ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ThaiSEOBoard.comอื่นๆCafeต้องการขายรถมือสอง ทำอย่างไรให้ปลอดภัย ได้เงินจริง? มาหาคำตอบกับ CARRO
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ต้องการขายรถมือสอง ทำอย่างไรให้ปลอดภัย ได้เงินจริง? มาหาคำตอบกับ CARRO  (อ่าน 1800 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
diedhardman
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 23ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 05 มกราคม 2022, 14:18:51 »
ท่ามกลางสถานการณ์เศรษฐกิจที่ไม่ค่อยสู้ดีนัก เชื่อว่าหลายคนอาจจะกำลังมีความคิดที่ต้องการขายรถ มือสอง เพื่อนำเงินไปใช้จ่ายด้านอื่นๆ แต่ในขณะเดียวกันก็อาจมีความกังวลว่าจะขายรถได้เงินจริงๆ หรือเปล่า รวมไปถึงความกังวลว่าผู้รับซื้อรถอาจไม่ได้โปร่งใสอย่างที่คิด ซึ่งเคยมีเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นมาแล้ว

ย้อนกลับไปเมื่อปีที่แล้ว เคยเกิดกรณีที่ว่า มีผู้สนใจซื้อรถมือสองมาติดต่อขอซื้อรถยนต์ จากนั้นมีทำสัญญากันเองระหว่างผู้ซื้อ-ผู้ขายโดยไม่ผ่านธนาคารหรือไฟแนนซ์ เมื่อผู้ซื้อได้รถยนต์ไปแล้วก็เชิดหนี ไม่ส่งค่างวดต่อ ทำให้ผู้ขายหรือเจ้าของรถยนต์ได้รับความเดือดร้อน 

แล้วจะต้องทำอย่างไรเพื่อไม่ให้เหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้น? มาดูคำตอบกันเลย

กรณีที่ 1: ต้องการขายรถติดไฟแนนซ์

หากเจ้าของรถมีความจำเป็นต้องการขายรถด่วน โดยที่ยังผ่อนไฟแนนซ์ไม่หมด ก็สามารถเข้าไปติดต่อที่สถาบันทางการเงินกับผู้ซื้อได้ทันที เพื่อทำการโอนเปลี่ยนสัญญาเป็นชื่อของผู้ซื้อแทน ซึ่งในกระบวนการนี้ ทางไฟแนนซ์นั้นสามารถตรวจสอบได้ว่าผู้ซื้อนั้นมีเครดิต สามารถผ่อนได้จริง เมื่อโอนเปลี่ยนชื่อสัญญาแล้ว ผู้ซื้อจะต้องจ่ายส่วนของค่างวดที่ยังค้างเพื่อปิดบัญชี และจ่ายส่วนที่เหลือตามตกลงให้กับผู้ขาย สุดท้ายคือแจ้งการเปลี่ยนเล่มทะเบียน

นอกจากที่กล่าวไปข้างต้น ผู้ขายก็ไม่จำเป็นต้องกังวลต่อไปว่าจะมีปัญหาทางตามมาทีหลัง หากผู้ซื้อนำรถยนต์ไปกระทำอะไรที่ผิดกฎหมาย เนื่องจากไม่มีชื่อผูกกับกรรมสิทธิ์รถยนต์แล้วนั่นเอง 

กรณีที่ 2: ผู้ขายเป็นเจ้าของรถ

หากท่านผ่อนรถหมดแล้วหรือซื้อรถด้วยเงินก้อน ก็จะเป็นผู้ถือกรรมสิทธิ์อย่างเต็มตัว ซึ่งในการป้องกันการถูกโกงเมื่อต้องการขายรถ ก็สามารถทำสิ่งต่างๆ ก่อนขายได้ ดังนี้

● ขอให้ผู้ซื้อนำเอกสารรายงานเครดิตบูโรและรายงานการเดินบัญชี (Statement) มาแสดง เพื่อให้เห็นว่ามีศักยภาพในการผ่อนชำระหนี้และมีความตั้งใจซื้อจริงๆ

● ทำหนังสือสัญญาเป็นลายลักษณ์อักษรที่มีรายละเอียดครบถ้วน รวมถึงลายเซ็นของผู้ขายและผู้ซื้อ พร้อมให้ผู้ซื้อแนบสำเนาบัตรประจำตัวประชาชน ทะเบียนบ้าน รายละเอียดในการติดต่อ เช่น หมายเลขโทรศัพท์หรืออีเมล เพื่อความสะดวกหากต้องการติดตามในภายหลัง

● มีพยานหรือบุคคลที่น่าเชื่อถือ ร่วมรู้เห็นเป็นพยานในการลงนามเซ็นสัญญาซื้อขายระหว่างทั้งสองฝ่าย ที่สำคัญต้องมีให้มีรายละเอียดการติดต่อ เช่น หมายเลขโทรศัพท์ของพยานไว้ด้วย

● แนะนำให้หลีกเลี่ยงการทำสัญญาซื้อขายกันเอง เพราะอาจเกิดข้อผิดพลาดระหว่างการดำเนินการ ทำให้เกิดปัญหาทางกฎหมายได้ ควรเลือกทำสัญญาผ่านตัวแทน เช่น ธนาคาร สถาบันการเงิน ที่น่าเชื่อถือแทน ในครั้งต่อไปที่ท่านต้องการขายรถ ก็ขอแนะนำให้ลองทำตามข้อแนะนำที่กล่าวไปข้างต้น เพื่อป้องกันไม่ให้ปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคต เพราะอาจทำให้เสียทั้งเวลาและทรัพย์สินได้นั่นเอง

ส่วนท่านใดที่ต้องการต้องการขายรถด่วน ไม่ว่าจะเป็นรถเก๋ง รถกระบะ รถสปอร์ต หรือต้องการขายรถตู้ด่วน สามารถติดต่อ CARRO Express ที่จบการขายได้ไวภายใน 24 ชั่วโมง ได้ราคาดีตามสภาพรถตามจริง ช่วยปิดไฟแนนซ์ได้ในกรณีที่ยังผ่อนไม่หมด พร้อมมีเจ้าหน้าที่ให้บริการตลอดทุกขั้นตอน ที่สำคัญคือไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ  หากสนใจขายรถกับ CARRO Express ดูรายละเอียดด้านล่างได้เลย 

CARRO Express

ต้องการขายรถ จบไว ได้ราคาดีๆ ต้องที่ CARRO Express [คลิก] ]] https://th.carro.co/sell-car/express  

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Tel: 02-508-8425

LineOA: @carrothai

Facebook: ‌‌CARRO Thailand

IG: carrothaiบันทึกการเข้า
yoeaj01
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 0ดูรายละเอียด
« ตอบ #1 เมื่อ: 25 มกราคม 2022, 16:18:56 »

น่าสนใจมากครับ  wanwan020
วสันต์ อัศวภูมิ
บันทึกการเข้า
kengointer
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 62
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,640ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #2 เมื่อ: 03 กุมภาพันธ์ 2022, 09:44:08 »

ขอบคุณครับ
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์