ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ThaiSEOBoard.comความรู้ทั่วไปE-commerceขายออนไลน์ใช้ขนส่งไหนดีน๊า...!!!
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ขายออนไลน์ใช้ขนส่งไหนดีน๊า...!!!  (อ่าน 967 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Mr.Printer
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 28 พฤษภาคม 2022, 14:51:11 »

ขายออนไลน์ใช้ขนส่งไหนดีน๊า...!!!
   ขายออนไลน์ใช้ขนส่งไหนดีน้า เชื่อว่าแม่ค้าออนไลน์มือใหม่หรือแม่ค้าออนไลน์หลายๆคนต้องมีคำถามนี้ในใจแน่นอน วันนี้แอดมินจะมาช่วยไขข้อข้องใจให้ค่ะ
 
   การเลือกขนส่งต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง แอดมินแยกออกมาเป็นข้อๆให้ดังนี้
1.อัตราค่าขนส่ง ตรงนี้ร้านค้าออนไลน์สามารถดีลขอส่วนลดกับขนส่งต่างๆได้โดยตรง เพื่อให้ได้ราคาค่าส่งพิเศษ
2.ระยะเวลาการรับ-ส่งสินค้า ลูกค้าที่สั่งซื้อสินค้าต้องการความรวดเร็วในการจัดส่ง จึงจำเป็นต้องเลือกขนส่งที่มีความรวดเร็ว โดยปกติ ก.ท.ม. และปริมณฑล จะประมาน 1-2 วันหลังส่ง หรือ ต่างจังหวัดประมาน 1-3 วันหลังส่ง
3.การบริการของขนส่ง เช่น การเข้ารับส่งสินค้าถึงบ้าน เป็นการเพิ่มความสะดวก สบายให้กับตัวแม่ค้าออนไลน์ หรือให้อุปกรณ์การแพคฟรีเช่น กล่อง ถุง สก๊อตเทป เป็นต้น จะช่วยประหยัดต้นทุนเรื่องอุปกรณ์การแพคสินค้า
4.ขนส่งใกล้บ้าน สาเหตุที่ต้องเลือกขนส่งใกล้บ้านหากกรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน สินค้าหาย หรือตกหล่น ได้ติดตามสอบถามสาขาได้สะดวก
5.เว็บไซต์และโปรแกรมสำหรับทำใบปะหน้า ใช้งานง่าย และมีความหลากหลายของขนาดใบปะหน้าพัสดุ
   ทั้งหมดนี้เป็นการเลือกเบื้องต้นที่แอดมินแยกออกมาให้ แต่สำหรับบางร้านอาจมีข้ออื่นๆเพิ่มเติม ตามความต้องการ และการทำงาน แต่ทั้งนี้ทุกสิ่งต้องอื้ออำนวยความสะดวกให้กับร้านค้ามากที่สุด ขนส่งที่เป็นที่นิยมของร้านค้าออนไลน์ส่วนมาก ได้แก่ ขนส่ง Flash ,Kerry, J&T และ ไปรษณีย์
     
มาดูตารางเปรียบอัตราคาบริการ และข้อดีของแต่ละขนส่งกันค่ะ
1.ขนส่ง Flash Express ข้อดี ราคาถูกสำหรับชิ้นเล็ก พิมพ์ผ่าน App  ได้ ส่งค่อนข้างเร็ว โปรโมชั่นเยอะ มีบริการเข้ารับสินค้าถึงบ้านไม่จำกัดจำนวนชิ้น มี COD (ระวังค่าบริการพื้นที่ห่างไกล)
 

2.ขนส่งไปรษณีย์ไทย ราคาถูกสำหรับของชิ้นใหญ่ มีทั้ง EMS และ ลงทะเบียน จัดส่งเร็ว มีสาขาเยอะ มี COD ไม่มีค่าพื้นที่ห่างไกล
 
3.ขนส่ง J&T Express  ราคาถูกสำหรับสินค้าทั่วไป คิดตามน้ำหนักหรือขนาดพัสดุ มี COD มีบริการเข้ารับสินค้าถึงบ้าน การจัดส่งเร็วในบางพื้นที่ (มีค่าบริการพื้นที่ห่างไกล)
 

4.ขนส่ง Kerry Express  ราคาค่าส่งค่อนข้างสูง แต่เหมาะกับการจัดส่งของที่มีน้ำหนัก คิดตามขนาดสินค้า จัดส่งสินค้าเร็ว มีบริการ Same day, มีระบบ COD (มีค่าบริการพื้นที่ห่างไกล)
 
เมื่อเลือกขนส่งที่โดนใจได้แล้ว ที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับแม่ค้าพ่อค้าขายออนไลน์คือเครื่องปริ้น สำหรับไว้ปริ้นใบปะหน้าพัสดุของขนส่งต่างๆ ช่วย ลดข้อผิดพลาดจากการเขียน หรือจะปริ้นผ่านระบบขนส่งพร้อมเลขพัสดุเลยก็ดีค่ะ การปริ้นผ่านระบบขนส่งจะช่วยให้เวลาไปส่งสินค้ารวดเร็วขึ้น พนักงานยิง BARCODE ได้เลยทำให้ไม่ต้องเสียเวลารอนาน เพิ่มความสะดวกรวดเร็วในการแพ็คสินค้า ปริ้น แปะ ส่ง จบ นอกจากนี้การใช้เครื่องปริ้นไร้หมึกยังช่วยลดต้นทุน เพิ่มกำไรและทำให้ร้านค้าดูมืออาชีพขึ้นอีกด้วยนะคะ  หากยังไม่รู้จะปรึกษาใคร มาปรึกษา Mr.Printer ได้ค่ะ ทางร้านแนะนำด้วยความจริงใจ และใช้งานได้ตอบโจทย์ที่ลูกค้าต้องการ ทางร้านมีเครื่องปริ้นหลากหลาย พร้อมคลิป VDO มากมายไว้คอยซัพพอร์ตลูกค้า ทั้งแม่ค้าออนไลน์มือใหม่ และร้านค้าออนไลน์ที่ต้องการขยายกิจจการ Mr.Printer ยินดีบริการทุกท่านค่ะ
สนใจติดต่อสอบถาม TEL: 097-447-5573 , LINE: @mr.printer   
Facebook :