หัวข้อ: [E-commerce] ทำระบบ affiliate กับ ส่วนลด อันไหนคุ้มค่ากว่ากันครับ เริ่มหัวข้อโดย: itsstone ที่ 28 สิงหาคม 2011, 22:59:27 สวัสดีครับ
รบกวนสอบถามความคิดเห็นเพื่อนๆครับว่าระหว่างทำระบบ affiliate และแบ่งคอมมิชชั่นให้ผู้จำหน่าย 30% กับการนำเงินที่ต้องแบ่งผู้จำหน่ายมาเป็นส่วนลดให้ลูกค้า 15% (ลุกค้าได้ของราคาถูกขึ้น โอกาสขายได้มากขึ้น) และนำงบประมาณส่วนหนึ่งมาจ้างทำการตลาด ภายในการควบคุมของเราเอง 15% อันไหนดูจะเป็นแนวทางที่คุ้มค่ากว่าครับ ขอบคุณครับ :wanwan017: หัวข้อ: Re: [E-commerce] ทำระบบ affiliate กับ ส่วนลด อันไหนคุ้มค่ากว่ากันครับ เริ่มหัวข้อโดย: siamvervip ที่ 28 สิงหาคม 2011, 23:23:47 ไม่ลองทำทั้ง สอง อย่างละครับ ค่าคอม 20% ลด 10%
หัวข้อ: Re: [E-commerce] ทำระบบ affiliate กับ ส่วนลด อันไหนคุ้มค่ากว่ากันครับ เริ่มหัวข้อโดย: D-N-A ที่ 28 สิงหาคม 2011, 23:51:13 -commission สำหรับ sale คนมาช่ายขาย
-ส่วนลดทั่วไป ได้ขาจร -vip ส่วนลด ได้ สมาชิกขาประจำ อันนี้ที่มีอยู่ครับ จากที่ทดสอบมา -ระบบลดทั้งร้าน มันเป็นทั้ง 2 แง่ 2 ง่ามครับ ถูกมากคนก็ไม่ซื้อ แพงไปคนก็ไม่ซื้อ แต่ยังไม่เคยจัดเป็นโปรโมชั่น ราย week ครับ :P -commission ในไทยยังไม่ค่อยเท่าไหร่ครับ คนไทย ไม่ค่อยรู้จัก รู้จักแต่ mlm เสียเงิน 300 แล้วรับเงินเป็นแสน :P ไม่รู้คิดได้ไง หลอกคนนี่ถนัดจัง -ส่วน vip+ส่วนลด ตรงนี้เคยใช้ทำเป็น สมาชิกที่เป็นขายส่ง โดยที่เค้าจะเอาเงินก้อนมาซื้อ ของกับเรา โดยกำหนดว่า vip จะได้ส่วนลดกี่ % ซึ่งแน่นอนว่า ได้ถูกกว่า ส่วนลดทั่วไปอยู่ครับ และ vip ตรงนี้ คล้ายๆ สมาชิก ที่เติมเงินรายปี ที่มีแต้มวันหมดอายุ เช่น อยู่ได้ 3 เดือน ซื้อของได้ ลด 20% :P หัวข้อ: Re: [E-commerce] ทำระบบ affiliate กับ ส่วนลด อันไหนคุ้มค่ากว่ากันครับ เริ่มหัวข้อโดย: eyourhand ที่ 29 สิงหาคม 2011, 14:19:33 ลองเป็น ทำแบบ Reward point ดู ผมว่าเวริ์คนะครับ
Affiliate นั้น ก็โอเค อยู่แล้ว.. |