:11:53 ขอบคุณสำหรับความรู้ดีดีครับ
หัวข้อ: Re: รู้ซึ้งแล้วว่าทำไม เว็บผมไม่มี PR สักที เริ่มหัวข้อโดย: aorta ที่ 19 สิงหาคม 2012, 19:36:12 มันไม่เคยขึ้นแล้ว มันขึ้นมาอีกครั้ง ถ้าทำbacklink
อย่างที่ว่าไปเรื่อยๆ มันก็น่าจะ ไปได้สวยแล้วแหละ แต่backlinkที่ไปยิงมา อาจมีเงื่อนไขที่ทำไห้ประสิทธิภาพมันลดลงรึป่าว เช่น prน้อยๆ,ipเดียวกัน (แต่อย่างน้อยก้น่าจะขึ้นpr1 ตั้งนานแล้วแหละ) หัวข้อ: Re: รู้ซึ้งแล้วว่าทำไม เว็บผมไม่มี PR สักที เริ่มหัวข้อโดย: bompople ที่ 19 สิงหาคม 2012, 21:19:02 สำหรับผมนะ Pr ไม่มันสำคัญขนาดนั้นหรอกครับ
เห็นตัวอย่างกันนักต่อนักแล้ว ว่า ไม่มีpr หรือ pr0 แซง Pr1 2 3 4 5 6 7 มาเยอะแล้ว มันอยู่เนื้อหา + onpage offpage ที่ดีเท่านั้นเอง prมันตัวช่วยนิดหน่อย เว็บผมPr2 (มาจากเมื่อทำ 18+ คนเยอะแล้วก็ลงเนื้อหาเองหมด) แต่ตอนนี้ผมเปลียนแนวมาทำสายขาว คนหายหมด บอทมาบ้างไม่มีาบาง ต่างกับอีกเว็บนึง ทำseoคีย์คนหาเยอะ คนเข้าพอประมาณแต่Pr0 บอทมาทุกนาที หัวข้อ: Re: รู้ซึ้งแล้วว่าทำไม เว็บผมไม่มี PR สักที เริ่มหัวข้อโดย: chikage0 ที่ 19 สิงหาคม 2012, 21:35:28 ขอบคุณค่ะ
หัวข้อ: Re: รู้ซึ้งแล้วว่าทำไม เว็บผมไม่มี PR สักที เริ่มหัวข้อโดย: เกมส์เกมส์.com ที่ 19 สิงหาคม 2012, 21:51:41 wayback.archive.org มันเกี่ยวอะไรกับ pr
หัวข้อ: Re: รู้ซึ้งแล้วว่าทำไม เว็บผมไม่มี PR สักที เริ่มหัวข้อโดย: wareerant ที่ 19 สิงหาคม 2012, 22:24:11 seo ไม่ใช่ทุกอย่างครับ สำหรับผม เป็นส่วนน้อย
หัวข้อ: Re: รู้ซึ้งแล้วว่าทำไม เว็บผมไม่มี PR สักที เริ่มหัวข้อโดย: alphaaun ที่ 19 สิงหาคม 2012, 23:43:00 seo ไม่ใช่ทุกอย่างครับ สำหรับผม เป็นส่วนน้อย อันนี้ผมเห็นด้วยน่ะครับ ถ้าเกิดเรามีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันอยู่แล้วเราก็สามารถที่จะขายได้ โดยไม่ต้องไปเน้นseoมาก :P แต่สำหรับเวปที่ยังพึ่งเริ่มและชื่อโดเมนไม่ติดอันดับเซิทในadwordมาก ผมว่าseoก็สำคัญในการเริ่มน่ะครับ :wanwan011: หัวข้อ: Re: รู้ซึ้งแล้วว่าทำไม เว็บผมไม่มี PR สักที เริ่มหัวข้อโดย: holidaytours ที่ 20 สิงหาคม 2012, 11:38:26 หลังจากที่สงสัยอยู่นานว่าทำไมทำเว็บมา2-3 ปีแล้ว PR ไม่ขึ้นสักที keyword ก็แข่งกับใครไม่ได้(ถ้าเป็นเทพหลายๆคนคงรู้ไปนานแล้ว) ผมก็มีบางเว็บเหมือนกัน เป็นเว็บต้นฉบับ แต่ก็ลบออกไปและก็พยายามถามเพื่อนๆใน thaiseoboard ก็ยังไม่ได้คำตอบสักที อาจเป็นเพราะบางคนรู้แล้วแต่ไม่อยากบอกกลัวว่าถ้ารู้แล้วจะท้อ 555 ในที่สุดผมก็รู้แล้วว่าทำไม!!!!! ก็เพราะว่า Domainname ที่ผมใช้นี่ละครับ ก่อนจะจดและเริ่มทำเว็บผมไม่รู้เรื่องพวกนี้มาก่อนเลย เห็นว่ามันว่างก็จด เพราะถูกใจ(และก็แปลกใจด้วยทำไมมันว่าง) ที่ไหนได้มันเป็นโดเมนเก่าที่เคยถูกใช้มาอย่างโชคโชนเลย จากการเข้าดูประวัติ wayback.archive.org ประมาณวันที่ 4 เมษายน 2548 โดเมนนี้มีลักษณะเข้าข่าย Keyword Farm และ link farm เพราะจากหน้าตาเว็บมีลิงค์จำนวนมหาศาล และ keyword ต่างๆมากมาย แต่พอหลังจากวันนั้น โดเมนนี้ก็ไม่สามารถเช็คประวัติได้อีกเลย จนวันนี้ที่ผมทำมาแล้วเกือบจะ 3 ปี จากเหตุการณ์นี้ ขอเตือนเพื่อนๆทุกคนนะครับ ก่อนจะจดโดเมนเนมก็ให้ตรวจสอบประวัติดูซะก่อนว่าเป็นมาอย่างไร ไม่งั้นจะเป็นเหมือนผม เหนื่อยมากๆ แต่ตอนนี้ Google ก็ใจดีให้ PR มาแล้ว 1 (ทำมาเกือบ 3 ปี) ผมก็กะว่าจะดูอีกจนถึงปลายปี ถ้าไม่มีอะไรดีขึ้น ผมคงต้องเริ่มนับหนึ่งกับโดเมนเนมใหม่ซะแล้ว และถ้าเป็นเพื่อนๆจะทำยังไงครับเมื่อเจอแบบนี้ แต่การเริ่มใหม่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลยนะครับ ถึงแม้ว่าจะมีฐานข้อมูลเดิมอยุ่แล้วแต่บทความที่เขียนไปไม่น้อย ก็ถูกเว็บอื่นๆก๊อปไปหมดแล้วด้วย ถ้าเปลี่ยน โดเมนใหม่แล้วเอาฐานข้อมูลเดิมไปใช้ ก็จะกลายเป็นว่าผม ก๊อบปี้เว็บพวกนั้นอีกที และพวกเขาจะกลายเป็นต้นฉบับไปโดยปริยาย แบบนี้จะโดนอีกไหมครับ เพราะจะพัฒนาเว็บขึ้นมาใหม่ เซ้งเหมือนกัน เพราะเว็บใหม่อาจจะถูกมองว่าเป็นเว็บก็อปปี้แทน แย่จังเลย เศร้าเหมือนกัน :wanwan031: อ้อ ดีใจกับ จขกท ด้วยนะครับ ที่ได้ pr แล้ว :wanwan017: หัวข้อ: Re: รู้ซึ้งแล้วว่าทำไม เว็บผมไม่มี PR สักที เริ่มหัวข้อโดย: isarabyp ที่ 20 สิงหาคม 2012, 12:06:37 ต้องเช็คบ้างและ :wanwan035: :wanwan035:
หัวข้อ: Re: รู้ซึ้งแล้วว่าทำไม เว็บผมไม่มี PR สักที เริ่มหัวข้อโดย: sai0246069 ที่ 24 สิงหาคม 2012, 13:20:23 :o :o ต้องลองไปเช็คของตัวเองดูบ้างเเล้วฮะเสียววาปเลย
หัวข้อ: Re: รู้ซึ้งแล้วว่าทำไม เว็บผมไม่มี PR สักที เริ่มหัวข้อโดย: killer777 ที่ 24 สิงหาคม 2012, 13:28:51 ขอบคุณครับ :wanwan003: :wanwan003:
หัวข้อ: Re: รู้ซึ้งแล้วว่าทำไม เว็บผมไม่มี PR สักที เริ่มหัวข้อโดย: virgoz ที่ 24 สิงหาคม 2012, 13:30:34 เช็คด่วนเลย :wanwan006:
หัวข้อ: Re: รู้ซึ้งแล้วว่าทำไม เว็บผมไม่มี PR สักที เริ่มหัวข้อโดย: Mr.Ae ที่ 24 สิงหาคม 2012, 14:49:03 ตามไปเช็คอีกคน :P
หัวข้อ: Re: รู้ซึ้งแล้วว่าทำไม เว็บผมไม่มี PR สักที เริ่มหัวข้อโดย: ManOFTheMatcH ที่ 24 สิงหาคม 2012, 15:27:06 เยี่ยมเลยครับ
หัวข้อ: Re: รู้ซึ้งแล้วว่าทำไม เว็บผมไม่มี PR สักที เริ่มหัวข้อโดย: jessicatan ที่ 14 สิงหาคม 2018, 16:26:37 มาเจอกระทู้นี้ถึงกับต้องเช็คเว็บกันเลยทีเดียว ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ :wanwan017:
หัวข้อ: Re: รู้ซึ้งแล้วว่าทำไม เว็บผมไม่มี PR สักที เริ่มหัวข้อโดย: carpark ที่ 14 สิงหาคม 2018, 18:10:17 เข้ามาเก็บครับ ขอบคุณครับ
หัวข้อ: Re: รู้ซึ้งแล้วว่าทำไม เว็บผมไม่มี PR สักที เริ่มหัวข้อโดย: CherryX ที่ 14 สิงหาคม 2018, 21:11:12 เยี่ยมเลย ขอบคุณคะ :wanwan017:
หัวข้อ: Re: รู้ซึ้งแล้วว่าทำไม เว็บผมไม่มี PR สักที เริ่มหัวข้อโดย: alistsabet ที่ 15 สิงหาคม 2018, 10:11:42 ขอบคุณครับ
|