ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ThaiSEOBoard.comพัฒนาเว็บไซต์Programmingช่วยเขียนสคริป ตั้งเวลา ทำเสียว เรียงคิวรุมโทรม ให้หน่อยครับ
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ช่วยเขียนสคริป ตั้งเวลา ทำเสียว เรียงคิวรุมโทรม ให้หน่อยครับ  (อ่าน 5640 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iamnewbies
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 28
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 9,635



ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 04 เมษายน 2007, 11:17:00 »

อยากได้าสคริปตั้งเวลา เปลี่ยน ID adsense นะครับ

ผมจะเอาไปใช้กับ งานกระทู้  ทำอะไรเสียว

http://www.thaiseoboard.com/vi...postorder=asc&&start=0

มีใครช่วยเขียนได้มั้ง

จะได้เอาใส่ ไว้รอเลย ไม่ต้องมานั่งเปลี่ยนให้ทุกๆ วันอะ

เปลี่ยนวันละ 1 คนครับ

เป็นคำสั่งง่ายๆ แบบ bath ก็ได้  if ไปเรื่อยๆ
บันทึกการเข้า

ุอิอิ  พลุบๆโพล่ๆ  เข้าๆออกๆ เสียวๆ
kahn
Verified Seller
สมุนแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 59
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 514



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 04 เมษายน 2007, 12:28:46 »

ใช้ php ใช่มั้ยครับ ทำแบบนี้ได้มั้ย

ตรง pubid  เขียนสคริบใส่ไป <? include(ชื่อไฟล์วันที่ที่ข้างในบรรจุ id);?>
โดยชื่อไฟล์ตั้งตามวันที่เลย เช่น 04-04-2005.php ไรประมาณนี้ โดยสคริบจะทำการตรวจสอบวันที่ก่อน include ชื่อไฟล์  คุณเอกก็ทำไฟล์ วันที่อัพโหลดไปตามคิวเรื่อย ๆ  Cheesy   ถ้า idea นี้ work ผมอาสาทำให้
บันทึกการเข้า

>>> โปรโมชั่น Blog Magic สุดคุ้ม นาน ๆ มีที ช้าอดนะจ้าาา คลิกเลย Blog Magic Support Forums << pm สอบถามรายละเอียดได้ที่ Support Forums จะตอบรวดเร็วกว่านะครับผม
iamnewbies
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 28
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 9,635



ดูรายละเอียด
« ตอบ #2 เมื่อ: 04 เมษายน 2007, 13:00:03 »

ดีครับ

ไอเดียแบบนั้นก็ได้ครับ

แต่ว่า อยากจะได้แบบ ใช้แค่ ไฟล์เดียว เลยนะครับ

เพราะมันหลายโฮส และหลายเว็บ 650 กว่าเว็บ

ก็อปหลายไฟล์เดียวจะ งง และ ก็ อ้วกแตกตายซะก่อน ต้องมานั่งทำให้ทุกๆ วันเสียเวลา
บันทึกการเข้า

ุอิอิ  พลุบๆโพล่ๆ  เข้าๆออกๆ เสียวๆ
yak2525
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,198



ดูรายละเอียด
« ตอบ #3 เมื่อ: 04 เมษายน 2007, 13:33:56 »

คุณเอกจะเอาไปทำอะไรอะครับ งง
บันทึกการเข้า

iamnewbies
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 28
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 9,635



ดูรายละเอียด
« ตอบ #4 เมื่อ: 04 เมษายน 2007, 13:38:19 »

เอาไปใส่ ตั้งเวลา เปลี่ยน pub-id ของ adsense ให้กับ คนที่ เสี่ยง อย่างเสียวครับ


มีไอเดียดีๆ อื่นๆ อีกใหมครับ เนี่ย


โค๊ด:

<?php
putenv
&#40;"TZ=America/Los_Angeles"&#41;;
$today date&#40;"Ymd"&#41;;
$adsense $today.".inc";

echo 
$adsense;
echo 
"<hr>";

$google_ad_client "";
$google_ad_channel  "";

if &
#40;$today=="20070403"&#41; &#123;
$google_ad_client "pub-1111111111111111";
$google_ad_channel "1111111111";
&
#125;

if &#40;$today=="20070404"&#41; &#123;
$google_ad_client "pub-2222222222222222";
$google_ad_channel "2222222222";
&
#125;

if &#40;$today=="20070405"&#41; &#123;
$google_ad_client "pub-3333333333333333";
$google_ad_channel "3333333333";
&
#125;

if &#40;$today=="20070406"&#41; &#123;
$google_ad_client "pub-4444444444444444";
$google_ad_channel "4444444444";
&
#125;

if &#40;$today=="20070407"&#41; &#123;
$google_ad_client "pub-5555555555555555";
$google_ad_channel "5555555555";
&
#125;

echo $google_ad_client;
echo 
"<br>";
echo 
$google_ad_channel;
?>

บันทึกการเข้า

ุอิอิ  พลุบๆโพล่ๆ  เข้าๆออกๆ เสียวๆ
bubbleball
Administrator
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 442
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,727



ดูรายละเอียด
« ตอบ #5 เมื่อ: 04 เมษายน 2007, 14:02:13 »

เก็บใส่อาเรย์ไว้ ในแต่ละ index

แล้วตั้งวันเริ่มต้นไว้ หลังจากนั้นเช็ควันที่ปัจจุบัน หาผลต่างกับวันที่เริ่มต้น จะได้ค่า index  แล้วเอาไปดึง pubid ที่เก็บไว้ในอาเรย์มาใช้อีกที  แล้วเขียนโปรแกรมสักตัวสำหรับ push ค่าเข้าไปต่อคิว

จะเก็บไว้ใน text file ก็ได้ แล้วค่อยดึงไปใช้สร้างอาเรย์อีกทีนึง
บันทึกการเข้า

ColdMoney
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 200
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 12,623



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #6 เมื่อ: 04 เมษายน 2007, 14:02:21 »

อิอิ พัฒนาการที่ไม่หยุดยั้ง  :lol:  :lol:  :lol:
บันทึกการเข้า

golf98765
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 8
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,472



ดูรายละเอียด
« ตอบ #7 เมื่อ: 04 เมษายน 2007, 14:08:08 »

เวลาเรียกชื่อไฟล์ ก็ใช้ชื่อไฟล์เป็นวันที่เช่น "$date.txt"

แล้วก็ใส่ pub ในไฟล .txt ตั้งชื่อเป็นวันที่ หลายๆ ไฟล์ ง่ายดีคับ
บันทึกการเข้า
kahn
Verified Seller
สมุนแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 59
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 514



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #8 เมื่อ: 04 เมษายน 2007, 14:17:26 »

ถ้าแบบที่ผมบอก เอาโค๊ดนี้ไปไส่ google_ad_client = "code";

โค๊ด:

<? $pubfile=date("d-m-y").".txt"; if (file_exists($pubfile)) include("$pubfile"); ?>


ส่วนชื่อไฟล์ตั้งเป็น txt ไฟล์แบบที่คุณ golf บอก ตามวันที่ วัน-เดือน-ปี.txt เช่น 04-04-07.txt
ข้างในไฟล์บรรจุ pub_id 1 บรรทัดเพียว ๆ

แต่ถ้าคุณเอกจะเอาไปใช้ 650 เวบ  คงต้องกำหนดเวบใดเวบหนึ่งเป็นเว็บแม่สำหรับดึง id  คุณเอกจะได้อัพไฟล์ใส่ไว้แค่โฮสเดียว
บันทึกการเข้า

>>> โปรโมชั่น Blog Magic สุดคุ้ม นาน ๆ มีที ช้าอดนะจ้าาา คลิกเลย Blog Magic Support Forums << pm สอบถามรายละเอียดได้ที่ Support Forums จะตอบรวดเร็วกว่านะครับผม
golf98765
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 8
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,472



ดูรายละเอียด
« ตอบ #9 เมื่อ: 04 เมษายน 2007, 14:22:34 »

อ่าว ไอเดียเหมือนคุณ kahn เลย หุๆๆ ไม่ได้อ่านตั้งแต่แรก หะๆๆ
บันทึกการเข้า
golf98765
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 8
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,472



ดูรายละเอียด
« ตอบ #10 เมื่อ: 04 เมษายน 2007, 14:24:29 »

น่าทำ tool อัพโหลด ไฟล์เดียวได้หลายๆ เว็บนะครับ ทีเดียวเลย อิๆ

ผมเขียนไม่เป็นอ่ะ แต่ฝันเอาไว้ว่าอยากได้  :lol:
บันทึกการเข้า
bubbleball
Administrator
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 442
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,727



ดูรายละเอียด
« ตอบ #11 เมื่อ: 04 เมษายน 2007, 14:33:50 »

ถ้าวิธีของผมที่หาส่วนต่างของวันแล้วดึงค่าจากอาเรย์ ก็ใส่ไว้ใน php file ตัวเดียว แล้วให้ทุกตัว include ท php file ตัวนั้น โดยอ้างอิงจาก root
บันทึกการเข้า

iamnewbies
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 28
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 9,635



ดูรายละเอียด
« ตอบ #12 เมื่อ: 04 เมษายน 2007, 14:39:15 »

อ้างจาก: "bubbleball"
ถ้าวิธีของผมที่หาส่วนต่างของวันแล้วดึงค่าจากอาเรย์ ก็ใส่ไว้ใน php file ตัวเดียว แล้วให้ทุกตัว include ท php file ตัวนั้น โดยอ้างอิงจาก root


คุณ bubbleball เขียนให้หน่อยจิ อิอิ
บันทึกการเข้า

ุอิอิ  พลุบๆโพล่ๆ  เข้าๆออกๆ เสียวๆ
bubbleball
Administrator
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 442
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,727



ดูรายละเอียด
« ตอบ #13 เมื่อ: 04 เมษายน 2007, 14:57:24 »

ยังไม่เคยลองครับ ไ่ม่เชี่ยว php รู้ว่าทำได้แล้วก็ไม่ยากมาก ใครเขียนได้ลองดูก่อนละกันยังไม่เลิกงาน
บันทึกการเข้า

Tee++;
โปรแกรมเมอร์ จอหงวน
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 79
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,865



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #14 เมื่อ: 04 เมษายน 2007, 15:52:20 »

โค๊ด:
@putenv("TZ=Europe/London");
$tz = +7;
$timestamp = time()+3600*($tz);

include_once ('publisher.php');
$google_ad_client = $publisher[gmdate('d-m-y', $timestamp)]['google_ad_client'];
$google_ad_channel = $publisher[gmdate('d-m-y', $timestamp)]['google_ad_channel'];



File publisher.php

โค๊ด:
$publisher = array(
    '04-04-07'=>array('google_ad_client'=>'11111', 'google_ad_channel'=>'2222'),
    '05-04-07'=>array('google_ad_client'=>'33333', 'google_ad_channel'=>'4444'),
);
บันทึกการเข้า

nutthadej
สมุนแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 8
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 982



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #15 เมื่อ: 04 เมษายน 2007, 16:00:01 »

อ้างจาก: "Tee++;"
โค๊ด:
@putenv("TZ=Europe/London");
$tz = +7;
$timestamp = time()+3600*($tz);

include_once ('publisher.php');
$google_ad_client = $publisher[gmdate('d-m-y', $timestamp)]['google_ad_client'];
$google_ad_channel = $publisher[gmdate('d-m-y', $timestamp)]['google_ad_channel'];



File publisher.php

โค๊ด:
$publisher = array(
    '04-04-07'=>array('google_ad_client'=>'11111', 'google_ad_channel'=>'2222'),
    '05-04-07'=>array('google_ad_client'=>'33333', 'google_ad_channel'=>'4444'),
);


แบบนี้ก็กำหนดล่วงหน้าไปได้เลยสินะครับ
ว่าใครจะได้วันไหน
จะมีให้วนกลับยังได้เลย อิอิ
บันทึกการเข้า

Tee++;
โปรแกรมเมอร์ จอหงวน
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 79
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,865



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #16 เมื่อ: 04 เมษายน 2007, 16:07:02 »

อืมม์ ครับ ถ้าจะให้วนกลับก็เอาปีออกไป แล้วใช่วันที่ 1-30 ก็พอครับ วันที่ 31 ผมขอนะ  :lol:  :lol:
บันทึกการเข้า

nutthadej
สมุนแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 8
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 982



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #17 เมื่อ: 04 เมษายน 2007, 16:09:09 »

แอบ pm ไปขอวันที่ 23 แระ
พอดีวันเกิดพอดี อิอิ :lol:
ไม่รู้จะทันไหรือเปล่า
บันทึกการเข้า

Tee++;
โปรแกรมเมอร์ จอหงวน
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 79
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,865



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #18 เมื่อ: 04 เมษายน 2007, 16:33:12 »

หรือถ้าจะเอาแบบที่คุณบอลบอกก็ง่ายดี

โค๊ด:
@putenv("TZ=Europe/London");
$tz = +7; // Time Zone
$start_date = mktime(0, 0, 0, 4, 1, 2007); // Start at 4/1/2007 (m/d/Y)
$file = @file("publisher.txt"); // Data file

$timestamp = time()+3600*($tz);
for ($i=0; $i<count($file); $i++) {
    $movenext = $start_date+(86400*$i);
    if (gmdate("d/m/Y", $movenext) == gmdate("d/m/Y", $timestamp)) {
        list ($google_ad_client, $google_ad_channel) = explode("|", $file[$i]);
        break;
    }
}

echo $google_ad_client;
echo "<br />";
echo $google_ad_channel;


โดยที่ file publisher.txt เราใส่ข้อมุลแค่นี้ เดี๋ยวมันเรียงกันไปเอง

โค๊ด:
id1|chanel1
id2|chanel2
id3|chanel3
id4|chanel4
id5|chanel5


โดยที่ ผม set ค่าเริ่มต้นให้เป็นวันที่ 1/4/2007

1/4/2007 = id1
2/4/2007 = id2

เรียงมาเรื่อยๆแบบนี้  :lol:
บันทึกการเข้า

bubbleball
Administrator
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 442
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,727



ดูรายละเอียด
« ตอบ #19 เมื่อ: 04 เมษายน 2007, 16:50:08 »

อิอิ สบายเรา ไม่ต้องเหนื่อยให้เมื่อยตุ้ม :lol: แต่แบบนี้มันเหมือนบวกเข้าไปจากวันตั้งต้นแฮะ

php มันต้องแปลงเป็น mktime ก่อน ไม่เหมือน flash มี class date ดึงวันมาแล้วลบได้เลย  สมมุติกำหนดแค่วัน แบบนี้

โค๊ด:
var $pub_array = Array("id1","id2","id3");
var $initDate = 4;
var $today  = 5; //ให้ใชฟังก์ชั่นดึงวันมา จำไม่ได้ยกตัวอย่าง 5 เลยละกัน
var $diff =$today - $initDate;  //ไ้ด้ 1
var $pub_id = $pub_array[$diff];  //ไม่แน่ใจต้องลบ 1 หรือเปล่า ถ้า index เริ่มต้นคือ 0 ก็ต้องลบ
echo $pub_id;


อะไรประมาณนี้ ไม่ต้องจริงจังเรื่องความถูกต้องมากครับ ผมไม่ได้เขียนจริงจำ syntax ไม่ได้

แบบแรกของคุณตี๋ผมก็คิดเหมือนกัน ใช้ associative array แต่ถึกๆนั่งใส่ index แบบวันหน่อย พอๆกับสร้างไฟล์ตั้งชื่อตามวัน แต่ดีตรงที่กำหนดล่วงหน้าได้
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์