ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ThaiSEOBoard.comความรู้ทั่วไปSearch Engine Optimizationสอบถามเรือง .co.th แล้วค้นหาไม่เจอใน google ครับ
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: สอบถามเรือง .co.th แล้วค้นหาไม่เจอใน google ครับ  (อ่าน 757 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
yainaja
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 46



ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 02 ธันวาคม 2021, 08:32:43 »

สวัสดีครับอยากสอบถามหน่อยครับมีพี่ๆท่านใดเคยเจอแบบนี้ไหมครับว่าพอดีโดเมนที่จดใช้เป็น .co.th ครับพอค้นหาแล้ว google ชอบให้เป็น .com ครับ เราสามารถแก้ไขอะไรยังไงได้บางครับ ผมลงในGoogle Search Console แล้วครับทำเว็บมาได้ 3 เดือนกว่าๆครับ คำอื่นๆสามารถค้นหาได้ครับยกเว้นแต่ หาตัวเว็บตรงๆอะครับ

บันทึกการเข้า

thaimakemoney
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 213
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,763



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 02 ธันวาคม 2021, 08:46:19 »

ใครเครื่องหมาย "เว็บ.co.th" ในช่องค้นหา
บันทึกการเข้า

yainaja
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 46



ดูรายละเอียด
« ตอบ #2 เมื่อ: 02 ธันวาคม 2021, 08:49:50 »

ใครเครื่องหมาย "เว็บ.co.th" ในช่องค้นหา

คือยังไงหรอครับ
บันทึกการเข้า

ndesigns
Global Moderator
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*****

พลังน้ำใจ: 155
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,463



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #3 เมื่อ: 02 ธันวาคม 2021, 08:57:32 »

ใครเครื่องหมาย "เว็บ.co.th" ในช่องค้นหา

คือยังไงหรอครับ

ในช่องค้นหาร ใส่แบบนี่ครับ  "เว็บ.co.th"
บันทึกการเข้า

namezab13
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 5
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 467



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #4 เมื่อ: 02 ธันวาคม 2021, 08:59:50 »

ทำพวก sitemap หรือยังครับ
บันทึกการเข้า

โรงงานผลิตบัวเชิงผนัง นำเข้ากระเบื้องยาง และพื้นไม้ลามิเนต
และอุปกรณ์ก่อสร้างทุกชนิด อุปการณ์ฟิตเนสเช่นแผ่นยางปูฟิตเนส
และเรายังจำหน่ายหน้ากากอนามัย ทางการแพทย์ผ่านใบรับรองทุกอย่าง
yainaja
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 46



ดูรายละเอียด
« ตอบ #5 เมื่อ: 02 ธันวาคม 2021, 09:09:01 »

ใครเครื่องหมาย "เว็บ.co.th" ในช่องค้นหา

คือยังไงหรอครับ

ในช่องค้นหาร ใส่แบบนี่ครับ  "เว็บ.co.th"


ผมลองแล้วแบบนี้ใช่ไหมครับถ้าใช่ตามรูปก็ไม่ขึ้นอะครับ
บันทึกการเข้า

yainaja
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 46



ดูรายละเอียด
« ตอบ #6 เมื่อ: 02 ธันวาคม 2021, 09:10:04 »

ทำพวก sitemap หรือยังครับ

ใน google search-console ใช่ไหมครับทำแล้วครับทำไปได้ประมาณ 2-3เดือนแล้วครับ
บันทึกการเข้า

วัยรุ่นเมกา
สมุนแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 71
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 610



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #7 เมื่อ: 02 ธันวาคม 2021, 09:15:22 »

เยี่ยมเลยครับ  wanwan019
บันทึกการเข้า

thaimakemoney
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 213
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,763



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #8 เมื่อ: 02 ธันวาคม 2021, 09:34:51 »

ส่วนมากอาการแบบนี้มักเกิดกับการจด Domain ใกล้เคียงกับ Domain ดังๆ

ของผมก็มี 1 เว็บ

วิธีแก้ไข
ทำให้ Google เห็นความสำคัญของเว็บเราให้มากๆ
เดี๋ยวต่อไป เวลาคนค้น "Foxconn.com" แต่ google จะขึ้น "Foxconnex.com" แทน  Kiss



บันทึกการเข้า

yainaja
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 46



ดูรายละเอียด
« ตอบ #9 เมื่อ: 02 ธันวาคม 2021, 09:57:45 »

ส่วนมากอาการแบบนี้มักเกิดกับการจด Domain ใกล้เคียงกับ Domain ดังๆ

ของผมก็มี 1 เว็บ

วิธีแก้ไข
ทำให้ Google เห็นความสำคัญของเว็บเราให้มากๆ
เดี๋ยวต่อไป เวลาคนค้น "Foxconn.com" แต่ google จะขึ้น "Foxconnex.com" แทน  Kiss





ขอบคุณครับ พอดีเป็นเว็บขายของอะครับทำการแก้โดยอัพบทความเข้าไปช่วยเยอะๆใช่ไหมครับหรือพอมีวิธีอื่นแนะนำเพิ่มเติมไหมครับ  wanwan017 wanwan017
บันทึกการเข้า

thaimakemoney
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 213
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,763



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #10 เมื่อ: 02 ธันวาคม 2021, 10:11:06 »

ขอบคุณครับ พอดีเป็นเว็บขายของอะครับทำการแก้โดยอัพบทความเข้าไปช่วยเยอะๆใช่ไหมครับหรือพอมีวิธีอื่นแนะนำเพิ่มเติมไหมครับ  wanwan017 wanwan017

ทำค่า DA PA DR ให้สูงกว่าอีกเว็บ

บันทึกการเข้า

ndesigns
Global Moderator
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*****

พลังน้ำใจ: 155
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,463



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #11 เมื่อ: 02 ธันวาคม 2021, 11:08:28 »

เว็บยังเป็น  http นะครับ  ใส่ ssl ด้วยครับ
บันทึกการเข้า

yainaja
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 46



ดูรายละเอียด
« ตอบ #12 เมื่อ: 02 ธันวาคม 2021, 11:46:04 »

ขอบคุณพี่ๆทุกท่านมากๆเลยครับเดียวไปเพิ่มเติมตามที่พี่ๆแนะนำครับผม wanwan017 wanwan017
บันทึกการเข้า

TG_Min
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 128
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,226



ดูรายละเอียด
« ตอบ #13 เมื่อ: 02 ธันวาคม 2021, 14:36:58 »

เรื่องนี้มันไม่เกี่ยวกับอะไรเลย เพราะต่อให้ทำเว็บเจ๋งแค่ไหน domain เก่าแค่ไหน มันก็อาจเกิดขึ้นได้
สาเหตุเดียวที่เวลาพิมพ์แล้ว ไม่มีผลการค้นหา หรือมีแต่สู้เจ้าอื่นไม่ได้ หรือมันเอา domain คล้ายมาบังคับให้กดแทน

นั่นคือ


1. จำนวน index มีน้อยเกินไป
2. back link ในรูปแบบ domain น้อยเกินไป

โดยเฉพาะข้อ 2 ปกติเราจะคุ้นเคยกับการทำ back link ในรูปแบบการใส่ keyword ลองเปลี่ยนเป็นใส่ domain ดูครับ

วิธีที่จะเร่งให้ข้อมูลพวกนี้ถูกให้ความสำคัญเป็นลำดับแรกๆ คือ จำนวนคนเข้าใช้เว็บ คนจริงๆ ไม่ใช่บอท
ลองหาวิธีเพิ่มทราฟิกเข้าติดต่อกันซักเดือนนึง เดี๋ยวก็มาเต็มฟีด

ถ้าไม่ไหวก็หา back link จากเว็บใหญ่ๆ ซัก 2-3 แห่ง แล้วรอ เดี๋ยวก็มาครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 02 ธันวาคม 2021, 14:53:31 โดย TG_Min » บันทึกการเข้า

suriyan2538
คนรักเสียว
*

พลังน้ำใจ: 1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 110



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #14 เมื่อ: 02 ธันวาคม 2021, 20:01:18 »

ไม่เกี่ยวว่าจะเป็นโดเมนนามสกุลอะไรครับ

ผมเคยทำเว็บบล็อกให้น้องผมซึ่งเป็นโดเมนดอทคอม ก็ค้นหาไม่เจอครับ สาเหตุเพราะคนเข้าน้อยเกินไป และตัวน้องเองมันไม่ค่อยอัปเดตบทความ เพราะน้องมันแค่ทำไว้ใส่แทนนามบัตรเฉยๆ

วิธีแก้คือ พยายามแชร์เว็บให้คนเข้าเยอะๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็นแชร์ในเฟซ ไลน์ หรือทวิตเตอร์

แต่คำเตือนคือ หากเป็นในเฟซอย่าแชร์บ่อยจนเกินไป เพราะโดเมนอาจจะถูกบล็อคได้ ถ้าอยากแชร์บ่อยๆ แนะนำทำเพจ แล้วหาคนมาติดตามเยอะๆ จากนั้นเราจะแชร์บ่อยแค่ไหนก็ได้ เพราะถ้าแชร์ลิงก์ในเพจบ่อยแค่ไหนก็ไม่เป็นไร
บันทึกการเข้า

helloweentz
สมุนแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 29
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 899



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #15 เมื่อ: 02 ธันวาคม 2021, 20:36:39 »

ทำ google webmaster tools ให้กู้เกิ้ลรู้จักครับ
บันทึกการเข้า

tamuraki
สมุนแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 14
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 561



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #16 เมื่อ: 02 ธันวาคม 2021, 23:53:43 »

ตามด้วยครับ  wanwan017
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์