ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ThaiSEOBoard.comความรู้ทั่วไปSearch Engine Optimizationทำ SEO 5 ขั้นตอนสำหรับความสำเร็จในการค้นหาระยะยาว
หน้า: [1] 2 3 ... 5   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ทำ SEO 5 ขั้นตอนสำหรับความสำเร็จในการค้นหาระยะยาว  (อ่าน 13302 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
hirase8888
สมุนแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 42
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 672ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 16 เมษายน 2022, 13:16:02 »

ทำ SEO 5 ขั้นตอนสำหรับความสำเร็จในการค้นหาระยะยาว

ก่อนที่คุณจะตระหนักถึงคำมั่นสัญญาของ SEO คุณต้องผ่านกระบวนการนี้เสียก่อน เรียนรู้วิธีนำการเข้าชม โอกาสในการขาย รายได้ และความสำเร็จมาสู่ธุรกิจของคุณ

จริงๆ ก็ไม่ถือเป็นความลับกับการทำ SEO เพราะจะหมายถึงการอยู่ในเกมที่ยาวนาน การเพิ่มประสิทธิภาพเป็นกระบวนการที่ไม่สิ้นสุด อยู่มาวันหนึ่ง คุณอยู่ในอันดับต้นๆ ของผลการค้นหา และวันถัดมา คู่แข่งของคุณเผยแพร่สิ่งใหม่ๆ ที่ทำให้คุณตกต่ำ คำมั่นสัญญาของ SEO สามารถนำการเข้าชม รายได้ และการเติบโตมาสู่ธุรกิจของคุณ แต่นักการตลาดจำนวนมากยอมแพ้ทันทีหลังจากเริ่มต้น พวกเขารักสัญญามากกว่าที่พวกเขารักกระบวนการ อันที่จริง กระบวนการนี้เป็นกุญแจสำคัญในการบรรลุเป้าหมายสุดท้ายของคุณใน SEO

do-seo
ทำความเข้าใจกับกระบวนการ SEO
SEO ก็เหมือนฟิตเนส ในสมรรถภาพทางกาย ไม่มีทางลัดในการเล่นเกมระบบ (เช่น ร่างกายของคุณ) เว้นแต่คุณจะยอมรับความเสี่ยงต่อสุขภาพอย่างร้ายแรง คุณต้องมีแผนและยึดมั่นในมัน นั่นหมายถึงการออกกำลังกาย การกินที่ถูกต้อง และผลักดันตัวเองให้พัฒนาตนเองอย่างต่อเนื่องอย่างเป็นธรรมชาติ ในทำนองเดียวกัน ใน SEO ไม่มีทาง “เล่นเกมอัลกอริทึม” (เช่น Google) เว้นแต่คุณจะคาดหวังว่าจะตัดมุม ซึ่งเป็นสิ่งที่ฉันไม่แนะนำ

ดังนั้นดูค่อนข้างแปลกใจเมื่อเร็วๆ นี้ในการโทรศัพท์หาลูกค้าทุกเดือนเพื่อทราบว่าลูกค้ารายใหญ่รายหนึ่งของฉันไม่อดทนกับกระบวนการ SEO คนที่ประสบความสำเร็จมากขนาดนี้ และคนที่มักจะปฏิบัติตามกระบวนการเพื่อให้คำมั่นสัญญาของลูกค้าและกรณีต่างๆ มากขึ้น ไม่เข้าใจ รักและเคารพกระบวนการ SEO อย่างไร คุณไม่สามารถทำตามสัญญาได้หากไม่ทำตามขั้นตอน SEO (และรูปแบบส่วนใหญ่ของการตลาดดิจิทัล) เป็นกระบวนการที่ใช้ความอดทนและกลยุทธ์ จะทำให้คุณได้รับคำมั่นสัญญาเกี่ยวกับการเข้าชมใหม่ โอกาสในการขาย ลูกค้า รายได้ และการเติบโต เพื่อให้เข้าใจกระบวนการ คุณต้องสร้างแผน มีกลยุทธ์ และรู้ขั้นตอนทั้งหมดในกระบวนการ

1. การตรวจสอบ
กระบวนการของเราเริ่มต้นด้วยการตรวจสอบทางเทคนิคและ/หรือเนื้อหาเสมอ การตรวจสอบทางเทคนิค การตรวจสอบทางเทคนิคจะพิจารณาทุกองค์ประกอบบนเว็บไซต์ที่อาจส่งผลต่อประสิทธิภาพ SEO ของคุณ หนึ่งในองค์ประกอบที่สำคัญที่สุดคือความเร็ว ฉันเคยเห็นเว็บไซต์จำนวนมากใส่วิดีโอแนะนำขนาดใหญ่ในหน้าแรกซึ่งใช้เวลาในการโหลดนานเกินไป

ผลลัพธ์? คุณมีอัตราตีกลับสูงและสูญเสียผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าหรือลูกค้า หากพวกเขาทำวิดีโอในเวอร์ชันที่เล็กกว่าหรือย้ายเนื้อหาที่เกี่ยวข้องมากขึ้นในครึ่งหน้าบน ความเร็วและการแปลงของพวกเขาจะดีขึ้นมาก การตรวจสอบทางเทคนิคควรเจาะลึกและใช้เวลาหลายสัปดาห์กว่าจะเสร็จสมบูรณ์ ขึ้นอยู่กับว่ามีอะไรผิดปกติกับไซต์

การตรวจสอบเนื้อหา
หากคุณมีเว็บไซต์ขนาดใหญ่ที่มีเนื้อหาเป็นพันๆ หน้า ก็ถือว่าคุ้มค่าที่จะทำการตรวจสอบเนื้อหา การตรวจสอบเนื้อหาจะช่วยให้คุณระบุได้ว่าหน้าใดทำงานได้ดีและหน้าใดมีประสิทธิภาพต่ำ จากนั้น คุณสามารถตัดสินใจได้ว่าเนื้อหาส่วนใดที่จะเก็บ เพิ่มประสิทธิภาพ หรือเขียนใหม่ หรือลบออกจากเว็บไซต์ของคุณโดยสิ้นเชิง เมื่อคุณลบเนื้อหาออกจากเว็บไซต์ของคุณ คุณอาจเห็นการเข้าชมลดลง แต่นั่นคือประเด็น คุณต้องการขัดขวางการรับส่งข้อมูลที่ไม่เกี่ยวข้อง การเข้าชมที่ไม่เกี่ยวข้อง (เช่น ผู้เข้าชมที่ไม่สอดคล้องกับผู้ชมเป้าหมายของคุณ) ไม่น่าจะแปลงเป็นลูกค้าหรือลูกค้า ในแง่นั้น การเข้าชมนั้นไม่เป็นประโยชน์ต่อธุรกิจของคุณจริงๆ

การตรวจสอบเนื้อหาทำให้คุณสามารถ “ตัด” เนื้อหาที่ขับเคลื่อนการเข้าชมที่ไม่เกี่ยวข้องออก แล้วมุ่งเน้นที่การเพิ่มประสิทธิภาพเนื้อหาที่น่าจะให้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดสำหรับธุรกิจของคุณ จากนั้น เมื่อเครื่องมือค้นหาจัดทำดัชนีเนื้อหาที่เกี่ยวข้องและปรับให้เหมาะสมทั้งหมดแล้ว คุณควรเริ่มเห็น Conversion มากขึ้น

“SEO เป็นปริศนา ใส่ชิ้นส่วนเข้าด้วยกัน”

2. เทคนิค SEO
การ Index

การทำ site structure

การทำ h1

ทำ keyword mapping

การเลือกคีย์เวิร์ด

วิเคราะห์คีย์เวิร์ด ที่เหมาะสม

การทำ Internal link

ดูเรื่อง site speed

การทำ AMP

ทำ backlink

การปรับปรุง SEO ทางเทคนิคของคุณต้องใช้แนวทางแบบองค์รวม การแก้ปัญหาเพียงรายการเดียวในรายการนี้ไม่สามารถขยับเข็มได้จริงๆ คุณต้องพิจารณาทุกอย่างหากต้องการให้เว็บไซต์ของคุณทำงาน ฉันชอบที่จะใช้การเปรียบเทียบของบ้านที่นี่: บ้านต้องมีฐานราก ไฟฟ้า ประปา ผนัง และหลังคา ถ้าคุณไม่มีสิ่งเหล่านี้ แสดงว่าคุณไม่มีบ้าน คุณมีเปลือก เช่นเดียวกับเทคนิค SEO คุณต้องได้รับองค์ประกอบเหล่านี้ทั้งหมดเพื่อให้มีเว็บไซต์ที่ปรับให้เหมาะสม

3. วิเคราะห์คีย์เวิร์ด
วิเคราะห์คีย์เวิร์ดเป็นส่วนสำคัญของการทำ SEO หากไม่มีการส่วนนี้ คุณจะเพียงแค่คาดเดาว่าผู้ใช้ค้นหาธุรกิจ ผลิตภัณฑ์ หรือบริการของคุณอย่างไร เครื่องมือวิจัยคำหลักเปิดเผยว่าผู้ใช้ค้นหาคำใดคำหนึ่ง ยากเพียงใดในการจัดอันดับสำหรับคำนั้น และคำที่เกี่ยวข้องคำใดที่ผู้คนใช้เพื่อค้นหาข้อมูลออนไลน์ กระบวนการนี้เริ่มต้นด้วยการคิดถึงเงื่อนไขสมมุติฐานที่กลุ่มเป้าหมายของคุณอาจใช้เพื่อค้นหาธุรกิจของคุณ จากนั้นใช้เครื่องมือ SEO เพื่อตรวจสอบหรือหักล้างสิ่งที่คุณค้นพบ การวิจัยไซต์ของคู่แข่งของคุณเป็นอีกวิธีที่ดีในการแสดงโอกาสคำหลัก สุดท้ายนี้ การวิจัยคีย์เวิร์ดช่วยให้คุณค้นพบคีย์เวิร์ดเฉพาะทางภูมิศาสตร์เพื่อช่วยในการกำหนดกลยุทธ์ SEO ของคุณให้เข้ากับท้องถิ่น ฉันขอแนะนำให้อ่านคู่มือที่ยอดเยี่ยมของ Roger Montti วิธีทำวิจัยคำหลักสำหรับ SEO: ทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้

4. กลยุทธ์ Content
นี่คือเนื้อหาหลักที่กำหนดเป้าหมายคำหลักและหัวข้อหลักของคุณ สร้างเนื้อหาที่เกี่ยวกับบริการหรือผลิตภัณฑ์ของคุณ (เช่นใช้คีย์เวิร์ดคำว่า “เงินสด”) คุณสามารถปรับปรุงเนื้อหานี้เพิ่มเติมโดยเขียนเกี่ยวกับบริการและผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องอื่นๆ ที่คุณนำเสนอ และคำหลักหางยาวที่เกี่ยวข้อง เนื้อหาคำถามที่พบบ่อย สร้างหน้าที่ตอบคำถามทั่วไปที่ผู้ชมของคุณน่าจะถามโดยใช้ Google


ประสบการณ์ผู้ใช้ คิดหาวิธีปรับปรุงเนื้อหาของคุณ (เช่น การใช้ภาพ) การนำทางเว็บไซต์ของคุณ (เช่น การลิงก์ไปยังหน้าที่เกี่ยวข้องอื่นๆ ในเว็บไซต์ของคุณ) และคำกระตุ้นการตัดสินใจ (เช่น ให้คำปรึกษาฟรี นัดหมาย ดาวน์โหลดเนื้อหา) สัญญา การสร้างเนื้อหาที่มีจุดประสงค์จะดึงดูดคนที่คุณต้องการให้เป็นลูกค้าหรือลูกค้าของคุณ ทำให้ผู้คนเข้าใจว่าคุณเป็นใคร สิ่งที่คุณนำเสนอ และค้นหาสิ่งที่พวกเขากำลังมองหาได้อย่างง่ายดาย คุณจะได้รับรางวัลด้วยโอกาสในการขายและ Conversion มากขึ้น

5. การไต่อันดับ
ตกลง คุณไม่สามารถควบคุม Google หรือการจัดอันดับของเครื่องมือค้นหาใดๆ อย่างไรก็ตาม คุณสามารถเข้าใจวิธีการทำงานของอัลกอริธึมการค้นหาได้อย่างแน่นอน ซึ่งช่วยได้ แต่ไม่เคยมีการรับประกัน ที่กล่าวว่ามีกระบวนการหนึ่งที่สามารถทำงานได้ ทำได้ดีในทุกประเด็นก่อนหน้านี้ที่เราได้พูดคุยกัน และคุณควรเห็นความสำเร็จของ SEO รู้จักผู้ชมของคุณ สร้างเนื้อหาที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ชมของคุณ มอบประสบการณ์เว็บไซต์ที่ยอดเยี่ยมให้กับผู้ชมของคุณ ง่ายไหม? แต่มันได้ผล

หากคุณทำทุกอย่างที่ทำได้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพไซต์ของคุณและสร้างแบรนด์ของคุณ และคุณนำเสนอผลิตภัณฑ์หรือบริการที่มีคุณภาพ ย่อมหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่คุณจะได้รับรางวัลด้วยการมองเห็นการค้นหาทั่วไปที่คุณสมควรได้รับ

บทสรุป
“ความสำเร็จคือการเดินทาง ไม่ใช่จุดหมายปลายทาง” คำพูดนี้เป็นจริงสำหรับ SEO เช่นเดียวกับชีวิต หากคุณดูผลลัพธ์สุดท้ายอยู่เสมอ คุณจะพลาดการผจญภัย การเรียนรู้ และประสบการณ์ของกระบวนการ ทุกกลยุทธ์ SEO ที่ประสบความสำเร็จเริ่มต้นด้วยแผน จากนั้นมันเป็นเรื่องของการทำงานในระยะยาว SEO เป็นการวิ่งมาราธอน ไม่ใช่การวิ่งระยะสั้น วิธีเดียวที่จะไปถึงที่ที่คุณต้องการคือการพัฒนาและปฏิบัติตามกระบวนการ กระบวนการนี้สามารถพัฒนาได้ตลอดเวลา แต่แผนที่เหมาะสมเป็นวิธีที่ดีกว่า “การผูกขาด” เมื่อพูดถึงกลยุทธ์ SEO ของคุณ จากนั้น คุณจะสามารถเฉลิมฉลองความสำเร็จในทุกย่างก้าว ปรับปรุงแนวทางของคุณเมื่อเวลาผ่านไป และที่สำคัญที่สุดคือ เพลิดเพลินไปกับกระบวนการ SEO ตลอดอายุธุรกิจของคุณ

อ่านเพิ่มเติม >> https://www.natchai.online/%e0...8%97%e0%b8%b3-seo/seo-success/
บันทึกการเข้า

สอน SEO รับทำ Google Ads https://www.seo928.com/
jewyi
คนรักเสียว
*

พลังน้ำใจ: 3
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 147ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 16 เมษายน 2022, 17:22:22 »

 wanwan017
บันทึกการเข้า

aomsinbe4
คนรักเสียว
*

พลังน้ำใจ: 18
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 184ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #2 เมื่อ: 16 เมษายน 2022, 19:22:27 »

ใช้ Google translate โดยตรงมารึเปล่าคะ?
เป็นภาษาไทยที่อ่านยากมากเลย จับใจความแทบจะไม่ได้เลยค่ะ

 อยากแนะนำให้เกลาอีกสักรอบก่อน จะได้อ่านกันได้สบายๆนะคะ
 wanwan008
บันทึกการเข้า

potatobug
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 2
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 90ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #3 เมื่อ: 16 เมษายน 2022, 20:26:27 »

 wanwan012
บันทึกการเข้า
ivar
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 70
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,573ดูรายละเอียด
« ตอบ #4 เมื่อ: 16 เมษายน 2022, 21:26:46 »

ขอบคุณค่ะ
บันทึกการเข้า

Zionistic
สมุนแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 9
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 512ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #5 เมื่อ: 16 เมษายน 2022, 23:34:07 »

ขอบคุณครับ
บันทึกการเข้า

Prikky
คนรักเสียว
*

พลังน้ำใจ: 1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 117ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #6 เมื่อ: 16 เมษายน 2022, 23:36:39 »

 wanwan008
บันทึกการเข้า

jam
สมุนแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 22
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 504ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #7 เมื่อ: 17 เมษายน 2022, 07:39:44 »

 wanwan011
บันทึกการเข้า

MartXP
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 73ดูรายละเอียด
« ตอบ #8 เมื่อ: 18 เมษายน 2022, 03:10:17 »

ขอบคุณครับ
บันทึกการเข้า

yok38_ns
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 29
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 418ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #9 เมื่อ: 28 เมษายน 2022, 00:08:17 »

ขอบคุณครับ wanwan011
บันทึกการเข้า

ขายส่งอุปกรณ์ปลูกต้นไม้ไฟปลูกกัญชา ลดราคาทุกรุ่นเต็นท์ปลูกกัญชา จะช่วยให้คุณประหยัดค่าไฟกระถาง air pot ราคาถูก
ชื่อพี หน้าตาดีมาก
สมุนแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 10
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 505ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #10 เมื่อ: 28 เมษายน 2022, 13:47:11 »

ขอบคุณครับผม  wanwan011 wanwan011
บันทึกการเข้า
Linlin
คนรักเสียว
*

พลังน้ำใจ: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 129ดูรายละเอียด
« ตอบ #11 เมื่อ: 28 เมษายน 2022, 14:39:43 »

 wanwan017
บันทึกการเข้า

www.จัดอันดับ.net
siwatpom
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 2
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 92ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #12 เมื่อ: 29 เมษายน 2022, 18:37:34 »

แจ่มครับผม wanwan003
บันทึกการเข้า

ฝากโปรไฟล์หน่อยนะครับ: https://fastwork.co/user/siwatpom
kumjuji
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 39ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #13 เมื่อ: 30 เมษายน 2022, 19:17:18 »

สุดยอดงับ wanwan013
บันทึกการเข้า
Best789.
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 5
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 301ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #14 เมื่อ: 02 พฤษภาคม 2022, 10:58:15 »

เยี่ยมเลยครับ  wanwan008
บันทึกการเข้า
MartXP
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 73ดูรายละเอียด
« ตอบ #15 เมื่อ: 03 พฤษภาคม 2022, 00:27:54 »

ขอบคุณครับ
บันทึกการเข้า

RICHEST
Verified Seller
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 354
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,233ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #16 เมื่อ: 03 พฤษภาคม 2022, 00:31:37 »

ขอบคุณครับผม Shocked
บันทึกการเข้า

Appman
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 77
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,021ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #17 เมื่อ: 03 พฤษภาคม 2022, 01:17:17 »

ขอบคุณมากเลยครับ
บันทึกการเข้า

tomboy69
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 44
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 200ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #18 เมื่อ: 03 พฤษภาคม 2022, 03:19:15 »

ขอบคุณครับ
บันทึกการเข้า

somruk30
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 35
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,306ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #19 เมื่อ: 03 พฤษภาคม 2022, 18:48:17 »

ขอบคุณครับ  wanwan012
บันทึกการเข้า

หน้า: [1] 2 3 ... 5   ขึ้นบน
พิมพ์