ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ThaiSEOBoard.comไทย เสียว บอร์ดTutorial (ห้ามตั้งคำถามห้องนี้)เริ่มทำผลิตภัณฑ์ขาย ยุค 2018 นี้ ต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง ?
หน้า: [1] 2   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: เริ่มทำผลิตภัณฑ์ขาย ยุค 2018 นี้ ต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง ?  (อ่าน 6028 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
cnxisne3019
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 19
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 282ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 09 กรกฎาคม 2018, 16:30:39 »สำหรับท่านที่อ่านแล้วรู้สึกว่าอ่านยากไปหน่อยสามารถเข้าไปตามอ่านที่ต้นทางที่ผมเขียนไว้ได้เลยครับผม (ในนี้จัดหน้าค่อนข้างใช้เวลาครับ)>> https://webmarketing.in.th/%E0...8C%E0%B8%82%E0%B8%B2%E0%B8%A2/


เริ่มทำผลิตภัณฑ์ขาย ต้องเริ่มจากอะไร บางทีนี่อาจเป็นคำถาม ที่อยู่ในหัวของใครหลาย ๆ คนก็ได้นะครับ ซึ่งอย่างน้อยก็มีผมคนนึงหละ ที่เคยนึกถึงคำถามนี้ สมัยที่มีความคิดอยากจะทำธุรกิจอะไรซักอย่าง แต่ไม่รู้จะเริ่มจากอะไร แต่วันนี้ผมมีคำตอบคร่าว ๆ ให้ตัวเองแล้ว ก็เลยจะมาเขียนเพื่อแบ่งปันให้กับผู้อ่านทุกท่านซะหน่อยครับ

เนื่องจากตัวผมเอง ค่อนข้างที่จะยุ่งเอาซะมาก ๆ กับการทำงานฟรีแลนซ์ให้กับลูกค้า แล้วก็กำลังทำผลิตภัณฑ์อยู่ตัวสองตัวด้วย เลยไม่ได้มีเวลามาเขียนบทความอะไรใหม่ ๆ กันเลย แล้วเนื่องด้วยช่วงนี้งานทำเว็บไซต์ของผมเองได้เบาบางลงแล้ว ก็เลยพอมีเวลาที่จะมาเขียนบทความลงเว็บไซต์ ให้ผู้อ่านได้ตามอ่านกัน ( หายไปนานจนเว็บแทบจะร้างเลยมั้งครับเนี่ย ) แล้วก็ เนื่องจากผลิตภัณฑ์ตัวแรกก็กำลังจะเสร็จแล้วด้วย ก็เลยจะมาแบ่งปันกันหน่อย ว่าผมเริ่มต้นทำผลิตภัณฑ์ขาย ได้อย่างไร

เริ่มทำผลิตภัณฑ์ขาย หน้าตาสินค้าต้องมาเป็นอันดับแรก
สาเหตุที่ผมยกมาเป็นเรื่องหลักเลยนั่นหรอ ครับ นั่นก็เพราะว่าสินค้าที่ผมตั้งใจผลิตจำหน่าย จะเป็นสินค้าที่ตั้งใจเจาะตลาดกลุ่มผู้ใช้ที่มีกำลังซื้อ แล้วก็ไม่ตัดสินใจซื้ออะไรจากความคุ้มค่าเป็นหลักนั่นเอง เพราะฉะนั้นเรื่องของหน้าตาสินค้า จึงเป็นเรื่องที่สำคัญมาก โดยจุดที่ผมโฟกัสก็จะมีอยู่ไม่กี่จุดครับ

สไตล์บรรจุภัณฑ์
อย่างแรก ที่สำคัญเลยก็คือหน้าตา และสไตล์ของบรรจุภัณฑ์ ซึ่งเรียกว่าเป็นสิ่งที่ผู้ซื้อไปต้องเห็นบ่อยที่สุด ทุกครั้งที่ใช้สินค้าของเราครับ ผมก็เลยให้ความสำคัญมาก ๆ ในสมัยนี้แล้วเมื่อเราสังเกตุพฤติกรรมผู้บริโภคดี ๆ จะสังเกตุเห็นถึงการถ่ายภาพสินค้า หรือของที่ใช้ลงในสื่อโซเชียลมีเดียกันเป็นประจำ ยกตัวอย่าง เช่นใน Twitter ที่การส่งต่อเป็นไปได้อย่างรวดเร็วมาก ๆ แม้แต่ผู้ที่ส่งต่อยังไม่เคยจะได้เห็นสินค้าตัวนั้น ๆ เลย หรืออาจจะเป็นแบรนด์หน้าใหม่ด้วยซ้ำ แต่สิ่งที่ทำให้ผู้ใช้งานทั่วไปเกิดความสนใจและส่งต่อไปนั้น ก็เป็นผลมาจากที่ว่า บรรจุภัณฑ์ของสินค้าชิ้นนั้นมีความสวยงาม ถ่ายออกมาแล้วดูหรู ดูมีราคานั่นเอง

แพคเกจจิ้ง ก็สำคัญ
ทำไมหละ ? แค่ตัวบรรจุภัณฑ์สวยอย่างเดียวไม่พอหรอ ? ทำไมต้องมาวุ่นวายกับตัวแพคเกจจิ้งอีก นั่นก็เพราะ ในการจัดเก็บสินค้าไว้เพื่อจำหน่าย หรืออาจจะจำหน่ายไปแล้ว ลูกค้าอาจจะต้องการนำสินค้าชิ้นนั้นนำไปให้เป็นของขวัญให้กับผู้อื่นอีกก็ได้ ซึ่งตัวแพคเกจจิ้งเนี่ยแหละ จะเป็นสิ่งที่ใช้สื่อสารกับผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี สร้างความประทับใจได้แต่แรกเห็น เรียกได้ว่าแค่ได้เห็นหน้าตาแพคเกจจิ้งก็อยากได้เป็นเจ้าของกันแล้ว ลองไปอ่านบทความ เพิ่มมูลค่าสินค้า ให้ขายดีด้วยบรรจุภัณฑ์ ที่เคยเขียนไว้ได้ครับ

อย่าถ่ายภาพสินค้าเหมือนสมัย 3-5 ปีที่แล้ว
ในกรณี ที่สินค้าถูกนำไปทำการตลาดออนไลน์ สิ่งที่ผู้บริโภคจะเห็น ก็คือภาพสินค้า ไม่ใช่ตัวสินค้าตรงหน้า ดังนั้น สิ่งสำคัญเลยก็คือการถ่ายภาพสินค้าให้ดี ดูมีคุณค่า สะอาด และน่าสนใจครับ ซึ่งอาจจะดูเหมือนง่าย แต่จริงๆก็ยากพอสมควร เพราะการถ่ายภาพให้ออกมาดีนั้น จำเป็นต้องมีทั้งทักษะการถ่ายภาพที่ดี และยังต้องการแสงสว่างที่เพียงพออีกด้วย ซึ่งบางครั้งเรื่องของภาพถ่ายสินค้า ก็เป็นอีกหนึ่งต้นทุนที่ต้องคำนึงถึงเหมือนกันครับ

ตัวอย่าง

สองภาพนี้ เป็นสินค้าชนิดเดียวกัน ลองเปรียบเทียบดูครับว่าถ่ายภาพแบบไหน สินค้าดูมีความสนใจมากกว่ากัน

เรื่องราวของแบรนด์ก็สำคัญไม่แพ้กัน
เรื่องนี้จริง ๆ ก็อาจจะไม่ได้สำคัญกับทุกคนขนาดนั้นหรอกนะครับ แต่สำหรับผมแล้ว ผลิตภัณฑ์ของผมเป็นของประเภทใช้ฟุ่มเฟือย ฉะนั้นก็ต้องมีอะไรที่มันทำให้ผู้บริโภคอยากที่จะซื้อสินค้าไป ก็เลยต้องมีเรื่องราวของแบรนด์เข้าไปด้วย ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ค่อนข้างเข้าใจยากซักนิดนึงครับ เพราะเป็นเรื่องของความรู้สึก ซึ่งแต่ละคนก็จะไม่เหมือนกัน แล้วการสร้างเรื่องราวของแบรนด์นี่เป็นอย่างไร อ่านต่อได้เลยครับ

ถ้าคุณเพิ่งเริ่มทำแบรนด์อะไรขึ้นมาซักอย่าง
จดจำเรื่องราวการเริ่มต้นของคุณไว้ครับ ไม่ว่าจะเป็นการเขียนเล่า หรือว่าจะเป็นการพิมพ์ไว้ในเว็บไซต์บทความอย่างเช่น Storylog ก็ได้ครับ เพื่อป้องการลืมขึ้นมา ถึงเวลาที่คุณจะได้เริ่มเล่าเรื่องราวของคุณเมื่อไหร่ จะได้มีเรื่องราวไว้เล่าให้กับกลุ่มเป้าหมายของคุณได้ อย่างชัดเจน และตรงไปตรงมา

เล่าเรื่องราวที่ทำให้ผู้บริโภคเห็นประโยชน์
ข้อนี้ จะยกตัวอย่างให้เห็นอย่างง่าย ๆ เลย ว่าการที่เราเล่าเรื่องราวที่ทำให้ผู้บริโภคเห็นประโยชน์ของสินค้านั้น จะส่งผลดียังไงต่อยอดขายของเราบ้าง เช่น คุณทำแบรนด์สินค้าที่เป็นเครื่องตัดขุยผ้า เพื่อแก้ไขสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ทีเป็นที่ปัญหาของใครหลาย ๆ คนกัน แล้วคุณจะบอกเล่าเรื่องราวหรือ Story ลงไปผ่านทางโฆษณา หรือวิดีโอก็ได้ครับ โดยเรื่องราวก็อาจจะเป็นเกี่ยวกับแม่บ้านคนหนึ่งที่มักจะมีปัญหาเรื่องเสื้อผ้าเป็นขุย มักจะใช้มีดโกนกำจัดขุยนี้ออกแต่สามารถทำได้ช้าและเสียเวลามากครับตรงนี้ หรือบางคนอาจจะไม่รู้วิธีกำจัดขุยเสื้อผ้าเลยทิ้งเสื้อผ้าเหล่านั้นซะงั้น ทั้ง ๆ ที่คุณเพิ่งใส่ได้แค่ 1-2ครั้งเอง ไฮไลท์ของเรื่องราวมันก็อยู่ตรงนี่แหละครับที่ว่าคุณสามารถทำให้ผู้บริโภคเห็นข้อดีและประโยชน์ของแบรนด์คุณ แถมไม่ต้องโพสต์ขายตรงๆอีกด้วย  แค่นี้คุณก็มี Story เป็นของตัวเองและทำให้ผู้บริโภคเห็นประโยชน์ของสินค้าคุณอีกด้วย

เรื่องราวที่แตกต่างสิ .. ดี
หลักการนี้ผมว่าหลายคนน่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีเลยนะครับ ฮ่า ๆ การที่คุณสร้างเรื่องราวของแบรนด์ที่มีความแตกต่าง หรือสะดุดตาผู้บริโภค จุดนี้คุณสามารถทำให้สินค้าและแบรนด์ของคุณ อยู่เหนือคู่แข่งอื่น ๆ ที่เป็นประเภทเดียวกันหรือประเภทอื่น ๆ ได้เลยครับ ข้อดีอีกอย่างคือทำให้คุณลดต้นทุนในการโฆษณาและการตลาด แถมเผลอ ๆ อาจจะมีบุคคลที่ชื่นชอบเรื่องราวของแบรนด์คุณ และทำให้มีคนจดจำแบรนด์ของคุณได้ง่าย ๆ  เพียงแค่ฟังประโยคเดียวก็ อ๋อ...แบรนด์นี้ หรือแม้แต่ดูโลโก้ก็พูดชื่อแบรนด์ออกกันอย่างแน่นอนครับ

อย่าลืมให้ความสำคัญกับเว็บไซต์ด้วย
ในเมื่อเราตั้งสินค้าไว้ให้อยู่ในกลุ่มที่มีราคา มีระดับแล้ว การทำเว็บไซต์ให้กับสินค้า ก็จะเป็นที่จะต้องมีความสอดคล้องกับตัวสินค้าด้วย ไม่อย่างนั้นมันจะดูขัดแย้งกันเอง และก็จะทำให้ผู้บริโภคที่มีความสนใจ อาจเกิดอาการลังเลใจขึ้นมา หลังจากที่เห็นว่าเว็บไซต์ของสินค้า ดูไม่มีระดับเหมือนตัวสินค้านั่นเอง

ใช้อะไรทำเว็บไซต์ดี
ที่ผมคิดว่าง่ายที่สุดและเหมาะสมที่สุด ในกรณีที่เป็นแบรนด์เล็กๆ หน้าใหม่ๆ ก็คงจะเป็น WordPress ร่วมกับปลั๊กอิน WooCommerce นั่นเองครับ เพราะใช้เวลาเรียนรู้ไม่นาน และเรียนรู้เองได้ แก้ไขได้ง่ายนั่นเอง หรือจะใช้บริการทำเว็บไซต์ก็ราคาไม่สูงมากเช่นกัน อย่างเหมาะสมสำหรับเว็บไซต์เล็กๆ ก็จะประมาณ 10,000 - 15,000 บาท โดยประมาณครับ ซึ่งถ้าอยากประหยัดส่วนนี้ ก็แนะนำให้แบ่งเวลาไปเรียนรู้ใน Youtube ไม่เกิน 5 ชั่วโมงสำหรับผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ก็น่าจะทำได้พอประมาณแล้วครับผม

แล้วควรทำเว็บไซต์หน้าตาแบบไหนดี
สำหรับยุคสมัยนี้แล้ว ดีไซน์ต้องโมเดิร์นถึงจะเหมาะสมที่สุดแล้วครับ ส่วนจะไปฟิวชั่นกับแบบไหนก็เป็นอีกเรื่องนึง ซึ่งขึ้นอยู่กับสไตล์ของตัวสินค้าของคุณ ๆ ท่าน ๆ นั่นเองครับ สำหรับไอเดียหน้าตาเว็บไซต์แบบต่าง ๆ สามารถเข้าไปดูได้หลากหลายที่ครับ ผมจะยกตัวอย่างขึ้นมาซัก 3 เว็บไซต์ ที่ผมชอบเข้าไปหาแรงบันดาลใจแล้วกันนะครับ

1.themeforest.net
เว็บ themeforest นี้เป็นเว็บสำหรับซื้อขายธีมสำหรับงานเว็บไซต์ต่าง ๆ กับ มีธีมสำหรับทุกๆ CMS เลย ถ้าจะซื้อมาใช้เลยก็ได้เหมือนกันครับ ราคาส่วนใหญ่ก็ไม่เกิน 59 USD หรือประมาณไม่เกิน 2000 บาท ไม่ต้องมาจัดการเอง แต่ก็อาจจะไม่ได้ตรงใจ 100% ครับ ผมเลยมักจะเอาไว้ดูมากกว่า ว่านักพัฒนาเขาออกแบบกันอย่างไงหน้าตาเว็บไซต์ Themeforest
2.dribbble.com
ดริบเบิล เป็นเว็บไซต์ที่ไว้สำหรับดีไซน์เนอร์ นักออกแบบ ทั้งหลายได้มาแชร์ผลงานกันครับ เรียกว่าเป็นพอร์ตฟอลิโอออนไลน์ กันเลยก็ได้ โดยที่ผลงานของแต่ละคนก็จะเปิดเป็นสาธารณะ ให้คนทั่วไปสามารถเข้าไปชม  และสามารถนำมาเป็นแรงบันดาลใจการออกแบบของตนเองได้เช่นกันหน้าตาเว็บไซต์ dribble
3.pinterest.com
เว็บสุดท้าย ที่ผมจะเอามาแนะนำคือ Pinterest เว็บไซต์รวบรวมไอเดียต่าง ๆ ทั่วโลก ที่ถูกปักหมุดมารวมเอาไว้ในเว็บไซต์นี้ ทำให้ที่นี่ถือเป็นแหล่งรวมไอเดียทุกอย่างเลยครับ มีทั้งไอเดียบรรจุภัณฑ์ ไอเดียหน้าเว็บ การออกแบบโลโก้ เรียกว่ามีทุกอย่างเลยทีเดียว


หน้าตาหน้าเว็บ pinterest


ทั้งหมดนี้เป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นที่ต้องนึกถึง สำหรับตัวสินค้าอย่างเดียวนะครับ แล้วก็เน้นในส่วนแค่เรื่องหน้าตาด้วย ยังไม่ได้เจาะลึกลงไป ในแต่ละเรื่องครับ แต่ก็ถือเป็นเรื่องที่สำคัญมากเช่นกัน เพราะเป็นสิ่งที่ สามารถมองเห็น และสัมผัสได้ เป็นตัวการสำคัญในการสร้างยอดขายให้เป็นอย่างดี แต่ยังไงก็ยังต้องพึ่งการทำการตลาดอยู่ดีนะครับ เพราะสินค้าวางไว้เฉย ๆ ไม่มีใครรู้จัก ก็เป็นไปได้ยาก ที่จะมีคนมาซื้อได้ ซึ่งเรื่องนี้ต้องควบคู่กันไปครับ แต่ในเมื่อเราเตรียมตัวเรื่องตัวสินค้า กับเว็บไซต์ไว้อย่างดีแล้ว การเรียกได้ว่าพร้อมสำหรับการทำการตลาดต่อไปได้แล้วหละครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 09 พฤศจิกายน 2018, 20:23:23 โดย cnxisne3019 » บันทึกการเข้า

คนประสบความสำเร็จ       ไม่ใช่คนที่ “ไม่เคยพลาดเลย”
ในทางตรงกันข้าม...         เขาคือคนที่
“เริ่มพลาดเร็วกว่า”           “กล้าพลาดมากกว่า”
และสามารถ                   “เรียนรู้จากความผิดพลาด”
ได้เยอะกว่าคนทั่วไป...     #ข้อคิดจากขุนเขา

แหล่งความรู้ด้านการตลาดบนเว็บไซต์ และการเงินการลงทุน เข้าไปอ่านเลย
รวมของแจกฟรีจาก Themeforest, Envato Elements, Graphicriver, Audiojungle และอีกมากมายแบบถูกสิขสิทธิ์ สนใจเข้ากลุ่มโลด ดองไว้ในนั้นแหละ
kanok@thailandsoft.com
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 16
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 473ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 10 กรกฎาคม 2018, 08:34:29 »

 wanwan011 wanwan011 wanwan011
บันทึกการเข้า

thaicoffin
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 41
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,126ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #2 เมื่อ: 11 กรกฎาคม 2018, 15:59:16 »

เห็นถึงความตั้งใจ เลยครับ ขอบคุณที่มาแบ่งปัน 
บันทึกการเข้า

cloudsphere
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 229
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,987ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #3 เมื่อ: 12 กรกฎาคม 2018, 09:25:23 »

ข้อมูลดีมากๆๆเลยครับ  wanwan003 wanwan003
บันทึกการเข้า

consider
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 33
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 305ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #4 เมื่อ: 12 กรกฎาคม 2018, 09:49:49 »

ข้อมูลดีมากครับ
บันทึกการเข้า

Tutorcuu
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #5 เมื่อ: 12 กรกฎาคม 2018, 10:09:21 »

ยอดขายเลยครับ
บันทึกการเข้า
damkam
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 51
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,193ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #6 เมื่อ: 12 กรกฎาคม 2018, 16:48:00 »

การทำเว็บไซต์ให้ดี จะทำให้เราสำเร็จได้ง่าย ไม่ควรทำเอง ควรหามืออาชีพมาทำให้ และควรหานักการตลาดมาช่วยวางแผน แล้วธุรกิจของคุณจะไปได้ไกลกว่าคนอื่นมากครับ
บันทึกการเข้า

รับซื้อขายเฟอร์นิเจอร์  สังฆภัณฑ์ วิเคราห์บอล line @ รับทำวิจัย ติดต่อร่วมงาน สอบถาม พูดคุย ได้ที่ Line id: @guruonlineclub อยากได้เพื่อนร่วมงานด้าน AI, SEO, CONTENT
Ball24
คนรักเสียว
*

พลังน้ำใจ: 2
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 121ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #7 เมื่อ: 12 กรกฎาคม 2018, 17:58:59 »

ข้อมูลดี ขอบคุณครับ
บันทึกการเข้า

Aunpao
สมุนแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 11
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 760ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #8 เมื่อ: 12 กรกฎาคม 2018, 23:30:56 »

ขอบคุณคะ
บันทึกการเข้า

http://www.masterseniorhome.com/ ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ ศูนย์ดูแลผู้ป่วย
https://www.facebook.com/Masterseniorhome
Mr.Blogger
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 614
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,411ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #9 เมื่อ: 13 กรกฎาคม 2018, 08:43:04 »

ขอบคุณครับ
บันทึกการเข้า

คุณรู้หรือไม่!? Buyer Keywords
เพิ่มยอดขายให้คุณมากกว่า 300%
>>คลิกเลย!!
ก่อนจะเสียเวลาทำ SEO ไปโดยเปล่าประโยชน์
Hairremove
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 5
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 227ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #10 เมื่อ: 13 กรกฎาคม 2018, 08:54:49 »

 wanwan017 wanwan017 wanwan017 wanwan017 ขอบคุณคะ
บันทึกการเข้า

finise
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 46
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 232ดูรายละเอียด
« ตอบ #11 เมื่อ: 13 กรกฎาคม 2018, 10:00:24 »

ลืมไปอีกข้อนะครับ​ผมเห็นไม่มีเลยอยากจะเพิ่ม​ให้​ "คุณภาพสินค้า" เพิ่อสร้างการบอกต่อและกลับมาใช้ซ้ำ
บันทึกการเข้า
kaipro
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 11
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 388ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #12 เมื่อ: 13 กรกฎาคม 2018, 11:37:29 »

ขอบคุณไอเดีนดีๆครับ  wanwan017
บันทึกการเข้า

billygun
คนรักเสียว
*

พลังน้ำใจ: 13
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 143ดูรายละเอียด
« ตอบ #13 เมื่อ: 13 กรกฎาคม 2018, 11:47:23 »

ข้อมูลดีมากครับ  wanwan011
บันทึกการเข้า

COW
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 105
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,954ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #14 เมื่อ: 14 กรกฎาคม 2018, 14:51:20 »

เป็นประโยชน์มากครับ
บันทึกการเข้า

superkho
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 20
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,036ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #15 เมื่อ: 14 กรกฎาคม 2018, 15:05:29 »

เทรนใหม่ ปี 2018 เลย ต้องนำไปใช้บ้าง  wanwan020
บันทึกการเข้า

ginky
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 23
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 337ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #16 เมื่อ: 14 กรกฎาคม 2018, 17:36:10 »

ขอแนะนำเสริมนะครับ
เรื่องการสร้างแฟนคลับ
สำคัญมาก ถ้าอยากมียอดขายที่ดี
แนะนำให้ลองอ่านหนังสือชื่อ launch : เปิดตัวให้แรง ปล่อยของให้ปัง
ท่านจะได้แนวคิดเรื่องการสร้างสตอรี่และการสร้างแฟนคลับครับ
บันทึกการเข้า

ถ้าอยากทำสิ่งที่ตัวเองชอบไปเรื่อยๆ ก็ต้องพยายามมากกว่าคนอื่นเป็นเท่าตัว ไหนๆก็ต้องลำบากแล้ว ขอลำบากเพื่องานที่ชอบดีกว่า
CherryX
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 48
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,047ดูรายละเอียด
« ตอบ #17 เมื่อ: 14 กรกฎาคม 2018, 18:25:10 »

ขอบคุณคะ  wanwan017
บันทึกการเข้า

เทรนเว็บเฉพาะทาง
kamon009
คนรักเสียว
*

พลังน้ำใจ: 3
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 167ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #18 เมื่อ: 15 กรกฎาคม 2018, 09:50:56 »

 wanwan017 ขอบคุณครับ
บันทึกการเข้า

Appman
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 70
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 2,458ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #19 เมื่อ: 15 กรกฎาคม 2018, 22:12:03 »

ขอบคุณไอเดียดีๆเลยครับ
บันทึกการเข้า

หน้า: [1] 2   ขึ้นบน
พิมพ์