วิธีการนี้เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวนะครับ อาจจะตรงหรือไม่ตรงกับหลายๆท่าน ยังไงก็ถือว่าเป็นทางหนึ่งที่ท่านสามารถนำไปเป็นแนวทางได้ครับ วิธีการนี้ท่านสามารถนำไปใช้กับ blogger หรือจดโดเมนเช่าโฮสต์เลยก็ได้ มาดูกันเป็นข้อๆ เลยครับ
1.สิ่งที่สำคัญที่สุดของโมเดลนี้คือเนื้อหาครับ ให้หาเนื้อหาที่มีคนลงโฆษณาครับ วิธีคือการคือให้ไปที่เว็บไซต์นี้ครับ
http://www.keywordspy.com/ 
ติกตรง keyword จากนั้น ใส่คีย์เวิร์ดของคุณลงไป จากนั้นดูตรง Ads Overview หรือแทบ Ads จะแสดงโฆษณาขึ้นมาครับ เลือกเอาคีย์ที่มีแอด 10 ตัวขึ้นไป ถ้าไม่มี Ads มาลง หรือมีน้อยมาก หรือมีไม่ตรงคีย์ ไม่แนะนำให้ใช้คีย์นั้นสร้างเว็บครับ
2.เมื่อได้คีย์ที่ต้องการแล้ว จัดการจดโดเมน หรือซับโดเมน blogger ตรงนี้อย่างไรก็ได้ครับ Keyword in Domain หรือไม่ก็ได้ สมมติท่านจะเล่นคีย์ การรักษามะเร็งด้วยเลเซอร์ ท่านอาจจะจดโดเมนเพียง การรักษามะเร็งทางเลือก อะไรประมาณนี้ครับ เผื่อว่าบทความท่านจะไม่ตัน ไม่งั้นท่านจะถกบีบจากชื่อโดเมนเอง
3.การสร้างเว็บให้สร้างปกติจะใช้ WP หรือ Blogger ตามสะดวกครับ แต่ขอให้มีหน้า Privacy Policy, About Us,Contact Us ลิ้งค์ไหนไม่จำเป็นเอาออกนะครับ บาง Theme มีพวก facebook,twitter ติดมาด้วย ถ้าเราจะทำก็ติดลิ้งค์ด้วยนะ ไม่ใช่กดไปไหนไม่ได้ อย่างนั้นเอาออกดีกว่าครับ
4.การลงบทความ ลงตามธรรมดาครับ วันละ 1-3 บทความ วันไหนไม่ว่างก็ข้ามๆไป นึกถึงการเขียนบล็อกของคนอ่ะนะ ไม่มีใครหรอกเขียนได้ทุกวัน บางวันเขียนเก็บเอามาลงวันเดียว 2-3 บทความก็มี Tags ใส่ไปด้วยครับ ให้สอดคล้องกับบทความ ประมาณ 2-4 tags พอครับอย่าเยอะ
5.ความยาวของแต่ละบทความ ไม่ต่ำกว่า 500+ คำ และมีรูปด้วยครับ (รูปมีบ้างเว้นบ้างได้แต่ควรมีสัก 70% ของบทความ)
6.ใส่อีเมลล์ของคุณลงใน About Us,Contact Us
7.ควรมีสัก 20+ บทความก่อนส่ง เมื่อส่งให้ Google Adsense พิจารณาแล้วตอบว่า ไซต์ไม่สอดคล้องนโยบาย ผมมักจะขุนไม่ขึ้น ผมทิ้งเลยครับ ทำอันใหม่ เพราะส่งซ้ำไปก็ตอบมาเหมือนเดิม ส่วนใครจะไฝว้ก้เพิ่มบทความแล้วส่งใหม่
8.ถ้าGoogleแอดเซ้นส์ตอบอื่นๆ ที่ไม่ใช่ไซต์ไม่สอดคล้องนโยบาย คุณมาถูกทางแล้วครับ แก้ตามที่เขาบอกโอกาสผ่านสูง
Index and Traffic ปล่อยมันตามธรรมชาติไม่ต้องไปซื้อไปหาครับ3
ผมแชร์เท่านี้นะครับ หวังว่าคงจะมีประโยชน์กับทุกท่าน