หัวข้อ: ข่าวด่วน!! ไวรัสตัวใหม่บนมือถือ (จาก fw:Mail อีกแล้ว) เริ่มหัวข้อโดย: JicKaro ที่ 03 พฤษภาคม 2008, 08:32:39 อ้างถึง ข่าวด่วน!!!! ไม่ใช่ข่าวดี ได้รับข่าวมาเมื่อเช้าวันนี้เองว่า ให้ระวังการระบาดของไวรัสมือถือ หรือไวรัสโทรศัพท์เคลื่อนที่ ถ้ามีเสียงกริ่งดังเข้าเหมือนมีคนโทรศัพท์เข้ามาที่เครื่องของเพื่อนๆ ให้ดูที่หน้าจอ.... ถ้าขึ้นตัวอักษรเพียงสามหลัก คำว่า R C A แล้วอย่ารับสายให้กดดับไปเลย เพราะถ้ารับเมื่อใดเครื่องจะรับและอัพเดทไวรัสดังกล่าวเข้าสู่ระบบของตัวซิมและ ตัวเครื่อง ส่งผลให้ซิมการ์ดเสียหายและเครื่องน็อค ทำให้ไม่สามารถรับซิมการ์ดใด ๆ ได้อีก สำหรับโทรศัพท์มือถือระบบ Digital ( ดิจิตัล) จะปรากฏคำว่า A C E-? ห้ามรับสาย! ให้กด ยกเลิกสายทันที ถ้ารับสายโทรศัพท์จะติดไวรัส และไวรัสจะลบข้อมูลของ IMIE และ IMSI ทั้งในเครื่องและใน SIM Card ซึ่งจะทำให้โทรศัพท์มือถือ ไม่สามารถติดต่อกับระบบเครือข่ายได้ จะต้อง! ซื้อเครื่องใหม่ ข้อมูลนี้ได้รับการยืนยันจาก Motorola( โมโตโรล่า) และ Nokia ( โนเกีย) ขณะนี้มีโทรศัพท์ในอเมริกาและยุโรป กว่า 3 ล้านเครื่องติดไวรัสนี้แล้ว อ่านข่าวนี้ได้จาก เว็บไซด์ CNN Web Site ผมเองยังไม่รู้ว่าเรื่องจริงหรือเท็จ เพราะยังไม่เคยเจอ แต่ถ้าโทรมาจริงๆ ก็น่ากลัวอยู่น่าาา >:( หัวข้อ: Re: ข่าวด่วน!! ไวรัสตัวใหม่บนมือถือ (จาก fw:Mail อีกแล้ว) เริ่มหัวข้อโดย: bugmai ที่ 03 พฤษภาคม 2008, 09:17:18 แล้วมือถือผมจะโดนมั้นอ่ะ มัน เอาไว้รับอย่างเดียวด้วย โทรออกก็ไม่ค่อยได้ กล้องก็ไม่มีเพลงก็ฟังไม่ได้ เกมก็ไม่มีให้เล่น ต่อเนทก็ไม่ได้ gprs ไม่ต้องพูดถึง ไม่รู้จัก :D :D
หัวข้อ: Re: ข่าวด่วน!! ไวรัสตัวใหม่บนมือถือ (จาก fw:Mail อีกแล้ว) เริ่มหัวข้อโดย: movemore ที่ 03 พฤษภาคม 2008, 19:48:31 สำหรับมือถือรุ่นใหม่เท่านั้นๆๆๆ (มือถือผมไม่มีผลกระทบ) 555
หัวข้อ: Re: ข่าวด่วน!! ไวรัสตัวใหม่บนมือถือ (จาก fw:Mail อีกแล้ว) เริ่มหัวข้อโดย: •อู่จี้• ที่ 03 พฤษภาคม 2008, 19:51:51 ของนุ๋ ก็ไม่มีปัญหา งับ
3310 โคตรไวรัส ก็ทำรัยมันไม่ได้... >:( หัวข้อ: Re: ข่าวด่วน!! ไวรัสตัวใหม่บนมือถือ (จาก fw:Mail อีกแล้ว) เริ่มหัวข้อโดย: h.newyear28 ที่ 03 พฤษภาคม 2008, 20:30:07 กรุณาอ่าน
http://thaicert.nectec.or.th/paper/hoax/mobilephone.php Hoax Information: ชื่อ: Mobile Phone ชื่ออื่น: n/a ค้นพบเมื่อ: 18 เมษายน 2542 ปรับปรุงครั้งล่าสุด 3 มีนาคม 2547 ชนิด: Hoax (ข่าวไวรัสหลอกลวง) คำแนะนำ: *** หากท่านได้รับข้อความต่อไปนี้ควรลบอี-เมล์ทันทีและไม่ควรส่งต่อไปยังผู้อื่น*** เรียบเรียงโดย: สัญญา คล่องในวัย ปรับปรุงโดย: กิติศักดิ์ จิรวรรณกูล |