ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ThaiSEOBoard.comอื่นๆCafe6 ที่เที่ยวจังหวัดลำปาง ค้นหาเสน่ห์เมืองที่ไม่หมุนไปตามเวลา นอกจากรถม้า แล้วมีอะ
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: 6 ที่เที่ยวจังหวัดลำปาง ค้นหาเสน่ห์เมืองที่ไม่หมุนไปตามเวลา นอกจากรถม้า แล้วมีอะ  (อ่าน 589 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
meygrand
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 08 มกราคม 2020, 10:26:54 »

นครจังหวัดลำปาง หรือเมืองรถม้า เป็นจังหวัดหนึ่งในภาคเหนือที่ดูเหมือนจะไม่หมุนตามยุคสมัย เนื่องจากจังหวัดลำปางยังคงเอกลักษณ์รวมทั้งอารยธรรมของล้านนาได้อย่างดีเยี่ยม ดังจะมองเห็นได้จากรถม้าที่ทุกวันนี้ก็ยังมีให้มองเห็น อารามแบบสถาปัตยกรรมล้านนา ถนนหนทางคนเดินที่ผ่านบ้านเมืองคลาสสิค และก็ธรรมชาติที่ก็บริสุทธิ์มิได้น้อยไปกว่าจังหวัดข้างๆเลย หลายๆคนบางทีอาจยังไม่ทราบว่าจังหวัดลำปางนั้นมีลักษณะราวกับแอ่งที่ราบคล้ายแอ่งกระทะรายล้อมด้วยเทือกเขา มีประวัติที่ไปที่มานานกว่า 1,300 ปี และก็มีเขตแดนใกล้กับจังหวัดเชียงใหม่และก็จังหวัดลำพูน เป็นอีกเมืองต้องห้ามพลาดที่ไม่สมควรละเลย เว้นแต่ขึ้นชื่อว่าเมืองรถม้าแล้ว ที่เที่ยวจังหวัดลำปาง ที่พวกเราเก็บมาให้วันนี้ก็มีเด็ดๆอีกมากมาย

บริการ เช่ารถลำปาง กับ Drivemate ไม่มีบัตรเครดิตก็เช่ารถได้

1.สะพานบุญวัดพระบรมสารีริกธาตุหลังเต่า |ที่เที่ยวจังหวัดลำปาง
มั่นใจว่าภาพของสะพานไม้ไผ่ที่ทอดผ่านออกไปในนาข้าวสีเขียวชะอุ่ม ควรเป็นสถานที่ที่คนอีกจำนวนไม่น้อยถูกใจ เนื่องจากว่ามันแสดงถึงวิถีชีวิตต่างจังหวัดของประชาชนในบริเวณนี้ รวมทั้งการได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติแบบสนิทสนมสุดๆได้เบาๆเยื้องกรายเข้าไปในไร่ แลเห็นผืนทุ่งนาข้าวอันกว้าง ยิ่งมาในตอนเดือนกรกฏาคม – ต.ค. นะ นาจะเปลี่ยนแปลงเป็นสีเขียวชอุ่มตลอดสองทางเท้าเลย

สะพานบุญวัดพระบรมธาตุสันทราย หรือที่คนแถวนี้เขาเรียกกันว่า ขัวแตะต้อง เป็นสะพานที่เกิดขึ้นจากแรงเชื่อถือของราษฎร ด้วยกันบริจาคไผ่และก็นาของตนเองเพื่อใช้สำหรับเพื่อการสร้างสะพานเชื่อมต่อกับวัดพระบรมธาตุหลังเต่า โดยไม่จำเป็นต้องใช้เวลาเดินทางไปทางเก่ามากยิ่งกว่า คนไหนกันแน่ต้องการตามมาพิสูจน์ว่าจะสวยแค่ไหน ก็สามารถขับขี่รถออกมาจากเมืองจังหวัดลำปางมาที่บ้านวังเงิน อำเภอแม่ทะ ใช้เวลาเพียงแค่ 30 นาที แค่นั้น

2.เหมืองแม่เมาะ |ที่เที่ยวจังหวัดลำปาง
ผู้ใดจะไปคิดล่ะว่าเหมืองปกติจะเปลี่ยนเป็นที่เที่ยวในจังหวัดลำปางงามในแบบที่ไม่คาดฝัน อันที่จริงแล้วตรงนี้เป็นเหมืองลิกไนต์ที่อำเภอแม่เมาะ มีอีกทั้งสวนพฤกษชาติรวมทั้งสวนสรรเสริญ 84 ปี ซึ่งแต่ก่อนเป็นแค่เพียงที่ทิ้งดิน แต่ว่าถัดมาได้ถูกปรับปรุงให้แปลงเป็นสวนสาธารณะโอบล้อมไปด้วยพรรณไม้นานาประเภท ทั้งยังพืชดอก ไม้ประดับ มีสะพานยื่นที่เป็นเสมือนซิกข์เนพบร์ของตรงนี้ให้ได้ออกไปถ่ายภาพเล่นกัน

ยิ่งไปกว่านี้ยังมีสระบัวขนาดใหญ่ ประดับโดยการใช้ตะเกียงตกแต่ง ก็เลยทำให้ช่วงกลางคืนนั้นดูงดงามระยิบไปอีกทั้งสวนเลย ส่วนคนไหนกันต้องการหาอะไรสนุกสนานๆทำ เพิ่มความแอดเวนพบร์นิดๆชาวเหมืองเขาก็มี ‘ลานสไลเดอร์’ โดยพวกเราจึงควรนั่งบนแผ่นรองแล้วสไลด์ลงมาตามพื้นหญ้า มองเห็นไหมล่ะ ว่าเหมืองก็มิได้มีแม้กระนั้นฝุ่นละอองและก็ควันนะ กลับเต็มไปด้วยสวนดอกไม้งามต่างหาก

3.ทุ่งดอกบัวโคนงแม่เมาะ |ที่เที่ยวจังหวัดลำปาง
ด้านในเหมืองแม่เมาะ เว้นแต่มีสวนพฤกษชาติแล้ว ทราบหรือเปล่าว่าเหมืองที่นี้ได้แอบซ่อนที่ที่บางทีอาจเรียกว่าเป็น Unseen ของจังหวัดลำปางก็ว่าได้ โน่นเป็น ทุ่งดอกบัวโคนงแม่เมาะ ตั้งอยู่ในพื้นที่ของสวนสรรเสริญ 84 ปี ครอบคลุมพื้นที่กว่า 500 ไร่ ชอบบานสะพรั่งในตอนพฤศจิกายน – ธ.ค.ของทุกปี

ทุ่งดอกบัวโคนงแม่เมาะนั้นอยู่ทางฝั่งทิศตะวันออกเฉียงเหนือของบ่อเหมือง มีความเหลืองสวยงามงามสะดุดตา โอบล้อมไปด้วยทิวเขาน้อยใหญ่รวมทั้งสายหมอกเคล้าคลอดอกบัวโคนง สวยจนถึงราวกับอยู่ต่างถิ่นอย่างไรแบบนั้น แต่ว่าจริงๆอยู่เพียงแค่จังหวัดลำปางนี่เอง โดยสามารถเข้าชมทุ่งดอกบัวโคนงได้แต่ละวัน ตั้งแต่เวลา 07.00 – 19.00 น.

4.วัดสรรเสริญพระจอมเกล้าราชานุสรณ์ |ที่เที่ยวจังหวัดลำปาง
มั่นใจว่าหลายคนอาจจะรู้จักวัดพระบรมสารีริกธาตุจังหวัดลำปางหลวงที่เป็นราวกับวัดประจำจังหวัดไปซะแล้ว แต่ว่าทราบไหมว่าที่ท่องเที่ยวในจังหวัดลำปางมิได้มีเท่านั้นนะ เพราะเหตุว่าถ้าเกิดทดลองได้ไปวัดสรรเสริญพระจอมเกล้าราชานุสรณ์ ก็จึงควรร้องว้าวกันเป็นแนว ด้วยเนื่องจากวัดที่นี้มีเจดีย์หลายๆองค์ตั้งอยู่บนยอดดอยแบบเกลื่อนกลาดเรี่ยราดเรี่ย สีขาวสลับทองคำห้อมล้อมไปด้วยป่าดงเขียวชะอุ่ม มองเป็น Unseen Thailand สุดๆแต่ว่าจะต้องขับขี่รถออกไปเมืองนอกเมืองสักหน่อย โดยประมาณ 1 ชั่วโมง มุ่งสู่อำเภอแจ้คลุม ผ่านทางลาดชันไปบ้าง

ต่อด้วยเดินขึ้นบันไดอีกโดยประมาณ 300 ขั้น ก็จะได้พบกับทั้งยังองค์พระบรมสารีริกธาตุรวมทั้งรอยรอยพระบาทให้สักการ ส่วนคุณลักษณะเด่นของสงฆ์นี้ก็คือจุดสำหรับชมวิวที่เห็นวิวแสนสวยสดงดงามพร้อมทั้งหมอกซีดๆเคลียคลอยอดดอย คิดตามและจากนั้นก็ฟินสุดๆไปเลยไหมล่ะ

5.วัดพระบรมสารีริกธาตุภูเขาพระสมาธิ |ที่เที่ยวจังหวัดลำปาง
มาต่อกันอีกหนึ่งวัดบนยอดดอย สวยไม่แพ้วัดสรรเสริญเลย ซึ่งก็คือวัดพระบรมสารีริกธาตุภูเขาพระสมาธิ ที่เที่ยวในจังหวัดลำปางที่ต้องห้ามพลาด เพียงแค่ขับขี่รถออกมาจากเมืองจังหวัดลำปางลงมาทางด้านใตนโดยประมาณ 23 กิโล มุ่งสู่อำเภอแม่ทะ ซึ่งเป็นที่ตั้งของสงฆ์ดั้งเดิมที่ราษฎรแถวนี้นับถือ มีจารีตประเพณีเดินขึ้นมาสักการพระบรมสารีริกธาตุทุกปี เด่นด้วยโลเคชันกึ่งกลางเนินภูเขาพระสมาธิท่ามกลางแมกไม้สีเขียวชะอุ่ม เป็นสิ่งก่อสร้างสิ่งเดียวที่มองเห็นแจ่มชัดออกมา

ความงามเลิศสวยของสงฆ์ที่นี้เป็นบันไดพญานาคคู่เปรียบเสมือนเอนตัวยาวลงไปข้างล่าง เห็นที่ราบของอำเภอแม่ทะจากมุมสูง ส่วนใครกันแน่ต้องการมามองเห็นทะเลหมอก ชี้แนะว่าให้มาตอนหน้าฝนหรือหน้าหนาว ก็จะแลเห็นทะเลหมอกปกคลุมป่าสีเขียวสุดสายตาเลยล่ะ

6.ถนนหนทางคนเดินกาดกองต้า |ที่เที่ยวจังหวัดลำปาง
ก่อนที่จะจากจังหวัดลำปางไป อย่าลืมที่จะปิดด้านหลังทริปด้วยการแวะไปดู ช้อป ลอง ที่ถนนหนทางคนเดินจังหวัดลำปาง ตั้งอยู่ในรัศมีเมืองนี่เอง ด้วยเนื่องจากตลาดที่นี้มีที่ตั้งขนานกับแม่น้ำวัง อยู่ในตรอกตลาดจีนชายน้ำ โดยในสมัยก่อนมีคนจีนมากไม่น้อยเลยทีเดียวเข้ามาค้าขายขายตั้งแต่ยุครัชกาลที่ 5 ก็เลยทำให้มีอาการชาวบ้านเขาเรียกกันว่าตลาดจีน หรือ กาดกองต้า ที่แสดงว่า ตลาดซอยท่าน้ำ

โดยทั้งสองข้างทางของกาดกองต้ามีบ้านเรือนโบราณ อายุแทบร้อยปีเชียวนะ แถมยังเป็นสถาปัตยกรรมประสมประสานระหว่างจีน ยุโรป รวมทั้งเมียนมาร์ได้อย่างพอดี กาดกองต้ามีทั้งยังร้านขายของของที่ระลึก โปสการ์ดต่างๆแล้วก็ของเก๋ๆอีกเยอะมาก แถมยังมีเกสท์เฮ้าส์สำหรับคนใดที่ต้องการแวะพักรวมทั้งสัมผัสวิถีชุมชนให้เยอะขึ้น มาเดินช้อปแล้วก็เพลิดเพลินใจไปกับบรรยากาศเก่าๆของร้อยปีกลายเหมาะกาดกองต้า ทุกเมื่อเชื่อวันเสาร์ – อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 17.00 น. – 22.00 น.
บันทึกการเข้า
meygrand
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 08 มกราคม 2020, 10:27:15 »

https://www.drivemate.asia/th/...%B3%E0%B8%9B%E0%B8%B2%E0%B8%87
บันทึกการเข้า
Niranira
คนรักเสียว
*

พลังน้ำใจ: 3
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 110ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #2 เมื่อ: 10 มกราคม 2020, 15:28:25 »

เป็นข้อมูลที่ดีมากเลยครับแต่ละสถานที่น่าไปมากๆเลยครับ
บันทึกการเข้า

ให้บริการรับจัดสัมมนา companyouting กรุ๊ปทัวร์ รับจัดกีฬาสี และยังบริการเช่ารถบัส บริการโดยทีมงานมืออาชีพ
Blacklable
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 9ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #3 เมื่อ: 10 มกราคม 2020, 16:11:47 »

เป็นเนื้อหาที่ดีมากๆเลยค่ะ ลำปางเป็นเมืองที่น่าเที่ยวมากๆ เมืองที่ไม่หมุนตามกาลเวลายังสามารถเที่ยมชมวิถีชีวืตความเป็นอยู่ของสมัยก่อนได้ดีเลยล่ะคะ Roll Eyes
บันทึกการเข้า
2002
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #4 เมื่อ: 13 มกราคม 2020, 17:51:26 »

ลำปางต้องขึ้นรถม้าจริงๆค่ะ ตกแต่งสวยมากค่ะ
บันทึกการเข้า
Aunpao
สมุนแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 11
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 746ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #5 เมื่อ: 07 กุมภาพันธ์ 2020, 01:17:04 »

น่าไปเที่ยวคะ
บันทึกการเข้า

http://www.masterseniorhome.com/ ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ ศูนย์ดูแลผู้ป่วย
https://www.facebook.com/Masterseniorhome
tamuraki
คนรักเสียว
*

พลังน้ำใจ: 10
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 197ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #6 เมื่อ: 04 มีนาคม 2020, 22:53:03 »

 wanwan011 wanwan011 น่าไปเที่ยวจริงๆ ไปมาเมื่อปีใหม่ก็ยังอยากไปอีก ยังเที่ยวไม่ทั่ว
บันทึกการเข้า

ddev.chama
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 15ดูรายละเอียด
« ตอบ #7 เมื่อ: 24 มีนาคม 2020, 14:43:20 »

พอได้อ่านแล้ว อยากออกไปเที่ยว ลำปาง เลยครับ  wanwan013
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์