หัวข้อ: ถ้าซื้อเสื้อผ้าจากจีนมาขาย.. เริ่มหัวข้อโดย: komgrit_su ที่ 07 ธันวาคม 2010, 22:29:08 ถ้าซื้อเสื้อผ้าจากจีนมาขาย.. พวกเวปที่เค้าชอบขายออนไลน์กันตอนนี้อย่าง weloveshopping ถ้าผมขนมาขายเยอะๆทีละหลายๆพันตัว เลยดีไหม?
เบื่อ ว่า ถ้าซื้อเสื้อผ้าถูกทำไมต้องไปประตูน้ำ? เซ็ง ซื้อมาขายเองแถวบางกะปิเลยได้มะ? คนก็เยอะ แม่ค้าก็ไปเอามาจากประตูน้ำมาปล่อยของแถวนี้ ราม บางกะปิ ฟิวเจอร์ สายไหม ฟิวเจอร์ เมเจอร์รัชโย.. คำนวณต้นทุน+ขนส่ง ตั้งราคาขาย น่าจะพอสู้ได้ ด้านทำเลใหม่ แม่ค้ารายย่อยไม่ต้องเดินทางไป แต่อาจจะเสียข้อดีที่มันไม่ใช่แหล่ง ไม่มีให้เลือกมากเท่าแหล่งประตูน้ำ อืม... แค่ไอเดีย เรปล่างว่าไงครับ? :wanwan023: หัวข้อ: Re: ถ้าซื้อเสื้อผ้าจากจีนมาขาย.. เริ่มหัวข้อโดย: smapan ที่ 07 ธันวาคม 2010, 22:30:49 ลองค้นดูค้าส่งเสื้อผ้ามือสอง มีเป็นขบวนการครับ :wanwan020:
หัวข้อ: Re: ถ้าซื้อเสื้อผ้าจากจีนมาขาย.. เริ่มหัวข้อโดย: bankiggs ที่ 07 ธันวาคม 2010, 23:01:14 ....ตอนนี้มีธุรกิจแบบนี้เยอะหลายเจ้าเลยคับ ทั้งนำเข้ามาจากจีน, ฮ่องกง, เกาหลีคับ
แล้วมาปล่อยต่อตามแหล่งขายส่งต่างๆ คับ :P หัวข้อ: Re: ถ้าซื้อเสื้อผ้าจากจีนมาขาย.. เริ่มหัวข้อโดย: Piscess ที่ 07 ธันวาคม 2010, 23:05:04 อืมม น่าสนใจนะคะ ถ้ารับมาทีละเยอะๆแล้วเปิดขายเป็นเจ้าใหญ่ไปเลย
หัวข้อ: Re: ถ้าซื้อเสื้อผ้าจากจีนมาขาย.. เริ่มหัวข้อโดย: หนึ่งสุดหล่อ ที่ 07 ธันวาคม 2010, 23:34:40 ผมว่ามันก็มีอยู่ค่อนข้างเกลื่อนแล้วนะครับ ทั้งร้านขายของ offline และ online
น่าจะลองไปศึกษาคู่แข่งดูก่อนนะครับว่ามีอะไรยังไงบ้าง จะได้ตัดสินใจถูก จำได้ว่ามีกระทู้ไม่กี่วันมานี้ที่บ่นเรื่องทะเลเดือน ตัดราคาแข่งกัน ลองอ่านดูนะครับ http://www.thaiseoboard.com/index.php/topic,159787.0.html ถ้าเป็นผม อะไรที่ก้อปง่าย หรือใช้ราคาเป็นส่วนหลักในการสู้ ผมจะพยามเลี่ยงครับ ขายของที่ niche ไปเลยดีกว่า :P หัวข้อ: Re: ถ้าซื้อเสื้อผ้าจากจีนมาขาย.. เริ่มหัวข้อโดย: nst_nk ที่ 07 ธันวาคม 2010, 23:50:13 :wanwan011: ขึ้นอยู่กับตลาดเป็นหลักครับ
ต้องทำการตลาดให้แน่นอน ถ้ารับมาเยอะๆแล้วหาที่ลงไม่ได้ นี่ลำบากแน่ครับ :wanwan011: แต่ถ้าหาช่องทางรองรับของไว้แล้ว อันนี้น่าลุ้นครับ แต่ก็ต้องโปรโมท + ทำการตลาดเพิ่มขึ้นอีกอยู่ดี เพราะว่าที่เห็นๆก็เกลื่อนเลยครับแนวนี้ แต่ใช่ว่ามาทีหลังจะทำไม่ได้นะครับ ก็อย่างว่า มันอยู่ที่ใครจะหาช่องทางปล่อยของได้ดีกว่ากัน หัวข้อ: Re: ถ้าซื้อเสื้อผ้าจากจีนมาขาย.. เริ่มหัวข้อโดย: jewdui ที่ 07 ธันวาคม 2010, 23:57:44 ทำไมเพื่อนคนจีนเวลามาเมืองไทย ไป platinum ถึงช๊อปกระจาย แล้วบอกว่าที่บ้านเรา quality ดีกว่าที่จีนเยอะละครับ :wanwan044:
หัวข้อ: Re: ถ้าซื้อเสื้อผ้าจากจีนมาขาย.. เริ่มหัวข้อโดย: Keiku ที่ 08 ธันวาคม 2010, 00:07:31 ค่าเงินเค้าแข็งกว่าเราแล้วที่บ้านเค้าสินค้าคงคุณภาพ(ต่ำ)สมราคามั้ง :wanwan001:
หัวข้อ: Re: ถ้าซื้อเสื้อผ้าจากจีนมาขาย.. เริ่มหัวข้อโดย: DDD1985 ที่ 08 ธันวาคม 2010, 00:08:06 สินค้าจีนคุณภาพห่วยเกือบทุกอย่างจริงๆๆครับ
แบบก๊อปชาวบ้านเอา คุณภาพหาร3 ราคาหาร 4 แต่ lenovo ที่ผมใช้อยู่ดีมาก :wanwan004: :wanwan004: หัวข้อ: Re: ถ้าซื้อเสื้อผ้าจากจีนมาขาย.. เริ่มหัวข้อโดย: Zigado ที่ 08 ธันวาคม 2010, 00:11:26 คิดผิดแน่นอนครับ ซื้อมาทีละเยอะๆ ขายไม่ทันเทรน หรือฤดูกาล กลายเป็นของค้างสต๊อก บางทีมานั่งลดราคาเท่าทุนยังไม่ออกเลยครับ ผมเวลาไปรับจากแหล่งขายส่ง ยังซื้อมาแต่น้อยๆเลยครับ ไปเอามาอาทิตย์ล่ะครั้ง ถ้าลูกค้าอยากได้แล้วของหมด ก็รออาทิตย์หน้าเอาครับ แม้กระทั่งพวกเวปที่ขายเสื้อผ้า เดี๋ยวนี้ยังใช้วิธีพรีออเดอร์ กันทั้งนั้นครับ ขายพวกเสื้อผ้าต้องคิดถึงเรื่องเทรนที่จะค้างสต๊อคเป็นสำคัญครับ หัวข้อ: Re: ถ้าซื้อเสื้อผ้าจากจีนมาขาย.. เริ่มหัวข้อโดย: dbpod ที่ 08 ธันวาคม 2010, 00:17:33 เคยซื้อมาทีเยอะ แล้วไม่มีคนสนไหมครับ
เซ็คตลอดดีๆครับ :wanwan002: |