|
หัวข้อ: จำนวนป้าย Adsense ในแต่ละหน้ามีผลต่อราคาคลิ๊กหรือไม่ครับ เริ่มหัวข้อโดย: Doytao ที่ 23 มีนาคม 2008, 20:48:48 จำนวนป้าย Adsense ต่อหน้ามีผลต่อราคาคลิ๊กมั้ยครับ ติดป้ายเดียวราคาเยอะกว่ามั้ย
หัวข้อ: Re: จำนวนป้าย Adsense ในแต่ละหน้ามีผลต่อราคาคลิ๊กหรือไม่ครับ เริ่มหัวข้อโดย: zern ที่ 23 มีนาคม 2008, 21:10:34 มันไม่ได้มีผลโดยตรงครับ แต่มันมีผลอ้อมๆ
คือว่า google จะเอาโฆษณาที่ราึคาคลิกเยอะสุดมาขึ้นให้ก่อนครับ ดังนั้นถ้าคุณมีเนื้อที่ให้วางโฆษณาเพียง 1 อัน คนก็จะคลิกได้เพียงโฆษณาเดียวและเป็นอันที่แพงที่สุด แต่ถ้าคุณมีพื้นที่ให้วางโฆษณาได้ 2 อัน อันที่ 2 ราคาคลิกก็จะต่ำกว่าอันที่ 1 และคนที่เข้าเว็บคุณก็มีโอกาสคลิกทั้ง อันที่ 1 และ อันที่ 2 ครับ ดังนั้นการติด add จำนวนมากจึงทำให้ราคาต่อคลิกลดลงครับ แต่ว่าถึงแม้ราคาต่อคลิกลดลงรายได้ของคุณก็อาจจะเพิ่มขึ้นหรือลดลงก็ได้ เพราะคุณมี 1 ad คนอาจจะคลิกวันละ 10 ครั้ง แต่ถ้าคุณมี 2 ad คนอาจจะคลิกวันละ 15 ครั้งเป็นต้น ซึ่งติด ad กี่อันจะได้รายได้มากกว่ากันอันนี้ก็ไม่มีใครสามารถตอบได้ครับ คุณต้องทดสอบกับเว็บคุณดูว่าเว็บคุณเหมาะกับแบบไหนครับ :) แต่มีเคล็ดนิดนึงที่เคยมีเทพๆในบอร์ดนี้เค้าทดลองกันมาตั้งนานแล้ว ได้ผลอย่างไม่เป็นทางการว่า เว็บที่ kw ราคาแพงติด ad น้อยๆมักจะได้รายได้สูงกว่าติด ad เยอะๆ แต่ถ้าเป็นเว็บที่ใช้ kw ราคาถูกติด ad เยอะๆมักจะได้รายได้สูงกว่าติด ad น้อยๆครับ ;) หัวข้อ: Re: จำนวนป้าย Adsense ในแต่ละหน้ามีผลต่อราคาคลิ๊กหรือไม่ครับ เริ่มหัวข้อโดย: redtor ที่ 23 มีนาคม 2008, 21:13:19 Mai chad jen `krab
หัวข้อ: Re: จำนวนป้าย Adsense ในแต่ละหน้ามีผลต่อราคาคลิ๊กหรือไม่ครับ เริ่มหัวข้อโดย: thaiss_ss ที่ 23 มีนาคม 2008, 22:18:10 สรุปคือ มันจะให้ Ads ราคาที่ดีที่สุดสำหรับ ช่องโฆษณาแรกสินะฮะ? สำหรับช่องที่ไม่เด่น ( โฆษณา 2 ก็จะราคารองลงมา ) ?? ใช่มั้ยฮะ? ผมเข้าใจงี้
และไอที่เคล็ดก็คือ เวปดังๆ ควรติดโฆษณาน้อยๆ เวปไม่ดังควรติดเยอะๆ? สินะครับ?? หัวข้อ: Re: จำนวนป้าย Adsense ในแต่ละหน้ามีผลต่อราคาคลิ๊กหรือไม่ครับ เริ่มหัวข้อโดย: bugmai ที่ 23 มีนาคม 2008, 22:35:42 แล้ว แอดแบบ cpm หายไปไหนครับ ไม่ค่อยเจอเลย เมื่อก่อนเห็นออกบ่อย :P
หัวข้อ: Re: จำนวนป้าย Adsense ในแต่ละหน้ามีผลต่อราคาคลิ๊กหรือไม่ครับ เริ่มหัวข้อโดย: ColdMoney ที่ 23 มีนาคม 2008, 22:42:38 อย่าไปสนใจมากครับ เอาเป็นว่าปรับไปเรื่อยๆ ถ้าได้เงินเพิ่มก็ปรับต่อ เงินลดก็ปรับกลับ เดี๋ยวมันก็ได้เยอะขึ้นเรื่อยๆครับ :D
หัวข้อ: Re: จำนวนป้าย Adsense ในแต่ละหน้ามีผลต่อราคาคลิ๊กหรือไม่ครับ เริ่มหัวข้อโดย: Chocolate_cake ที่ 24 มีนาคม 2008, 09:35:32 อย่าไปสนใจมากครับ เอาเป็นว่าปรับไปเรื่อยๆ ถ้าได้เงินเพิ่มก็ปรับต่อ เงินลดก็ปรับกลับ เดี๋ยวมันก็ได้เยอะขึ้นเรื่อยๆครับ :D :D หุหุ รู้สึกว่าที่อ่านมา..อันนี้น่าจะเข้าใจสุด...อิอิ ;D ;D หัวข้อ: Re: จำนวนป้าย Adsense ในแต่ละหน้ามีผลต่อราคาคลิ๊กหรือไม่ครับ เริ่มหัวข้อโดย: sisi ที่ 24 มีนาคม 2008, 09:36:50 รู้สึกว่า ads ช่วงนี้ได้ราคาคลิกดีนะครับ
ไม่เหมือนเมื่อ 3-4 เดือนก่อน กว่าจะได้แต่ละดอลล์ ต้องคลิกเกือบร้อยครั้งแหนะ ;D ;D หัวข้อ: Re: จำนวนป้าย Adsense ในแต่ละหน้ามีผลต่อราคาคลิ๊กหรือไม่ครับ เริ่มหัวข้อโดย: makoto ที่ 24 มีนาคม 2008, 16:15:00 ติดๆ ไปเหอะ แปะไว้ซักเดือน ตั้งแชแนลไว้ด้วย อันไหนแนวโน้มดี ค่อยเอาอันนั้น อันไม่ไม่ได้เลยก็ย้ายที่ซะ หรือปิดไป
|