ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

Advertisement
หน้า: 1 [2] 3   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: จะเปิดร้านข้าวแกง ครับ มีคำถาม  (อ่าน 24339 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
EThaiZone
เจ้าพ่อโลลิค่อน
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 319
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 12,517



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #20 เมื่อ: 28 มกราคม 2010, 15:19:13 »

แนะนำลองคิดเมนูแปลกๆ สัปดาห์ละเมนู หรือสองสัปดาห์ที
แล้วตั้งชื่อแปลกๆ ให้ลูกค้าเกิดสนใจ

อย่างก๋วยเตี๋ยวร้านหนึ่ง เมนูชื่อเกาะตะรุเตา (ถ้าจำไม่ผิด)
ก๋วยเตี๋ยวมาแบบกุ้ง ปลาหมึกเต็มเลย อะไรแบบนั้น
หรือเมนูชื่อแรมโบ้ รู้สึกจะเผ็ดสุดในบรรดาทุกเมนูเลย
เพื่อนๆ ที่ไปกินยังบอกลองไม่หมดทุกเมนูเลย

ก็ลองๆ คิดดูนะครับ เผื่อเป็นไอเดีย

ปล. หาลูกค้าเป้่าหมายก่อนนะครับ แล้วค่อยปรับเมนูไปเรื่อยๆ ให้เหมาะกับพวกเขา
ปล2. อนาคต ถ้าลูกค้าเยอะจริง ขายได้เยอะจริง ลองทำดีลกับพ่อค้าส่งแถวนั้นให้มาส่งร้าน
เผื่อได้ราคาถูกลง ลดต้นทุนได้อีกนะครับ
ปล3. สามล้อแถวบ้านสั่งนมเย็นด้วยเมนู "สามล้อยกล้อขวา" (ถ้าจำไม่ผิดนะ)
อยากบอกว่าร้านนี้ขายนมเย็น ชานม พวกนี้ ขายดีมันทั้งวันเลย  Shocked
บันทึกการเข้า

takahashi
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 18
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 385



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #21 เมื่อ: 28 มกราคม 2010, 15:30:06 »

ขอให้ขายดีนะครับ
บันทึกการเข้า

ปลาบิน
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 156
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,993



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #22 เมื่อ: 28 มกราคม 2010, 16:41:23 »

ผมว่ากับข้าวเบสิก ๆ น่ะ ต้องทำอร่อยขั้นเด็ดขาด เช่น กระเพรา ทอดกระเทียม
เพราะลูกค้าส่วนใหญ่จะสั่งอาหารสิ้นคิดก่อน เพราะมีผู้ชิมแบบสอบถามจำนวนมาก 555  จึงเป็นตัววัดที่ดีว่าร้านนี้ทำอร่อยมั้ย

บางร้านทำอร่อยเด็ดขาด มีเมนู 4 อย่าง ข้าวกระเพรา  หมี่กรอบลาดหน้า ผัดซี่ิ้ว ข้าวผัดปู  ขายดีตลอดชาติ

แต่ยังไม่ขั้นเทพ ถ้ากับข้าวถาด ๆ ก็..
แกง - แกงสัก สองอย่าง เขียวหวาน  พะแนง
ผัก- ผัดผักรวม ผัดแขนง ผัดผักบุ้ง
ไข่ - เจียว ดาว
เนื้อสัตว์ - หมูทอด ไก่ทอด ไก่ยอ ทอดมัน

ถ้าจะมีทางเลือกของ มังสะวิรัติก็ดี

ถ้าจะขายอิสลามด้วย ก็ต้องไม่มีหมู
และบางคนไม่กินเนื้อวัว และสัตว์อื่น ๆ
จึงควรมีหลายชนิด หรือเป็นแนวไก่ กุ้ง ปู


รับข้าวสวย ข้าวเหนียว ข้าวกล้อง หรือขนมจีนดีคะ ?
รับติ่มซำ เพิ่มมั้ยคะ ?
รับน้ำหล่อฮั้งก้วย น้ำดอกอัญชัน น้ำว่านหางจะเข้ ชาดำ " เป็ปซี่ แมกซ์ (เห็นบางคนที่ผ่านมาแถวนี้ชอบ)" หรือน้ำเปล่าดีคะ รีฟิลมั้ยคะครั้งละ 4 บาท ?

เมนูชื่อแปลก ๆ มีก็ดี เช่น เมนูข้าวชื่อร้าน  หรือ ก๋วยเตี๋ยวชื่อร้าน แต่ควรเขียนอธิบายรายละเอียดให้ลูกค้าอ่านว่าทำจากอะไรยังไง  เพราะจะต้องเสียเวลาในการตอบคำถามตลอดเวลา

ที่สำคัญ ทำราคาเบสิก ๆ อย่าคิดบวกราคาแพง ๆ เด็ดขาด หรือคิดราคาไม่มาตรฐาน แบบร้านแถวบ้านผม เพราะลูกค้าจะกินเพราะจำใจมากกว่าประทับใจ และจะเลิกกินเสมอถ้ามีโอกาส

และกรุณาอย่าเปิดทีวี วิทยุ ช่องสีแดง สีเหลือง หรือสีใด ๆ แสดงความเป็นตัวตนยัดเยียดให้ลูกค้าชม ลูกค้าจะเคี้ยวไปกัดฟันกร๊อด ๆไป (อิอิ) แบบร้านหน้าปากซอยแถวบ้าน สงสัยที่คิดแพง ๆ (ข้าวจานเป็บซี่ขวด 50 บาท ร้านก็ไม่ได้ตกแต่งอะไรเลย บ้านคนธรรมดา) คงเพราะจะเอาเงินไปเชิดหน้าชูตายิ้มร่าหน้าใหญ่บริจาคก่อม็อบ ที่ผมยังไปกินอยู่เพราะมันไม่มีทางเลือก แต่กำลังมองหาทางเลือกอื่นอยู่ตลอดเวลา

พฤติกรรมคนขายก็สำคัญนะ ร้านที่ชอบนินทาลูกค้า จะทำให้ลูกค้าแถวนั้นเขาระอาสืบทอดกันไป generation ต่อ generation กันทีเดียว ...
จากการสังเกตร้านที่น่านั่ง เขาจะจัดวางของทุกอย่างเป็นระบบระเบียบมาก และทำให้สะอาดเสมอ

การใช้โต๊ะไม้ต้องระวังเรื่องแมลง  เพราะเห็นหลายร้านไม่ว่าจะเป็น 13 เหรียญ ก๋วยเตี๋ยวเรือท่าสยาม และหลาย ๆ ร้าน มีแมลงสาปตัวเล็ก ๆ (หรือมันอาจจะไม่ใช่แมลงสาป แต่หน้าตาคล้ายกันก็ไม่รู้) ขึ้นมารับแขกอยู่บ่อยครั้ง มีครั้งนึงมันกระโดดจากโคมไฟลงมาทักทายถึงในจานเพื่อน สังเกตุร้านเก่าแก่หลาย ๆ ร้านมักจะหันไปใช้โต๊ะอลูมิเนียมแทน

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 28 มกราคม 2010, 17:27:50 โดย ปลาบิน » บันทึกการเข้า

ขาย paypal ดอลละ เรท 33 บาท.
bangkok hotel

hotel


hotel
chumchonmuaythai
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3



ดูรายละเอียด
« ตอบ #23 เมื่อ: 07 พฤษภาคม 2012, 19:50:13 »

หากยังไม่มีเครือ่งแกงโทรสั่งได้ 0863692700
บันทึกการเข้า
pattaradit2
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 145
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,520



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #24 เมื่อ: 07 พฤษภาคม 2012, 19:57:02 »

 Tongue ผมไม่รู้ท่านอยู่ภาคไหน หรือตรงหนของประเทศเลยตอบไห้ไม่ได้  Lips Sealed
แต่ผมจะยกตัวอย่างที่ขายข้าวแกงเงินล้านไห้ดูครับ เอาเป็นว่าถ้าท่านเกิดโชคดีมีที่ขายอยู่ใน กทม ให้ท่านไปที่ซ.มหาดไทยเข้าทางรามคำแหง เข้าไปซักพักจะเห็นข้าวแกงปักใต้อยู่ท่างซ้ายมือขาย24ชม นี่แหละครับเขาเรียกทำเล เห็นขายได้ตลอดเวลา และตรงเข้ามาอีกประมาณ 100 ม จะเห็น7-11 ให้เลี้ยวซ้าย จะเห็นขาย ข้าวไข่เจียว ธรรมดา แต่ขายได้สุดยอดเพราะไอเดียดี ลองไปกินดูนะครับ และท่านจะได้อะไรจากสองร้านนี้เยอะเลย ปล.ถ้าอยุ่ไกล้ๆนะ  Tongue
บันทึกการเข้า

. . .
perm0123
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 298
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,377



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #25 เมื่อ: 07 พฤษภาคม 2012, 20:00:19 »

จากที่ผมเคยกินมานะครับ

ที่มีเสริมจากขายข้าวแกงแล้วละก็

คงเป็นพวก น้ำหลากรสครับ

ชาดำเย็น กระเจี๊ยบ นมเย็น ชาเย็น โอเลี้ยง และอื่นๆ ประมาณนี้อ่ะครับ

น้ำเปล่าฟรี บริการตนเอง ขอบคุณครับ   wanwan017
บันทึกการเข้า

อ่านทรงผมชาย และอาการคนท้อง แถมยังมีบทสวดมนต์ก่อนนอน ไว้อ่านกันก่อนนอนอีกด้วยนะ ลองอ่านได้เลยจร้า
xky
สมุนแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 91
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 986



ดูรายละเอียด
« ตอบ #26 เมื่อ: 07 พฤษภาคม 2012, 20:10:01 »

สำหรับผมก็ต้องขอแนะนำเรื่องข้าว ข้าวขอให้มีคุณภาพหน่อย ส่วนเมนูผมว่าน่าจะมองจากทำเลว่าส่วนมากเป็นคนภาคไหน หรือทำทุกภาคเลยก็ได้

ตัวอย่างร้านหน้าหอผม หอผมเป็นหอใหม่และบ้านเขาอยู่หน้าหอผม ทีแรกเขามีอาหารแค่ 3 ถาดวางขายบนโต๊ะธรรมดา แต่พอผ่านไปสักพักเริ่มเพิ่มเมนูอาหาร เป็น 5 อย่าง และมีการซื้อโต๊ะที่มีความระเบียบเรียบร้อย จนบัดนี้เขามีเมนู 7 อย่างแล้วและเห็นมีเขาส่วนเสริมคือ ข้าวคลุกระปิ+ข้าวผัด (เมนูไม่ซ้ำกันเป็นวันที่ สอง คือ วันนี้ขาย พะแนงเนื้อ รับรองว่าวันพรุ่งนี้ไม่มีแน่นอน ร้านเขาพยายามคละเมนูกันทั้งอาทิตย์ให้ซ้ำกันน้อยที่สุด)

ร้านนี้เป็นร้านที่ผมกินทุกๆเย็น ติดใจในรสของอาหาร อร่อย แต่เสียที่ข้าวเป็นข้าวที่ไม่มีคุณภาพ แต่ผมก็ซื้อแค่อาหารมาแล้วหุงเองเอา

สรุปในฐานะผมเป็นผู้บริโภคถ้ามีใครมาถาม ผมก็จะบอกว่าทำให้รสชาติอร่อย+เมนูอาหารไม่ต้องซ้ำกันบ่อย(เพราะมันจะเกิดอาการเบื่อหน่อยครับ)
ข้าวสำหรับผมที่หุงเองจะคุณภาพหรือไม่ก็แล้วแต่ แต่ถ้าถามลูกค้าที่ไม่หุงเองก็ต้องตอบว่าข้าวอ่ะต้องมีคุณภาพหน่อย จะทำให้กินแล้วอร่อยหลายๆๆๆ

ขอให้ร่ำรวยนะครับ  wanwan011
บันทึกการเข้า
medusakbpom
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 105
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,753



ดูรายละเอียด
« ตอบ #27 เมื่อ: 07 พฤษภาคม 2012, 20:31:19 »

ที่ผมไปกินร้านแถวหน้า รร. เห็นเขาขายดีๆนะ เด็กนักเรียนแล้วคนทำงานกินกัน
ก็มี

ก๋วยเตี๋ยวน่องไก่
ข้าวมันไก่
หมูหวาน
ไก่กระเทียม
หมูกระเทียม
กระเพรา หมู เนื้อ
ผัดขิง
ผัดถั่วฝักยาวใส่หมูด้วย ไม่รู้เขาเรียกว่าอะไร 55+
ผัดพริกแกง
ผัดผักรวมมิตร
แกงต่างๆ

ส่วนเสริมที่ผมเห็นและคนชอบสั่ง

ไข่ดาว
ไข่เจียว
ไข่ต้ม
ชะอมทอด

มีพวกขนมหวานต่างๆ

**อาหารทั้งหมดมีแบบใส่ถุง ใส่กล่องห่อกลับบ้านด้วย

แล้วก็มีเครื่องดื่มทั่วไป
แป๊ปซี่
ลิปตั้น
ชานมเย็น
ชานม
โอเลี้ยง
.....อื่นๆ

มีน้ำแข็งแก้วด้วย แก้วละ 1-2 บาทมั้งครับ

แล้วก็จะมีพวกไอติมแท่งเล็กๆขายด้วย

*ทั้งหมดนี้รวมอยู่ในร้านขายข้าวแกงร้านเดียว
ถ้าไปเปิดแถวหน้า รร.และแถวบริษัทเยอะๆ น่าจะขายดีครับ

 wanwan020 wanwan020




« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 07 พฤษภาคม 2012, 20:31:46 โดย medusakbpom » บันทึกการเข้า


-(คิวเต็ม)รับเขียนบทความ App IT สุขภาพ บันเทิง ท่องเที่ยว 250-500 คำ - ราคา 20-50 บาท
ติดต่อ: PM / Line:yiwoutroke
vandora
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 8
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 68



ดูรายละเอียด
« ตอบ #28 เมื่อ: 07 พฤษภาคม 2012, 21:23:38 »

ที่ผมไปกินร้านแถวหน้า รร. เห็นเขาขายดีๆนะ เด็กนักเรียนแล้วคนทำงานกินกัน
ก็มี

ก๋วยเตี๋ยวน่องไก่
ข้าวมันไก่
หมูหวาน
ไก่กระเทียม
หมูกระเทียม
กระเพรา หมู เนื้อ
ผัดขิง
ผัดถั่วฝักยาวใส่หมูด้วย ไม่รู้เขาเรียกว่าอะไร 55+
ผัดพริกแกง
ผัดผักรวมมิตร
แกงต่างๆ

ส่วนเสริมที่ผมเห็นและคนชอบสั่ง

ไข่ดาว
ไข่เจียว
ไข่ต้ม
ชะอมทอด

มีพวกขนมหวานต่างๆ

**อาหารทั้งหมดมีแบบใส่ถุง ใส่กล่องห่อกลับบ้านด้วย

แล้วก็มีเครื่องดื่มทั่วไป
แป๊ปซี่
ลิปตั้น
ชานมเย็น
ชานม
โอเลี้ยง
.....อื่นๆ

มีน้ำแข็งแก้วด้วย แก้วละ 1-2 บาทมั้งครับ

แล้วก็จะมีพวกไอติมแท่งเล็กๆขายด้วย

*ทั้งหมดนี้รวมอยู่ในร้านขายข้าวแกงร้านเดียว
ถ้าไปเปิดแถวหน้า รร.และแถวบริษัทเยอะๆ น่าจะขายดีครับ

 wanwan020 wanwan020





ผมคิดว่าทำมแบบท่าน medusakbpom ก็ได้ครับ คือขายตามหน้าโรงเรียนหรือตามบริษัทต่าง
คือตามที่ผมเห็นนะครับเค้าจะมาขายแค่ช่วงเลิกเรียนหรือพักเที่ยงแล้วลากยาวไปจนเย็นเลยแต่ก็เลิกไม่ดึกนะครับ
ผมว่าจะง่ายต่อการจัดการคำนวนในเรื่องวัตถุดิบต่างๆได้ง่ายด้วย
เพราะถ้าขายแบบนั้นแค่อาทิตเดียวเราก็รู้ถึงรายรับรายจ่ายเราได้แล้วว่าจะตกอยู่ประมาณวันเท่าไหร่
แล้วเรายังพอมีเวลาเหลือไปทำอย่างอื่นอีกตั้งเยอะ ไม่เหมือนเปิดเป็นร้านไปเลยซึ่งเราจะต้องอยู่กับร้านทั้งวันลูกค้ามีหรือไม่มีเราก็ต้องอยู่ นะผมว่า
ผมก็ไม่เคยขายของด้วยสิ แต่จากที่ผมคิดความเป็นไปได้+ความลงตัว+ทางเลือก สำหรับตัวผมเองมัน ok สุดๆแล้ว
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 07 พฤษภาคม 2012, 21:24:40 โดย vandora » บันทึกการเข้า
dingdong8002
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 426
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,653



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #29 เมื่อ: 07 พฤษภาคม 2012, 21:59:09 »

บอกก่อน ผมไม่เคยขายอาหารครับ
แต่ขออนุญาตแนะนำว่า
1.เราควรเอาใจใส่ในทุกๆ รายละเอียดคครับ แต่ไม่ได้หมายความว่าจะต้องใช้เวลากับตรงนั้นมากมาย ยกตัวอย่างเช่น ภาชนะใส่ พริกน้ำปลา ไม่ควรเป็นพลาสติก หรือ โลหะ น่าจะใช้ พวก กระเบื้อง เซรามิค อะไรประมาณนี้ (มีฝาปิด) ถ้าสามารถใช้จานข้าวเป็นพวกนี้ได้ยิ่งดี  แถวบ้านผม มีนะที่ไม่ใช้จานพลาสติก  ราดข้าว 2 อย่าง 30 บาท แต่บอกเลย เยอะมักกกกกกกกก (เยอะจริงใครมากินบอกทุกคนว่าเยอะมาก)    Embarrassed
2.เมนูทั่วๆ ไปอย่างที่ท่านอื่นบอกไว้ แล้ว ก็ควรมีเมนูที่ร้านทั่วไปไม่ค่อยมี เช่นร้านที่ยกตัวอย่างข้างต้น ราดแกง 30 บาท มีแกงเผ็ดเป็นย่างด้วย..  และอาจจะมีป้าย ขึ้นรายการอาหารวันนี้และวันพรุ่งนี้ไว้ด้วยก็ดี  wanwan019
3.เวลาบริการลูกค้า ควรยิ้มแย้มแจ่มใส่ + ควรจะหาวิธีเพิ่มยอดขาย โดยใช้กลยุทธ พื้นๆ เช่น วันนี้เราเมนูพิเศษ ก็เชียรไปเลยว่าวันนี้เรามีอย่างนี้ๆๆ  พร้อมบอกว่า "อร่อยมากๆ ครับ ไม่ลองซักที่ เหรอครับ" อะไรประมาณนี้ ถ้ามีโอกาศเชียร์ให้เชียรไปเลย  พ่วงอาหารอะไรได้พ่วงไปเลย เหมือนร้านอาหารในห้างทำ แต่ร้าน ธรรมดาๆ ไม่ชอบทำกัน ผมเห็นน้อยรายที่ทำ บอกเรย ลูกค้าเสร็จหมด..  wanwan011
4.บรรยากาศในร้าน ต้องคิด ออกแบบ เพื่อให้ร้านเรามีเอกลักษณ์ เช่น  ตกแต่งอะไรนิดๆ หน่อยๆ ให้เห็นแล้วสะดุดตา ประมาณนั้น  wanwan013
5.ถ้าขายราคาถูกได้ ก็น่าจะดีนะครับ. เช่น ร้านกับข้าวแถ้วบ้านผม ใครจะเชื่อไหมว่า ขายกับข้าว ถุงละ 10 บาท เอาเป็นว่าไม่น่าเกลียด 1 ถุงกินกับข้าวเปล่า 2 ก้อน อิ่ม (1คน) ผมก็นึกคิดว่า เขาคงไม่ขาดทุนหรอก เขาเน้นขายปริมาณเยอะ คือ 1 คันรถกระบะ เขาตั้งร้านประมาณ บ่าย 3 หมดประมาณ 1 ทุ่ม

6. คิดไม่ออกแร้ว..  Cry
บันทึกการเข้า

LoveBike
Verified Seller
สมุนแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 41
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 755



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #30 เมื่อ: 07 พฤษภาคม 2012, 22:18:52 »

ทำ SEO แนะนำร้านคู่ไปด้วยก็ไม่เลวนะคร๊าบบบ wanwan003
บันทึกการเข้า

bestzaa199
สมุนแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 39
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 529



ดูรายละเอียด
« ตอบ #31 เมื่อ: 07 พฤษภาคม 2012, 22:23:53 »

สำหรับ ผม  อร่อย  สะอาด  (ราคาไม่ต้องพูดถึงหรอกครับ หากเราแพงกว่าร้านอื่น นิดๆหน่อยๆ  แต่ อาหารเรา สะอาด อร่อย มีคุณภาพ มันก็ okแล้วครับ)
บันทึกการเข้า

pat4310
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 17
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 291



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #32 เมื่อ: 07 พฤษภาคม 2012, 22:45:16 »

เหนื่อยตอนเตรียมของก่อนขาย(มากกก) แต่เวลาขายสบายแค่ตัก

เวลาตักต้องคำนวณปริมาณให้ดีๆครับ มีหนักนี่กำไรหายหมด
บันทึกการเข้า

mksuky
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 64
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,374



ดูรายละเอียด
« ตอบ #33 เมื่อ: 07 พฤษภาคม 2012, 22:49:11 »

ใครขุดขึ้นมา เป็นประโยชน์จริง ๆ ครับพี่สาวกำลังคิดว่าจะเปิดร้านขายข้าวราดแกงพอดีเลย เด๋วปรินท์ไปให้พี่่อ่าน
บันทึกการเข้า

kingcrab
คนรักเสียว
*

พลังน้ำใจ: 11
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 128



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #34 เมื่อ: 07 พฤษภาคม 2012, 22:50:16 »

ใช้แนวคิดของเจ้จงหมูทอดมาประยุกต์ด้วยน่าจะดีนะครับ
คือมีแจกของฟรี ผลไม้ ขนม นิดๆหน่อย ในร้าน ซื้อใจลูกค้าด้วย
บันทึกการเข้า

canono
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 42
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 336



ดูรายละเอียด
« ตอบ #35 เมื่อ: 07 พฤษภาคม 2012, 22:56:08 »

ผักสดรวมเป็นเครื่องเคียงโรยด้วยน้ำแข็ง + น้ำพริกกะปิ รสเผ็ดจัดจ้าน

ผมขับรถไปกินร้านข้าวแกงเมืองตรัง ตรงเส้นกาญจนาภิเษก ก็ด้วยสิ่งนี้อ่ะครับ  Smiley
บันทึกการเข้า

jira2712
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 156
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,249



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #36 เมื่อ: 07 พฤษภาคม 2012, 23:03:08 »

ครับ ,,,,เหนื่อยนะครับ ข้าวแกง แต่ทำอร่อยมั่นใจ  ทำเลเหมาะสม รวยครับ ก็ลุยกันเลย   wanwan003
บันทึกการเข้า

redmaster
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 19
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 211



ดูรายละเอียด
« ตอบ #37 เมื่อ: 07 พฤษภาคม 2012, 23:49:57 »

สิ่งที่ทำให้ผมกินร้านเดิมประจำสี่ปีตลอดเวลาการเรียนของผมคือ ข้าวครับ
ร้านที่ผมกินประจำ ไม่เคยหักหลังลูกค้า ใช้ข้าวที่ดีเหมือนเดิมตลอด
รวมทั้งวัตถุดิบที่เคยใช้ จนระยะหลังราคาของแพงขึ้นลูกค้าก็ยอมให้ขึ้นราคา หรือลดปริมาณ เพราะคุณภาพป้าแกคงที่จริงๆ
บันทึกการเข้า
rutgygy
คนรักเสียว
*

พลังน้ำใจ: 9
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 116



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #38 เมื่อ: 08 พฤษภาคม 2012, 00:27:34 »

มีแกงปักษ์ใต้ ก็ดูดคนได้นะครับ  ลองทำดูึครับ ไม่ยาก

คนไทย รสจัด น้ำพริก ผัก พื้นๆ แต่คลาสสิก  wanwan003
บันทึกการเข้า

bluesky77
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 8
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 200



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #39 เมื่อ: 08 พฤษภาคม 2012, 00:37:34 »

เรื่องหลักๆมีตอบกันเยอะแล้ว ขอตอบโดยรวมละกัน

1.การบริการ สำคัญนะครับ บางร้านทำเลดีมาก รสชาติโอ แต่แม่ค้าไม่ยิ้มเลยเป็นผมยอมเดินไกลหน่อย แต่สบายใจดีกว่า  การบริการที่ดีนั้น
ต้องเป็นการบริการจากใจ (Service mind)
2.การรักษามาตรฐานของรสชาติ เรื่องนี้คนที่คิดจะเปิดร้านอาหาร หรือว่าขายของกิน ต้องมั่นใจในตัวเองแล้วว่าเราก็ฝีมือดี แต่อย่าลืมการรักษาฝีมือ
และรสชาติให้คงที และฝึกฝนตลอด ไม่ใช่แล้วแต่อารณ์คนทำ บางวันอร่อย บางวันเปรี้ยวมาก หวานไป อะไรยังนี้
3.วิเคราะห์ร้านละแวกนั้นด้วยครับ เพื่อสร้างความหลากหลายไม่ซ้ำร้านอื่นๆ หรือซ้ำแต่เด่นกว่า
4.อย่าออกตัวแรง ทดลองขายไปก่อน แล้วจะมีคำตอบเองว่าต้องทำสักกี่หม้อ กี่เมนู
5.หลีกเลี่ยงความซ้ำซากจำเจ อย่าทำแกงเดิมๆซ้ำๆกัน (บ่อยเกินไป) ปรับเปลี่ยนเมนูเรื่อยๆ คนซื้อจะได้ไม่เซ็งครับ
6.เน้นความสะอาด สดใหม่

เมนูเสริม ---> น้ำพริก ผักสด ผักลวก ,ขนมจีน ,เครื่องดื่ม ,ขนมหวาน

สุดท้าย .......ขอให้ค้าขาย ร่ำรวย ครับผม
บันทึกการเข้า

หน้า: 1 [2] 3   ขึ้นบน
พิมพ์
กระโดดไป: