สตรอเบอรี่ผลไม้สุดยอดประโยชน์และเป็นผลไม้ที่โปรดปราณของใครหลายๆคนถ้าเอ่ยถึงชื่อหรือเห็นแค่รูป เชื่อได้เลยว่าไม่มีใครที่ไม่รู้จักเจ้าสตรอเบอรี่ ผลไม้สีแดงรสชาติหวานและกลิ่นหอมแถมมีประโยชน์อย่างมากมายอีกด้วย เรามาดูกันว่าเจ้าสตรอเบอรี่นี้มีประโยชน์อย่างไรบ้าง
1.ต้านอนุมูลอิสระ
สตรอเบอรี่ผลไม้ที่สุดยอดสรรพคุณ ที่หลายๆคนชอบนั้นมีสารต้านอนุมูลอิสระสูงอย่างมาก เมื่อเปรียบเทียบกับผลไม้ชนิดอื่นแล้ว สตรอเบอรี่มีสูงกว่าอย่างมาก
2.วิตามินซีที่สูง
ในตัวสตรอเบอรี่นั้นมีวิตามินซีที่สูงอย่างมาก ซึ่งเจ้าวิตามินซีนั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายมนุษย์เราและยังสามารถสร้างภูมิคุ้มกันและสร้างคอลลาเจนได้ด้วย
3.บำรุงสายตา
จากข้อ2ที่เอ่ยถึงวิตามินซีไม่ได้มีแค่นั้น มีวิตามินเอด้วย ที่ช่วยในการบำรุงสายตาและช่วยป้องกันโรคต้อกระจก และยังมีโพแทสเซียมที่ช่วยปรับความดันในตาให้ปกติ
4.บำรุงสมอง
สมองของทุกคนนั้นล้วนมีการเสื่อมจากการใช้งานตั้งแต่เกิดยันปัจจุบัน ย่อมมีการเสื่อมของสมองเป็นธรรมดา แต่ทว่าเจ้าสตรอเบอรี่นั้น มีวิตามินซีและไฟโตนิวเทรียนต์ ทำให้สารอนุมูลอิสระหายไปพร้อมกับคืนความอ่อนเยาว์ให้กระประสาทและสมอง
5.รักษาหลอดเลือด
สตรอเบอรี่มีกากใยสูงจึงสามารถช่วยลดไขมนที่ไปอุดตันในเส้นเลือด และช่วยเพิ่มปริมาณไขมันทีดี ที่จะช่วยลดไขมันอุดตันในหลอดเลือด
6.ป้องกันโรค
ช่วยป้องกันเกี่ยวกับโรคข้อต่างๆ เช่น โรคเกาต์ โรคข้ออักเสบ
เป็นยังไงกับเจ้าสตรอเบอรี่ผลสีแดงรสชาติหอมหวานนี้ นอกจากจะอร่อยแล้วยังแถมคุณประโยชน์และสรรพคุณให้แก่ผู้ทานได้อีกด้วย
#ประโยชน์นับไม่ถ้วน#ไม่ถ้วน#สตรอ#สตรอเบอรี่