ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ThaiSEOBoard.comอื่นๆCafeรับมือแก๊งปาหิน แผ่นนิรภัย ป้องชีวิตติดในรถ<<< คนมีรถโปรดอ่าน คนไม่มีก็อ่านได้จ้
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: รับมือแก๊งปาหิน แผ่นนิรภัย ป้องชีวิตติดในรถ<<< คนมีรถโปรดอ่าน คนไม่มีก็อ่านได้จ้  (อ่าน 1181 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
bigbossbear
Verified Seller
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 348
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,764ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 15 สิงหาคม 2009, 10:57:40 »นักประดิษฐ์ไทยไอเดียเจ๋งประดิษฐ์ "แผ่นนิรภัยป้องกันแก๊งปาหิน" ทำจากแผ่นโพลีคาร์บอเนต ซ้อนติดกับกระจกรถด้านใน โดยยึดด้วยตัวดูดกระจกสามารถถอดออกอย่างง่ายดาย โดยทดลองใช้เครื่องยิงลูกเหล็กและนอตขณะกระจกเคลื่อนที่ด้วยความเร็ว 70-350 กม./ชม. ลูกเหล็กไม่สามารถทะลุผ่านแผ่นนิรภัยได้ แถมใจกว้างไม่จดสิทธิบัตร ด้านการไล่ล่าแก๊งมือบอนยิงหนังสติ๊กใส่รถ ผบก.ภ.จ.ชุมพรเผยรู้ตัวกลุ่มวัยรุ่นต้องสงสัย 4 คน อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับ

จากพฤติกรรมเถื่อนถ่อยของ กลุ่มวัยรุ่นคะนอง ปาหินใส่รถยนต์ตามท้องถนน จนระบาดกลายเป็นแฟชั่นอุบาทว์สร้างความหวาดผวาแก่ผู้ใช้รถใช้ถนน โดยเฉพาะเส้นทางสู่ภาคใต้ที่เกิดเหตุปาหิน และใช้หนังสติ๊กยิงใส่ รถแทบไม่เว้นวันทั้งที่ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องระดมกำลังตรวจตรา ป้องกันอย่างสุดฤทธิ์ เพื่อบรรเทาความเสียหายจากเหตุดังกล่าว นักประดิษฐ์ไทย "ปิ๊ง" ไอเดียคิดค้นแผ่นนิรภัยป้องกันคนปาหินใส่กระจกรถยนต์ ได้เป็นผลสำเร็จ โดยเมื่อวันที่ 8 ส.ค. ที่อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี มีการจัดงานมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ 2552 ระหว่างวันที่ 8-23 ส.ค. พบว่าที่บริเวณส่วนจัดแสดงของกระทรวงกลาโหม มีบริษัทเอกชนไทยนำผลงานการประดิษฐ์อุปกรณ์ทางราชการทหาร ตำรวจ ที่คิดค้นขึ้นมาจัดแสดงให้ประชาชนชมจำนวนหลายชนิด รวมทั้งแผ่นนิรภัยที่ใช้สำหรับติดกระจกรถยนต์ ป้องกันแรงกระแทกจากการถูกก้อนหินปาใส่กระจกรถ มีคนให้ความสนใจสอบถามกันเป็นจำนวนมาก

พ.ต.ทรงพล เอี่ยมบุญฤทธิ์ อดีตนายทหารสรรพาวุธทหารบก กรรมการผู้จัดการบริษัท พรีซิพาร์ท จำกัด ผู้คิดค้นแผ่นนิรภัยติดกระจกรถยนต์ กล่าวว่า ได้คิดค้นอุปกรณ์ที่ใช้ทางราชการทหารและตำรวจส่วนใหญ่เป็นอุปกรณ์ในการช่วย เหลือตัวประกัน อาทิ กระสุนยาง เครื่องยิงแหจับผู้ร้าย ระเบิดเสียง และเสื้อเกราะบางระจันซึ่งเป็นเสื้อเกราะราคาถูกที่ผลิตโดยคนไทย ถูกนำไปใช้ ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ นอกจากนี้ยังรับติดตั้งอุปกรณ์กันกระสุนในรถยนต์ กระทั่งได้ดูข่าวแก๊งปาหินระบาดในหลายจังหวัดมีคนเสียชีวิตและบาดเจ็บ จึงคิดทำแผ่นนิรภัย ใช้เวลาทดลองอยู่ไม่นานก็เป็นผลสำเร็จ ตั้งชื่อผลงานชิ้นนี้ว่า "แผ่นนิรภัยป้องกันแก๊งปาหิน"

พ.ต.ทรงพล กล่าวว่า แผ่นนิรภัยทำจากแผ่นโพลีคาร์บอเนต เป็นพลาสติกใสเกรดสูงทนต่อความร้อนและแรงกระแทก เป็นพลาสติกทางวิศวกรรมมีการนำไปใช้ ทางด้านอากาศยานและเรือดำน้ำ และใช้เป็นตัวชั้นในสุดในการติดตั้งกระจกรถยนต์กันกระสุน นอกจากนี้ยังมีการนำมาใช้ทำโล่ปราบจลาจลของตำรวจ ทำหลังคาบ้านและใช้ตกแต่งภายนอกภายในอาคาร ได้เห็นความทนทานจึงนำมาติดตั้งซ้อนกับกระจกรถยนต์ด้านในตัวรถ โดยใช้แผ่นโพลีคาร์บอเนตหนา 3 มม. ขึ้นไป จากนั้นทดลองให้กระจกเคลื่อนที่ด้วยความเร็วและใช้เครื่องยิงลูกเหล็กขนาด เล็กเท่าหัวนอตและใหญ่กว่ากำมือยิงใส่กระจก ใช้ความเร็วตั้งแต่ 70 กม./ชม. ไปจนถึง 350 กม./ชม. ปรากฏว่าลูกเหล็กทุกขนาดพุ่งทะลุกระจกแต่ไม่ทะลุแผ่นโพลีคาร์บอเนตที่ รองอยู่ด้านใน ทำให้คนที่อยู่ในรถปลอดภัยจากแรงกระแทก

อดีตนายทหาร สรรพาวุธทหารบกกล่าวอีกว่า แผ่น นิรภัยมีความแข็งแรงมากหากใช้ความหนา 20 มม.ขึ้นไปสามารถกันกระสุนปืนพกได้   การติดตั้งกับรถยนต์ก็ทำได้ง่าย เพียงยึดเกาะกระจกด้วยตัวดูดกระจกเท่านั้น สามารถ ถอดออกนำไปใช้กับรถรุ่นเดียวกันได้ รถเก๋งจะใช้ 4 แผ่น ติดตั้งด้านหน้าฝั่งซ้ายและขวา 2 แผ่น กระจกข้างฝั่งซ้าย และขวา 2 แผ่น ราคาด้านหน้าอยู่ที่แผ่นละ 2,500 บาท ด้านข้าง 1,500 บาท แต่หากเป็นรถโดยสารหรือรถบัสราคาจะสูงขึ้นตามขนาดของรถ ขณะนี้มีคนสนใจจองติดตั้งกว่า 50 คัน ส่วนใหญ่เป็นคนที่ต้องเดินทางลงใต้ ส่วนใน จ.พระนครศรีอยุธยา จองติดตั้งประมาณ 10 คัน แต่หากเป็นหน่วยงานราชการหรือโรงเรียนจะคิดในราคาต้นทุนเท่านั้น ผลงานนี้ไม่ได้จดสิทธิบัตรเพราะเห็นว่าเป็นการทำเพื่อสังคม หากมีคนจะนำไปทำเลียนแบบก็คงว่าอะไรไม่ได้แต่ขอให้ระวังหากใช้วัสดุไม่ถูก ต้องจะเป็นอันตราย

ส่วนคดีแก๊งมือบอนปาหินและยิงหนังสติ๊กใส่ รถยนต์บนถนนเพชรเกษม และถนนสายเอเชีย 41 ในพื้นที่ จ.ชุมพร ทำให้มีรถยนต์ได้รับความเสียหายรวม 14 คันนั้น ความคืบหน้าเมื่อเวลา 15.00 น. วันเดียวกัน พล.ต.ต.อภิชาติ เชื้อเทศ ผบก.ภ.จ.ชุมพร พ.ต.ท.ธานี นาคหกวิ รอง ผกก.สส.สภ.ท่าแซะ นำกำลังไปตรวจหาหลักฐานที่เกิดเหตุคนร้ายใช้หนังสติ๊กยิงรถปิกอัพโตโยต้าไม ตี้เอ็กซ์ ทะเบียน บน 2195 ชุมพร และรถเก๋งนิสสันซาลูน ทะเบียน ก-2346 กรุงเทพมหานคร เมื่อคืนวันที่ 13 ส.ค.ที่ผ่านมา บนถนนสายเพชรเกษม กม.468-469 และ กม.469-470 ต.ทรัพย์อนันต์ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร

จาก นั้น พล.ต.ต.อภิชาติ เชื้อเทศ ผบก.ภ.จ.ชุมพร เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องดำเนินมาตรการเข้มข้นเพื่อป้องกันไม่ให้ เกิดเหตุการณ์ขึ้นอีก ทั้งจัดกำลังสายตรวจ สายสืบออกตระเวนพื้นที่เป้าหมายตลอดทั้งคืนในช่วงระยะนี้  เพื่อให้ประชาชนที่ใช้เส้นทางเกิดความสบายใจ ส่วนคนร้ายที่ก่อเหตุในหลายพื้นที่ขณะนี้ จับได้แล้วในพื้นที่ อ.ท่าแซะ 2 คน อายุระหว่าง 16-17 ปี คนร้ายที่ก่อเหตุใน อ.ทุ่งตะโก จับได้ 1 คน อายุ 17 ปี และออกหมายจับอีก 2 คน อยู่ระหว่างหลบหนี ขณะนี้รู้แหล่งกบดานแล้ว ส่วนคนร้ายที่ก่อคดีใช้ หนังสติ๊กยิงรถได้รับความเสียหาย 2 คัน ล่าสุดในพื้นที่ อ.ท่าแซะ ตอนนี้รู้ตัวกลุ่มวัยรุ่นต้องสงสัยแล้วมีประมาณ 4 คน กำลังรวบรวมพยานหลักฐาน คาดว่าอีก 7-10 วัน จะสามารถจับกุมตัวมาดำเนินคดีได้

ทีมา : thairath.co.th


ลองไปใช้กันดูวั นก่อนดูรายการทีวี  เห็นมีสาธิตด้วย กันได้ในระดับหนึ่ง อย่างน้อยถ้าโดนปา กระจกแตกจริง แต่หินไม่ทะลุมา Smiley :Smiley
บันทึกการเข้า

nocturne in the moonlight
Verified Seller
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 278
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,272ดูรายละเอียด
« ตอบ #1 เมื่อ: 15 สิงหาคม 2009, 11:05:23 »

อืม ดี จั ง แต่ไอ้คนปานี่ จับ ได้ ไม่ควรจะเอาไว้ นะ เป็นเด็กนรก ก็สมควร ไปอยู่ในนรก  เลว จิง ๆ
บันทึกการเข้า

SHIINZ
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 76
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,962ดูรายละเอียด
« ตอบ #2 เมื่อ: 15 สิงหาคม 2009, 11:35:20 »

ภาระก็ตกมาอยู่ที่ประชาชนอีกแล้วซินะ  Lips Sealed ตนแลเป็นที่พึ่งแห่งตน
บันทึกการเข้า

รับจัดสวน ราคาถูกและเป็นกันเอง บริการ จัดสวนสวย ด้วยทีมงานมืออาชีพ εïз
trvoy
Verified Seller
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 21
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,926ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #3 เมื่อ: 15 สิงหาคม 2009, 12:04:41 »

จุดมุ่งหมาย เอาไว้ขับลงสามจังหวัดชายแดนมากกว่าครับ..
บันทึกการเข้า

... ตั้งใจหาเงิน ...
golf98765
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 8
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,476ดูรายละเอียด
« ตอบ #4 เมื่อ: 15 สิงหาคม 2009, 12:21:43 »

Angry
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 11 ธันวาคม 2019, 07:43:35 โดย golf98765 » บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์