หัวข้อ: ---ใบเสนอราคาที่ทั้งมีลายเซ็นผู้ซื้อและผู้ขาย มีผลทางกฏหมายเหมือนใบสั่งซื้อไหมคะ เริ่มหัวข้อโดย: oil55 ที่ 06 พฤษภาคม 2011, 09:33:54 เลยอยากทราบว่า ถ้าเป็นใบเสนอราคาที่ทั้งมีลายเซ็นผู้ซื้อและผู้ขายอยู่ในใบเดียวกัน
เพียงแต่ไม่ได้เขียนหัวข้อว่าใบสั่งซื้อคะ แต่เขียนว่าใบเสนอราคาแทน สามารถมีผลทางกฏหมายเหมือนใบสั่งซื้อไหมคะ (ในกรณีที่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งไม่สามารถทำตามเงื่อนไขได้) ขอบคุณคะ หัวข้อ: Re: ---ใบเสนอราคาที่ทั้งมีลายเซ็นผู้ซื้อและผู้ขาย มีผลทางกฏหมายเหมือนใบสั่งซื้อไ เริ่มหัวข้อโดย: SL_master ที่ 06 พฤษภาคม 2011, 10:16:20 ไม่น่าจะมีนะครับ
เพราะไม่มี ลายลักษณ์อักษรท่าว่าด้วยเรื่องของการแลกเปลี่ยนสินค้า เป็นแค่การเสนอราคากัน ใบที่ถูกต้องควรเขียน 1. ประเภทของใบสัญญา 2. เงื่อนไขของสัญญา 3. หัวข้อสัญญาต่างๆ และข้อปรับ หากผิดสัญญา จากความรู้หางอึ่ง หางเขียด พอรู้แค่นี้ครับ รอผู้รู้มาว่าต่อ หัวข้อ: Re: ---ใบเสนอราคาที่ทั้งมีลายเซ็นผู้ซื้อและผู้ขาย มีผลทางกฏหมายเหมือนใบสั่งซื้อไหมคะ เริ่มหัวข้อโดย: drlovecat ที่ 06 พฤษภาคม 2011, 10:20:02 ไม่มีผลทางกฎหมาย
ใบเสนอราคาก็คล้ายใบโบรชัวร์ มีลายเซ็น แต่ยังไม่ได้ตกลงซื้อ... จะมีผลต้อง invoice นู่น หัวข้อ: Re: ---ใบเสนอราคาที่ทั้งมีลายเซ็นผู้ซื้อและผู้ขาย มีผลทางกฏหมายเหมือนใบสั่งซื้อไหมคะ เริ่มหัวข้อโดย: krabiserver ที่ 06 พฤษภาคม 2011, 10:25:14 เพิ่มข้อความเป็น ใบเสนอราคา/ใบสั่งซื้อ ผมทำแบบนี้ครับ :wanwan020:
หัวข้อ: Re: ---ใบเสนอราคาที่ทั้งมีลายเซ็นผู้ซื้อและผู้ขาย มีผลทางกฏหมายเหมือนใบสั่งซื้อไหมคะ เริ่มหัวข้อโดย: นายนิ้งหน่อง ที่ 06 พฤษภาคม 2011, 10:28:27 ใบเสนอราคา มีผลผูกมัดกับผู้ขาย ให้ต้องขายสินค้าในราคาที่เสนอเท่านั้นครับ
หัวข้อ: Re: ---ใบเสนอราคาที่ทั้งมีลายเซ็นผู้ซื้อและผู้ขาย มีผลทางกฏหมายเหมือนใบสั่งซื้อไหมคะ เริ่มหัวข้อโดย: ชาละวันหรรษา ที่ 06 พฤษภาคม 2011, 10:31:53 แนะนำให้มีระยะเวลาบอกด้วยครับ
ว่าใบเสนอราคานี้มีผลกี่วัน หัวข้อ: Re: ---ใบเสนอราคาที่ทั้งมีลายเซ็นผู้ซื้อและผู้ขาย มีผลทางกฏหมายเหมือนใบสั่งซื้อไหมคะ เริ่มหัวข้อโดย: bugnin ที่ 06 พฤษภาคม 2011, 10:36:13 ไม่มีผลอะไรเลยครับ เพราะยังไม่ได้สั่งซื้อ
หัวข้อ: Re: ---ใบเสนอราคาที่ทั้งมีลายเซ็นผู้ซื้อและผู้ขาย มีผลทางกฏหมายเหมือนใบสั่งซื้อไหมคะ เริ่มหัวข้อโดย: wizmagna ที่ 06 พฤษภาคม 2011, 10:51:50 ของผมใบเสนอราคาเป็นเพียงยืนยันราคาให้ลูกค้าตามนั้น แต่จะผูกมัดต่อเมื่อทำสัญญาซื้อขายเป็นลายลักษณ์อักษรครับ
หัวข้อ: Re: ---ใบเสนอราคาที่ทั้งมีลายเซ็นผู้ซื้อและผู้ขาย มีผลทางกฏหมายเหมือนใบสั่งซื้อไหมคะ เริ่มหัวข้อโดย: oil55 ที่ 06 พฤษภาคม 2011, 19:48:51 ขอบคุณหลายๆเลยคะ +1 ให้ทุกความีน้ำใจค่า คนบอร์ดไทยเสียว น่ารักจริงเกิน 100 ฮาฮา :wanwan017: :wanwan020:
|