ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ThaiSEOBoard.comอื่นๆCafeคลิปโป๊ แอบถ่าย-เวปไซต์ลามกหนาว หลังแก้พรบ.คอมพ์ฯ
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: คลิปโป๊ แอบถ่าย-เวปไซต์ลามกหนาว หลังแก้พรบ.คอมพ์ฯ  (อ่าน 13084 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Q(@3@)o
สมุนแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 4
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 904ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 10 พฤษภาคม 2007, 21:43:32 »

10 ​พ​.​ค​. 50 ​เมื่อวันที่​ 9 ​พ​.​ค​. ​ที่ผ่านมา​ ​ที่ประชุมสภานิติบัญญัติ​แห่งชาติ​ (สนช​.) ​พิจารณาร่างพ​.​ร​.​บ​.​ว่า​ด้วย​การกระทำ​ความ​ผิดเกี่ยว​กับ​คอมพิวเตอร์​ ​พ​.​ศ​. ... ​โดย​นายสิทธิชัย​ ​โภไคยอุดม​ ​รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศ​และ​การสื่อสาร​ ​หรือ​ ​ไอซีที​ ​ใน​ฐานะประธานคณะกรรมาธิการ​ ​เป็น​ผู้​เสนอ​ ​มติของสนช​. ​ลงมติวาระที่​ 3 ​ผ่าน​ด้วย​คะ​แนน​ 119 ​เสียง​ ​ต่อ​ 1 ​พร้อมรอบังคับ​ใช้​ ​หลัง​จาก​ประกาศ​ใน​ราชกิจจานุ​เบกษา​แล้ว​ 30 ​วัน

สาระ​เด่นของร่างพ​.​ร​.​บ​.​นี้​ ​เป็น​เรื่อง​ “​การกำ​หนดโทษ​” ​ของ​ผู้​กระทำ​ความ​ผิดเกี่ยว​กับ​คอมพิวเตอร์​ ​ซึ่ง​ใน​กระบวนการแปรญัตติ​หรือ​การปรับแก้กฎหมาย​ ​ได้​ปรับแก้​ให้​ผู้​กระทำ​ความ​ผิดมี​โทษที่สูงยิ่งขึ้น​

เป็น​ความ​ผิดอันยอม​ความ​ไม่​ได้

เดิม​ใน​ร่างแรกของกฎหมาย​ ​กำ​หนด​ให้​การกระทำ​ความ​ผิดทางคอมพิวเตอร์​ “​เป็น​ความ​ผิดอันยอม​ความ​กัน​ได้​” ​เมื่อปรับแก้​ใน​กรรมาธิการฯ​แล้ว​ ​ถ้อยคำ​นี้ถูกตัดทิ้งไป​ ​เนื้อ​ความ​จึง​เปลี่ยน​เป็น​ตรง​กัน​ข้าม​ ​กลาย​เป็น​ “​ความ​ผิดที่ยอม​ความ​กัน​ไม่​ได้​”

ไพศาล​ ​พืชมงคล​ ​สนช​. ​เป็น​ผู้​ที่สงวนคำ​แปรญัตติ​ใน​ประ​เด็นนี้​ ​เพราะ​ไม่​เห็น​ด้วย​กับ​การตัดถ้อย​ความ​ดังกล่าว​ใน​มาตรา​ 5 ​ของกฎหมาย​ ​เขา​ให้​เหตุผลว่า​ ​เรื่องนี้อาจ​เป็น​เรื่อง​ส่วน​บุคคล​ ​เช่น​ ​เลขาฯ​ ​ใช้​พาสเวิร์ดของเจ้านาย​เข้า​ไปเช็คจดหมายอิ​เล็คทรอนิคส์​ ​เช่นนี้ถือ​เป็น​ความ​ผิด​ ​แต่​เป็น​เรื่องที่คู่กรณีอาจ​จะ​ยอม​ความ​กัน​

เขา​กล่าวว่า​ ​ความ​ผิด​ใน​พระราชบัญญัตินี้มีหลายระดับ​ ​ควรแบ่งแยก​ให้​ชัดเจน​ ​บ้างกระทบ​ความ​มั่นคง​ ​บ้างสาธารณะ​ ​บ้าง​ส่วน​ตัว​ ​แต่​ใน​มาตรา​ 5 ​กิน​ความ​ถึง​ความ​ผิดทุกระดับ​ ​จึง​เสนอ​ให้​มีข้อยกเว้นสำ​หรับ​ความ​ผิด​ใน​ส่วน​บุคคล​

นายพรเพชร​ ​วิชิตชลชัย​ ​กรรมาธิการฯ​ ​ชี้​แจงว่า​ ​ความ​ผิดตามมาตรา​ 5 ​ซึ่ง​ว่า​ด้วย​การ​เข้า​ถึง​ระบบคอมพิวเตอร์อันมิชอบ​ ​เป็น​ความ​ผิดที่​เมื่อเกิดขึ้น​แล้ว​กระทบต่อ​ส่วน​ร่วม​ ​มิ​ใช่​กับ​ผู้​ใด​ผู้​หนึ่ง​โดย​เฉพาะ​ ​หาก​ให้​ยอม​ความ​ได้​จะ​กระทบต่อกระบวนการสอบสวนต่อการพิจารณา​ความ​ผิดตามป​.​ม​.​อาญา​ ​เพราะ​หาก​ความ​ผิดเกิดขึ้น​กับ​คนหลายคน​ ​ก็​จะ​เกิดปัญหาว่า​ใคร​จะ​เป็น​คนร้องทุกข์​ ​ดัง​นั้น​ ​ความ​ผิดที่กระทบต่อสาธารณะ​ ​น่า​จะ​เป็น​ความ​ผิดต่อแผ่นดิน​ ​ยอม​ความ​ไม่​ได้​ ​เหมือน​ความ​ผิดทางจราจร​ ​ที่​โทษ​ไม่​มากนัก​ ​แต่ยอม​ความ​ไม่​ได้

ด้านนายไพบูลย์​ ​อมรภิญโญเกียรติ​ ​ที่ปรึกษา​ ​นักกฎหมายด้านไอที​ ​กล่าวว่า​ ​เหตุผลที่ตัดถ้อย​ความ​นี้ออกไป​ ​มี​ 4 ​ประการคือ​

หนึ่ง​ ​ถ้อย​ความ​ดังกล่าว​จะ​ทำ​ให้​เกิดปัญหา​ใน​ทางปฏิบัติ​ ​เพราะ​ปัญหา​อยู่​ที่ขั้นของการ​ได้​มา​ซึ่ง​พยานหลักฐานทางอิ​เล็คทรอนิคส์​ ​ซึ่ง​โดย​ปกติ​แล้ว​เป็น​ไปไม​ได้​ที่​จะ​รวบรวมหลักฐานภาย​ใน​ 3 ​เดือน​ ​และ​จะ​เกิดปัญหา​ใน​การร้องทุกข์​ ​หาก​ไม่​สามารถ​ทำ​ได้​ภาย​ใน​ 3 ​เดือน

สอง​ ​ภาคเอกชนมองว่าการ​เข้า​ถึง​ระบบคอมพิวเตอร์​โดย​มิชอบ​นั้น​ ​ทุกครั้งที่มีการ​เข้า​ระบบไปแม้​เพียงภายนอก​ ​แต่ส่งผลกระทบ​ให้​ต้อง​ยกระบบ​ใหม่​ทั้ง​หมด​ ​เช่น​ ​การ​เข้า​สู่ระบบการเงินของสถาบันการเงิน​ ​ดัง​นั้น​ ​หาก​ให้​เป็น​ความ​ผิดที่ยอม​ความ​ได้​ ​ก็​จะ​ไกล่​เกลี่ย​ได้​ ​แต่​ความ​เสียหายค่อนข้างสูง​

สาม​ ​มีการหยิบยกกฎหมายต่างประ​เทศ​นั้น​ ​เช่น​ ​อเมริกา​และ​สหภาพยุ​โรป​ ​ซึ่ง​ใน​นานาชาติ​เห็นพ้อง​กัน​ว่า​ความ​ผิดเกี่ยว​กับ​อาชญากรรมทางคอมพิวเตอร์​เกิดผลกระทบร้ายแรง

สี่​ ​พอ​เป็น​ความ​ผิดยอม​ความ​ไม่​ได้​ ​หมาย​ความ​ว่า​ผู้​เสียหาย​ต้อง​ไปศาลทุกครั้ง​และ​จะ​มี​โทษทางอาญา​ ​ใน​ทางตรง​กัน​ข้าม​ ​หากยอม​ความ​กัน​ได้​ ​มัก​จะ​เกิดการ​ไกล่​เกลี่ย​กัน​ที่ศาล​ ​เช่น​ ​กรณีที่​เป็น​แฮคเกอร์​ผู้​เยาว์​ ​ซึ่ง​กรรมาธิการวิสามัญเห็นว่า​ ​ความ​ผิดตามตรา​ 5 ​เป็น​เบื้องต้นของ​ความ​ผิด​ ​และ​ทุกวันนี้​เยาวชนเริ่ม​จะ​เข้า​มา​แฮ็คระบบคอมพิวเตอร์​ ​ดัง​นั้น​ ​เพื่อ​ไม่​เป็น​การเปิดโอกาส​ให้​เยาวชนเริ่มต้นกระทำ​ความ​ผิดสร้าง​ความ​เสียหายต่อสังคม​ ​จึง​เห็นว่าควร​จะ​เป็น​ความ​ผิดอันยอม​ความ​ไม่​ได้

สรุปการแปรญัตติ​ใน​มาตรา​ 5 ​นี้​ ​มติ​เห็นตามที่กรรมาธิการแก้​ไข​ ​คือ​ให้​ตัดถ้อย​ความ​ที่ว่า​ ​เป็น​ความ​ผิดอันยอม​ความ​ได้​ ​ด้วย​เสียง​ 57-47

ยกเลิกโทษขั้นต่ำ​ ​การกำ​หนดโทษ​เป็น​วิจารณญาณของศาล

ใน​การแก้​ไขกฎหมาย​ ​มีการยกเลิกการกำ​หนดโทษขั้นต่ำ​ของ​ผู้​กระทำ​ความ​ผิด​ ​โดย​กฎหมายระบุ​ให้​ศาล​เป็น​ผู้​พิจารณาตาม​ความ​เหมาะสมของการกระทำ​ผิด​

เพิ่มโทษปรับ​และ​จำ​คุก​ให้​รุนแรงขึ้น

แม้​จะ​มีการยกเลิกโทษประหารชีวิตไป​จาก​กฎหมายนี้​แล้ว​ก็ตาม​ ​แต่หลายๆ​ ​มาตรา​ได้​ปรับเพิ่ม​ให้​โทษสูงขึ้น​ ​กฎหมายการกระทำ​ความ​ผิดเกี่ยกวับคอมพิวเตอร์​ ​จึง​ถูกตราขึ้น​โดย​มี​โทษสูงสุดที่​โทษจำ​คุก​ 20 ​ปี​ ​และ​ปรับ​ 600,000 ​บาทส่งสแปม​ ​ปลอมไอพี​ ​ล้วนมี​ความ​ผิด

มีการเพิ่มบทบัญญัติการกระทำ​ผิดขึ้น​ใหม่​ ​เป็น​มาตรา​ 10/1 ​กรณีที่​ผู้​ใด​ส่งข้อมูลคอมพิวเตอร์​ให้​แก่บุคคล​อื่น​ ​เช่น​ ​จดหมายอิ​เล็ก​ทรอนิกส์​ ​และ​ข้อ​ความ​ผ่านมือถือ​ ​โดย​ปกปิด​หรือ​ปลอมแปลงแหล่งที่มาของการส่งข้อมูล​ ​โดย​มี​เจตนารบกวน​ผู้​อื่น​ ​จะ​ต้อง​ถูกลงโทษปรับ​ไม่​เกิน​ 100,000 ​บาท​ ​ทั้ง​นี้​ ​ไม่​รวม​ถึง​การทำ​ธุรกิจสุจริต​ทั่ว​ไป​ซึ่ง​ยัง​ได้​รับ​ความ​คุ้มครอง

นายไพบูลย์กล่าวว่า​ ​เจตนารมณ์ของมาตรานี้​ ​คือการเอาผิด​กับ​การปลอมแปลง​ “​ที่มาของข้อมูล​” ​ซึ่ง​ก่อ​ให้​เกิดการก่อกวน​ ​จนทำ​ให้​ต้อง​ตั้งระบบ​ใน​การกรอง​เป็น​งบประมาณของ​ผู้​ประกอบการปีละ​แสนล้าน​ ​ซึ่ง​ส่งผลกระทบต่อระบบเศรษฐกิจ​ ​จึง​ระบุ​เพิ่มวรรคนี้​เข้า​มา​ ​กำ​หนดโทษ​ไว้​ที่การปรับการส่งอี​เมล์หนึ่งครั้ง​ ​หนึ่งแสนบาท​ ​เพื่อลดค่า​ใช้​จ่ายของ​ผู้​ประกอบการปีละ​แสนล้าน​

พลตำ​รวจโท​ ​วัชรพล​ ​ประสารราชกิจ​ ​สนช​. ​กล่าวว่า​ ​ผู้​ต้อง​หาอาจอ้าง​ได้​ว่า​ใช้​พร็อกซี่​เพื่อป้อง​กัน​สิทธิ​ส่วน​บุคคล​ ​จึง​เกรงว่ามาตราที่​เพิ่มขึ้นมานี้​ ​จะ​ไม่​สามารถ​บังคับ​ใช้​ได้​ใน​ทางปฏิบัติ​

ด้านนายไพศาล​ ​พืชมงคล​ ​เสนอ​ให้​ตัดมาตรา​ 10/1 ​ออก​ทั้ง​หมด​ ​เพราะ​จะ​ทำ​ให้​ผู้​บริสุทธิ์จำ​นวนมากกลาย​เป็น​ผู้​ต้อง​หา​ ​เพราะ​โลกคอมพิวเตอร์​กับ​โลก​ความ​จริง​เป็น​คนละ​เรื่อง​ ​ส่วน​ใหญ่​การลงทะ​เบียน​ใน​เน็ต​ ​ก็​ไม​ได้​เป็น​ข้อมูลจริง​ ​หากเพียงแค่ส่งข้อมูล​ถึง​ใครก็อาจ​จะ​เสี่ยงต่อ​ความ​ผิด​

นายไพบูลย์กล่าวว่า​ ​ความ​หมายของมาตรา​ 10/1 ​นั้น​ ​คำ​ว่า​ “​โดย​ปกปิดแหล่งที่มา​หรือ​ข้อมูล​” ​นั้น​หมาย​ความ​ว่า​ ​ทุกครั้งที่มีการเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์​ ​จะ​มีหมายเลขประจำ​ตัวของเครื่องที่​เรียกว่า​ไอพี​แอดเดรส​ ​ทุกครั้งที่ส่งข้อมูล​ ​ต้อง​ระบุ​ไอพี​แอดเดรส​นั้น​ ​แต่วิธีการทำ​สแปมคือ​ ​เปลี่ยนแปลงหมายเลขไอพี​แอดเดรส​ให้​ไม่​รู้ว่า​ ​ที่มามา​ได้​อย่างไร​

อย่างไรก็ดี​ ​เขา​กล่าวต่อว่า​ ​การส่งข้อมูลทางการค้า​ ​ไม่​ได้​เข้า​ข่าย​ความ​ผิดตามมาตรานี้​ ​และ​ใน​สังคมอินเตอร์​เน็ตที่​ไม่​ใช้​ชื่อจริง​นั้น​ได้​รับการคุ้มครองสิทธิ​ส่วน​บุคคล​อยู่​แล้ว

เอาผิด​ได้​ทั่ว​หล้า

ที่ประชุม​ยัง​ให้​เพิ่มวรรคที่ว่า​ด้วย​การกระทำ​ผิดที่​เกิดนอกราชอาณาจักร​ ​โดย​นายบดินทร์​ ​อัศวาณิชย์​ ​สนช​. ​ลุกขึ้นอภิปรายว่า​ ​การลงโทษอาจ​ไม่​ครอบคลุมการกระทำ​ที่​เกิดนอกราชอาณาจักร​ ​ที่กฎหมายไทยเอาผิด​ไม่​ถึง​ ​ซึ่ง​กรรมาธิการยินยอมเพิ่มเติมมาตราดังกล่าว​ไว้​เหนือร่างพระราชบัญญัติ​ฉบับ​นี้​ ​พร้อมชี้​แจงว่า​ ​สามารถ​เอาผิด​กับ​ผู้​ที่มี​เจตนากระทำ​ผิด​ไม่​ว่า​จะ​เป็น​คนไทย​หรือ​คนต่างด้าว

นายบดินทร์กล่าวว่า​ ​มาตรา​ 15/1 ​บอกว่าการกระทำ​ความ​ผิดทางคอมพิวเตอร์​ ​อาจเกิดขึ้นที่​ใดๆ​ ​ใน​โลกก็​ได้​ ​กรณีนี้​ ​ถ้า​เป็น​ความ​ผิดที่​เจตนา​ให้​มีผล​ใน​ประ​เทศไทย​ ​แต่ถูกการกระทำ​บางอย่างที่ทำ​ให้​ผล​นั้น​ไม่​เกิด​ใน​ประ​เทศไทย​ ​เช่น​ ​มีคนเปิดเวบไซต์​ใน​ต่างประ​เทศ​ ​แล้ว​มีข้อ​ความ​หมิ่นประมาท​ ​คน​ใน​ประ​เทศดูข้อมูล​นั้น​ได้​ ​แต่อาจ​จะ​มี​ไอซีที​ไปบล็อก​ไม่​ให้​เข้า​มา​ใน​ประ​เทศไทย​ ​อาจเกิดข้อสังสัยว่า​ ​ผู้​ทำ​เวบ​นั้น​มี​ความ​ผิดตามกฎหมายไทย​หรือ​ไม่

ทวี​เกียรติ​ ​มีนะกนิษฐ์​ ​ที่ปรึกษากมธ​. ​และ​อาจารย์คณะนิติศาสตร์​ ​มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์กล่าวว่า​ ​หลักการวินิจฉัย​ความ​ผิด​ต้อง​คำ​นึง​ถึง​สถานที่​ ​ความ​เสียหาย​ ​สมมติ​เรื่องนี้​เกิดขึ้น​ใน​ต่างประ​เทศ​ ​ประ​เทศที่วินิจฉัยเรื่องนี้​ได้​ดีที่สุดก็คือประ​เทศที่ตั้งของ​ผู้​กระทำ​ความ​ผิด​ ​หากตี​ความ​กว้างไปก็กระ​เทือนต่อเขตอำ​นาจรัฐ​ ​ความ​ผิดที่กำ​หนดมีตั้งแต่​ความ​ผิด​เล็กๆ​ ​น้อยๆ​ ​การกำ​หนด​ไว้​ใน​ประมวลกฎหมานอาญา​นั้น​ ​เพียงพอ​แล้ว​สำ​หรับดำ​เนินการ​กับ​ผู้​กระทำ​ความ​ผิด

อย่างไรก็ดี​ ​นายมีชัย​ ​ฤชุพันธุ๋​ ​ประธาน​ใน​ที่ประชุม​ ​ได้​แสดง​ความ​เห็นสนับสนุน​ให้​เพิ่มมาตรา​เอาผิดการกระทำ​ที่​เกิดขึ้นนอกราชอาณาจักร​ ​กรรมาธิการ​จึง​เพิ่มมาตราดังกล่าว​ ​โดย​อ้างอิงมา​จาก​มาตรา​ 8 ​ของป​.​ม​.​อาญา

 

ประชา​ไท
บันทึกการเข้า

toony
สมุนแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 815ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 10 พฤษภาคม 2007, 21:51:25 »

ดีคับ
บันทึกการเข้า

iamnewbies
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 28
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 9,635ดูรายละเอียด
« ตอบ #2 เมื่อ: 10 พฤษภาคม 2007, 21:54:41 »

อึ่ม

อย่าให้ผมได้มีโอกาสเป็ฯ รมต. หรือ นาย. ละกัน จะเปิดเสรีใหหมดเลย อนุญาติทุกอย่างเลย หุหุ

แก้ไข: หมายถึงเฉพาะเว็บโป้ เท่านั้นนะ อิอิ (ส่งเสริม ทำให้เป็นศูนย์กลางเว็บโป้ อิอิ)
บันทึกการเข้า

ุอิอิ  พลุบๆโพล่ๆ  เข้าๆออกๆ เสียวๆ
ColdMoney
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 200
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 12,622ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #3 เมื่อ: 10 พฤษภาคม 2007, 22:34:44 »

ดีจัง ถ้าลด spam mail ได้จริงนะครับ  :lol:  :lol:
บันทึกการเข้า

EThaiZone
เจ้าพ่อโลลิค่อน
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 321
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 12,516ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #4 เมื่อ: 10 พฤษภาคม 2007, 22:50:45 »

พูดได้ ฟังได้ หลักฐานดี แบ็คอัพน่าเชื่อถือ...

แต่ไม่เห็นจะทำได้จริงสักที
บันทึกการเข้า

Nongkhai_tong
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 236
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6,543ดูรายละเอียด
« ตอบ #5 เมื่อ: 10 พฤษภาคม 2007, 23:08:15 »

:shock:
บันทึกการเข้า

7
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 16
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,353ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #6 เมื่อ: 10 พฤษภาคม 2007, 23:11:04 »

ครับ พรบ ควบคุม internet จากรัฐมนตรีที่ไม่อ่านเวป  :lol:
บันทึกการเข้า

yak2525
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,198ดูรายละเอียด
« ตอบ #7 เมื่อ: 10 พฤษภาคม 2007, 23:13:19 »

:shock:
บันทึกการเข้า

Witz
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 6
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,583ดูรายละเอียด
« ตอบ #8 เมื่อ: 10 พฤษภาคม 2007, 23:43:19 »

พอดีผมเมามา อ่านไม่ออกเลย เด๋วพรุ่งนี้ค่อยตื่นมาอ่านละกัน

 :lol:  :lol:
บันทึกการเข้า

Mission

ทุบหม้อข้าวตัวเอง

Accomplish!!!
aomnaruk
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 4
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,245ดูรายละเอียด
« ตอบ #9 เมื่อ: 11 พฤษภาคม 2007, 07:03:32 »

อ้างจาก: "iamnewbies"
อึ่ม

อย่าให้ผมได้มีโอกาสเป็ฯ รมต. หรือ นาย. ละกัน จะเปิดเสรีใหหมดเลย อนุญาติทุกอย่างเลย หุหุ

แก้ไข: หมายถึงเฉพาะเว็บโป้ เท่านั้นนะ อิอิ (ส่งเสริม ทำให้เป็นศูนย์กลางเว็บโป้ อิอิ)

 :lol:  :lol:  :lol:
บันทึกการเข้า
th_____7@hotmail.com
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 62
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8,191ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #10 เมื่อ: 11 พฤษภาคม 2007, 07:33:44 »

ขอบคุณครับ
บันทึกการเข้า
nO.23
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 201ดูรายละเอียด
« ตอบ #11 เมื่อ: 11 พฤษภาคม 2007, 09:11:41 »

อ้างจาก: "7"
ครับ พรบ ควบคุม internet จากรัฐมนตรีที่ไม่อ่านเวป  :lol:


ไม่รู้อย่าวิจารณ์คนอื่นมั่วครับ

http://www.thaigov.go.th/th/content/minister/n_sittichai.htm
บันทึกการเข้า

Beer helping ugly people have sex since 1826.
goldadsense
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 281ดูรายละเอียด
« ตอบ #12 เมื่อ: 11 พฤษภาคม 2007, 21:45:46 »

งั้น ใคร ที่โพสในบอร์ดนี้ โปรด ใช้ชื่อจริง นามสกุลจริง พร้อมด้วย สำเนารูปถ่ายติดบัตร ประชาชนด้วยนะครับ จะใช้รูปคุณชูวิทย์ เหมือน คุณ ColdMoney ไม่ได้แล้ว เดี๋ยวจะโดน ข้อหา หลายกระทงด้วยกัน
กรรม จริงๆ
เนอะ

บันทึกการเข้า

ภาพข้างล่างนี้เป็นกำลังใจให้ทุกคนครับ high payee keyword  ร้อยดอล ต่อวันไม่ยากอย่างที่คิด
bubbleball
Administrator
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 444
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,731ดูรายละเอียด
« ตอบ #13 เมื่อ: 12 พฤษภาคม 2007, 01:29:21 »

อ้างจาก: "nO.23"
อ้างจาก: "7"
ครับ พรบ ควบคุม internet จากรัฐมนตรีที่ไม่อ่านเวป  :lol:


ไม่รู้อย่าวิจารณ์คนอื่นมั่วครับ

http://www.thaigov.go.th/th/content/minister/n_sittichai.htm


คุณ 7 เขาอ้างอิงจากอันนี้มั้งครับ  คงไม่ได้มั่วหรอก

http://www.oknation.net/blog/black/2007/04/15/entry-2
http://www.thaiseoboard.com/vi...highlight=ict&&start=0

นึกถึงจบคนไทยคนแรก ทำให้นึกถึงคนนึงใน msn ผมเหมือนกัน รุ้สึกจะเป็นผู้บริหารในเครือบริษัทที่เชื่อมโยงกับ servertoday นี่แหละ แอ๊ดไปถามพนักงานเกี่ยวกับตัวเขา พนักงานก็บอกว่าเกี่ยวข้องกับตระกูลอัมมาตยกุล  แต่ไม่รุ้เหมือนกันว่าใคร เหมือนไม่เล่นเนตเหมือนกัน แล้วเพิ่งจะเคยเล่น msn มั้ง  ชอบมาสปีคอิงลิช พรรณาต่างๆนาๆให้ผมฟังทุกวันเลย ผมก็ไม่มีเวลาจะคุยด้วย - -"
บันทึกการเข้า

จ้อน
สมุนแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 13
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 820ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #14 เมื่อ: 12 พฤษภาคม 2007, 15:03:50 »

ดี แต่เพิ่งตื่น บ้านอื่นเมืองอื่นเขามีใช้กันนานมาแล้ว ยังดีที่ตื่นปุ๊บก็อาบนํ้าแปลงฟัน
บันทึกการเข้า

helpme
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8ดูรายละเอียด
« ตอบ #15 เมื่อ: 12 พฤษภาคม 2007, 15:41:58 »

 Grin Grin Grin
บันทึกการเข้า

www.g2idea.com
รับสร้าง web ฐานข้อมูล, 3 ภาษา ,flash
pm มานะครับ
moneybizonline@yahoo.com
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์