UNLIMITED Bandwidth จริงมันไม่จำกัดจริงไหมครับ

เริ่มโดย abookworm, 05 สิงหาคม 2009, 22:30:52

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

0 สมาชิก และ 1 ผู้มาเยือน กำลังดูหัวข้อนี้

ohmohm

น่าจะใช้คำว่า unrestricted แทน unlimited นะ คือไม่ได้มีข้อห้าม คือไม่ได้มีการจำกัดไว้ แต่สายส่งข้อมูล ก็มีขีดจำกัดของมัน
เปรียบเหมือนถนนที่ไม่ได้มีกฎ ห้ามรถบรรทุกน้ำหนักเกิน แต่ในความเป็นจริง ถนนมีขีดจำกัดทางกายภาพของมัน แต่ถ้าวิ่งกันแต่รถยนต์นั่งส่วนบุคคล ซึ่งคงไม่ได้หนักมากมายอะไร ก็ไม่ต้องตั้งกฎ

NineTua

ต่อให้ขึ้นว่า unlimited  แต่ถ้าหนักไป มันก็เตะทุกที่แหล่ะครับ


เบื่อพวกอวดเก่ง เบื่อพวกมีแต่ราคาคุย เบื่อพวกขี้โม้ เบื่อพวกทำไมไม่ได้แล้วอ้างนู่นอ้างนี่..

เบื่อพวกก๊อปเว็บ อย่าคิดว่าตามไม่เจอนะฮะ :)

pigdoll

ดูไงว่าหนักอะครับ.... ใช้ hostgator ดู สถิติอะไรตรงไหนครับ  :P

woratana

ถึงบอกว่า Bandwidth ไม่จำกัด แต่อย่าลืมว่าเครื่องเซิร์ฟเวอร์เครื่องนึงเนี่ย มันมีจำกัด Bandwidth ของเครื่องเป็นตัวเลขเห็นชัด ๆ อยู่แล้วครับ

เพราะงั้น Bandwidth ไม่จำกัดไม่มีจริง แต่เค้าเขียนได้เพราะใช้หลักที่ว่า เว็บไซด์ลูกค้าส่วนใหญ่ไม่ค่อยใช้แบนด์วิธมากนักครับ ยกเว้นเว็บดังจริงจนคนเข้าเยอะ หรือคนเข้าปานกลางแต่สคริปต์ห่วย อะไรประมาณนี้
[direct=http://www.designil.com/contact-us]DesignIL เรียนเทคนิคเว็บดีไซน์ใหม่ ๆ ฟรี!! รับทำเว็บไซต์ เว็บดีไซน์ ธีม WordPress
[direct=http://www.designil.com/]DesigNIL: สอนออกแบบเว็บไซด์ Web Design HTML5 CSS3
[/direct]

Normaderm

แต่ผมว่าทำแบบนี้ไม่ถูกนะครับ

ตอนโปรโมท ก็น่าจะรู้ performance ของเซอเวอร์ตัวเอง เท่าไหร่

ไม่ใช่ว่า unlimite อย่างเดียวเลย เข้าข่าย เกินจริงนะเนี่ย
[direct=https://www.facebook.com/aiunlockedvip]สอน AI[/direct]| [direct=https://aiunlock.co/]คอร์ส AI[/direct] | [direct=https://aiunlock.co/]สอน n8n[/direct]  | [direct=https://www.aiunlockinnovations.com/]สอน AI เชียงใหม่[/direct]

SearchMarketing

ไม่จำกัด bandwidth
(แต่จำกัดปริมาณการเรียกใช้ cpu/ชั่วโมง ห้ามหนัก)
ไม่จำกัด พื้นที่ บางโฮสถึงขั้นทำเป็น infinity เลย จะอัพเยอะขนาดไหนก้อไม่บ่น
(แต่จำกัดปริมาณของไฟล์ เช่นห้ามเกิน 2 แสนไฟล์ + ห้ามใช้เป็นพื้นที่ฝากไฟล์หรือ บริการ file hosting ให้ฝากได้เฉพาะไฟล์ทำเว็บ)

ชอบหลอกกันเหมือนพวก True AIS DTAC เลย


iPOM

Unlimited ในที่นี้เขาอาจหมายถึงว่า
เจ้าของโฮสท์มีสิทธิ์แบนผู้ใช้เมื่อใหร่ก็ได้โดยไม่ได้ limited ไว้ว่าจะแบนตอนใช้ bandwidth เท่าใหร่  ;D  ;D  ;D





ล้อเล่งนะคับ......  :-*
[direct=http://lowcost-autoinsurance-quote.blogspot.com]Car Insurance quote[/direct][direct=http://xn--82c8at0b5bbw.blogspot.com]เรียนภาษาจีน[/direct]

(◕〝◕) เอาคิงว่าเต๊อะ !

chanun



ซื้อเครื่องเล่นเกมคุณภาพและเช็คราคา PS4 PS3 PSP XBOX WII 3DS ได้ที่นี้
[direct=http://www.pspinw.com]psp ราคา[/direct]

เรารักนายนะอดิศักดิ์

อ้างถึงจาก: g-ji ใน 05 สิงหาคม 2009, 22:36:30
มันก็ไม่จำกัดนั้นแหละ

แต่มันมีปัจจัยอื่นๆ เข้ามาประกอบด้วย

ถ้าเว็บ html ล้วนๆ ไม่มี ฐานข้อมูล ไม่มี php เลย แต่รูปประกอบใหญ่ ขนาด 1 เม็ก (มีสัก 100 รูปละกัน)

ไม่มี แคช โหลดครั้งละ 100 เม็ก วันนึง คงหลายกิ๊ก แต่ CPU RAM และ ตัวเซิฟเวอร์ทำงานไม่หนัก (เพราะไม่ต้องประมวลผล php กับ ฐานข้อมูล)

กลับกัน ถ้าเว็บ php ดึง ฐานข้อมูล ต่อการโหลด 1 ครั้ง = 1000 query ใช้ B/W วันละ 1 กิ๊ก เขาก็ไม่อยากให้ใช้แล้ว

ดังนั้นอย่าว่าแต่โฮส ดูโค้ดตัวเองบ้างว่า มันทำงานหนักหรือเปล่า

ถ้ามันทำงานหนักเกินไป โฮสเขาไม่สนหรอก เสียลูกค้าคนเดียวดีกว่า เสียลูกค้าทั้งโฮส


ตามนี้เลยครับ ผมว่านะ แบนวิธไม่จำกัดนั้นคือมันก็เอาไปแชร์กับคนอื่นนั้นแหละครับ :-[
รักนะ

ฉันขอพรให้พระเจ้าจงช่วยฉันสักครั้ง

etgsgroup

เพิ่งโดน dreamhost เตะมาหยก ๆ เวรกรรม ไม่ได้ทำอะไรเลย ทุกเว็บโพสต์มือ พี่แกยัดข้อหา spam ให้แล้วยกเลิก เฉย ๆ เลย แง่ม ๆ
ขอบคุณ ThaiSeoBoard สำหรับความรู้ทั้งทางด้าน SEO, SEM, Affiliate ตั้งแต่สมัยที่คนไทยไม่มีความรู้เกี่ยวกับ Digital Marketing เลย ต้องอ่านจาก ต่างประเทศอย่างเดียว

holidaytours

เซิร์ฟเวอร์ก็เหมือนเครื่องคอมเราอะ
มีขีดจำกัดอยู่
การบอกว่าไม่จำกัดมันก็คือไม่ค่อยจะถูกต้องน้า
[direct=http://www.bkkth.com/]bkkth.com[/direct]

mixture

เอาสบายใจใช้เป็นพวก VPS ดีกว่าครับ
[direct=http://moomak.wordpress.com]จิ[/direct]

mrpals

ถ้าคุณมีเวปไซต์ที่มีคนเข้าอยู่แล้ว  300,000 visitors ต่อวัน คุณก็ควรจะใช้ VSP or dedicated server เพราะมันจะไปดึงของชาวบ้านเค๊าลงมาครับ แต่ว่าเวปไซต์ปกติหรือใครก็ตามที่ใช้เวปไซต์คนเข้าดูปกติก็ไม่มีปัญหาอะไร เพราะยังไม่เคยเห็นใครใช้เกิน 10gb/วัน

Unlimited หมายถึง ถ้า 1 เดือนคุณใช้ 12GB bandwidth อยู่แล้ว และเดือนต่อไปคุณโดดไป 22GB เค๊าก็ไม่ได้ชาร์จคุณเพราะโฮสรู้อยู่แล้วว่าเวปไซต์คุณเป็นแบบไหน แต่ว่า ปกติเวปไซต์ใหญ่ ๆ ทางโฮส ก็จะคุยเป็นกรณีพิเศษครับ แต่รับประกันได้ครับ ถ้าเวปคุณปกติ รับรองไม่มีปัญหาสำหรับ Unlimited bandwidth สำหรับบางที่ ขอเน้นว่าบางที่นะครับ  (สนใจก็ PM มานะครับ)

Unlimited Web Hosting $4.95/month
Submit Site Directory Free
Add Article Free