|
หัวข้อ: ปวดหัวเรื้อรังมีวิธีไหนไม๊คะที่จะบรรเทาลงได้นกจกพบแพทย์ เริ่มหัวข้อโดย: lamerryroom ที่ 27 สิงหาคม 2010, 19:34:43 พบแพทย์มาหลายที่เคยเป็นซีสต์ในสมองแต่หายแล้ว กลายเป็นไมเกรนชนิดรุนแรง(หมอบอก) ทานยาต่อเนื่องมานานมากแล้ว
ปวดทีไรเลือดกำเดาจะไหลอยู่เรื่อพอไปหาหมอ พอหมอฉีดยาจะฉีดไม่ได้เลยเส้นเลือที่แขนมันจะแตกตลอดกว่าจะฉีดได้โดนแทงหลายทีเลยค่ะ แต่พอยาหมดฤทธิ์ก็ปวดอีก จะกินยาคลุกข้าวอยู่แล้วอ่าค่ะ อยากทราบว่าพอจะมีวิธีไหนที่จะทำให้เราไม่เครียด หรือมีอาหารเสริมตัวไหนที่ทานแล้วช่วยบรรเทาได้บ้าง พอมีเรื่องอะไรกระทบใจนิดนึงจะปวดจนอาเจียน ทรมานมากๆ :wanwan008: หัวข้อ: Re: ปวดหัวเรื้อรังมีวิธีไหนไม๊คะที่จะบรรเทาลงได้นกจกพบแพทย์ เริ่มหัวข้อโดย: bouy22 ที่ 27 สิงหาคม 2010, 19:46:23 แล้วถ้า ใจเค้า ไปกระทบใจเจ๊ เจ๊จะอ้วก & เลือดกำเดาไหล ไหม อ่ะ (http://www.yenta4.com/gig/msnzone/emoticon/yoyo/yociexp26.gif) (http://www.udon108.com/board/Smileys/Lots_O_Smileys/yoyo_047.gif)
** แซวเน้อ มะอยากให้เครียด ลองพึ่ง ทางธรรม ดูไหมเจ๊ หัวข้อ: Re: ปวดหัวเรื้อรังมีวิธีไหนไม๊คะที่จะบรรเทาลงได้นกจกพบแพทย์ เริ่มหัวข้อโดย: lamerryroom ที่ 27 สิงหาคม 2010, 19:48:27 แล้วถ้า ใจเค้า ไปกระทบใจเจ๊ เจ๊จะอ้วก & เลือดกำเดาไหล ไหม อ่ะ (http://www.yenta4.com/gig/msnzone/emoticon/yoyo/yociexp26.gif) [img]http://www.udon108.com/board/Smileys/Lots_O_Smileys/yoyo_047.gif[/img แหมบ๊วยมีแฟนแล้วไม่ใช่เหรอ ** แซวเน้อ มะอยากให้เครียด ลองพึ่ง ทางธรรม ดูไหมเจ๊ หัวข้อ: Re: ปวดหัวเรื้อรังมีวิธีไหนไม๊คะที่จะบรรเทาลงได้นกจกพบแพทย์ เริ่มหัวข้อโดย: city ที่ 27 สิงหาคม 2010, 19:48:57 ไม่รู้ว่าจะช่วยยัง รู้แต่ว่ามันทรมานมาก แต่หมอเคยแนะนำว่าพยายามอย่าเครียด อันนี้สำหรับเรายาก พักผ่อนให้เพียงพอ
แต่ที่แปลกคือ อย่าทานของหวานๆ เพราะมันจะไปกระตุ้นอะไรสักอย่างทำให้เราปวดหัว แต่พอนึกไปนึกมา เราก็ทานหวานจริงๆ เช่น โออิชิ น้ำหวาน อะไรพวกนี้ เพราะคิดว่ามันช่วยให้เราคลายเครียดได้ พักหลังก็เลยลดๆ ลงไปบ้าง ลองดูนะคะ ขอให้หายหรืออาการดีขึ้นนะคะ :-* หัวข้อ: Re: ปวดหัวเรื้อรังมีวิธีไหนไม๊คะที่จะบรรเทาลงได้นกจกพบแพทย์ เริ่มหัวข้อโดย: lamerryroom ที่ 27 สิงหาคม 2010, 19:50:45 ไม่รู้ว่าจะช่วยยัง รู้แต่ว่ามันทรมานมาก แต่หมอเคยแนะนำว่าพยายามอย่าเครียด อันนี้สำหรับเรายาก พักผ่อนให้เพียงพอ แต่ที่แปลกคือ อย่าทานของหวานๆ เพราะมันจะไปกระตุ้นอะไรสักอย่างทำให้เราปวดหัว แต่พอนึกไปนึกมา เราก็ทานหวานจริงๆ เช่น โออิชิ น้ำหวาน อะไรพวกนี้ เพราะคิดว่ามันช่วยให้เราคลายเครียดได้ พักหลังก็เลยลดๆ ลงไปบ้าง ลองดูนะคะ ขอให้หายหรืออาการดีขึ้นนะคะ :-* ขอบคุณมากๆค่ะ ทรมานมากๆจริงๆ หมอเคยบอกว่าไม่ให้กินช็อกโกแล๊ต เพราะจะทำให้ปวดมากขึ้น ยังสงสัยเลยว่าทำไมบางคนว่ากินแล้วจะหาย หัวข้อ: Re: ปวดหัวเรื้อรังมีวิธีไหนไม๊คะที่จะบรรเทาลงได้นกจกพบแพทย์ เริ่มหัวข้อโดย: bouy22 ที่ 27 สิงหาคม 2010, 19:52:31 แล้วถ้า ใจเค้า ไปกระทบใจเจ๊ เจ๊จะอ้วก & เลือดกำเดาไหล ไหม อ่ะ (http://www.yenta4.com/gig/msnzone/emoticon/yoyo/yociexp26.gif) (http://www.udon108.com/board/Smileys/Lots_O_Smileys/yoyo_047.gif) แหมบ๊วยมีแฟนแล้วไม่ใช่เหรอ ** แซวเน้อ มะอยากให้เครียด ลองพึ่ง ทางธรรม ดูไหมเจ๊ ถ้ามี จะมาแซว หรอ ตะเองก้อ :-[ :-[ เล็งไว้ทีไร พลาดทุก ที ไม่รู้เป็นไร (http://www.yenta4.com/gig/msnzone/emoticon/yoyo/yociexp49.gif) วันนี้ เป๊ปซี่ กี่ลิตร สารภาพมา (http://www.yenta4.com/gig/msnzone/emoticon/yoyo/yociexp34.gif) หัวข้อ: Re: ปวดหัวเรื้อรังมีวิธีไหนไม๊คะที่จะบรรเทาลงได้นกจกพบแพทย์ เริ่มหัวข้อโดย: lamerryroom ที่ 27 สิงหาคม 2010, 19:55:48 แล้วถ้า ใจเค้า ไปกระทบใจเจ๊ เจ๊จะอ้วก & เลือดกำเดาไหล ไหม อ่ะ (http://www.yenta4.com/gig/msnzone/emoticon/yoyo/yociexp26.gif) (http://www.udon108.com/board/Smileys/Lots_O_Smileys/yoyo_047.gif) แหมบ๊วยมีแฟนแล้วไม่ใช่เหรอ ** แซวเน้อ มะอยากให้เครียด ลองพึ่ง ทางธรรม ดูไหมเจ๊ ถ้ามี จะมาแซว หรอ ตะเองก้อ :-[ :-[ เล็งไว้ทีไร พลาดทุก ที ไม่รู้เป็นไร (http://www.yenta4.com/gig/msnzone/emoticon/yoyo/yociexp49.gif) วันนี้ เป๊ปซี่ กี่ลิตร สารภาพมา (http://www.yenta4.com/gig/msnzone/emoticon/yoyo/yociexp34.gif) วันนี้กินขวด 500ml. ไปหนึ่งขวด แหละ ตอนนี้อ่ะปวดหัวมาก สงสัยเพราะคิดมาก เครียดไม่รู้ตัว หัวข้อ: Re: ปวดหัวเรื้อรังมีวิธีไหนไม๊คะที่จะบรรเทาลงได้นกจกพบแพทย์ เริ่มหัวข้อโดย: galaxy ที่ 27 สิงหาคม 2010, 20:00:38 พยายามอย่าคิดมากครับ พอเครียดก็เปลี่ยนเรื่องคิดทันทีเลยน่ะครับ
หัวข้อ: Re: ปวดหัวเรื้อรังมีวิธีไหนไม๊คะที่จะบรรเทาลงได้นกจกพบแพทย์ เริ่มหัวข้อโดย: tonzatatay ที่ 27 สิงหาคม 2010, 20:11:22 ไปนั่งวิปัสสนากรรมฐาน ช่วยได้จริงๆคับ
ผมเคยไปวิปัสสนากรรมฐานแบบที่เค้าเปิดคอร์ส 7วันไม่ให้ติดต่อกับโลกภายนอกเลย และที่ไปเข้าคอร์สมีอยู่คนนึงเป็น ลูคีเมีย ตอนเป็นหมอบอกผู้หญิงคนนั้นจะอยู่ได้ไม่เกินสามปี่ แต่เธออยู่กับสมาธิมาเกือบสิบปีแล้วยังไม่ตายเลย :wanwan007: :wanwan007: หัวข้อ: Re: ปวดหัวเรื้อรังมีวิธีไหนไม๊คะที่จะบรรเทาลงได้นกจกพบแพทย์ เริ่มหัวข้อโดย: lamerryroom ที่ 27 สิงหาคม 2010, 20:14:33 พยายามอย่าคิดมากครับ พอเครียดก็เปลี่ยนเรื่องคิดทันทีเลยน่ะครับ ขอบคุณค่ะ เรื่องคิดมากนี้คิดมากจริงๆเลยนิดนึงก็จะย้ำคิดอยู่นั่น ไม่รู้มันเป็นยังไง ถ้าออกกำลังกายน่าจะดี แต่ทำยาก>< ไปนั่งวิปัสสนากรรมฐาน ช่วยได้จริงๆคับ ผมเคยไปวิปัสสนากรรมฐานแบบที่เค้าเปิดคอร์ส 7วันไม่ให้ติดต่อกับโลกภายนอกเลย และที่ไปเข้าคอร์สมีอยู่คนนึงเป็น ลูคีเมีย ตอนเป็นหมอบอกผู้หญิงคนนั้นจะอยู่ได้ไม่เกินสามปี่ แต่เธออยู่กับสมาธิมาเกือบสิบปีแล้วยังไม่ตายเลย :wanwan007: :wanwan007: มีที่ไหนแนะนำไหมคะ อยากลองดูเหมือนกันค่ะ หัวข้อ: Re: ปวดหัวเรื้อรังมีวิธีไหนไม๊คะที่จะบรรเทาลงได้นกจกพบแพทย์ เริ่มหัวข้อโดย: chewpong ที่ 27 สิงหาคม 2010, 20:18:49 ไปนั่งวิปัสสนากรรมฐาน ช่วยได้จริงๆคับ ผมเคยไปวิปัสสนากรรมฐานแบบที่เค้าเปิดคอร์ส 7วันไม่ให้ติดต่อกับโลกภายนอกเลย และที่ไปเข้าคอร์สมีอยู่คนนึงเป็น ลูคีเมีย ตอนเป็นหมอบอกผู้หญิงคนนั้นจะอยู่ได้ไม่เกินสามปี่ แต่เธออยู่กับสมาธิมาเกือบสิบปีแล้วยังไม่ตายเลย :wanwan007: :wanwan007: ออกเมื่อไหร่..สำเร็จ บรรลุ โสดาบันแน่ๆ ผมเคยไปลองนั่งดู ใจไม่สงบ ยอมแพ้.. หัวข้อ: Re: ปวดหัวเรื้อรังมีวิธีไหนไม๊คะที่จะบรรเทาลงได้นกจกพบแพทย์ เริ่มหัวข้อโดย: tonzatatay ที่ 27 สิงหาคม 2010, 20:23:03 ไปนั่งวิปัสสนากรรมฐาน ช่วยได้จริงๆคับ ผมเคยไปวิปัสสนากรรมฐานแบบที่เค้าเปิดคอร์ส 7วันไม่ให้ติดต่อกับโลกภายนอกเลย และที่ไปเข้าคอร์สมีอยู่คนนึงเป็น ลูคีเมีย ตอนเป็นหมอบอกผู้หญิงคนนั้นจะอยู่ได้ไม่เกินสามปี่ แต่เธออยู่กับสมาธิมาเกือบสิบปีแล้วยังไม่ตายเลย :wanwan007: :wanwan007: มีที่ไหนแนะนำไหมคะ อยากลองดูเหมือนกันค่ะ ลองค้นในกูเกิ้ลดูอ่ะคับ หาที่ใกล้ๆบ้านเอาคับ หัวข้อ: Re: ปวดหัวเรื้อรังมีวิธีไหนไม๊คะที่จะบรรเทาลงได้นกจกพบแพทย์ เริ่มหัวข้อโดย: Chito ที่ 27 สิงหาคม 2010, 20:59:19 ผมเคยปวดหัวเจียนตายรอบหนึ่งครับ ปวดจนนอนไม่หลับ อยู่ราว 6ชั่วโมง กลิ้งไปกลิ้งมาบนเตียงนั้นละ :P
พอไปหาหมอกลับมาเครียดกว่าเดิมอีกครับ (แพงชิบหาย) :wanwan023: อย่างแรปบนๆพูดเลยครับ "ไปนั่งวิปัสสนากรรมฐาน ช่วยได้จริงๆคับ" ทำจิตใจเราให้สงบครับ ปล่อยสมองให้ว่าง เปรียบเสมือนเรา ดีสคลีนอัพ + ดีแฟลค สมองเราใหม่ ยังไงก็ขอให้ดีขึ้นมากๆนะครับ หัวข้อ: Re: ปวดหัวเรื้อรังมีวิธีไหนไม๊คะที่จะบรรเทาลงได้นกจกพบแพทย์ เริ่มหัวข้อโดย: foo ที่ 27 สิงหาคม 2010, 21:37:20 ผมก็เป็นครับ
เป็นอยู่แทบทุกวัน เป็นมาสามปีละ เข้าๆออกๆโรงลาลทุกสองอาทิตย์ สุดท้ายไปปรึกษาเพี่่อนที่เป็นหมอ เขาบอกว่า เลิกเครียด เปลี่ยนงาน หายเอง :-X หัวข้อ: Re: ปวดหัวเรื้อรังมีวิธีไหนไม๊คะที่จะบรรเทาลงได้นกจกพบแพทย์ เริ่มหัวข้อโดย: m_manthai ที่ 27 สิงหาคม 2010, 22:14:45 อาณาปนสิติ ช่วยได้ เขียนถุกเปล่าไม่รุ
แต่เรื่องจริง ฝึกง่ายๆกับบ้านนี่แหละ แรกๆฝึกรับรู้หายใจเข้าออก ทำๆไปจะเริ่มเข้าใจ และ เดินไปแนวทางที่ถุกได้เอง แต่ถ้าอยากหักดิบแบบรู้พื้นฐานไว ก้ไปฝึกวิปัสสนา ตามศูนย์ 7 วัน 10 วันก้ได้ แนวทางท่านโอเดนก้า น่าสนใจ แม่ชีสิริกุนชัย อะไรสักอย่างแล้วนะ จำชื่อไม่ได้ ชาวต่างชาติมาฝึกกับท่านเยอะเลย แค่ให้เราเข้าใจมันก่อน แล้วจะไปต่อเป็นเอง หรือฝึกสมาธิแบบอาณาปณสิิติ นี่แหละครับ อาณาปณสิิติ มันก้ำกึ่งระหว่าง วิปัสนา กับ สมาธิ ที่เห็นชัดคือ เราจะหายใจได้ละเอียดขึ้น คือแทบไม่รู้ว่าหายใจ คือไม่มีเสียง พวกที่นอนกรน หายได้ เพราะ หายใจละเอียดมาก หัวใจเราก็จะทำงานน้อยลง ร่างกายผ่อนคลาย อาณาปนสิติ มันทำได้ตลอดเวลา มีอยู่เวลาเดียวเท่านั้นที่เราไม่สามารถทำได้ คือเวลาตาย เพราะเราไม่หายใจแล้ว ตอนนั้น หัวข้อ: Re: ปวดหัวเรื้อรังมีวิธีไหนไม๊คะที่จะบรรเทาลงได้นกจกพบแพทย์ เริ่มหัวข้อโดย: labyrinth ที่ 27 สิงหาคม 2010, 22:23:14 1. ลองนั่งอยู่ในห้องเงียบๆ นั่งสมาธิแล้วจินภาพให้เห็นสิ่งที่ทำให้คุณปวดหัวนั่นเป็นก้อนควันดำๆ ที่อยู่บนหัวคุณแล้วดึงมันออกมาแล้วเขวี้ยงมันลงพื้นให้แตกซะ แล้วกระทืบมันอีกที
อย่ามองความเจ็บปวดเป้นนามธรรมแต่จงมองความเจ็บปวดเป้นรูปทำที่ทำให้คุณสามารถควักมันทิ้งออกจากหัวได้ทุกเมื่อ ลองฝึกดู 2. หาเกมส์มาเล่น เกมส์อะไรก็ได้ที่ว่าเล่นแล้วลิมเรื่องที่ไม่อยากนึก อันไนเล่รนแล้วสไม่ดีขึ้นก็หาเกมส์ที่คิดว่าสนุกแล้วลองเล่นดูเล่นจนกว่าจะหายปวดแล้วค่อยเลิก 3. กินของหวานแล้วมีปัญหาก็หันมากินของเปรี้ยว เค็ม เผ็ดบ้างแต่อย่ากินอะไรรสจัดเกิน ของมันงดกินได้ยิงดี 4. ลองสร้างตัวตนของตัวเองอีกคนขึ้นมาที่ดูแข็งแกร่งกว่าตัวเองแล้วคุยอยู่ในใจดูเวลาอยุ่คนเดียวเงียบๆ 5. ท่องขึ้นใจไว้เสมอว่า "นี่เราชีวิตเราจะต้องมา bad ending เพียงเพราะโรคเครียดเนี่ยหรอ?!" หลักๆ คือหาอะไรก็ตามที่ไม่ทำให้คุณสนใจมัน ก็เหมือนเรื่องคลื่นเสียงในหู ถ้าสนใจมันคุรจะได้ยินเสียงวี้ๆๆๆ จนรำคาญ ควรหาอะไรอย่างอื่นดึงความสนใจเราออกไปจากมัน ยากินไปก็เท่านั้นถ้าไม่สร้างภูมิต้านทานที่ตัวเองก่อน ผลการจากทานอาจเกิดผลข้างเคียงได้ หัวข้อ: Re: ปวดหัวเรื้อรังมีวิธีไหนไม๊คะที่จะบรรเทาลงได้นกจกพบแพทย์ เริ่มหัวข้อโดย: JIM-SEO ที่ 27 สิงหาคม 2010, 22:55:58 เกี่ยวกับความดันด้วยนะครับ เวลาผมกินอะไรที่มันหวานๆ หรือมันๆ มากๆ จะมึนทันทีเหมือนกันครับ
แนะนำให้ลดพวกที่ว่ามาทั้งหมดครับ โดยเฉพาะ "น้ำอัดลม" |