ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ThaiSEOBoard.comพัฒนาเว็บไซต์Brand & Authorityระบบ tag เขียนยังไงครับ แนะนำทีครับ
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ระบบ tag เขียนยังไงครับ แนะนำทีครับ  (อ่าน 1755 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
m3030001
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 14



ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 04 เมษายน 2019, 14:46:48 »

ระบบ tag เขียนยังไงครับ แนะนำทีครับ wanwan031 wanwan031 wanwan031 wanwan031 wanwan031 wanwan031 wanwan031 wanwan031 wanwan031 wanwan031 wanwan031

tag แบบ
ข้าวผัด,ข้าวมันไก่,ส้มตำ,ไก่ทอด

ให้แสดงบนเว็บ เป็นลิ้งในการกดเข้าไปครับ

แบบ
www.example.com/tag/ข้าวผัด

ระบบนี้เขียนยังไงครับ แนะนำทีครับขอบพระคุณอย่างสูง
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 04 เมษายน 2019, 14:56:44 โดย m3030001 » บันทึกการเข้า

ATOMPHP.COM
zentrady115
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 98
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,343



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 04 เมษายน 2019, 17:00:22 »

ใช้ระบบอะไรสร้างเว๊ปครับ
บันทึกการเข้า

Twenty-One
Verified Seller
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 288
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 10,041



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #2 เมื่อ: 04 เมษายน 2019, 17:15:56 »

ถ้าเป็นพวกเว็บสำเร็จรูปจะมี plugin นะครับ
บันทึกการเข้า

hosting คุณภาพสูง host เร็ง แรง
vps ราคาไม่แพง
m3030001
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 14



ดูรายละเอียด
« ตอบ #3 เมื่อ: 04 เมษายน 2019, 17:36:19 »

ใช้php ครับผม
 wanwan031 wanwan031
บันทึกการเข้า

ATOMPHP.COM
AlwaysBlues
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 27



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #4 เมื่อ: 04 เมษายน 2019, 17:59:18 »

ถ้าเขียนเอง ทำตาราง tag เเยกไว้เลยครับ เช่น

tags
1 ข้าวผัด
2 อาหารจานเดียว
3 อาหารไทย

Post
1 บทความที่ 1
2 บทความที่ 2

Map
idPost     idTag
1            1
1            2
1            3


ประมาณนี้ครับ



บันทึกการเข้า

รับทำเว็บไซต์ ระบบหลังบ้าน
ทำใหม่ ทำเพิ่ม เเก้ไขของเดิม เเก้บัค ออกเเบบระบบ
ออกแบบฐานข้อมูล เว็บไซต์รองรับหลายขนาดหน้าจอ (Responsive)

Angular, React, Vue, Wordpress, HTML, CSS,
PHP, NodeJS, Firebase, REST API, MySQL
https://parinyadahmi.com

BNK48 Feed
https://bnk48feed.com
sinomoney
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 192
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,330



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #5 เมื่อ: 04 เมษายน 2019, 19:11:41 »

ผมก็ทำเอง
แบบนี้ใช้ได้ไหมครับ
http://www.dokthai.com/product.php?pid=31630
บันทึกการเข้า

อัพเดทล่าสุดเป็นเว็บแอพ+ไอมาโคร สั่งรันจากหน้าเว็บได้เลย ลูกค้าใหม่แถมสมัครเว็บทั้งหมดให้ฟรี

m3030001
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 14



ดูรายละเอียด
« ตอบ #6 เมื่อ: 04 เมษายน 2019, 20:32:22 »

ผมก็ทำเอง
แบบนี้ใช้ได้ไหมครับ
http://www.dokthai.com/product.php?pid=31630



ประมาณนี้จะเขียนยังไงครับพอจะมีตัวอย่างมั้ยครีบ
 wanwan031
บันทึกการเข้า

ATOMPHP.COM
m3030001
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 14



ดูรายละเอียด
« ตอบ #7 เมื่อ: 04 เมษายน 2019, 20:34:10 »

ถ้าเขียนเอง ทำตาราง tag เเยกไว้เลยครับ เช่น

tags
1 ข้าวผัด
2 อาหารจานเดียว
3 อาหารไทย

Post
1 บทความที่ 1
2 บทความที่ 2

Map
idPost     idTag
1            1
1            2
1            3


ประมาณนี้ครับ





คือตาราง ในฐานข้อมูลใช้มั้ยครับ ถ้าใช่ผมพอเข้าใจ
แต่ก็งงครับ
บันทึกการเข้า

ATOMPHP.COM
sinomoney
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 192
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,330



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #8 เมื่อ: 05 เมษายน 2019, 05:08:26 »

ผมก็ทำเอง
แบบนี้ใช้ได้ไหมครับ
http://www.dokthai.com/product.php?pid=31630



ประมาณนี้จะเขียนยังไงครับพอจะมีตัวอย่างมั้ยครีบ
 wanwan031


ในตาราง product  
ผมทำฟิลด์ tag_1, tag_2, tag_3

หน้า product  ก็ดึงออกมาแสดงด้วยวิธีปกติครับ

<?php
$strCurrentURL = (isset($_SERVER['HTTPS']) ? "https" : "http") . "://$_SERVER[HTTP_HOST]$_SERVER[REQUEST_URI]"; // เก็บลิงค์ไว้ในตัวแปร
?>
<p>Tag : <a href="<?php echo $strCurrentURL;?>"><?php echo $row["tag_1"];?></a> <a href="<?php echo $strCurrentURL;?>"><?php echo $row["tag_2"];?></a> <a href="<?php echo $strCurrentURL;?>"><?php echo $row["tag_3"];?></a></p>

ผมทำในแบบที่คิดเอง ออกมาแบบนี้ ถ้าลิงค์แบบ www.example.com/tag/ ข้าวผัด  ยังไม่เคยทำครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 05 เมษายน 2019, 05:10:56 โดย sinomoney » บันทึกการเข้า

อัพเดทล่าสุดเป็นเว็บแอพ+ไอมาโคร สั่งรันจากหน้าเว็บได้เลย ลูกค้าใหม่แถมสมัครเว็บทั้งหมดให้ฟรี

m3030001
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 14



ดูรายละเอียด
« ตอบ #9 เมื่อ: 05 เมษายน 2019, 12:06:19 »

ผมก็ทำเอง
แบบนี้ใช้ได้ไหมครับ
http://www.dokthai.com/product.php?pid=31630



ประมาณนี้จะเขียนยังไงครับพอจะมีตัวอย่างมั้ยครีบ
 wanwan031


ในตาราง product  
ผมทำฟิลด์ tag_1, tag_2, tag_3

หน้า product  ก็ดึงออกมาแสดงด้วยวิธีปกติครับ

<?php
$strCurrentURL = (isset($_SERVER['HTTPS']) ? "https" : "http") . "://$_SERVER[HTTP_HOST]$_SERVER[REQUEST_URI]"; // เก็บลิงค์ไว้ในตัวแปร
?>
<p>Tag : <a href="<?php echo $strCurrentURL;?>"><?php echo $row["tag_1"];?></a> <a href="<?php echo $strCurrentURL;?>"><?php echo $row["tag_2"];?></a> <a href="<?php echo $strCurrentURL;?>"><?php echo $row["tag_3"];?></a></p>

ผมทำในแบบที่คิดเอง ออกมาแบบนี้ ถ้าลิงค์แบบ www.example.com/tag/ ข้าวผัด  ยังไม่เคยทำครับ


ขอบคุณครับจะลองศึกษาดูครับ
บันทึกการเข้า

ATOMPHP.COM
stcair
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 14



ดูรายละเอียด
« ตอบ #10 เมื่อ: 13 พฤษภาคม 2019, 09:23:25 »

 wanwan017 wanwan017  ตามครับ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์