หัวข้อ: แปลก ใช้มือป้อนข้าวลูก ผิดด้วยหรือ เริ่มหัวข้อโดย: lammas ที่ 20 มกราคม 2012, 14:47:53 ใช้มือป้อนข้าวลูก พ่อแม่อินเดียโดนริดรอนสิทธิ์เลี้ยงดูลูก สำนักข่าวต่างประเทศ (20 ม.ค.) รายงานเรื่องราวครอบครัวชาวอินเดียในประเทศนอร์เวย์โดนริบสิทธิ์การเลี้ยงดูลูกตัวเอง เหตุใช้มือป้อนข้าวลูก รายงานระบุว่า ครอบครัวชาวอินเดียครอบครัวนี้โดนนักสังคมสงเคราะห์ของนอร์เวย์พรากลูกไปจากอกถึง 2 คนแล้วด้วยกันเหตุเพราะใ้ช้มือป้อนข้าวลูกและนอนเตียงนอนเดียวกับลูกนั่นเอง นายอนุรัป และ นางซาการิกา พัตทะชาร์ยา สองสามีภรรยา บอกว่าวิธีเลี้ยงลูกของเขาเป็นการเลี้ยงแบบคนอินเดีย การป้อนข้าวลูกด้วยมือถือเป็นเรื่องปกติ ปัจจุบันเขาได้สิทธิ์เพียงแค่ไปเยีี่ยมลูกชายวัย 3 ขวบและลูกสาววัย 1 ขวบ ที่สถานสังคมสงเคราะห์เด็กปีละ 2 ครั้ง และครั้งละ 1 ชั่วโมงเท่านั้น ล่าสุด พ่อแม่ชาวอินเดียได้ออกมาร้องเีรียกผ่านรายการโทรทัศน์ช่อง เอ็นดีทีวี ของอินเดีย ว่านักสังคมสงเคราะห์ของชาวนอร์เวย์ไม่เ้ข้าใจวิถีการเลี้ยงดูลูกของคนอินเดีย และมองว่าการใ้ช้มือป้อนข้าวลูกเป็นการใช้กำลังบังคับ ซึ่งเป็นความแตกต่างทางวัฒนธรรมโดยสิ้นเชิง อนึ่ง หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปรัฐบาลของอินเดียได้เคลื่อนไหวโดยการเจรจากับนักสังคมสงเคราะห์ของนอร์เวย์ให้สิทธิ์คืนในการเลี้ยงดูลูกของครอบครัวนี้ ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่นอร์เวย์ยังไม่ให้การตอบรับใด ๆ กลับมาเลย ***** แปลกใจที่ว่าใช้มือป้อนข้าวมันผิดตรงไหนหว่า ถ้าใช้ตรี..น ป้อน ว่าไปอย่าง และอีกอย่างก็เห็นใจหัวอกของคนเป็นพ่อ เป็นแม่ นะครับ ว่าการที่ไม่ได้อยู่กับลูกนั้นมันทรมานขนาดไหน :wanwan044: หัวข้อ: Re: แปลก ใช้มือป้อนข้าวลูก ผิดด้วยหรือ เริ่มหัวข้อโดย: zongrit ที่ 20 มกราคม 2012, 14:49:28 เรื่องแปลกๆ เยอะจริงๆ สมัยนี้ :wanwan016:
หัวข้อ: Re: แปลก ใช้มือป้อนข้าวลูก ผิดด้วยหรือ เริ่มหัวข้อโดย: hs4twy ที่ 20 มกราคม 2012, 14:51:43 ทำไมมันไม่รอให้เด็กพูดได้ก่อน ค่อยถามเนาะ ว่าเด็กพอใจป่าว ที่พ่อแม่ ป้อนข้าวลูก
ต้องให้มาเจอที่ไหน มาเอาลูกชาวบ้าน ชาวนาไป เดี๋ยวปิดหน้าสถาณฑูต ประท้วง :wanwan024: นี่ผมโชคดีมากนะเนี้ย เกิดที่ประเทศไทย ไม่งั้นซวยแย่ เพราะตอนเด็ก ยายผมได้เอาข้าวยัดปากให้ บังคับให้กิน เพราะผมไม่ค่อยกินข้าว (เขาเคยลำบาก อดอยากมาก่อน เลยอยากให้ลูกหลานอิ่ม) มิหนำซ้ำ ผมนอนกับพ่อแม่บ่อยๆ แถมติดนิสัยดูดนมแม่ จนอายุ 10 ขวบได้ ถึงเลิกติดใจ หัวข้อ: Re: แปลก ใช้มือป้อนข้าวลูก ผิดด้วยหรือ เริ่มหัวข้อโดย: pacapao ที่ 20 มกราคม 2012, 14:52:06 จำได้ตอนเด็ก แม่ปั้นขาวสวยกลมๆ คลุกปลาทูป้อน อร่อยมาก
ไอ้ควายนอร์เวย์ สงสัยเกิดมาแม่ไม่เคยป้อนข้าว หัวข้อ: Re: แปลก ใช้มือป้อนข้าวลูก ผิดด้วยหรือ เริ่มหัวข้อโดย: parptawan ที่ 20 มกราคม 2012, 14:54:32 ถ้านักสังคมฯพวกนี้เข้ามาไทยมีหวังเด็กๆโดนพรากไปทั้งประเทศแน่ :wanwan004:
หัวข้อ: Re: แปลก ใช้มือป้อนข้าวลูก ผิดด้วยหรือ เริ่มหัวข้อโดย: KonRaiNamJai ที่ 20 มกราคม 2012, 14:58:06 คือ...พวกนี่ทำไปเพื่อหาทุนสนับสนุน...จากคนที่คิดแบบเดียวกันได้น่ะครับ..
เราให้เหตุผลแบบที่ว่านั้นละ มันไม่ถูกลักษณะนี่นั้นโน้่น ตามมาตรฐานของเรา เราเลยต้องเข้าไปช่วยเหลือเด็กๆให้โตมามีคุณภาพ.. แต่ก็อย่างที่เห็นว่าการช่วยเหลือหรือความรู้นั้นยังเข้าไม่ถึงชุมชนเลยมีการต่อต้าน เพราะงั้นเราจึ่งไคร่อยากขอความร่วมมือ..นี่นั้นโนนอื่นๆๆๆ หรือจะช่วยบริจากเพื่อเป็นทุนในการ ช่วยเหลือเด็กๆ หรือนี่นั้นโน้นๆๆ ว่าไป.. คนที่ทำดีจริงๆมันก็มี คนที่หาผลประโยชน์จากเรื่องแบบนี่มันก็มี.. เชื่อว่าเดียวต้องมีอีกกลุ่มมาต่อต้านและพายามดำเนินการให้..กลุ่มนี่ก็จะเอาเรื่องแบบนี่ีไปหาทุนสนับสนุนอีกเช่นเดียวกัน.. --------------------------------------------------------------- สมัยก่อนผมก็ไม่คิดอะไรแง่ลบขนาดนี้หรอกครับ... แต่เพราะอยากรู้ก็เลยลองหาข้อมูลหลายๆเรื่องๆดีๆในโลกนี่มันก็ดีแต่ภายนอกละครับ โดยเฉพาะ..ในประเทศนี่ละ :-X หัวข้อ: Re: แปลก ใช้มือป้อนข้าวลูก ผิดด้วยหรือ เริ่มหัวข้อโดย: HateSpam ที่ 20 มกราคม 2012, 15:00:22 ผมกลับมองว่า "เข้าเมืองตาหลิ่วต้องหลิ่วตาตาม" นะครับ
วัฒนธรรมแต่ละที่ไม่เหมือนกัน ถ้าเราอยากไปอยู่บ้านเค้า เมืองเค้า เราก็ต้องรู้จักปรับตัวครับ :wanwan017: หัวข้อ: Re: แปลก ใช้มือป้อนข้าวลูก ผิดด้วยหรือ เริ่มหัวข้อโดย: LV ที่ 20 มกราคม 2012, 15:00:55 นักสังคมสงเคราะห์ของนอร์เวย์ไม่เคารพและไม่เข้าใจในความแตกต่างทางวัฒนธรรมเลย แย่จัง
หัวข้อ: Re: แปลก ใช้มือป้อนข้าวลูก ผิดด้วยหรือ เริ่มหัวข้อโดย: Nannayong ที่ 20 มกราคม 2012, 15:11:55 อย่างงี้ชวนแม่ไปเที่ยวนอร์เวย์ไม่ได้ละ เดี๋ยวโดนพรากแม่พรากลูก นอนด้วยกันก็ไม่ได้ :'(
หัวข้อ: Re: แปลก ใช้มือป้อนข้าวลูก ผิดด้วยหรือ เริ่มหัวข้อโดย: wannapha2528 ที่ 20 มกราคม 2012, 20:06:27 ความคิดแบบนี้ มีอยู่ในโลก
|