|
หัวข้อ: คือ ผมอยากทราบคำสั่งนี้อะครับ เริ่มหัวข้อโดย: yak2525 ที่ 13 กันยายน 2007, 23:57:22 คำสั่ง include ในการเขียนเว็ปอะครับ
คือ ผมมีหน้าเพจ อันหนึ่ง แล้วจะ include พวก code อะครับเข้ามาหน้าเพจ ใช้คำสั่งอะไร และทำอย่างไรครับ รบกวนด้วยครับ จาได้แยก code ออกเป็นส่วนๆ อะครับ :) หัวข้อ: Re: คือ ผมอยากทราบคำสั่งนี้อะครับ เริ่มหัวข้อโดย: เดี๋ยวจะบอกว่าชื่ออะไร ที่ 14 กันยายน 2007, 00:04:46 ใช้คำสั่ง เฮ้ย ทำตาม ที่ ตรูสั่งเด๋วนี้นะ ไม่งั้นเจอ ดีลีท
อะล้อเล่น ถามคนข้างล่างดู หัวข้อ: Re: คือ ผมอยากทราบคำสั่งนี้อะครับ เริ่มหัวข้อโดย: golf98765 ที่ 14 กันยายน 2007, 00:20:32 สมมุติอันนี้ไฟล์ index.php
โค๊ด: <?php include('/directory1/somefile.php'); ?>แบบนี้ก็ include ไฟล์ somefile.php จาก directory1 อีกทีนึงครับ --------- สมมุติอันนี้ไฟล์ somefile.php อยู่ใน directory1 โค๊ด: test test แล้วลองเปิด index.php ดูครับ หัวข้อ: Re: คือ ผมอยากทราบคำสั่งนี้อะครับ เริ่มหัวข้อโดย: bonkbonk ที่ 14 กันยายน 2007, 01:04:01 แล้ว include กับ require นี่มันแตกต่างกันยังไงเหรอครับ
ผมไม่เปน phpนะครับ คือเหนในพวกสคริปแล้วเลยสงสัย หัวข้อ: Re: คือ ผมอยากทราบคำสั่งนี้อะครับ เริ่มหัวข้อโดย: แอร๊ยยยๆๆๆ ที่ 14 กันยายน 2007, 01:06:50 เหมือนกันครับ
หัวข้อ: Re: คือ ผมอยากทราบคำสั่งนี้อะครับ เริ่มหัวข้อโดย: Kazamatsuri ที่ 14 กันยายน 2007, 03:36:47 require ถ้าไม่สามารถดึงไฟล์มาได้จะ error ครับ และไม่สามารถทำงานต่อไปได้ ถ้าไม่มีการ ignore ไว้
ส่วน include จะยอมให้ทำงานต่อไปได้ครับ แล้วจะเลือกตัวไหนไปใช้งาน อันนี้ผมตอบไม่ได้เหมือนกันครับ ไม่เชี่ยวชาญเท่าไร :o หัวข้อ: Re: คือ ผมอยากทราบคำสั่งนี้อะครับ เริ่มหัวข้อโดย: EThaiZone ที่ 14 กันยายน 2007, 06:15:54 มาขอขยายความเพิ่มต่อเลยละกัน
จากที่คุณ Kazamatsuri พูดนั้นถูกครับ และมีอีก 2 ฟังค์ชั่น คือ require_once กับ include_once อันนี้ก็เหมือนกะ ตัวที่ไม่มี _once เพียงแต่จะป้องกันการเรียกซ้ำได้ด้วย แต่พูดถึงมีบางคนอาจจะแค่เรียกเอาโค้ด html ธรรมดา ไม่ได้จำเป็นต้องใช้ php ใช้คำสั่ง file_get_contents ก็ได้นะครับ :P โค๊ด: http://www.php.net/file_get_contents ข้อดีคือโค้ด php หรืออะไรในนั้นจะไม่โดนเอามาทำงาน และสามารถนำค่าที่ดึงไปยัดใส่ตัวแปรได้ด้วยนะครับ |