ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ThaiSEOBoard.comพัฒนาเว็บไซต์Programmingสอบถามเกี่ยวกับการส่งค่า ระหว่าง HOST กับ HOST ทีคับ
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: สอบถามเกี่ยวกับการส่งค่า ระหว่าง HOST กับ HOST ทีคับ  (อ่าน 536 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
GETDESIGN
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3



ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 16 กุมภาพันธ์ 2019, 16:16:54 »

ต้องการส่งค่า domain (ชื่อโดเมน) จาก เว็บ A ไปตรวจสอบที่เว็บ B

ต้องเขียน php ยังไงครับ

เช่น เว็บ A ใส่ <iframe src=http://www.b.com/channelB.php></iframe> ในหน้า a.com/iframe.php
แล้วส่งค่า a.com ไปตรวจสอบที่ เว็บ b ว่ามีชื่อโดเมน a.com ในฐานข้อมูลหรือเปล่าถ้ามีขึ้นว่า OK ถ้าไม่มีขึ้นว่า NO

พอเข้าใจมั้ยครับ
รบกวนทีนะครับ
 wanwan017 wanwan017
บันทึกการเข้า
saibennn9
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 4
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 72



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 18 กุมภาพันธ์ 2019, 11:37:20 »

ปักหมุดตามด้วยคนครับ
บันทึกการเข้า
gd,lN
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 96
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,648



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #2 เมื่อ: 18 กุมภาพันธ์ 2019, 12:02:34 »

get_content หรือ curl ตัดคำเช็คได้เลยครับ
บันทึกการเข้า

dekdoo
สมุนแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 54
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 827



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #3 เมื่อ: 18 กุมภาพันธ์ 2019, 12:40:48 »

ใช้ curl ของ php ครับ ส่งผ่าน Get หรือ Post ก็ได้นะ
ตัวอย่างการเขียน ส่ง value ชื่อ x,y ไป Domain ปลายทางผ่าน method : post
โค๊ด:
<?php
  $fields 
= array(
    &
#39;x&#39;=>&#39;xxxx&#39;,
    
&#39;y&#39;=>&#39;yyyy&#39;
  
);

  
$postvars = &#39;&#39;;
  
foreach($fields as $key=>$value) {
    
$postvars .= $key "=" $value "&";
  }
  
$url "http://www.google.com";
  
$ch curl_init();

  
curl_setopt($ch,CURLOPT_URL,$url);
  
curl_setopt($ch,CURLOPT_POST1);                //0 for a get request
  
curl_setopt($ch,CURLOPT_POSTFIELDS,$postvars);
  
curl_setopt($ch,CURLOPT_RETURNTRANSFERtrue);
  
curl_setopt($ch,CURLOPT_CONNECTTIMEOUT ,3);
  
curl_setopt($ch,CURLOPT_TIMEOUT20);
  
$response curl_exec($ch);
  print 
"curl response is:" $response;
  
curl_close ($ch);
?>


- - - - - - - - - - - - - - - -

แต่ตรวจแบบนี้มีโอกาศโดน hack ได้นะ
แล้วถ้าผมอยู่ Domain c.com แล้วส่งค่าเป็น a.com ไป b.com

เว็บ b.com ก็จะตอบว่า ok

จึงแนะนำว่าให้เข้ารหัส value ก่อนส่งนะ เมื่อปลายทางรับค่าและ decode แล้วก็ค่อนเช็ค database ครับ
บันทึกการเข้า

จำหน่ายเสื้อผ้าแฟชั่น เสื้อผ้าผู้หญิง เสื้อผ้าแฟชั่นผู้หญิง เสื้อผ้าคนอ้วน ทั้งผลิตและจำหน่ายเสื้อผ้าจากโรงงานซึ่งเป็นผู้ผลิตโดยตรง เสื้อผ้าแฟชั่นที่จำหน่ายมีขั้งของผู้หญิง แฟชั่นผู้ชาย รวมถึงเสื้อผ้าคนอ้วน สินค้าทุกตัวล้วนมีผ้าคุณภาพพรีเมียมระดับส่งออก รับสมัครตัวแทนจำหน่ายเสื้อผ้าแฟชั่นทั่วประเทศ
CherryX
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 38
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,440



ดูรายละเอียด
« ตอบ #4 เมื่อ: 18 กุมภาพันธ์ 2019, 13:18:31 »

ใช้ curl ของ php ครับ ส่งผ่าน Get หรือ Post ก็ได้นะ
ตัวอย่างการเขียน ส่ง value ชื่อ x,y ไป Domain ปลายทางผ่าน method : post
โค๊ด:
<?php
  $fields 
= array(
    &
#39;x&#39;=>&#39;xxxx&#39;,
    
&#39;y&#39;=>&#39;yyyy&#39;
  
);

  
$postvars = &#39;&#39;;
  
foreach($fields as $key=>$value) {
    
$postvars .= $key "=" $value "&";
  }
  
$url "http://www.google.com";
  
$ch curl_init();

  
curl_setopt($ch,CURLOPT_URL,$url);
  
curl_setopt($ch,CURLOPT_POST1);                //0 for a get request
  
curl_setopt($ch,CURLOPT_POSTFIELDS,$postvars);
  
curl_setopt($ch,CURLOPT_RETURNTRANSFERtrue);
  
curl_setopt($ch,CURLOPT_CONNECTTIMEOUT ,3);
  
curl_setopt($ch,CURLOPT_TIMEOUT20);
  
$response curl_exec($ch);
  print 
"curl response is:" $response;
  
curl_close ($ch);
?>


- - - - - - - - - - - - - - - -

แต่ตรวจแบบนี้มีโอกาศโดน hack ได้นะ
แล้วถ้าผมอยู่ Domain c.com แล้วส่งค่าเป็น a.com ไป b.com

เว็บ b.com ก็จะตอบว่า ok

จึงแนะนำว่าให้เข้ารหัส value ก่อนส่งนะ เมื่อปลายทางรับค่าและ decode แล้วก็ค่อนเช็ค database ครับ



ขอเก็บไปประยุกต์ใช้ด้วยคะ  wanwan017
บันทึกการเข้า

เทรนเว็บเฉพาะทาง
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์