ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ThaiSEOBoard.comความรู้ทั่วไปSearch Engine Optimizationการทำ SEO อัพเดท 2019 (แปลจากต่างประเทศ)
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: การทำ SEO อัพเดท 2019 (แปลจากต่างประเทศ)  (อ่าน 522 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
konkonkan
สมุนแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 37
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 519ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 22 กุมภาพันธ์ 2019, 08:46:17 »

การทำ SEO สำหรับปี 2019 นี้ มีเทคนิคต่างๆ มากมายที่ยังใช้ได้ผลดี และส่งผลให้เว็บไซต์มีอันดับดีขึ้นได้เรื่อยๆ
สำหรับโพ้สนี้มีเคล็ดลับ 9 ขั้นตอนในการทำให้เว็บไซต์คุณติดอันดับ SEO ในการค้นหา Google ซึ่ง ทั้ง 9 ขั้นตอนนี้สามารถทำตามได้เลย
ไม่ใช่วิธีที่ยุ่งยากอะไร ไม่จำเป็นต้องเป็นกูรูหรือผู้เชี่ยวชาญก็สามารถทำตามได้

อันที่จริง ในโพ้สนี้ขอโปรโมทบทความนิดนึงนะครับ คือผมสรุปคร่าวๆ จากเนื้อหาเต็มครับ ดังนั้น สำหรับวิธีการปรับแต่งต่างๆ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ จะต้องอ่านในบทความแปลฉบับเต็มครับ สามารถอ่านบทความเต็มได้ลิงค์นี้ครับ
เคล็ดลับ 9 ขั้นตอน การทำ seo 2019

เท่าที่ผมอ่านดูแล้ว มีเทคนิคหลายอย่าง ที่สามารถนำมาปรับใช้กับเว็บบ้านเราได้ดีเหมือนกันนะครับ
และทั้ง 9 ขั้นตอนมีรายละเอียดคร่าวๆ ดังต่อไปนี้

1. ค้นหา “คีย์เวิร์ดที่มีโอกาสสูง”
โดยการหาคีย์เวิร์ดที่จะเอามาทำ SEO นั้นไม่ใช่แค่ มีคนค้นหาเยอะ หรือคู่แข่งน้อยเท่านั้น แต่ยังต้องเป็นคีย์เวิร์ดที่มีโอกาสสูงด้วย เพราะทุกวันนี้ Google ฉลาดมากขึ้น การใช้เพียงปริมาณการค้นหานั้น ไม่เพียงพออีกต่อไป คุณจะได้รู้เคล็ดลับการวิเคราะห์เพื่อหาคีย์เวิร์ดที่มีโอกาสสูง เพื่อนำไปใช้วิเคราะห์คีย์เวิร์ดของคุณเอง

2. วิเคราะห์หน้าแรกของ Google
การที่เราจะทำ SEO สำหรับคีย์เวิร์ดใดๆ นั้น การวิเคราะห์คู่แข่งที่อยู่หน้า 1 ของ Google ก็ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญเช่นกัน คุณจะสามารถทำตามขั้นตอนต่างๆ ได้เลย ว่าต้องดูตรงไหน ต้องทำยังไงจึงจะสามารถอยู่เหนือคู่แข่งได้ สำหรับการวิเคราะห์ต้องทำยังไงบ้าง ต้องดูอะไรตรงไหน

3. ทำสิ่งที่แตกต่าง… หรือ ดีกว่า
ในขั้นตอนนี้จะเป็นวิธีการ และเทคนิค ต่างๆ เพื่อให้คุณสร้างบทความหรือเนื้อหาสำหรับทำ SEO ให้มีความแตกต่าง และต้องดีกว่าคู่แข่ง และใหมีอันดับการค้นหาที่ดีกว่าคู่แข่ง ซึ่งจะมีวิธีการบอกไว้ ว่าต้องทำยังไงบ้าง มีขั้นตอนอะไรบ้าง

4. การเพิ่มกับดักแบ็กลิงค์
ในขั้นตอนที่ 4 นี้คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับการสร้างกับดักแบ็กลิงค์ให้เว็บคุณ คุณจะได้รู้วิธีทำกับดัก เพื่อให้เว็บไซต์อื่นๆ ทำลิงค์มาหาคุณ ซึ่งวิธีนี้ไม่ใช่การนำลิงค์ไปโพ้สตามเว็บบอร์ดต่างๆ แน่นอน แต่เป็นเทคนิคสายขาว ที่คุณจะได้ลิงค์แบบธรรมชาติ ที่เว็บไซต์ต่างๆ จะทำลิงค์มาหาเว็บคุณเอง ดังนั้นเทคนิคนี้จึงเรียกว่า กับดักแบ็กลิงค์

5. การปรับ On-Page SEO
ขั้นตอนที่จะเป็นเคล็ดลับการปรับ On page เพื่อให้เว็บไซต์คุณ ติดอันดับที่ขึ้น เป็นการปรับแต่งบทความ แท็กต่างๆ รวมทั้งการปรับแต่งลิงค์ต่างๆ ภายในเว็บไซต์คุณ เพื่อให้เหมาะสมมากที่สุด และเป็นที่ชื่นชอบของ Google

6. การปรับให้ตรงตามเจตนาของผู้ใช้
ในข้อนี้จะเป็นการปรับเว็บไซต์หรือบทความของคุณให้ตรงตามเจตนาหรือตรงตามความต้องการของคนทีค้นหาเว็บไซต์ของเรา ไม่ใช่ว่า คนค้นหาเจอเว็บคุณแล้ว คลิกเข้าไปดูแล้วเขาจะชอบกันทุกคน แต่คุณต้องทำให้เนื้อหาเว็บนั้น ตรงตามความต้องการของผู้ใช้ด้วย โดยจะมีรายละเอียดว่า จะต้องปรับเนื้อหายังไง ต้องวิเคราะห์อะไร ตรงไหนบ้าง เพื่อให้ถูกใจผู้ใช้มากที่สด

7. ทำให้เนื้อหาของคุณดูดีและยอดเยี่ยม
เรื่องนี้สำคัญไม่แพ้เรื่องอื่นๆ เพราะถ้าเนื้อหาเว็บของคุณดูดีกว่า และยอดเยี่ยมมากกว่า คู่แข่งคุณ รับรองว่าผู้ใช้ต้องรักเว็บคุณมากว่าคู่แข่งแน่นอน และถ้าผู้ใช้รักเว็บคุณ Google ก็ต้องรักเว็บไซต์คุณด้วย และในหัวข้อนี้ คุณจะได้รู้วิธีการต่างๆ เพื่อที่จะปรับเนื้อหาเว็บคุณให้ดีกว่า และยอดเยี่ยมมากกว่าคู่แข่ง ซึ่งจะเป็นขั้นตอนที่คุณสามารถทำตามได้ไม่ยาก

8. ทำลิงค์ไปที่บทความของคุณ
เคล็ดในการลิงค์ไปยังบทความต่างๆ ที่ส่งผลดีต่อ SEO มีวิธีต่างๆ ที่แม้จะเป็นมือใหม่ก็ทำตามได้ ไม่ยาก เป็นการทำ SEO ที่คุณไม่ควรมองข้าม คุณจะได้รู้วิธีการทำลิงค์ต่างๆ สำหรับบทความในเว็บไซต์ ที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

9. แก้ไขปรับปรุงเนื้อหาของคุณ
ถ้าคุณต้องการทำอันดับใน Google ในปี 2019 นี้ การเพิ่มบทความทุกๆ วัน นั้นไม่เพียงพออีกต่อไป แต่คุณต้องมีการอัพเดทปรับปรุงเนื้อหาให้ทันสมัยอยู่เสมอ ซึ่งในขั้นตอนนี้จะมีแนวทางและเคล็ดลับที่บอกคุณว่าควรจะปรับปรุงยังไง อัพเดทแบบไหนเพื่อให้เนื้อหาทันสมัยและให้ Google รักบทความของคุณ

โบนัส 1. เพิ่มค่า DA ให้เว็บไซต์คุณ
ในขั้นตอนนี้จะเป็นโบนัสที่เป็นเทคนิคเพิ่มเติมจาก 9 ขั้นตอนข้างต้น คุณต้องอยากรู้แน่ๆ ว่าจะทำยังไงจึงจะสามารถเพิ่มค่า DA ของเว็บไซต์คุณให้มากขึ้นได้ เพราะค่า DA นี้จะบอกว่า เว็บคุณมีคุณภาพมากแค่ไหน และยิ่งเว็บคุณมีค่า DA มาก ก็ส่งผลให้มีอันดับดีขึ้นด้วยนั่นเอง

โบนัส 2. สร้างชุมชนในเว็บไซต์ของคุณ
โบนัสอันที่ 2 นี้คือวิธีการสร้างชุมชนในเว็บไซต์คุณ ว่าต้องทำยังไงบ้าง มีวิธีการยังไง เพราะถ้าเว็บคุณเป็นเหมือนชุมชนหนึ่งๆ ที่รวมผู้คนให้มาพบปะพูดคุยกันได้ แม้ว่า เว็บคุณจะไม่ใช้เว็บคอมมิวนิตี้ หรือเว็บบอร์ด ก็ตาม แม้จะเป็นเพียงบล็อกเล็กๆ ก็สามารถกลายเป็นชุมชนได้ ซึ่งก็จะมีวิธีการและเทคนิคต่างๆ ที่คุณก็ทำตามได้

* บทความนี้ผมไม่ได้เขียนเองนะครับ เป็นบทความจากเว็บต่างประเทศ นำมาแปลไทยอีกทีครับ ผมอ่านแล้วเห็นว่า ได้สาระดี ก็เลยนำมาแปลให้ลองอ่านดู ครับ
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์