|
หัวข้อ: ((ถาม)) เรื่อง Wordpress กับ MySQL + เรื่องของ IP ครับ เริ่มหัวข้อโดย: 50kpm ที่ 13 กรกฎาคม 2010, 12:13:44 ถ้าลง Wordpress บน Server A แล้วให้ไฟล์ config.php ดึงข้อมูล MySQL จาก Server B มาใช้เป็นเนื้อหาของเวป
แบบนี้ไอพีคลาสที่กูเกิ้ลเก็บไปจะเป็นของ Server A ใช่หรือไม่ครับ ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับทุกคำชี้แนะครับ :wanwan017: :wanwan017: หัวข้อ: Re: ((ถาม)) เรื่อง Wordpress กับ MySQL + เรื่องของ IP ครับ เริ่มหัวข้อโดย: 50kpm ที่ 13 กรกฎาคม 2010, 13:38:03 ถามเองก็มาตอบเองครับ :wanwan019:
พอดีลองทำแล้วเช็คไอพีดู โดยลง wordpress บน server A แล้วดึงดาต้าเบสจาก server B มาใช้ ลองเช็คไอพีดูครับ ก็ยังเป็นไอพีของ server A อยู่ครับ แต่ไม่รู้เช็คแบบนี้จะถูกหรือเปล่า ปล.ไม่แน่ใจเรื่องบอทที่ไต่เข้ามาเก็บข้อมูลอ่ะครับ ว่าพอบอทไต่เข้ามาจากไฟล์ index.php บน server A แล้วมันจะไต่ลงไปที่ดาต้าเบส server B หรือว่า server A จะดึงเนื้อหาจาก server B มาใ้ห้บอทไต่บน server A 555+ เขียนเอง งง เอง ท่านใดพอจะไขข้อข้องใจนี้ได้ ช่วยที่ครับ :wanwan017: หัวข้อ: Re: ((ถาม)) เรื่อง Wordpress กับ MySQL + เรื่องของ IP ครับ เริ่มหัวข้อโดย: g-ji ที่ 13 กรกฎาคม 2010, 13:42:06 IP มันอยู่ที่โดเมนเนม ไม่ได้อยู่ที่ ฐานข้อมูล
บอทมันไม่ได้ไต่ลงไปในฐานข้อมูลนะ แต่ มันอ่านข้อมูลที่แสดงผลออกมาจากฐานข้อมูลแล้วต่างหาก โดเมนเนม = ทา่งเข้าบ้าน IP address = ที่ๆ บ้านตั้งอยู่ ฐานข้อมูล = ห้องเก็บของ หน้าเว็บ = พื้นที่แสดงสินค้าในห้องเก็บของ หัวข้อ: Re: ((ถาม)) เรื่อง Wordpress กับ MySQL + เรื่องของ IP ครับ เริ่มหัวข้อโดย: wat007 ที่ 13 กรกฎาคม 2010, 13:44:44 ถามเองก็มาตอบเองครับ :wanwan019: พอดีลองทำแล้วเช็คไอพีดู โดยลง wordpress บน server A แล้วดึงดาต้าเบสจาก server B มาใช้ ลองเช็คไอพีดูครับ ก็ยังเป็นไอพีของ server A อยู่ครับ แต่ไม่รู้เช็คแบบนี้จะถูกหรือเปล่า ปล.ไม่แน่ใจเรื่องบอทที่ไต่เข้ามาเก็บข้อมูลอ่ะครับ ว่าพอบอทไต่เข้ามาจากไฟล์ index.php บน server A แล้วมันจะไต่ลงไปที่ดาต้าเบส server B หรือว่า server A จะดึงเนื้อหาจาก server B มาใ้ห้บอทไต่บน server A 555+ เขียนเอง งง เอง ท่านใดพอจะไขข้อข้องใจนี้ได้ ช่วยที่ครับ :wanwan017: มั่นใจว่าตัวแดงน่ะใช่ |