ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: เทคนิคการถ่ายภาพง่ายๆ  (อ่าน 617 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Niranira
คนรักเสียว
*

พลังน้ำใจ: 3
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 108ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 21 มกราคม 2020, 10:49:20 »

เทคนิคการง่ายภาพให้ได้รูปสวยง่ายๆ
เทคนิคถ่ายภาพให้คมกริบ เรื่องง่าย ๆ ที่จะทำให้ภาพถ่ายของเราคมชัดมากยิ่งขึ้น

1. ใช้รูรับแสงช่วงที่คมที่สุดของเลนส์ เลนส์ของเราจะมีช่วงที่ค่ารูรับแสงแล้วให้ภาพคมที่สุด ส่วนใหญ่ก็จะประมาณ F8 ที่เห็น ๆ กัน
2.ใช้การโฟกัสแบบ Single Point Auto Focus หรือการโฟกัสแบบจุดเดียว เราต้องการความแม่นยำและความคมชัดในจุดนั้นอย่างเต็มที่ ให้เราใช้การโฟกัสแบบจุดเดียว หรือ Single Point Auto Focus ซึ่งจะทำให้กล้องของเราสามารถที่จะโฟกัสแบบรวดเร็วได้ในจุดเดียว
3.ใช้ ISO ต่ำ เพื่อให้ไฟล์ภาพไม่มีสัญญาณรบกวน (Noise) ค่า ISO ของกล้องสูงเท่าไหร่ สัญญาณรบกวนที่เกิดขึ้นในภาพมันก็จะมากขึ้นตามไปด้วย ดังนั้นหากเราเป็นคนที่ซีเรียสในเรื่องความคมชัดมาก ๆ การถ่ายภาพเป็นไปได้ก็แนะนำให้ใช้ ISO ต่ำสุด เพื่อไม่ให้เกิดสัญญาณรบกวนในภาพ
4.เช็คโฟกัสทุกครั้งที่ถ่าย เราต้องปรับกล้องใหม่หรือแก้ไขอะไรใหม่หรือเปล่า ดังนั้นการใช้จอ LCD เช็คโฟกัสทุกครั้งในภาพที่ซีเรียส ๆ จะช่วยลดข้อผิดพลาดได้เยอะมาก นอกจากนี้เราสามารถที่จะเช็คโฟกัสก่อนถ่ายได้ในกรณีที่ถ่ายโหมด Manual ด้วยจอ LCD ได้อีกด้วย
5.ตอนถ่ายรูป ยืนให้มั่น ประคองกล้องให้นิ่ง ถ้าเหนื่อยมากมือสั่น อาจจะพิงกำแพงถ่ายก็ได้ บางครั้งร่างกายเราอาจจะเหนื่อย หรืออาจจะแบกกระเป๋าหนัก ๆ อยู่ มันทำให้แรงที่เราส่งออกมาสะเทือนถึงตัวกล้องได้ แนะนำว่ายืนถ่ายภาพให้มั่นคงหรือบางทีในพื้นที่แสงน้อยมาก ๆ ต้องใช้ความเร็วชัตเตอร์ต่ำกว่าปกติโดยไม่มีขาตั้ง อาจจะเอาตัวเองพิงกำแพงเพื่อให้กล้องนิ่งขึ้น
บันทึกการเข้า

ให้บริการรับจัดสัมมนา companyouting กรุ๊ปทัวร์ รับจัดกีฬาสี และยังบริการเช่ารถบัส บริการโดยทีมงานมืออาชีพ
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์