ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ThaiSEOBoard.comความรู้ทั่วไปSocial Media Marketing3วิธีโปรโมทธุรกิจให้โดนใจลูกค้า
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: 3วิธีโปรโมทธุรกิจให้โดนใจลูกค้า  (อ่าน 450 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
phongsathon
สมุนแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 48
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 504ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 12 มกราคม 2019, 10:16:59 »

3 วิธีโปรโมทธุรกิจอย่างไร ให้โดนใจและตรงกลุ่มลูกค้า

การวางแผนการตลาดออนไลน์  ซึ่งเป็นสื่อที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน อาจจะตอบโจทย์และความต้องการไม่ตรงกับลูกค้าเป้าหมาย เพราะไม่รู้ว่าจะใช้รูปแบบไหน ? ช่องทางไหน  ?   รวมทั้งความคุ้มค่ากับการลงทุนและผลตอบแทนที่ได้รับ แต่สิ่งหนึ่งที่สำคัญ คือ การวางแผนงานในการโปรโมทธุรกิจอย่างมีระบบแบบแผน โดยวิเคราะห์ถึงสถานการณ์ของสินค้า รวมทั้งลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย การคิดวิ เคราะห์ถึงผลกระทบรอบด้าน  ซึ่งการขายของออนไลน์ได้รับความนิยมในหลาก หลายธุรกิจและมีการใช้ช่องทางต่าง ๆ เพื่อให้สินค้าได้รับความสนใจและเป็นที่รู้จัก โดยเฉพาะการโปรโมทธุรกิจ ที่เป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ถูกคิดและวางแผนอยู่ตลอดเวลา  เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้าที่เป็นกลุ่มเป้าหมาย  ทำให้วิธีการโปรโมทธุรกิจ ต่างเต็มไปด้วยหลายรูปแบบเช่นกัน

1.เลือกช่องทางโปรโมทธุรกิจ
การโปรโมทธุรกิจ แม้ดูจะเป็นสิ่งที่สนใจแต่ผลที่ได้กลับมานั้น บางวิธีอาจไม่ได้ผลตอบรับที่ดีเท่าที่ควร และในหลายธุรกิจก็อาจจะสูญเสียเงินลงทุนจำนวนมากเพื่อนำมาใช้ในการวางแผนและคิดค้นวิธีในการโปรโมทธุรกิจ โดยเฉพาะช่องทางในการโปรโมทธุรกิจที่เกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นทั้งสื่อ โฆษณา หรือจะเป็นสื่อออนไลน์ที่อยู่ในรูปแบบต่าง ๆ  ซึ่งวิธีในการโปรโมทธุรกิจของสินค้า ในกรณีที่ยังไม่มีแนวทางว่าจะทำแบบไหน ช่องทางใด  คือ การใช้ทุกช่องทางที่มีในการ โปร โมทธุรกิจฟรี ก็เป็นแนวทางหนึ่งที่สำคัญ และอาจจะมีการเพิ่มระยะเวลาในภายหลังที่มีการคิดค่าบริการ  และเมื่อโปรโมทธุรกิจสินค้าในทุกช่องทางดังกล่าวแล้ว ก็ลองนำผลที่ได้มาวิเคราะห์ว่าสินค้าได้รับความสนใจจากช่องทางไหนมากที่สุด ?? แล้วจึงค่อยใช้ช่องทางดังกล่าวเป็นช่องทางหลักในการโปรโมทสินค้าใหม่ ๆ เพื่อดูถึงผลลัพธ์ที่ได้ว่าตรงกับความต้องการของลูกค้าหรือไม่

2.โปรโมทธุรกิจ สม่ำเสมอ
การโปรโมทธุรกิจอย่างสม่ำเสมอจะทำให้สินค้าได้รับความสนใจและอยู่ในความสนใจของกลุ่มลูกค้าอยู่ตลอดเวลา นับ เป็นวินัยอย่างหนึ่งในการขายสินค้า  โดยอาจจะเป็นการตั้งเวลาในการโปรโมทธุรกิจตามชนิดของสินค้าว่า กลุ่มผู้บริโภคนั้นใช้ช่วงเวลาใดมากที่สุด  เพราะอาจจะเป็นช่วงเวลาในการเดินทางจากบ้านถึงที่ทำงาน หรือจากที่ทำงานกลับบ้าน  อาจจะเป็นเวลาช่วงพักกลางวันในการโปรโมทสินค้า รวมทั้งช่องทางของสื่อออนไลน์  ซึ่งการโปรโมทธุรกิจอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยให้กลุ่มลูกค้ามีความสนใจมากที่สุด และได้รับผลลัพธ์ดีที่สุด

3.วางเป้าหมายของการโปรโมทธุรกิจ
การกำหนดระยะเวลาและเป้าหมายในการโปรโมทธุรกิจจำเป็นต้องมีความอย่างชัดเจน  เพราะหากไม่มีการกำหนดระยะเวลาและเป้าหมาย  จะไม่สามารถได้รับผลลัพธ์ที่แน่ชัด ซึ่งการวางเป้าหมายทั้งระยะสั้นหรือระยะยาว จะช่วยให้สามารถวิเคราะห์ถึงผลลัพธ์ และความคุ้มค่ากับเงินลงทุนในการโปรโมทธุรกิจได้

การโปรโมทธุรกิจเป็นหนึ่งในการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่ดีที่สุด เพื่อทำให้กลุ่มลูกค้าเข้าถึงในสินค้า และจุดประสงค์บวกกับความต้องการของสินค้าได้เป็นอย่างดี   สิ่งหนึ่งในการโปรโมทธุรกิจในการใช้สื่อออนไลน์ คือ การอัพเดทเทรนด์ใหม่ ๆ อยู่ตลอดเวลา รวมทั้งการสังเกตพฤติกรรมของกลุ่มผู้บริโภค ว่ามีความสนใจแบบไหน ซึ่งจะทำให้การวางแผนทิศทางในการโปรโมทธุรกิจได้เป็นอย่างดี
บันทึกการเข้า

โค้ชพล สอนธุรกิจและการตลาดออนไลน์
https://www.facebook.com/CoachPhon/
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์