ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ThaiSEOBoard.comพัฒนาเว็บไซต์Programming+ อยากได้สคิปเสริชเวปทั่วโลกโดยใช้ API Google +
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: + อยากได้สคิปเสริชเวปทั่วโลกโดยใช้ API Google +  (อ่าน 3109 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
chonyagusa
สมุนแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 3
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 960



ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 22 มีนาคม 2007, 22:48:38 »

อยากได้สคิปเสริชทั่วโลก แบบเหมือนมีกูเกิ้ลในเวปเรา เอาระบบมันทั้งหมดมาในเวปเราอ่ะ

แล้วสามารถใส่โฆษณาแฝงของเราลงไปได้อ่ะ

ใครมีบ้าง ช่วยส่งให้ทีนะครับ หรือ PM มาก็ได้ หรือโพสแจกเลยก็ได้ แล้วแต่เลยอ่ะครับ

โครนอย่างไงก็ได้ แค่ดัดแปลง URL ก็ได้ อย่างไงก็ได้อ่ะครับ
บันทึกการเข้า

url=http://www.modelalive.com][/url]
th_____7@hotmail.com
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 62
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8,192



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 22 มีนาคม 2007, 22:55:31 »

ข้าวฟ่างทำเป็นครับ
บันทึกการเข้า
Tee++;
โปรแกรมเมอร์ จอหงวน
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 79
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,865



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #2 เมื่อ: 22 มีนาคม 2007, 23:01:48 »

ใน Google มีบอกไว้หมดเลยครับ ทั้งวิธีการต่อ ค่าที่ต้องส่งไป ค่าที่ได้รับคืนมา ถ้าเป็น api รุ่นเก่าจะใช้ SOAP แล้วคืนค่ากลับมาเป็น xml แต่ดึงได้แค่ 2,000 queries ต่อวัน

แต่ถ้าเป็นตัวใหม่จะเป็น ajax ซึ่งสามารถคืนค่าออกมาเป็น array ได้เลย สะดวกมากๆ แต่จำไม่ได้ว่า query ได้เท่าไหร่ต่อวัน

ตัวอย่างเล็กๆ น้อยๆ เอาไปเป็นแนวทางนะครับ

Search API
โค๊ด:

$baseurl = 'http://api.google.com/search/beta2';
$params = array(

'key' => $id,   // API key
'q'   => $_GET[query],    
'start' => 0,                                  
'maxResults' => 10,                          
'filter' => true,                            
'restrict' => '',                              
'safeSearch' => true,                        
'lr' => 'lang_en|lang_fr',                  
'ie' => '',                                  
'oe' => ''                                    
);
$soapclient = new soapclient($baseurl);
$data = $soapclient->call("doGoogleSearch", $params,
"urn:GoogleSearch", "urn:GoogleSearch");

print_r($data);


Ajax Search API
โค๊ด:

<script src="http://www.google.com/uds/api?file=uds.js&amp;v=0.1&amp;key=<? echo $APIKey; ?>" type="text/javascript"></script>
<script type="text/javascript">
//<![CDATA[
var gWebSearch;
function OnLoad() {
    // Initialize the web searcher
    gWebSearch = new GwebSearch();
    gWebSearch.setResultSetSize(GSearch.LARGE_RESULTSET);
    gWebSearch.setSearchCompleteCallback(null, OnWebSearch);
    gWebSearch.execute("<? echo $_GET[q]; ?>");
}
function OnWebSearch() {
    if (!gWebSearch.results) return;
    var searchresults = document.getElementById("searchresults");
    searchresults.innerHTML = "";

    var results = "";
    for (var i = 0; i < gWebSearch.results.length; i++) {
        var thisResult = gWebSearch.results[i];
        results += "<p>";
        results += "<a href=\"" + thisResult.url + "\">" + thisResult.title + "<\/a><br \/>";
        results += thisResult.content + "<br \/>";
        results += "<span class=\"url\">" + thisResult.url + "<\/span>";
        if (thisResult.cacheUrl) {
            results += " - <a class=\"cached\" href=\"" + thisResult.cacheUrl + "\">Cached <\/a>";
        }
        results += "<\/p>";
    }
    searchresults.innerHTML = results;
}
//]]>
</script>
บันทึกการเข้า

NSNOTTRUE
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 47



ดูรายละเอียด
« ตอบ #3 เมื่อ: 26 มีนาคม 2007, 09:52:27 »

http://www.nsfiles.info/uploads/1174919975.rar

google.com Search Engine Clone

ไม่รู้ใช้ได้ปะนะครับ
บันทึกการเข้า

url=http://nutkabpom.org]It's my life.[/url]
sunkoster
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 46
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,071



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #4 เมื่อ: 26 มีนาคม 2007, 11:34:17 »

อ้างจาก: "NSNOTTRUE"
http://www.nsfiles.info/uploads/1174919975.rar

google.com Search Engine Clone

ไม่รู้ใช้ได้ปะนะครับ


ถ้าเป็นตัวจากบิกโคลนแผ่น 1 ก็ใช้ได้เลยคับตัวนี้
แต่ในสคริมีลิงกลับ อยู่ด้วย แล้วก็ ปัปไอดีคนอื่นอยู่
ยังไงอย่าลืมแก้ด้วยคับ แล้วก็เอพีไอ เอาอันใหม่มาใส่นะอย่าเอาอันเดิมที่มีอยู่อิอิ
แล้วก็เซอจร์ไทย มันเพียนนะ ลองหาทางแก้ดู()อิอิ
   :lol:  :lol:
บันทึกการเข้า

EThaiZone
เจ้าพ่อโลลิค่อน
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 321
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 12,517



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #5 เมื่อ: 26 มีนาคม 2007, 11:40:18 »

ถ้าแกะ js ของ google
มันจะหักคอผมปะ ?

เห็นแล้วมันน่าแกะจริง ให้ตายเหอะ  :lol:
บันทึกการเข้า

iamnewbies
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 28
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 9,635



ดูรายละเอียด
« ตอบ #6 เมื่อ: 26 มีนาคม 2007, 15:34:01 »

และเลยจิ อยากได้มากเลยอะ แกะ java รุ่นใหม่ให้ดูดมาใช้ได้แบบรุ่นเก่าอะ
บันทึกการเข้า

ุอิอิ  พลุบๆโพล่ๆ  เข้าๆออกๆ เสียวๆ
janeos
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 265



ดูรายละเอียด
« ตอบ #7 เมื่อ: 26 มีนาคม 2007, 15:49:42 »

ajax ไม่จำกัด query ครับ

http://code.google.com/apis/soapsearch/api_faq.html#gen15

อ้างจาก: "Google"
11. What if I want to pay Google for the ability to issue more than 1,000 queries per day?

Google is no longer actively supporting the SOAP Search API, so we encourage you to use the AJAX Search API, which does not have a limit on the number of queries per day.


 :arrow: http://code.google.com/apis/ajaxsearch/
บันทึกการเข้า

Tee++;
โปรแกรมเมอร์ จอหงวน
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 79
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,865



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #8 เมื่อ: 28 มีนาคม 2007, 12:07:44 »

Ajax ตัวใหม่แกะมาดูดได้สบายๆ เลยครับไม่ยากไม่เย็นอะไรเลย สั่งเกตุว่าข้อมูลสุดท้ายจะถูกส่งมาที่ results การที่เราจะเอาข้อมูลนี้มาก็แค่ เอา input hidden มารับค่าไป แล้ว submit ไปแบบ auto เท่านั้นเองครับ เราก็จะได้ข้อมูลมา ปั่นเวบกันต่อแว้ว  :lol:  :lol:
บันทึกการเข้า

EThaiZone
เจ้าพ่อโลลิค่อน
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 321
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 12,517



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #9 เมื่อ: 28 มีนาคม 2007, 13:36:40 »

ajax มันจะส่งค่า referer แบบไหนเนี่ย ไม่เคยลองเช็ค  :?
บันทึกการเข้า

sharingidea
คนรักเสียว
*

พลังน้ำใจ: 1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 152



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #10 เมื่อ: 28 มีนาคม 2007, 13:46:36 »

อ้างจาก: "Tee++;"
Ajax ตัวใหม่แกะมาดูดได้สบายๆ เลยครับไม่ยากไม่เย็นอะไรเลย สั่งเกตุว่าข้อมูลสุดท้ายจะถูกส่งมาที่ results การที่เราจะเอาข้อมูลนี้มาก็แค่ เอา input hidden มารับค่าไป แล้ว submit ไปแบบ auto เท่านั้นเองครับ เราก็จะได้ข้อมูลมา ปั่นเวบกันต่อแว้ว  :lol:  :lol:


ขอตัวอย่าง code หน่อยจิ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์