ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ThaiSEOBoard.comอื่นๆCafeเครียดจากการทำ Web 10 วิธีที่จะเปลี่ยนจากวันแย่ๆ ให้ดีขึ้นในเวลา 10 นาที
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: เครียดจากการทำ Web 10 วิธีที่จะเปลี่ยนจากวันแย่ๆ ให้ดีขึ้นในเวลา 10 นาที  (อ่าน 682 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Gunzalive
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 64ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 19 กรกฎาคม 2018, 13:14:18 »

10 วิธีที่จะเปลี่ยนจากวันแย่ๆ ให้ดีขึ้นในเวลา 10 นาที

 :'( :'( :'( :'( :'( :'( :'( :'(

1.ฟังเพลงที่ชื่นชอบและร้องตาม
          จากการศึกษาแสดงให้เห็นว่า การฟังเพลงที่คุณชื่นชอบสามารถปรับเปลี่ยนอารมณ์และลดภาวะอาการซึมเศร้าจากเรื่องต่างๆได้ โดยเริ่มจากการสร้างอัลบั้มเพลงที่เหมาะกับตัวคุณ โดยตั้งชื่อว่า “ Feel better” ไว้ใน iPod หรือโทรศัพท์ โดยเลือกเพลงที่สามารถเพิ่มพลังความคิดบวกให้กับคุณ และ คุณสามารถร้องตามเพลงนั้นๆได้ ซึ่งสำหรับฉันแล้วเพลง “I’m yours” ร้องโดย Jason Mraz เหมาะกับฉันในทุกๆเวลา

2.การอาบน้ำ
          ฉันก็ไม่มั่นใจว่ามันจะเรียกว่า การอาบน้ำได้หรือเปล่า แต่ฉันรู้สึกว่ามันเป็นเชิงเปรียบเทียบที่ช่วยในทำความสะอาดพลังงานเชิงลบได้อย่างบริสุทธิ์ที่สุด ซึ่งการอาบน้ำอย่ารวดเร็ว โดยอาบน้ำเย็นสลับกับน้ำอุ่น มันสามารถช่วยในเรื่องการไหลเวียนและช่วยกำจัดพลังงานเชิงลบออกไปได้อีกด้วย
          โดยเริ่มจากการอาบน้ำอุ่นและค่อยๆปรับอุณหภูมิของน้ำให้เย็นลงเท่าที่เราสามารถจะทนไหว เป็นเวลาครั้งละ  20 วินาที หลังจากนั้นก็ปรับอุณหภูมิของน้ำกลับไปเป็นอุ่นอีกครั้ง สลับแบบนี้ไปมาเป็นเวลา 3-5 นาที หรือจนกว่าเราจะสามารถทำมันได้เป็นระยะเวลาที่นานขึ้น

3.การดูคลิปตลกๆใน Youtube
          จากการศึกษาของมหาวิทยาลัย Western Ontario ผู้เข้าร่วมฟังเพลงที่น่าตื่นตาตื่นใจและดูวิดีโอตลกๆ มีประสิทธิผลและสามารถแก้ปัญหาได้มากกว่ากลุ่มที่ฟังเพลงและวิดีโอคลิปที่หดหู่ใจ ซึ่งในทางทฤษฎีจริงๆแล้ว การดูวิดีโอ YouTube ตลกๆ สามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการจัดการอารมณ์และแก้ปัญหาได้ดียิ่งขึ้น (ลองบอกสิ่งนี้กับหัวหน้าคุณดูซิ)

4.การเลี้ยงสัตว์
          การเลี้ยงสัตว์ทำให้คุณปรับอารมณ์ได้ดียิ่งขึ้น มันสามารถทำให้มีผลกระทบเชิงบวก อทิเช่นนักบำบัดพฤติกรรมใช้สัตว์ในการรักษา เพื่อเพิ่มความนับถือตัวเองและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ซึ่งไม่จำเป็นต้องเลี้ยงที่ฟาร์ม แต่หากมีโอกาสเราอาจจะเลี้ยงสัตว์เพื่อนบ้านหรือสัตว์ละแวกบ้านคุณก็ได้ ซึ่งสัตวเลี้ยงต้องการพวกเรามากเท่าที่เราต้องการเขา!

5.ให้และรับการกอด
          เรามักมองข้ามการสัมผัสของมนุษย์ในรูปแบบของการบำบัด โรงพยาบาลหรือสถานบำบัดหลายๆแห่งใช้รูปแบบการสัมผัสร่างกายมนุษย์เป็นหนึ่งในรูปแบบการรักษาเพื่อช่วยผู้ป่วยฟื้นตัวจากการผ่าตัด ดังนั้น ในครั้งต่อไป หากเรารู้สึกว้าเหว่เพียงเล็กๆน้อย ให้เอื้อมแขนไปกอดคนที่คุณรัก ไม่ว่าจะเป็น เพื่อนสนิท หรือ คนในครอบครัวของคุณ

6.ฝึกการหายใจเข้าลึก ๆ
          การหายใจเข้าลึกๆคือการบำบัดอย่างธรรมชาติ ลดความเครียด ซึ่งสามารถช่วยให้คุณสามารถระงับฮอร์โมนความเครียดที่อาจส่งผลร้ายแก่ตัวคุณเองได้ เพียงหลับตาเพียงสักครู่ สูดลมหายใจเข้าผ่านโพรงจมูกของคุณ นับสองวินาที และ หายใจออกอีกสองวินาที ซึ่งวิธีนี้จะช่วยกระตุ้นระบบประสาทและลดการตอบสนองความเครียดของคุณลง  

7.เขียนสิ่งที่สร้างความกังวลใจและสิ่งที่คุณรู้สึกปลื้มปิติกับมัน
          การจดบันทึกคือวิธีที่ดีที่สุดในการผ่อนคลายความเครียดและความวิตกกังวล เพราะมันคือวิธีที่คุณสามารถปลดปล่อยออกมาได้อย่างปลอดภัยที่สุด ถึงแม้ว่าในสิ่งที่คุณเขียนมันลงไปจะไม่มีใครมาอ่านก็ตาม แต่มันคือสิ่งที่ทำให้คุณสามารถรับมือกับความเครียดได้ง่ายขึ้น

          เขียนความจริงในสิ่งที่คุณไม่สบายใจและรู้สึกเกี่ยวกับมันลงไป  หลังจากนั้นเขียนสิ่งที่สร้างความภาคภูมิใจหรือสิ่งที่คุณรู้สึกปลื้มปิติ มันจะช่วยนำพากรอบความคิดเชิงบวกของจิตใจในตัวคุณออกมา ซึ่งจะสามารถพาตัวคุณออกมาจากความกังวลนั้นได้

8.ออกกำลังการสร้างกล้ามเนื้อ
          แม้ว่าคุณจะไม่รู้สึกว่ามันดี การลุกขึ้นมาและขยับร่างกายจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตและการปล่อยฮอร์โมนเอนดอร์ฟิน ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีว่ามันคือฮอร์โมน “แห่งความสุข”

          คุณไม่จำเป็นต้องผูกเชือกรองเท้าแล้วออกไปวิ่ง 3 กิโลเมตร เพื่อได้รับประโยชน์ของการออกกำลังกาย เพียงวันละ 5 นาทีที่คุณสามารถทำได้ที่โต๊ะทำงาน เช่น การ squats , การวิดพื้น หรือ การยืดอย่างง่ายๆ นี่ไม่เพียงแต่ช่วยให้คุณออกจากเก้าอี้ที่โต๊ะทำงาน แต่ยังช่วยกระตุ้นการผลิตฮอร์โมนที่มีความสุข เพิ่มการไหลเวียนของเลือดและช่วยเพิ่มอารมณ์ของคุณ

9.ออกจากระบบของเฟสบุ๊ค
          สื่อสังคมออนไลน์ได้ทำสิ่งที่เป็นประโยชน์หลายอย่างเพื่อนำคนมันเจอกัน แต่มันก็ยังมีด้านมืดเช่นกัน จากผลงานการศึกษาหลายๆชิ้นได้แสดงให้เห็นว่า สื่อสังคมออนไลน์อาจทำให้เกิดภาวะซึมเศร้าได้ เนื่องจากเรามักจะ เปรียบเทียบตัวเองกับเพื่อนของเรา ทำให้เราเกิดความรู้สึกไม่เพียงพอและสงสัยไปกับมัน

          จำกัดการเปิดเผยข้อมูลในเฟสบุ๊คหรือทวิสเตอร์ชองคุณให้ดี อย่างคนในที่ทำงาน เราควรเช็คเฟสบุ๊คของเขาในเวลาที่เราต้องการรู้เท่านั้น เก็บมันไว้กับตัวคุณ เพราะ คนส่วนใหญ่จะก้าวเท้าไปข้างหน้าอย่างดีที่สุดเสมอ ดังนั้น อย่าเปรียบเทียวตัวเองกับคนอื่น

10.เดินเท้าเปล่าบนหญ้า

          การติดอยู่มนผวังความคิดข้างในทุกวันโดยไม่เคยสัมพัสใดๆโดยตรงจากดวงอาทิตย์ และ ปราศจากการเชื่อมต่อกับธรรมชาติ มันยิ่งทำให้วันที่แย่ๆของคุณเลวร้ายขี้นไปอีก

          พื้นหญ้าคือการฝีกฝนการเปิดเผยตัวคุณออกมา ซึ่งโดยปกติการเดินด้วยเท้าเปล่าของคุณ ช่วยกระตุ้นพลังงานของระบบภูมิคุ้มกันและเพิ่มความสุขให้แก่ตัวคุณ  ซึ่งมีทฤษฎีนึงระบุไว้ว่า “สนามแม่เหล็กโลกสามารถลดฮอร์โมนความเครียดได้”

          ระหว่างช่วงพักกลางวันหาพื้นที่ที่มีหญ้าที่คุณสามารถนั่งพักผ่อนได้สักสองสามนาที ปล่อยให้เท้าของคุณได้พักผ่อนบนหญ้า เพลิดเพลินไปกับอาหารกลางวันของคุณหรือเพียงแค่นั่งอ่านหนังสือเป็นเวลาหลายๆนาที เพื่อให้อัตราการเต้นของหัวใจและระดับความเครียดลดลง

 

ฝากติดตาม Facebook ด้วยนะครับ Click http://bit.ly/2J17vkV  ถ้าถูกใจอย่างลืมแชร์นะครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 19 กรกฎาคม 2018, 13:18:53 โดย Gunzalive » บันทึกการเข้า

!Blogger SEO~~
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 329
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,863ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 22 กรกฎาคม 2018, 10:47:45 »

ขอบคุณครับ
บันทึกการเข้า


การทำPage Speed Blogger ตัวอย่างจาก Blogspot เพิ่มความเร็วเว็บ ให้กับ Blogger แบบง่ายๆ พร้อมเครื่องมือทดสอบกันได้ด้วยตนเอง มีผลดีกับ
Gunzalive
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 64ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #2 เมื่อ: 22 กรกฎาคม 2018, 15:48:36 »

ขอบคุณครับ


ครับผมเดียวจะหามาลงเพิ่ม
บันทึกการเข้า

miwzix
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #3 เมื่อ: 23 กรกฎาคม 2018, 14:45:24 »

ดีมากครับ ขอบคุณครับ  wanwan017
บันทึกการเข้า
Gunzalive
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 64ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #4 เมื่อ: 23 กรกฎาคม 2018, 15:47:00 »

ดีมากครับ ขอบคุณครับ  wanwan017

อย่าเครียดนะครับ
บันทึกการเข้า

kamon009
คนรักเสียว
*

พลังน้ำใจ: 3
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 167ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #5 เมื่อ: 25 กรกฎาคม 2018, 18:51:43 »

ขอบคุณครับ
บันทึกการเข้า

CherryX
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 48
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,047ดูรายละเอียด
« ตอบ #6 เมื่อ: 26 กรกฎาคม 2018, 02:03:55 »

ขอบคุณคะ  wanwan017
บันทึกการเข้า

เทรนเว็บเฉพาะทาง
cloudsphere
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 229
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,987ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #7 เมื่อ: 26 กรกฎาคม 2018, 11:43:57 »

ขอบคุณสำหรับบทความดีๆครับ  wanwan003 wanwan003
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์