ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ThaiSEOBoard.comความรู้ทั่วไปSearch Engine Optimizationสมัยนี้ยังมีใครรับทำ SEO แบบรับประกันอันดับอยู่บ้างครับ?
หน้า: 1 [2]  ทั้งหมด   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: สมัยนี้ยังมีใครรับทำ SEO แบบรับประกันอันดับอยู่บ้างครับ?  (อ่าน 3648 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
surasak99111
สมุนแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 5
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 837ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #20 เมื่อ: 26 พฤษภาคม 2019, 16:40:48 »

เห็นมีแต่คนที่พูดเก่ง แต่งานไม่ได้เรื่อง
บันทึกการเข้า

MayaKitajima
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 32
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 350ดูรายละเอียด
« ตอบ #21 เมื่อ: 27 พฤษภาคม 2019, 08:26:23 »

SEO เสียวว้อย!

ตอนนี้ยังมีใครรับทำ SEO แบบรับประกันอันดับอยู่บ้างเอ่ย อยากให้ช่วยแชร์ประสบการณ์กันหน่อยครับ

ก. ในกรณีการทำ SEO สมัยก่อนก็มีการการันตีหน้า 1 หน้า 2 ตามคีเวิร์ดที่ลูกค้ากำหนด บางรายก็รับประกันอันดับชัดเจนเลยประมาณอันดับ 1-5 ซึ่งสมัยนี้น่าจะยากถึงยากมาก ยังมีคนทำแบบนี้อยู่หรือไม่ครับ

ข. หรืออีกเงื่อนไขนึง ถ้าลูกค้ากำหนดคีย์เวิร์ดมาแล้วอยากให้อยู่หน้าแรก แต่เราอยากให้คิดคีเวิร์ดตาม keyword planing ของ Google ให้อยู่หน้าแรกเหมือนกัน เราจะนำเสนอแบบไหน เรามีข้อโต้แย้งอย่างไรเพื่อให้เขาเชื่อ (อย่างน้อยก็จำนวนตัวเลขในการค้นหาบวกกับ ค่าสถิติใน keyword planing)

ค. อีกรูปแบบนึงคือการทำ SEO โดยเน้นการเขียน Content ให้กับลูกค้าทั้งในข่าวสารของเว็บไซต์ โพสต์บนโซเชียลมีเดีย และ Blog ต่างๆ โดยใน Content นั้นจะมีเนื้อหาและคีย์เวิร์ดที่เกี่ยวของกับสินค้าของลูกค้า พร้อมมี backlink ให้ด้วย และอธิบายกับเขาว่าเราไม่การันตีคีย์เวิร์ดที่แน่นอน แต่รับประกันได้ว่าทราฟฟิกคนเข้าชมมันต้องมาแน่ พร้อมทำ Report จาก Google Analytics และคีย์เวิร์ดที่ติดให้ดู

ง. อย่างสุดท้ายคือเรากำหนดคีเวิร์ดให้เองเลยจากการดูสินค้าของลูกค้า (คิดว่าใช่มันต้องใช่แน่ๆ) โดยให้ลูกค้าฟังคำแนะนำเราอย่างเดียว ไม่อิงอะไรทั้งนั้น แต่มี Report จากคีย์เวิร์ดที่ติดให้ดู (ช่างกล้า)

จ. ถูกทุกข้อ

อยากฟังความคิดเห็นของเพื่อนๆ ครับว่าแต่ละคนคิดอย่างไร และมีแนวทางแบบไหนในการทำ SEO ในสมัยนี้

ไม่การรันตีอันดับตอบได้ไหมคะ ^^
จากประสบการณ์ตรง บริษัทเราทำ SEO แบบไม่การรันตีอันดับ ขอบอกเลยว่าขึ้นอยู่กับว่ามีการคุยงานกับลูกค้าแบบไหน และแสดงแผนการทำงานได้ดีแค่ไหนค่ะ

อย่าลืมว่า บริการรับทำ SEO ที่ดี ไม่ใช่แค่ทำอันดับอย่างเดียว เราควรสื่อสาร ให้คำปรึกษา วิเคราะห์ให้ข้อมูลลูกค้าในการตัดสินใจด้วย เพราะ Keywords แต่ละประเภทนั้น ให้ผลทางการตลาดต่างกัน จากนั้นขึ้นอยู่กับลูกค้าว่าจะตัดสินใจเลือกทำ SEO คำไหน อย่างไร ข้อโต้แย้งอะไรคงไม่มีค่ะ เพราะเราแค่นำเสนอข้อมูลวิเคราะห์อย่างตรงไปตรงมา แล้วให้ลูกค้าตัดสินใจค่ะ

ก. ตอบไม่ เพราะ Google มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา สุดท้ายต้องมากำหนดเงื่อนไข การรับประกันอีกมากมาย
ข. นำเสนอไปตามตรงค่ะ ทำการ วิเคราะห์คำน่าสนใจ มีข้อมูลเปรียบเทียบ ลูกค้าจะตัดสินใจเองค่ะ
ค. ขึ้นอยู่กับแพลนงานค่ะ เราทำให้บางส่วนเพื่อหวังผลทาง SEO แต่ไม่การันตี ทราฟฟิค เพราะถ้าต้องการทราฟฟิค ยิงแอดก็ได้แล้วค่ะ
ง. ตอบไม่ แบบนี้มันจะดูบังคับลูกค้าเกินไป เราควรนำเสนอข้อมูลให้ลูกค้า จากนั้นให้ลูกค้าตัดสินใจเองค่ะ ลูกค้าบางคนแค่อยากได้ที่หนึ่งแซงเว็บคู่แข่งเท่านั้น บริบทอื่นเค้าก็ไม่สนใจเหมือนกัน อย่าลืมว่าลูกค้าเป็นคนจ่ายเงิน เค้ามีสิทธิ์เลือก แต่เรามีสิทธิ์ ที่จะรับหรือไม่รับงานค่ะ คุยกับลูกค้าให้เข้าใจก่อนเริ่มงานค่ะ

แนวทางการทำงานของเราก็ทั่วๆไปค่ะ เน้นผลงาน ถึงจะไม่การรันตีอันดับ แต่มีแพลนงานชัดเจน มีระยะเวลาให้ มีตัวอย่างผลงาน แม้ระหว่างทำ SEO อันดับตก ก็มีคำอธิบายและแนวทางการขยับอันดับให้ลูกค้าทราบ มีรายงานผลให้ติดตาม และคอยให้คำปรึกษา หากลูกค้าต้องการค่ะ

สู้ๆนะคะ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 27 พฤษภาคม 2019, 08:27:48 โดย MayaKitajima » บันทึกการเข้า
หน้า: 1 [2]  ทั้งหมด   ขึ้นบน
พิมพ์