ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ThaiSEOBoard.comความรู้ทั่วไปGeneral (ถามคุยวิชาการ IM)แชร์ 6 ข้อคิดดีๆ ในการหาเงินออนไลน์
หน้า: [1] 2   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: แชร์ 6 ข้อคิดดีๆ ในการหาเงินออนไลน์  (อ่าน 3486 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ดาวโลก
คนรักเสียว
*

พลังน้ำใจ: 21
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 107ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 14 กันยายน 2018, 15:35:15 »

จุดประสงค์ของกระทู้นี้เพื่อแชร์แนวคิดของคนที่ประสบความสำเร็จในการหาเงินออนไลน์นะครับ เพื่อนเป็นกำลังใจในการหาเงินออนไลน์ให้กับทุกๆ คน ผมรู้จักพี่คนหนึ่งจากบอร์ดนี้ละ เมื่อ 4-5 ปีที่แล้วนานๆ ก็ได้คุยกันทางเมลล์ ทางสไกป์บ้าง เขาเริ่มต้นธุรกิจหาเงินออนไลน์เมื่อเกือบ 6 ปีก่อน เขามีเพื่อนคนไทยน้อย หลังจากเรียนจบจากเมกาก็ยกธุรกิจครอบครัวด้านการเกษตรให้น้องสาวเนื่องจากตัวเขาเองไม่ถนัด มาหาเงินออนไลน์เริ่มต้นด้วยเงินลงทุน 2 แสนบาท ในยุคที่การหาเงินจากอเมซอนนั้นบลูมมากและทำเงินได้ง่ายเช่นกัน
เขาทำกำไรจากอเมซอนเยอะจนนำสามารถไปลงทุนในตลาดหุ้นแนคแท็ค เช่น หุ้นอเมซอน เน็ตฟลิก Google เฟสบุค แอปเปิล และเล่นเทรด etoro เว็บเทรดฟอเร็กซ์ออนไลน์รูปแบบใหม่แต่ก็เสี่ยงปิดหนีด้วย เรียกได้ว่าเงินเข้ามาในกระเป๋ามากและเร็วเท่าไร ก็นำเงินไปเสี่ยงลงทุนในไอเดียใหม่ๆ เพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย
จุดผลิกผันในชีวิตมีคนตั้งกระทู้ในบอร์ดนี้ละเกี่ยวกับบิทคอยน์เมื่อ 4 ปีกว่า โดยเฉพาะการหาเงินจากการเทรดบิทคอยน์ แต่ไม่มีใครพูดเรื่องสะสมเลยในสมัยนั้น เขาไม่มีเวลาศึกษาการเทรดจึงสะสมแทน เนื่องจากรายได้จากอเมซอนและคลิกแบงค์มีเยอะ จากไอดีทำเงินหลัก 53-55 บัญชี แต่ละเดือนเงินเข้าแต่ละบัญชีค่อนมาก (สมัยนั้นอเมซอนไม่เข้มงวดนะครับจ้างเอาต์ซอร์สสร้างไอดีใหม่ทำเมื่อไรก็ได้เลย) กลายเป็นว่าต้องมานั่งสะสมบิทคอยน์แทนอย่างอื่น มีลงทุนขุดบ้าง และค่อยๆ เก็บสะสมมาตั้งแต่ราคา 80-100 ดอลล่าร์ต่อ 1 บิทคอยน์เป็นต้นมา
ตอนนั้นพี่เขาและแฟนก็ได้จ้างเอาต์ซอร์ตคนอินเดียให้ไปวัดดูว่าตลาดบิทคอยน์ในอนาคตจะมีกำไรมากหรือน้อยกว่าตลาดหุ้น คำตอบคือบิทคอยน์ เมื่อต้นปีนี้เขาก็ขายไปในราคา 22,650 ดอลล่าห์ ได้กำไรประมาณ 2,300 % ภายใน 3-4 ปี จากเคยมีเงินสดหลักร้อยล้านบาท ก้าวขึ้นมามีเงินสดเป็นหมื่นล้านทันตาเห็น
ทรัพย์สินทั้งหมดเป็นเงินสดส่วนใหญ่ในธนาคารสหรัฐฯ และในรูปแบบเงินดิจิตอลบ้างนะครับ เนื่องจากเขาเคยเรียนที่นั่น ถ้ากลับมาพักหรืออยู่เมืองไทยก็จะพาครอบครัวไปนอนบ้านพักตากอากาศส่วนตัวแถวเขาใหญ่ครับ เขาบอกว่าช่วยให้มีสมาธิมากขึ้นดีกว่าอยู่ในกรุงเทพฯ ผมขอแชร์ไอเดียดีๆ จากเขา โดยสรุปเป็น 6 ข้อดังนี้

1. ผลตอบแทนต้องวัดผลได้ เนื่องจากพี่เขาและผมเรียนทางด้านวิศวะมาด้วยกันมากับผม จึงเข้าใจกันง่าย เรื่องระบบต้องวัดผลลัพธ์ได้ถือว่าเป็นหัวใจในงานอยู่แล้ว เมื่อคุณออกแบบระบบหนึ่ง ระบบนั้นต้องวัดผลได้ว่ามีประสิทธิภาพสูงกี่เปอร์เซนต์ งานออนไลน์ก็เช่นเดียวกัน เปอร์เซนต์ของกำไรต่อวันต่อเว็บคือตัวชี้วัดที่ดีที่สุด จะต้องไม่รอเวลาอีก 1 ปีหรือ 2 ปี เพื่อสร้างกำไร การหาเงินจากเมซอน คลิกแบงค์ว ก็ต้องเริ่มวัดผลได้เลยในแต่ละเว็บแต่ละวัน แต่ละไอเดียในการลงทุน
จากเงินลงทุนสองแสนบาท คือตัวเร่งให้หาไอเดียงคืนทุนและมีกำไรให้เร็วที่สุดมากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ อย่ารอเป็นปีสองปีหรือห้าปีแล้วมีกำไรมหาศาล ไอเดียแบบนั่นไม่เหมาะกับคนทั่วไป ต้องหาไอเดียที่มีเปอร์เซนต์กำไรสูงสุดด้วยเวลาที่สั้นที่สุด สมัยนั้นก็คือ เว็บแอฟอเมซอนและคลิกแบงค์ เว็บแอฟอื่นก็กำไรดีแต่วัดผลยากเสี่ยงต่อการไม่จ่ายตังค์ด้วย สรุปคือ ลงทุนวันนี้มีกำไรวันนี้  อย่ารอวันจนถึงวันข้างหน้า ไอเดียที่ดีต้องวัดผลได้และเสี่ยงน้อยที่สุด

2. ไอเดียใหม่เท่านั้นที่ครองโลก ยุคเริ่มต้นแอฟฟิเลียทของอเมซอน เป็นช่วงแห่งการกอบโกย มีหลายไอเดียที่ทำเงินได้ดี มีหลายไอเดียที่สุดขั้วไปเลย สามารถแยกได้ 2 แนวทางหลักๆ คือทำเว็บคุณภาพด้วยเนื้อหาดีมาก กับแนวทางการปั่นบล็อกให้มากที่สุด ทั้งสองแนวทางสามารถทำเงินได้ด้วยกันทั้งคู่ แต่เมื่อวัดผลเป็นเปอร์เซนต์กำไรแล้ว พบว่าเนื้อหาดีประมาณหนึ่ง เว็บดีประมาณหนึ่ง สร้างบล็อกออกมาให้เยอะประมาณหนึ่งจะให้ผลกำไรต่อการลงทุนสูงที่สุด
นั่นคือ ไอเดียหาเงินต้องต่างจากคนอื่นด้วย ไม่ควรเฮโลตามก้นเขาไปอย่างเดีย พยายามสรุปไอเดียคนของอื่นๆ มาประยุกต์ให้มีกำไรสูงสุด  สรุปคือ อย่าตามก้นคนอื่น พยายามเอาไอเดียดีๆ จากหลายๆ คนมาประยุกต์ให้เป็นไอเดียใหม่ของตัวเอง และจุดพลิกผันในชีวิตพี่เขาก็คือไอเดียใหม่เมื่อสมัย 4-5 ปีที่แล้วคือ บิทคอยน์ ซึ่งเขาไม่ได้ตามก้นคนอื่นเลย หาข้อมูลเองจ้างคนอื่นมาช่วยวิเคราะห์ผลตอบแทนให้จนประสบความสำเร็จ

3. เอาต์ซอร์สเป็นชนะคู่แข่งแน่นอน อย่าพยายามเป็นคนสุดขั้วในการเอาต์ซอร์สงาน นั่นคือ ไม่จำเป็นต้องจ้างงานคุณภาพสูงสุดด้วยราคาแพงลิ่ว ควรจ้างงานราคาถูกงานพอใช้แต่สามารถทำเงินได้ดี อย่าลงทุนมือเติบโดยไม่คำนึงถึงเปอร์เซนต์กำไรอย่างเด็ดขาด ยิ่งเราเอาต์ซอร์สงานได้เหมาะสมเท่าไร โอกาสชนะคู่แข่งก็สูงลิ่ว
เว็บแอฟสมัยโน้นไม่จำเป็นต้องติดอันดับหนึ่งเสมอไปที่สามารถสร้างผลกำไรงาม เพียงแค่ติดอันดับ 3-8 ก็กำไรอื้อแล้ว สรุป คือเอาต์ซอร์สที่ดีอย่าสุดขั้ว ไม่เน้นเร็วมากจนคุณภาพออกมาห่วยแตก ไม่เน้นคุณภาพมากจนคู่แข่งโกยช่วงเวลาทองคำฝังเพรชไปเรียบร้อยแล้ว คุณภาพและความเร็วไม่ใช่ตัวตัดสินเปอร์เซนต์กำไรเสมอไปครับ

4. กล้าตัดขาดทุน กล้าเสี่ยงเพิ่มทุน เว็บแอฟฟิเลียทบางเว็บบางคีย์แม้มีทราฟฟิกดี มีมีรายได้ดีระดับหนึ่ง แต่หากวัดผลแล้วเปอร์เซนต์กำไรต่ำกว่าคีย์อื่น เว็บอื่น ก็นำไปประกาศขายในฟิปป้าเปลี่ยนเป็นเงินสดเอาไปทำอย่างอื่นลงทุนอย่างดีกว่า ถ้าเว็บไหนสร้างผลตอบแทนได้ดีอันดับนิ่งมากก็จ้างเอาต์ซอร์ที่มีคุณภาพมากขึ้น ราคาแพงขึ้นเพื่อรักษาอัตราส่วนกำไร สรุป อย่าเสียดายโอกาสที่เราคิดไปเอง อย่าใช้อารมณ์ตัดสินใจในการลงทุน ตัวชี้วัดคือเปอร์เซนต์ของกำไร หากประเมินแล้วว่าใช่ก็ใส่เงินต่อไป หากไม่ใช่ก็ขายทิ้ง อย่าอาลัยอาวรณ์กับบางเว็บเป็นเด็ดขาด

5. ความเร็วคือจุดชี้ตา สมัยโน้นการยิงแบ็คลิงค์ได้ผลดีมากกับ SEO เนื่องจากกูเกิลยังไม่ฉลาดพอ เว็บอเมซอนถูกลดเกรดในผลการค้นหา ราคาโดเมนก็ถูกมากๆ ทำให้เว็บคุณภาพปานกลางสามารถดันอันดับได้เร็วภายในหนึ่งถึงสองอาทิตย์และเว็บอยู่ได้นานมากกว่าสามเดือน บางครั้งก็นานถึงสองปี
ความเร็วของการสร้างเว็บกึ่งปั่นกึ่งคุณภาพและยิงแบ็คลิงก์ที่เหมาะสมจึงสำคัญมากต่อเปอร์เซนต์กำไร เงื่อนไขสำคัญคือการเอาต์ซอร์สการสร้างเว็บต้องเร็ว การเอาต์ซอร์สแบ็คลิงค์ต้องคุ้มค่า หลากหลายและต่อเนื่อง สรุป ยิ่งสร้างผลงานออกมาเร็วมากเท่าที่เป็นไปได้เท่าไร ความเสี่ยงต่อการขาดทุนก็ลดลงตามไปด้วย

6. ทุกระบบต้องเกิดประสิทธิภาพสูงสุด การทำงานเป็นทีม แม้เขาจะเอาต์ซอร์สงานให้กับคนอินเดีย ปากีสถานเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งอยู่กันคนละประเทศ คุณภาพไม่ถึงกับดีมากแต่ถือว่าคุ้มค่าต่อการลงทุนจ้าง แต่ละคนแต่ละส่วนทำงานด้วยอีเมลล์ คลาวด์ไดร์ฟ สไกป์ หรือแฮงก์เอาต์ เราควรหาคนที่เชื่อใจได้มาดูแลระบบแทนเราเช่น แฟน
การทำงานเป็นทีมได้ดีนั้นคือการสื่อสาร หากการสื่อสารกันไม่เป็นระบบงานจะออกมาช้าหรือไม่มีคุณภาพตามต้องการที่สำคัญที่สุดคือ คนทำงานเอาต์ซอร์สอ่อนไหวต่อเรื่องเงินมาก หากคุณผิดสัญญาหรือจ่ายไม่ตรงเมื่อไร ระบบต่างๆ จะรวนหรือล้มทันที  สรุป คือ ทีมงานที่ดีแม้จะอยู่ไกลแค่ไหนก็ต้องสื่อสารกันรู้เรื่องและราบรื่น เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด


เราย้อนกลับไปหาอดีตที่เคยหอมหวานไม่ได้ นั่นคือ ปัจจบัน ถ้าเราจะนำไอเดียเดิมมาทำอีกก็มีแต่ทรงตัวหรือขาดทุน และเขาบอกด้วยว่า หากใครยังคิดจะทำแบบเก่า คิดแต่กรอบเดิมๆ แล้วอยากกอบโกยเป็นหลักล้านต่อเดือนอีก ก็มีทางเดียวคือเจ๊งกับเจ๊ง สำหรับพี่เขาก็ขาดทุนกับหลายไอเดียโดยเฉพาะปีหรือสองปีมานี้ แต่ขาดทุนเป็นจำนวนที่น้อยมากๆ การเลิกไอเดียหรือขายทิ้งเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับเขา เพราะเขาไม่เคยเสียดายโอกาส เขาคิดว่าโอกาสมีเสมอสำหรับคนที่พยายามหาไอเดียใหม่ๆ
หากใครไม่พยายามค้นหารูปแบบการทำเงินใหม่ๆ ด้วยตัวเอง จะลำบากมากช่วงนี้ นอกจากค้นหารูปแบบทำเงินยากแล้ว คู่แข่งทุกวันนี้ก็ตามเราทันง่ายด้วย เขาย้ำอีกว่าหากจ้างคนมาวัดผลตอบแทนที่ได้ด้วยเทคนิคเก่าๆ ในวันนี้ ไอเดียพวกนั้นเสี่ยงขาดทุนมากขึ้น ความยั้งยืนน้อยลง หากใครไม่่รู้จักวัดผลกำไรต่อหนึ่งไอเดียที่ทำไป นอกจากไม่ทำให้รวยขึ้นแล้ว เวลาในชีวิตก็จะเสียไปเปล่าๆ

สุดท้าย ผมย้ำชัดๆ นะครับว่าเป็นเพียงการแชร์ไอเดีย ผมไม่ยืนยันว่าพี่เจ้าของไอเดียนี้มีทรัพย์สินทางออนไลน์หรือเงินสดในบัญชีเกินหมื่นล้านจริงหรือไม่ เมื่อเขาไม่เปิดเผยหลักฐานทางการเงินให้ผมตรวจสอบเช็คดูแบบชัดๆ ผมไม่ยืนยันในข้อมูลนี้
ผมแค่นำความคิดเขามาสรุปเป็นไอเดียดีๆ เท่านั้นครับ และสร้างกำลังใจให้คนรุ่นใหม่ซึ่งน่าจะนำแนวคิดไปประยุกต์ใช้ในการหาเงินออนไลน์ของตัวเองให้ประสบความสำเร็จ หรือนำหลักการเหล่านี้ไปประยุกต์ในการหาเงินกับธุรกิจอื่นครับ
ส่วนรวยจริงรวยหลอกไม่ใช่ประเด็นที่จะนำมาถกกันในกระทู้นี้ครับ ผมคิดว่าไอเดียที่เขาแชร์ให้มาหลายปี น่าจะเป็นประโยชน์บ้างสำหรับมือใหม่หรือเพื่อนๆ ในบอร์ด แค่นี้ครับ
บันทึกการเข้า

Stay Hungry Stay Foolish. ค้นหาโลกใหม่ ค้นหาปัญญา
kamon009
คนรักเสียว
*

พลังน้ำใจ: 3
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 167ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 14 กันยายน 2018, 15:44:55 »

ขอบคุณครับ โลกไปไวจริงๆ
บันทึกการเข้า

yokphet
คนรักเสียว
*

พลังน้ำใจ: 1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 101ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #2 เมื่อ: 14 กันยายน 2018, 16:32:18 »

ขอบคุณ ค่ะ
บันทึกการเข้า

gsoclub
สมุนแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 111
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 928ดูรายละเอียด
« ตอบ #3 เมื่อ: 14 กันยายน 2018, 16:42:42 »

เงินเยอะมากครับ ถ้าหากเป็นคนไทย จริง คงอยู่ 100 อันดับคนรวยที่สุดในประเทศไทย แต่สุดยอดครับผม  wanwan003
บันทึกการเข้า
kingzjame
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 8
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 340ดูรายละเอียด
« ตอบ #4 เมื่อ: 14 กันยายน 2018, 18:47:38 »

สุดยอด ขอบคุณครับ
บันทึกการเข้า

mahatang
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 47
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,027ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #5 เมื่อ: 14 กันยายน 2018, 19:53:53 »

ขอบคุณคับ
บันทึกการเข้า

akeger303
คนรักเสียว
*

พลังน้ำใจ: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 124ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #6 เมื่อ: 14 กันยายน 2018, 20:07:29 »

ขอบคุณครับ wanwan017 wanwan017 wanwan017
บันทึกการเข้า

CherryX
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 48
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,042ดูรายละเอียด
« ตอบ #7 เมื่อ: 14 กันยายน 2018, 20:45:23 »

ขอบคุณคะ  wanwan017
บันทึกการเข้า

เทรนเว็บเฉพาะทาง
superkho
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 20
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,034ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #8 เมื่อ: 14 กันยายน 2018, 21:07:04 »

เป็นสมาชิกในบอร์ดนี้มาก็นานล่ะ นึกถึงเมื่อก่อน อย่างกระทู้นี้ว่า ใครทันสมัยโน้นก็คงเห็นภาพ
.. ส่วนผมมาตอนใกล้ๆ ตลาดวายล่ะ แต่ก็ได้ประสบการณ์นำมาประยุกต์   wanwan001
บันทึกการเข้า

Aunpao
สมุนแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 11
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 760ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #9 เมื่อ: 15 กันยายน 2018, 00:13:38 »

ขอบคุณคะ
บันทึกการเข้า

http://www.masterseniorhome.com/ ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ ศูนย์ดูแลผู้ป่วย
https://www.facebook.com/Masterseniorhome
buakaew
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 41
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,367ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #10 เมื่อ: 15 กันยายน 2018, 02:02:28 »

ขอบคุณมากครับ  Cry
บันทึกการเข้า

Affiliate ไทยจ่ายจริงกินหลายชั้นลึกหลากหลายผลิตภัณฑ์Affiliate ไทย
รีวิว คูปองฟรี Hosting ไทยและเทศรีวิว Hosting
ดูดวงออนไลน์ฟรีดูดวง
พระเครื่องออนไลน์พระเครื่อง

m_ld
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 135
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,002ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #11 เมื่อ: 15 กันยายน 2018, 07:09:34 »

ลึกซึ้งครับ สุดยอด
บันทึกการเข้า

Duckdaydream
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 2
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 22ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #12 เมื่อ: 15 กันยายน 2018, 08:44:46 »

ขอบคุณมากครับ  wanwan017
บันทึกการเข้า
s4340216
คนรักเสียว
*

พลังน้ำใจ: 14
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 180ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #13 เมื่อ: 15 กันยายน 2018, 11:04:13 »

ขอบคุณครับ
บันทึกการเข้า

เว็บไซต์สำเร็จรูปที่ทำให้การสร้างเว็บไซต์เป็นเรื่องสุดง่ายแสดงผลสวยงามบนอุปกรณ์ต่างๆ เว็บร้านค้าออนไลน์ เว็บแนะนำธุรกิจ เว็บขยายสายงาน ระบบสร้างรายได้ให้สมาชิก ระบบวอเลท ระบบสะสมแต้มแลกของ เว็บไซต์หน้าเดียว ===>เว็บไซต์สำเร็จรูป
ลงประกาศขายคอนโดฟรี
บิซเลอร์
ขายรองเท้าแฟชั่นสตรี
ดีท็อกซ์ลำไส้
william009
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 42ดูรายละเอียด
« ตอบ #14 เมื่อ: 15 กันยายน 2018, 12:35:24 »

ขอบคุณมากครับ
บันทึกการเข้า
T4iKunZ
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 25
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 299ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #15 เมื่อ: 16 กันยายน 2018, 09:32:26 »

ขอบคุณครับ
บันทึกการเข้า

notemagik
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 103
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 292ดูรายละเอียด
« ตอบ #16 เมื่อ: 16 กันยายน 2018, 18:57:21 »

ข้อคิดดีเลย
บันทึกการเข้า

FatCat6
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 5
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 218ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #17 เมื่อ: 16 กันยายน 2018, 20:58:01 »

ขอบคุณครับ  wanwan003
บันทึกการเข้า

kipum
คนรักเสียว
*

พลังน้ำใจ: 1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 107ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #18 เมื่อ: 17 กันยายน 2018, 00:11:23 »

ขอบคุณมากๆครับ
บันทึกการเข้า

cloudsphere
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 229
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6,098ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #19 เมื่อ: 17 กันยายน 2018, 10:11:27 »

ขอบคุณมากครับ  wanwan003 wanwan003
บันทึกการเข้า

หน้า: [1] 2   ขึ้นบน
พิมพ์