|
jonhconne
บุคคลทั่วไป
|
 |
« เมื่อ: 06 กุมภาพันธ์ 2012, 19:51:02 » |
|
ถ้าผมทำ E-commerce ขาย notebook มันจะดีมั้ยครับ เพื่อนๆมีตัวอย่างเว็บที่ขาย notebook บ้างมั้ยครับ อยากจะดูไว้ศึกษาเว็บที่มีคนเข้าเยอะๆอะครับ ของไทยนะครับ ขอบคุณครับ 
|
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
pyramide
สมุนแก๊งเสียว
พลังน้ำใจ: 35
ออฟไลน์
กระทู้: 596
|
 |
« ตอบ #1 เมื่อ: 06 กุมภาพันธ์ 2012, 19:54:51 » |
|
ไม่น่าจะดีนะ เพราะราคาสูงแล้วขายในเว็ปด้วย
|
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
Thetikker
ก๊วนเสียว
พลังน้ำใจ: 33
ออฟไลน์
กระทู้: 348
|
 |
« ตอบ #2 เมื่อ: 06 กุมภาพันธ์ 2012, 20:26:54 » |
|
เอาตามความเป็นไปได้ที่เราจะซื้อนะคะ เราชอบไปที่ร้าน เพราะได้ลอง ได้สัมผัส ้ลองคลิกนั่น คลิกนี่ ถึงค่อยตัดสินใจซื้อ นี่ความคิดเรานะคะ
เราว่าไม่ค่อยดีเท่าไหร่ของแบบนี้
|
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
kobesilk
สมุนแก๊งเสียว
พลังน้ำใจ: 84
ออฟไลน์
กระทู้: 676
|
 |
« ตอบ #3 เมื่อ: 06 กุมภาพันธ์ 2012, 20:28:50 » |
|
คุณเสียเปรียบทางด้านความน่าเชื่อถือครับ เนื่องจากเราเป็น brand เล็ก คนไม่ค่อยเชื่อถือว่าจะได้ของดี
ผมอาจรู้เท่าไม่ถึงการ ขอถามอีกนิดครับ ท่านมีอะไรที่เป็นจุดขาย ที่น่าจะทำให้สามารถพิชิตเจ้าใหญ่ได้ครับ??
|
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
WonderThailand
สมุนแก๊งเสียว
พลังน้ำใจ: 78
ออฟไลน์
กระทู้: 729
|
 |
« ตอบ #4 เมื่อ: 06 กุมภาพันธ์ 2012, 20:38:54 » |
|
ทุกอย่าง เป็นไปได้เสมอ .... ให้กำลังใจครับ 
|
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
panupong1000
ก๊วนเสียว
พลังน้ำใจ: 53
ออฟไลน์
กระทู้: 467
|
 |
« ตอบ #5 เมื่อ: 06 กุมภาพันธ์ 2012, 21:04:21 » |
|
ไม่เห็นด้วยครับ  แต่ถ้ามือสองล่ะก็ไม่แน่นะครับ 
|
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
bom_z
สมุนแก๊งเสียว
พลังน้ำใจ: 32
ออฟไลน์
กระทู้: 979
|
 |
« ตอบ #6 เมื่อ: 06 กุมภาพันธ์ 2012, 21:47:29 » |
|
ศึกษาตลาดหรือยังครับ ขอบอกว่าหินมากกกก 
|
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
thailand
สมุนแก๊งเสียว
พลังน้ำใจ: 32
ออฟไลน์
กระทู้: 839
|
 |
« ตอบ #7 เมื่อ: 06 กุมภาพันธ์ 2012, 21:49:48 » |
|
ลองทำตลาดมือสองดูครับ  ตลาดยังพอไปได้
|
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
kamjam
Verified Seller
หัวหน้าแก๊งเสียว
พลังน้ำใจ: 160
ออฟไลน์
กระทู้: 2,278
|
 |
« ตอบ #8 เมื่อ: 06 กุมภาพันธ์ 2012, 22:00:03 » |
|
ต้องรีวิวแต่ล่ะรุ่นอย่างชัดเจน และแนะนำคนซื้อ ว่าจะซื้อเครื่องไหนดี น่าจะขายได้นะ
|
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
premierleague
Newbie
พลังน้ำใจ: 8
ออฟไลน์
กระทู้: 76
|
 |
« ตอบ #9 เมื่อ: 06 กุมภาพันธ์ 2012, 22:04:08 » |
|
ให้กำลังใจครับ ลองเลยอย่ารอ แล้วจะรู้เองว่าต้องทำยังไงต่อไป
|
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
xky
หัวหน้าแก๊งเสียว
พลังน้ำใจ: 92
ออฟไลน์
กระทู้: 1,003
|
 |
« ตอบ #10 เมื่อ: 06 กุมภาพันธ์ 2012, 22:13:00 » |
|
ลอง ศึกษาเว็บนี้ดูครับ http://notebookspec.com  และอีกอย่างตั้งคำถามกับตัวเองว่า ทำไมเว็บนี้เขาไม่ขาย Notebook คู่ไปด้วย แต่ไม่รู้ว่าจำผิดหรือป่าวน่ะ เหมือนเคยเข้านานล่ะ เหมือนจะขายด้วยน่ะ ถ้าจำผิดก็ขออภัย ณ โอกาสนี้ด้วย
|
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
Supper-Beginner
ก๊วนเสียว
พลังน้ำใจ: 25
ออฟไลน์
กระทู้: 270
|
 |
« ตอบ #11 เมื่อ: 06 กุมภาพันธ์ 2012, 22:32:05 » |
|
|
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
ขายโดเมน  ศูนย์กลางสำหรับคนทำเว็บ สำหรับประกาศซื้อ-ขายโดเมนภาษาไทยทั้งเก่าและใหม่ พร้อมแนะนำเทคนิคต่างๆในการตรวจโดเมน ก่อนตัดสินใจซื้อ รับเขียนบทความ  รับเขียนบทความภาษาอังกฤษ โดย นักเขียนต่างประเทศ จาก อเมริกา, ฟิลิปิน, อังฤกษ, เยอรมัน, จาไมก้า, อินเดีย ,เคนยา, สิงคโปร์
|
|
|
|
jonhconne
บุคคลทั่วไป
|
 |
« ตอบ #12 เมื่อ: 06 กุมภาพันธ์ 2012, 22:32:14 » |
|
มือสองเปิดแล้วครับ ลิ้งมีอยู่ที่ลายเซ็นครับ แต่ตอนนี้โดนลบไปแล้ว ยังไม่ถึง 100 กระทู้ครับ
เว็บโน๊ตบุ๊คมือสองผมติดหน้า 1 นะครับ แต่คนเข้าต่อวัน UIP 80-110 เองอะครับ
แล้วจะลองขายมือ 1 ดู เพราะว่าผมก็เห็นมีเว็บ E-commerce ที่ขายมือ 1 เหมือนกันครับ
|
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
lattlatt
Verified Seller
สมุนแก๊งเสียว
พลังน้ำใจ: 86
ออฟไลน์
กระทู้: 852
|
 |
« ตอบ #13 เมื่อ: 06 กุมภาพันธ์ 2012, 22:34:51 » |
|
มือสองกำไรน่าจะดีกว่านะครับ ผมว่า 
|
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
|
jonhconne
บุคคลทั่วไป
|
 |
« ตอบ #14 เมื่อ: 06 กุมภาพันธ์ 2012, 22:38:28 » |
|
ลองดูตัวอย่างเว็บนี้ครับ http://www.pantiphotsale.com/  ผมว่าเว็บที่ขายมือ 1 อนาคตที่จะเป็นคู่แข็งของผมเขาอาจจะขายได้อยู่มั้งครับ เพราะเขาก็เปิดมานานแล้ว แล้ว UIP เว็บเขา 900+ ต่อวันอะครับ ผมว่าคีย์เกี่ยวกับโน๊ตบุ๊ค การแข่งขันต่ำอยู่นะครับ ผมเลยว่าจะลองทำดู แต่ผมก็กลัวว่าจะไม่มีคนกล้าซื้อ เพราะสินค้าตัวนึงราคาเป็นหมื่นแล้ว โอนเงินไม่ใช่แค่เงินบาทสองบาท กลัวเขาจะไม่ไว้ใจอะครับ ผมกำลังพยายามคิดวิธีทำยังไงให้เว็บน่าเชื่อถือ หรือผมต้องเอารูปสินค้าเยอะๆในบ้านลงให้คนเห็นด้วย แล้วบอกว่าหน้าร้านผม ผมไม่มีร้านเป็นของตัวเองนะครับ
|
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
eyourhand
Verified Seller
หัวหน้าแก๊งเสียว
พลังน้ำใจ: 145
ออฟไลน์
กระทู้: 2,435
|
 |
« ตอบ #15 เมื่อ: 06 กุมภาพันธ์ 2012, 22:41:48 » |
|
ก็ได้นะครับ ขายสินค้าพวกอิเล็กฯ
แนะนำว่าขาย พวกสินค้าเกี่ยวกับคอมด้วยก็ดีนะครับ
อย่างขาย notebook ก็ด้วย ขาย อุปกรณ์ไอทีต่างๆ ไปด้วยนะครับ บางทีอาจจะได้ขายได้ทั้ง ชุดเลย สู้ๆครับ
|
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
@StarexVIP
Verified Seller
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
พลังน้ำใจ: 866
ออฟไลน์
กระทู้: 3,885
|
 |
« ตอบ #16 เมื่อ: 06 กุมภาพันธ์ 2012, 22:43:48 » |
|
ขอฝากเนื้อฝากตัวไว้ก่อน 
|
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
kobesilk
สมุนแก๊งเสียว
พลังน้ำใจ: 84
ออฟไลน์
กระทู้: 676
|
 |
« ตอบ #17 เมื่อ: 06 กุมภาพันธ์ 2012, 22:46:06 » |
|
เห็นด้วยกับการทำให้ดูน่าเชื่อถือนะครับ เป้นกำลังใจให้นะครับท่าน ลองตอบโจทย์อีกนิดนะครับ สมมติว่าตัวท่านเองเป็นผู้บริโภค เวลาอ่านรีวิวเสร็จ เค้าก็จะไปเดิน zeer พันทิพ IT square อยากถามว่าทำไมลูกค้าถึงต้องซื้อจากเว็บครับ เพราะไปเดินในห้างอาจได้เลือกเยอะกว่าถ้าท่านเน้นความสะดวก - ลองศึกษากลุ่มลูกค้าที่เดินทางไม่สะดวก เช่น คนที่อยู่ต่างจังหวัด หรือ ผู้พิการ ก็ได้นะครับ ลองงี้ก็ได้นะครับ แนะนำเป็นไอเดีย ท่านเปิดเว็บบอร์ด แล้วให้เค้าติ๊ก ช่องความต้องการที่จะใช้งานเลย เช่น ใช้ word ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม flash เล่นเกม 3D เล่นวินนิ่ง ดูหนัง HD และให้เค้าตั้ง budget มาครับ ท่านก็ล็อคเสป้ครุ่นไปให้เค้าซัก 2 3 รุ่น พร้อม recommendation ไปด้วย ตามเทคนิคการขายนะครับ เผื่อจะช่วยเค้าได้ และท่านได้รายได้ครับ สู้ๆนะท่าน คนขยันแม่มไม่ตายหรอกครับ 
|
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
xky
หัวหน้าแก๊งเสียว
พลังน้ำใจ: 92
ออฟไลน์
กระทู้: 1,003
|
 |
« ตอบ #18 เมื่อ: 06 กุมภาพันธ์ 2012, 22:54:47 » |
|
ลองดูตัวอย่างเว็บนี้ครับ http://www.pantiphotsale.com/  ผมว่าเว็บที่ขายมือ 1 อนาคตที่จะเป็นคู่แข็งของผมเขาอาจจะขายได้อยู่มั้งครับ เพราะเขาก็เปิดมานานแล้ว แล้ว UIP เว็บเขา 900+ ต่อวันอะครับ ผมว่าคีย์เกี่ยวกับโน๊ตบุ๊ค การแข่งขันต่ำอยู่นะครับ ผมเลยว่าจะลองทำดู แต่ผมก็กลัวว่าจะไม่มีคนกล้าซื้อ เพราะสินค้าตัวนึงราคาเป็นหมื่นแล้ว โอนเงินไม่ใช่แค่เงินบาทสองบาท กลัวเขาจะไม่ไว้ใจอะครับ ผมกำลังพยายามคิดวิธีทำยังไงให้เว็บน่าเชื่อถือ หรือผมต้องเอารูปสินค้าเยอะๆในบ้านลงให้คนเห็นด้วย แล้วบอกว่าหน้าร้านผม ผมไม่มีร้านเป็นของตัวเองนะครับ ถ้ามีหน้าร้านอยู่แล้วจะหาส่วนแบ่งจากออนไลน์แบบเว็บด้านบนก็ดีน่ะครับ อย่างน้อยก็ช่วยได้เยอะเลย ถ้าเขาสนใจและเป็นคนใกล้ กทม.น่ะ ยกตัวอย่างตัวผมเลยล่ะกัน ถ้าผมเห็นข้อมูลจากเว็บคุณแล้ว ถูก+ขอบแถมเยอะ ถ้าผมไม่ซื้อออนไลน์ ผมรับรองว่า ผมจะเข้าไปร้านท่านร้านแรกแน่นอน 
|
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
|
jonhconne
บุคคลทั่วไป
|
 |
« ตอบ #19 เมื่อ: 06 กุมภาพันธ์ 2012, 22:55:38 » |
|
เห็นด้วยกับการทำให้ดูน่าเชื่อถือนะครับ เป้นกำลังใจให้นะครับท่าน ลองตอบโจทย์อีกนิดนะครับ สมมติว่าตัวท่านเองเป็นผู้บริโภค เวลาอ่านรีวิวเสร็จ เค้าก็จะไปเดิน zeer พันทิพ IT square อยากถามว่าทำไมลูกค้าถึงต้องซื้อจากเว็บครับ เพราะไปเดินในห้างอาจได้เลือกเยอะกว่าถ้าท่านเน้นความสะดวก - ลองศึกษากลุ่มลูกค้าที่เดินทางไม่สะดวก เช่น คนที่อยู่ต่างจังหวัด หรือ ผู้พิการ ก็ได้นะครับ ลองงี้ก็ได้นะครับ แนะนำเป็นไอเดีย ท่านเปิดเว็บบอร์ด แล้วให้เค้าติ๊ก ช่องความต้องการที่จะใช้งานเลย เช่น ใช้ word ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม flash เล่นเกม 3D เล่นวินนิ่ง ดูหนัง HD และให้เค้าตั้ง budget มาครับ ท่านก็ล็อคเสป้ครุ่นไปให้เค้าซัก 2 3 รุ่น พร้อม recommendation ไปด้วย ตามเทคนิคการขายนะครับ เผื่อจะช่วยเค้าได้ และท่านได้รายได้ครับ สู้ๆนะท่าน คนขยันแม่มไม่ตายหรอกครับ  จุดขายผมอาจจะขายราคาที่ต่ำกว่าราคาตามหน้าร้านนะครับ แล้วอาจจะมีซื้อแล้วแถมกระเป๋าแล้วก็อย่างอื่นอะครับ หรืออาจจะมีบริการลงวินโดว์ให้พร้อมใช้งาน แต่เขาเห็นเว็บผมแล้วเขาจะมาซื้อหน้าร้านก็ได้ครับ ไม่เป็นไร ไม่ได้จะทำเพื่อจัดส่งอย่างเดียวครับ ผมจะมีเว็บบอร์ดไว้ตั้งกระทู้ถาม-ตอบด้วยครับ แล้วสินค้าทุกตัวจะมีการ review จากการใช้งานจากผู้ใช้อื่นใส่เข้าไปด้วย (ก็อปมาจาก notebookspec.com อีกทีครับแล้วให้เครดิตเขา) ขอบคุณครับ kobesilk ได้ไอเดียดีๆมาแล้วครับ
|
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
|
jonhconne
บุคคลทั่วไป
|
 |
« ตอบ #20 เมื่อ: 06 กุมภาพันธ์ 2012, 22:58:19 » |
|
จากความคิดผม ถ้าผมเป็นผู้ซื้อผมก็ต้องไปซื้อที่ร้านแหละครับ  คงไม่ซื้อผ่านเว็บ เพราะผมอยู่ใกล้ห้าง
|
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
|
jonhconne
บุคคลทั่วไป
|
 |
« ตอบ #21 เมื่อ: 06 กุมภาพันธ์ 2012, 23:05:05 » |
|
ยังไงก็ตั้งใจไว้แน่วแน่แล้วครับว่าจะทำ ซื้อโดเมน อายุ 8 ปีมา คีย์ notebook ครับ 
|
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
QA.
หัวหน้าแก๊งเสียว
พลังน้ำใจ: 120
ออฟไลน์
กระทู้: 1,434
|
 |
« ตอบ #22 เมื่อ: 06 กุมภาพันธ์ 2012, 23:09:00 » |
|
ขอให้ประสบความสำเร็จ ดันๆ 
|
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
chamnanpha
หัวหน้าแก๊งเสียว
พลังน้ำใจ: 122
ออฟไลน์
กระทู้: 1,130
|
 |
« ตอบ #23 เมื่อ: 07 กุมภาพันธ์ 2012, 21:28:00 » |
|
น่าจะยากหน่อยนะครับ ของราคาสูงขายผ่านเว็บ โดยทั่วไปแล้วคนซื้อโน๊ตบุ๊คน่าจะได้ลอง ได้เห็นของจริง ได้สัมผัสสักหน่อยนะ ผมว่าถึงจะตัดสินใจซื้อ แต่กระนั้น... อะไรก็เกิดขึ้นได้ครับ เอาใจช่วยครับ สู้ๆ 
|
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
flashstep
หัวหน้าแก๊งเสียว
พลังน้ำใจ: 109
ออฟไลน์
กระทู้: 1,389
|
 |
« ตอบ #24 เมื่อ: 07 กุมภาพันธ์ 2012, 21:32:01 » |
|
คิดให้ดีนะครับ คนไทยไม่ค่อยชอบซื้อของแพงๆ ผ่านเว็บ อย่างน้อยก็ขอลองขอจับสินค้า หรือสอบถามพูดคุยกับร้านค้าบ้าง อีกอย่างของพวกนี้มีขายแทบทุกที่ โลตัสยังมีเลยครับ ถ้าขายอเมซอนก็ยังพอว่า
|
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
|
| หน้า: 1 2 [ทั้งหมด] ขึ้นบน |
|