หัวข้อ: ผมผ่าไฟแดง หรือ? เริ่มหัวข้อโดย: pakpakpak ที่ 16 พฤศจิกายน 2011, 02:15:35 มีเรื่องอยากเล่าให้ฟัง คือวันนี้ผมขับรถไปทำธุระ มีไฟแดงแยกหนึงผมขับตามรถคันข้างหน้า พอผ่านแยกนั้นแล้ว มีตำรวจเรียกครับ เรียกแต่คันผม ไม่ได้เรียกคันข้างหน้า บอกว่าผมฝ่าไฟแดง แต่ผมมั่นใจว่าผมไม่ผิด ตำรวจก็ได้ขอใบขับขี่ไว้ ระหว่างเขียนใบสั่งผมก็เอากล้องมาถ่ายวีดีโอไว้
อยากถามเพื่อนๆว่า ถ้าตอนเราไปเอาใบขับขี่ แล้วเราขอดูหลักฐานกล้องวงจรปิดที่เราฝ่าไฟแดงแล้วตำรวจไม่มี แล้วเราก็มั่นใจว่าเราไม่ผิด แบบนี้ เรายังมีความผิดอยู่รึปล่าวครับ ในเมื่อทางตำรวจก็ไม่มีหลักฐานอะไร? หัวข้อ: Re: ผมผ่าไฟแดง หรือ? เริ่มหัวข้อโดย: อ่านไม่ออก ที่ 16 พฤศจิกายน 2011, 02:24:54 เอาแบงค์ร้อยยัดใส่มือแล้วรีบไปให้พ้นๆ ครับ ทะเลาะกับตำรวจมีแต่เสียกับเสีย หงุดหงิดเปล่าๆ
ถ้าขี่มอเตอร์ไซค์ ก็ให้พกกุญแจรถติดตัวไป 2-3 ดอกครับ พอตำรวจเดินมาดึงกุญแจรถไป เราก็เอากุญแจอีกดอกมาสตาทรถขับออกไปเลยครับ ตำรวจเขาไม่ตามหรอก ส่วนกุญแจเดี๋ยวตำรวจก็โยนทิ้งแถวนั้นแหละ หัวข้อ: Re: ผมผ่าไฟแดง หรือ? เริ่มหัวข้อโดย: few_wer ที่ 16 พฤศจิกายน 2011, 02:32:29 ถ้าคุณไม่เจ๋งจริง ถึงแม้จะชอบความถูกต้อง
ก็อย่าไปเถียงกับเค้าเลยครับ เสียรมเฉยๆ รึถ้าไม่กลัวจริงๆ ก็ตามนั้นเลยครับ หัวข้อ: Re: ผมผ่าไฟแดง หรือ? เริ่มหัวข้อโดย: chaichoo ที่ 16 พฤศจิกายน 2011, 02:39:59 มันจบตั้งแต่เขียนใบสั่งแล้วอะครับ นอกจากแบล็คดีครับไปเอาใบขับขี่โดยไม่ต้องเสียค่าปรับครับ นอกนั้นทำไรไม่ได้แล้วละครับ เก็บความแค้นไว้อย่างเดียว :wanwan010: :wanwan010: :wanwan010:
หัวข้อ: Re: ผมผ่าไฟแดง หรือ? เริ่มหัวข้อโดย: armyboy ที่ 16 พฤศจิกายน 2011, 03:54:58 ผมโดนประจำ ทำใจแล้วอะครับ ให้มันซักร้อยหนึ่ง ถือว่าทำบุญ
เคยไม่ยอม ยุ่งยากเสียเวลาด้วยอะครับ แต่เจ็บใจนะถ้าเราไม่ผิด :( หัวข้อ: Re: ผมผ่าไฟแดง หรือ? เริ่มหัวข้อโดย: Fallen ที่ 16 พฤศจิกายน 2011, 08:24:52 เขาเป็น "เจ้าหน้าที่"
คุณเถียงเขาได้ คุณมีหลักฐานไหม? ผมเคยคิดจะติดตั้งกล้อง เอาไว้หน้ารถ กันเรื่องพวกนี้ เวลาขับรถก็อัด VDO กลับมาปกติก็ลบทิ้งใช้ใหม่ มือถือก็ได้ ครับ ใช้เเท่นวางเอา เคยขับไปอยู่สี่เเยก ไฟจราจรจากเขียวเเล้วเปลี่ยนเหลืองเเละแดงในทันทีคุณเคยเจอไหม? ให้เงินไป ก็จบ ==> "ใช้เงินทำงาน" :P แต่ก่อนไป เขา ... ทำความเคารพเราด้วยอ่ะ แล้วพูดว่า ขับรถดีๆนะครับ (ชื่นใจ) ;D หัวข้อ: Re: ผมผ่าไฟแดง หรือ? เริ่มหัวข้อโดย: MiithRanDir ที่ 16 พฤศจิกายน 2011, 08:28:19 ถือซะว่าให้ค่าอาหารหมา ได้บุญด้วย
หัวข้อ: Re: ผมผ่าไฟแดง หรือ? เริ่มหัวข้อโดย: nutt2998 ที่ 16 พฤศจิกายน 2011, 08:32:54 ผมเคยเถียงครับ สุดท้ายแม่งบอกกรูนี่ล่ะกฎหมาย จบข่าวเลย แต่ผมรับสั่งไปจ่ายไปรษณีย์ ไม่อยากส่งเสริมพวกมัน
หัวข้อ: Re: ผมผ่าไฟแดง หรือ? เริ่มหัวข้อโดย: Naskung ที่ 16 พฤศจิกายน 2011, 08:33:39 bang แดง ๆ ๆ ครับ จบ เถียงกับ มัน อารมเสีย เปล่า ๆ
หัวข้อ: Re: ผมผ่าไฟแดง หรือ? เริ่มหัวข้อโดย: pacapao ที่ 16 พฤศจิกายน 2011, 08:37:07 ตำรวจดีมีเยอะแต่อยู่ที่ไหนไม่รู้ พวกอยู่ตามถนนไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่
หัวข้อ: Re: ผมผ่าไฟแดง หรือ? เริ่มหัวข้อโดย: 077023 ที่ 16 พฤศจิกายน 2011, 08:38:40 นึกว่าฝ่าไฟแดงวันนั้นของเดือน อิๆ
หัวข้อ: Re: ผมผ่าไฟแดง หรือ? เริ่มหัวข้อโดย: SekRanger ที่ 16 พฤศจิกายน 2011, 08:45:40 เอาเงินยัด ไปเลยครับ สนับสนุนการทำทุจริตไปเลยครับ แล้วเราก็ค่อยมาบ่นทีหลังว่าบ้านเมืองมีแต่คนทุจริต
มีแต่คนเลว สส. ทุจริต, ข้าราชการทุจริต แต่จริงๆ แล้วมันไม่เกี่ยวกับเราเลยครับ เราแค่ทำเล็กๆ น้อยๆ ถ้ามีลูกอย่าลืมสอนให้ลูกทำด้วยครับ ถ้าทันรุ่นหลานก็สอนหลานด้วย เผื่อเค้าโตไปเป็นตำรวจ จะได้เรียกรับเงินจากประชาชนต่อๆ ไปครับ ทำไปเลยครับ ... ไม่ผิดหรอก คุ้มค่ากว่าเราไปเสียเวลาเยอะครับ หัวข้อ: Re: ผมผ่าไฟแดง หรือ? เริ่มหัวข้อโดย: LoadRang ที่ 16 พฤศจิกายน 2011, 09:50:56 พ่อผมเคยโดนรถตำรวจทางหลวงตามแถวๆสิงห์บุรี
ซักพักมองกระจกหลังเจอเลย แล้วก็ตีคู่บอกชิดซ้ายๆ ลงมาคุยกันซักพัก โดนข้อหา ขับรถเร็ว+ยิงขวายาว ตำรวจเลยขอดูใบขับขี่ พ่อผมส่งผิดส่ง บัตรข้าราชการ ให้ดู ตำรวจก็ดูซักพักแล้วก้มลงมาบอกว่า เดินทางปลอดภัยนะครับ และตำรวจก็จากไปแบบ งงๆ พ่อบอกว่าต้องขอบคุณเขา เพราะ เราต้องรีบไปทำธุระ . . . หัวข้อ: Re: ผมผ่าไฟแดง หรือ? เริ่มหัวข้อโดย: AM-PM ที่ 16 พฤศจิกายน 2011, 09:59:34 เอาแบงค์ร้อยยัดใส่มือแล้วรีบไปให้พ้นๆ ครับ ทะเลาะกับตำรวจมีแต่เสียกับเสีย หงุดหงิดเปล่าๆ ถ้าขี่มอเตอร์ไซค์ ก็ให้พกกุญแจรถติดตัวไป 2-3 ดอกครับ พอตำรวจเดินมาดึงกุญแจรถไป เราก็เอากุญแจอีกดอกมาสตาทรถขับออกไปเลยครับ ตำรวจเขาไม่ตามหรอก ส่วนกุญแจเดี๋ยวตำรวจก็โยนทิ้งแถวนั้นแหละ ต่างจังหวัดอาจทำได้ แต่เพื่อนผมทำแล้ว ใน กทม. ผลคือ เจอวอดักทุกเส้นทาง แถวเวลาใช้ให้หยุดไม่เรียกเฉยๆเอาปืนขึ้นมาชี้ด้วย และสั่งให้หมอบ จากที่ค่าปรับไม่กี่ร้อย โดนหนักเลยครับ ขัดขืนการจับกุม หลบหนีการจับขุม แถมเจอข้อหาติดสินบนเจ้าพนักงานอีก จากที่ไม่กี่ร้อยหมดไปหลายหมื่น ติดคุกอีกแต่รอลงอาญา ใครทำตามท่านนี้แนะนำระวังแจ็ตพอตนะครับ :wanwan004: หัวข้อ: Re: ผมผ่าไฟแดง หรือ? เริ่มหัวข้อโดย: nuk555 ที่ 16 พฤศจิกายน 2011, 10:05:52 ของผมก็ให้ใบแดงประจำ มีอยู่ครั้งเซ็งไม่อยากคุยให้เขียนมามีการต่อรองว่าต้องไปสน.นี้นะ อย่างโง้นอย่างงี้เราก็รอไม่เขียนซะที เลยหยิบกระเป๋ามามี 20 บาท 2 ใบให้ก็เอา
ปกติจะเอาแต่สีแดง แสดงว่าบางครั้งต้องอย่าไปยอมเค้ามาก หัวข้อ: Re: ผมผ่าไฟแดง หรือ? เริ่มหัวข้อโดย: JeffyPluS ที่ 16 พฤศจิกายน 2011, 10:29:21 จริง ๆ ทำได้นะครับ โดยการปฏิเสธข้อกล่าวหา แต่ต้องไปสู้กันในชั้นศาล
ตร. อยู่ในฐานะเจ้าหน้าที่ของรัฐ ผู้บังคับใช้กฏหมาย แม้จะไม่มีหลักฐาน แต่ศาลก็คง ต้องฟังความตำรวจมากกว่า เพราะอยู่ในฐานะเจ้าพนักงาน หรือเจ้าหน้าที่ของรัฐ (ผมอาจจะใช้คำไม่ถูกแต่ประมาณนี้) หัวข้อ: Re: ผมผ่าไฟแดง หรือ? เริ่มหัวข้อโดย: อ่านไม่ออก ที่ 16 พฤศจิกายน 2011, 10:45:52 กฏระเบียบใหม่ ในการรับสมัครเข้าโรงเรียนตำรวจกำหนดว่า ขั้นต่ำต้องวุฒิปริญญาตรี ก็คิดว่าน่าจะดีขึ้นกว่าปัจจุบันครับ
แต่ต้องรอพวกชุดปัจจุบันแก่ๆปลดเกษียณกันให้หมดก่อน หัวข้อ: Re: ผมผ่าไฟแดง หรือ? เริ่มหัวข้อโดย: Orengypeapay ที่ 16 พฤศจิกายน 2011, 10:47:01 ฝ่าไม่ฝ่าไม่รู้ แต่ต้องงงจ่ายยย :wanwan010: :wanwan010:
หัวข้อ: Re: ผมผ่าไฟแดง หรือ? เริ่มหัวข้อโดย: bigz3105 ที่ 16 พฤศจิกายน 2011, 10:57:44 อย่าไปเถียงครับเสียเวลาครับ เสียสุขภาพจิตปล่าว ๆ
ถ้าชอบความถูกต้องก็บอกพี่ ขอน้อยสุด ๆ อ่ะครับ เพราะเถียงไปก็ไม่จบ ส่วนไปเขียวแล้วแดงเลยไม่เหลือง มีเยอะครับไม่ทราบเหตุผลเหมือนกันว่าทำไม แต่เท่าที่ถามคนส่วนมากเวลาเหลืองแล้วชอบซัดเต็มที่ บางคนไม่ทันก็จ้วงกับรถ เพราะพวกรถเจ้าถิ่นที่อยู่หน้ามันไม่มองไฟตัวเองแต่กลับไปมองไฟตรงข้ามว่าแดงยัง ทั้ง ๆ ที่ไฟตัวเองก็ยังแดงอยู่ นี่ล่ะครับคนไทยมีไฟแดงยังไม่วาย หัวข้อ: Re: ผมผ่าไฟแดง หรือ? เริ่มหัวข้อโดย: drlovecat ที่ 16 พฤศจิกายน 2011, 11:03:22 ผมขอยึดตาม พรบ.จราจรทางบก2522 ปัจจุบันrevisedมา6ครั้ง
พวกที่แนะนำให้พกพวงกุญแจหลายดอก เวลาโดนจับวันหลังจะบวกค่าปรับรายวันๆละ500บาท ปกติฝ่าไฟแดง ค่าปรับไม่เกิน1000บาท..ถ้าตร.เรียกจ่าย ก็ขอไปจ่ายที่สน.ดีกว่า หัวข้อ: Re: ผมผ่าไฟแดง หรือ? เริ่มหัวข้อโดย: jukjun ที่ 16 พฤศจิกายน 2011, 11:05:59 นี่รึผู้พิทักสันติราช
หัวข้อ: Re: ผมผ่าไฟแดง หรือ? เริ่มหัวข้อโดย: muga ที่ 16 พฤศจิกายน 2011, 11:13:42 งงกับหลายๆคำตอบ ถ้าคุณมั่นใจว่าไม่ผิดแล้วจะยอมรับทำไมละครับเป็นค่านิยมที่ผิดๆให้ตังค์แล้วจบเรื่อง คุณสามารถปฏิเสธได้ ถ้าโดนยึดใบขับขี่ให้ดูรายละเอียดใบสั่งให้ชัดเจน ชื่อ และหมายเลขของตำรวจนั่นต้องอ่านออก แล้วก็ไปแจ้งความที่ สน ที่เกิดเหตุได้เลยครับ
หัวข้อ: Re: ผมผ่าไฟแดง หรือ? เริ่มหัวข้อโดย: drlovecat ที่ 16 พฤศจิกายน 2011, 11:20:39 งงกับหลายๆคำตอบ ถ้าคุณมั่นใจว่าไม่ผิดแล้วจะยอมรับทำไมละครับเป็นค่านิยมที่ผิดๆให้ตังค์แล้วจบเรื่อง คุณสามารถปฏิเสธได้ ถ้าโดนยึดใบขับขี่ให้ดูรายละเอียดใบสั่งให้ชัดเจน ชื่อ และหมายเลขของตำรวจนั่นต้องอ่านออก แล้วก็ไปแจ้งความที่ สน ที่เกิดเหตุได้เลยครับ ถูกต้องครับ ฝ่าไฟแดงปรับสูงสุด1000บาท.. ถ้าตำรวจไม่เคลียร์ เราก็ขอดูหลักฐาน หรือให้ฟ้องศาลก็ว่าไป หากหลักฐาน พยานไม่ชัดเจนเรารอด..หัวข้อ: Re: ผมผ่าไฟแดง หรือ? เริ่มหัวข้อโดย: hiomard ที่ 16 พฤศจิกายน 2011, 11:24:58 ถือซะว่าให้ค่าอาหารหมา ได้บุญด้วย :wanwan001: หัวข้อ: Re: ผมผ่าไฟแดง หรือ? เริ่มหัวข้อโดย: muga ที่ 16 พฤศจิกายน 2011, 11:29:43 งงกับหลายๆคำตอบ ถ้าคุณมั่นใจว่าไม่ผิดแล้วจะยอมรับทำไมละครับเป็นค่านิยมที่ผิดๆให้ตังค์แล้วจบเรื่อง คุณสามารถปฏิเสธได้ ถ้าโดนยึดใบขับขี่ให้ดูรายละเอียดใบสั่งให้ชัดเจน ชื่อ และหมายเลขของตำรวจนั่นต้องอ่านออก แล้วก็ไปแจ้งความที่ สน ที่เกิดเหตุได้เลยครับ ถูกต้องครับ ฝ่าไฟแดงปรับสูงสุด1000บาท.. ถ้าตำรวจไม่เคลียร์ เราก็ขอดูหลักฐาน หรือให้ฟ้องศาลก็ว่าไป หากหลักฐาน พยานไม่ชัดเจนเรารอด..หัวข้อ: Re: ผมผ่าไฟแดง หรือ? เริ่มหัวข้อโดย: pple ที่ 16 พฤศจิกายน 2011, 11:31:34 นึกว่า 18+ :P
|