ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ThaiSEOBoard.comพัฒนาเว็บไซต์Link-Like Exchangeรวมทริคเขียนคอนเทนต์ท่องเที่ยวอย่างไรให้น่าสนใจ
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: รวมทริคเขียนคอนเทนต์ท่องเที่ยวอย่างไรให้น่าสนใจ  (อ่าน 879 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
silverpencil
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 11 กันยายน 2022, 22:34:39 »

การเขียนคอนเทนต์ ท่องเที่ยว รีวิวสถานที่เที่ยวนั้นได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากปัจจุบันหลายคนหันมาเดินทางท่องเที่ยวด้วยตัวเอง จึงทำให้ต้องมีการหาข้อมูลรายละเอียด เกี่ยวกับสถานที่เที่ยว ที่พัก มากมาย การเขียนคอนเทนต์ เขียนบทความท่องเที่ยวที่ดี น่าสนใจ จะทำให้มีผู้ที่ติดตามอ่านงานของเรามากขึ้น สำหรับมือใหม่ที่เริ่มหัดเขียนเราได้รวมทริคเกี่ยวกับการเขียนบทความท่องเที่ยวมาให้แล้ว 

ทริคการเขียนคอนเทนต์ท่องเที่ยวฉบับมือใหม่

บางคนที่รักการท่องเที่ยว ก็อยากจะลองเขียนคอนเทนต์รีวิวสถานที่ท่องเที่ยวที่ตนเองเคยไป หรืออยากเล่าประสบการณ์ที่เคยได้ไปเที่ยวเพื่อแบ่งปันข้อมูลกับคนอื่น ๆ บ้าง อาจจะเริ่มเขียนลงใน Blog หรือเริ่มเขียนลงใน Facebook แบบจริงจัง แต่อาจจะไม่เคยเขียนมาก่อน แล้วไม่รู้จะเริ่มยังไงดี เรามีทริคการเขียนบทความดี ๆ  มาฝาก

1. การกำหนดโครงเรื่อง

การกำหนดโครงเรื่องของการเขียนบทความทั่วไปมักจะแบ่งเป็น คำนำ เนื้อหา สรุปจบ แต่เราอาจต้องมีการลงรายละเอียดเรื่องของการเรียงลำดับการเล่าเรื่อง คือจะเล่าเรื่องอะไรก่อน แล้วตามด้วยอะไร อยากพูดถึงประเด็นสำคัญอะไรบ้างแบบคร่าว ๆ เพื่อที่ตอนเขียนจะทำให้เราเขียนได้ถูกจุด ไม่ออกนอกเรื่องที่เราวางไว้

2. รู้จุดประสงค์ในการเขียน

คือการกำหนดว่าเราเขียนคอนเทนต์นี้ขึ้นมาเพื่อจุดประสงค์อะไร เช่น ต้องการเล่าเรื่องประสบการณ์การเที่ยว หรือต้องการเขียนรีวิวสถานที่เที่ยว หรืออาจจะเขียนเพื่อใช้เป็นบทความ SEO ลงบนเว็บไซต์  ก็มีการเขียนที่แตกต่างกันไป การรู้ถึงจุดประสงค์ในการเขียนจะทำให้ เขียนบทความออกมาได้มีความเข้ากันได้ทั้งหมด อ่านแล้วลื่นไหล

3. ตั้งชื่อเรื่อง และเขียนย่อหน้าแรกให้น่าสนใจ

บางครั้งการตั้งชื่อเรื่องหรือชื่อบทความ ก็ทำให้บทความดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น รวมทั้งการเขียนย่อหน้าแรกให้ดูน่าสนใจก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้คนอยากติดตามอ่านต่อได้

4. การใช้ภาษา

แต่ละคนก็มีสไตล์การเขียนที่แตกต่างกันออกไป จึงควรมีการกำหนดมาเลยตั้งแต่แรกว่าอยากได้ภาษาระดับไหน เพื่อเป็นการยึดเป็นสไตล์การเขียนคอนเทนต์ต่อ ๆ ไปได้ ที่สำคัญควรมีการสะกดคำอย่างถูกต้อง กระชับ อ่านแล้วเข้าใจง่าย

5. การใช้รูปภาพประกอบ

การเขียนคอนเทนต์ท่องเที่ยว อีกส่วนประกอบที่สำคัญอย่างมากคือรูปภาพ เนื่องจากเป็นจุดที่สามารถใช้ดึงดูดคนได้อย่างดี ด้วยความที่หลายคนมักจะไปเที่ยวแล้วอยากได้รูปถ่ายเพื่ออัพลงโซเชียล หรือเก็บไว้เป็นความทรงจำ อีกอย่างคือหลายคนชอบดูรูปมากกว่าอ่านข้อมูลที่เป็นตัวหนังสือด้วย การใช้รูปภาพประกอบบทความ

การเขียนบทความ ท่องเที่ยวให้ดีนั้น อาจต้องอาศัยการฝึกฝนพัฒนาต่อไป เพื่อค้นหาแนวทางการเขียนในสไตล์ของตัวเอง และการเขียนนั้นไม่ได้มีข้อกำหนดตายตัวว่าต้องทำอย่างไรถึงจะดี ไม่มีถูกหรือผิด จึงต้องมีการปรับปรุงพัฒนาต่อไปเรื่อย ๆ ก็จะเริ่มเข้าทางมากขึ้น
บันทึกการเข้า
xinthnacin
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 41ดูรายละเอียด
« ตอบ #1 เมื่อ: 10 ตุลาคม 2022, 17:44:06 »

ขอบคุณค่ะ
บันทึกการเข้า
marnop.kong
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 40ดูรายละเอียด
« ตอบ #2 เมื่อ: 10 ตุลาคม 2022, 17:47:35 »

 wanwan017 wanwan017
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์