ThaiSEOBoard.com

อื่นๆ => Cafe => ข้อความที่เริ่มโดย: lattlatt ที่ 23 มีนาคม 2011, 16:32:17



หัวข้อ: “ฟุกุชิมะ 50” วีรบุรุษญี่ปุ่น ยับยั้ง โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ระเบิด
เริ่มหัวข้อโดย: lattlatt ที่ 23 มีนาคม 2011, 16:32:17
นับตั้งแต่เกิดเหตุ โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ (ปรมาณู) ที่ ฟุกุชิมะ (Fukushima) เป็นต้นมา ซึ่งเป็นผลพวงจากเหตุ แผ่นดินไหว และ ซึนามิ (Tsunami) ครั้งร้ายแรง ก็กลายเป็นความหวาดหวั่นตามมาว่า กัมมันตภาพรังสี จะรั่วไหล พัดปลิว กระจายไปทั่วประเทศ ญี่ปุ่น หรือแม้แต่ประเทศใกล้เคียง ณ วันนี้ยังคงมีการติดตามต่อไปว่า จะยับยั้งการระเบิดของ โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ ที่เหลือที่ ฟุกุชิมะ ได้หรือไม่

แต่เกิดเหตุการณ์ตั้งแต่ 16 มีนาคม เป็นต้นมา คุณทราบหรือไม่ว่า ได้มีกลุ่ม วีรบุรุษ ที่ผลัดเวรเข้าไปดูแลสถานการณ์ดังกล่าว ซึ่งได้ชื่อว่าเสี่ยงตายที่สุด ทั้งรังสีความเข้มข้นสูง ความร้อนสูง และเสี่ยงเหตุระเบิด

พวกเขาคือ ฟุกุชิมะ 50 (Fukushima 50) ซึ่งเป็นกลุ่มบุคคล 50 คนที่ไม่เปิดเผยชื่อต่อสื่อ ประกอบด้วย ตำรวจ ทหาร นักดับเพลิง คนงานโรงงานไฟฟ้า

ด้วยเหตุที่มนุษย์ไม่สามารถทนต่อ กัมมันภาพรังสี ระดับเข้มข้นเช่นนี้ได้เกินกว่า 15 นาที จึงต้องอาศัย วีรบุรุษ นี้ทั้ง 50 คน สลับสับเปลี่ยนเวรยามกัน ในการเข้าควบคุมดูแล และใส่ชุดคลุม (เหมือนชุดมนุษย์อวกาศ คลุมหัวจนเท้า) ถุงมือหุ้มสามชั้น แต่อย่างไรก็ตาม รังสิแกมม่า ที่ปล่อยออกมาจากการรั่วไหลด้วยแรงระเบิดครั้งนี้มีความเข้มข้นมากกว่า กัมมันตภาพรังสี ปกติที่ทำให้เกิดมะเร็งถึง 4 เท่า และชุดเหล่านี้ไม่สามารถปกป้องรังสีความเข้มข้นแบบนี้ได้เท่าไหร่นัก

ทางทีมผู้ควบคุมกล่าวว่า Retreat is unthinkable “คำว่าถอย ไม่เคยมีในหัวสมอง” ยามนี้ พวกเขาต้อง ปกป้องชีวิตอันมีค่าของประชาชนชาว ญี่ปุ่น ด้วยกันเสียก่อน การเสียสละชีวิตของคนกลุ่มนี้เป็นไปโดยสมัครใจ

ซึ่งในขณะนี้ ประชาชนโดยรอบ โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ ที่ ฟุกุชิมะ ได้เคลื่อนย้ายอพยพออกห่างไปในรัศมี 12 ไมล์ แล้ว และในระยะ 12-19 ไมล์ ประชาชนต้องอยู่ในพื้นที่ในบ้านเท่านั้น ห้ามออกจากบ้าน ซึ่งก็หมายความว่ามีแค่กลุ่ม ฟุกุชิมะ 50 ดังกล่าวที่เท่านั้น ที่ยังเสี่ยงตายอยู่ในพื้นที่

ภรรยาคนหนึ่งของ บุคคลในกลุ่ม ฟุกุชิมะ 50 กล่าวว่า สามีของเธอวุ่นวายกับภารกิจนี้มากเสียจนไม่มีเวลาพูดคุยอะไรกับเธอมากนัก เธอหวังเพียงแค่ให้งานสำเร็จ และให้สามีของเธอปลอดภัย

ม้ ญี่ปุ่น จะประสบเคราะห์กรรม สึนามิ แผ่นดินไหว แต่เราก็ได้เห็นพฤติกรรมความเป็นระเบียบในการเข้าแถวรับถุงยังชีพการช่วยเหลือ และเราก็ยังได้เห็นการเสียสละชีพเพื่อส่วนรวมของ ฟุกุชิมะ 50 วีรบุรุษ ที่เสี่ยงตาย ปิดทองหลังพระ สื่อไม่มีโอกาสได้ทราบชื่อของพวกเขาด้วยซ้ำ

เราขอให้ภารกิจของพวกเราสำเร็จลงด้วยดี และปลอดภัยทุกประการ ขอคารวะ “ใจ” ของคนญี่ปุ่นครับ

ปล.มาจากMthai


หัวข้อ: Re: “ฟุกุชิมะ 50” วีรบุรุษญี่ปุ่น ยับยั้ง โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ระเบิด
เริ่มหัวข้อโดย: thuncpe200 ที่ 23 มีนาคม 2011, 17:15:12
วีรบุรุษโลกเลยแหละ   เกิดแพร่ออกมา  บรื้อออออออ  ตีวงกว้างเลยนะนั้น


หัวข้อ: Re: “ฟุกุชิมะ 50” วีรบุรุษญี่ปุ่น ยับยั้ง โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ระเบิด
เริ่มหัวข้อโดย: bajakung ที่ 23 มีนาคม 2011, 17:39:29
อ่านแล้วนึกถึงผู้กล้าทั้ง 50คนเลย ขนลุกเลย

คุณคือ ฮีโร่ครับ  :wanwan017:


หัวข้อ: Re: “ฟุกุชิมะ 50” วีรบุรุษญี่ปุ่น ยับยั้ง โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ระเบิด
เริ่มหัวข้อโดย: Legolas ที่ 23 มีนาคม 2011, 17:41:13
เมื่อไหร่จะจัดการได้ซักทีนะ จะได้จบๆซักที    :'(


หัวข้อ: Re: “ฟุกุชิมะ 50” วีรบุรุษญี่ปุ่น ยับยั้ง โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ระเบิด
เริ่มหัวข้อโดย: afterdead ที่ 23 มีนาคม 2011, 17:52:08
เคารพ สุดๆ เลยแบบนี้ T T  :'( :'(


หัวข้อ: Re: “ฟุกุชิมะ 50” วีรบุรุษญี่ปุ่น ยับยั้ง โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ระเบิด
เริ่มหัวข้อโดย: 9inepiek ที่ 23 มีนาคม 2011, 17:52:19
ซุปเปอแมน    :wanwan013: :wanwan013: :wanwan013:


หัวข้อ: Re: “ฟุกุชิมะ 50” วีรบุรุษญี่ปุ่น ยับยั้ง โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ระเบิด
เริ่มหัวข้อโดย: Go2 ที่ 23 มีนาคม 2011, 17:59:48
นับถือจริงๆ ครับ
 :wanwan017:


ลองอ่านบทความเกี่ยวกับ ฟุกุชิมะ 50 ของคุณวินทร์ดูครับ
http://www.winbookclub.com/basket_detail.php?id=362


หัวข้อ: Re: “ฟุกุชิมะ 50” วีรบุรุษญี่ปุ่น ยับยั้ง โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ระเบิด
เริ่มหัวข้อโดย: undeath13 ที่ 23 มีนาคม 2011, 18:00:49
แล้วทางบริษัทว่าไงมั่งครับ รับผิดชอบไรมั่งอะ เป็นเพราะเรื่องการปลอมแปลงเอกสารแท้ๆ ทั้งที่ มีหลายจุดต้องปรับปรุง แท้ๆ :wanwan010:


หัวข้อ: Re: “ฟุกุชิมะ 50” วีรบุรุษญี่ปุ่น ยับยั้ง โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ระเบิด
เริ่มหัวข้อโดย: redcard ที่ 23 มีนาคม 2011, 18:05:49
ชื่นชมวีรกรรมของเหล่าบุรุษทั้ง 50 คนนี้มากครับ นอกจากจะทำเพื่อประเทศตัวเองและคนในประเทศแล้ว แต่ทางอ้อมยังทำเพื่อคนทั้งโลกอีกด้วย  :wanwan017:


หัวข้อ: Re: “ฟุกุชิมะ 50” วีรบุรุษญี่ปุ่น ยับยั้ง โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ระเบิด
เริ่มหัวข้อโดย: editor360 ที่ 23 มีนาคม 2011, 22:38:50
อยากให้มีสิ่งเล็กๆตอบแทนเมื่อพวกเขากู้โลกได้ทำสำเร็จ เช่น
1.เดินทางได้รอบโลกโดยไม่ต้องขอวีซ่า(ไปประเทศไหนก็ได้เมื่อไหร่ก็ได้..ยินดีต้อนรับเยี่ยงวีระบุรุษ) :wanwan002:
2.มีคนคุ้มกันในทุกๆประเทศที่ไป กันโดนลักพาตัว :wanwan021:
3.ไม่ต้องเสียภาษีใดๆในโลกนี้ :'(
4.รับบัตรทอง(ทองคำแท้100เปอร์เซนต์)สามารถซื้อสิ่งค้าใดๆก็ได้ในโลกนี้ ลดราคาเท่าราคาต้นทุน ไม่เว้นแม้แต่ร้านชำในไทย :wanwan020:
5.สร้างอนุสาวรีย์ พร้อมจารึกชื่อบนยอดเขาที่สูงที่สุดในโลก(เริ่มเวอร์ไปและ) :P
6.บรรจุในตำราสอนเด็กขั้นพื้นฐาน 50บุคคลที่โลกควรรู้จัก :wanwan003:
7.สุดท้าย ตังค์ ไม่รู้เท่าไหร่แต่ควรชดเชยให้ตามสมควรที่สุด(ก็กู้โลกอ่ะก็ประเมิณเอาเองแล้วกันว่าควรได้คนล่ะเท่าไหร่) :P